Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2011

Thêm 1 tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bị "tàu lạ" đâm chìm khiến 1 người mất tích .


Thêm 1 tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bị "tàu lạ" đâm chìm khiến 1 người mất tích . Theo các ngư dân may mắn thoát chết cho biết, chiếc tàu vận tải lạ đâm vào tàu đánh cá có màu sơn . thời điểm xảy ra vụ va chạm là vào khoảng 5 giờ sáng ngày 17/11. Tuy nhiên đến nay con tàu vẫn chưa trục vớt và vẫn nằm ngoài khơi.da cam. Sau khi đâm trúng tàu cá của các ngư dân, chiếc tàu này đã bỏ chạy.

++

Xem thêm : “Chợ người” ở Hà Nội, ở đây chỉ mua bán một loại hàng hóa duy nhất: Sức lao động . Mỗi ngày đều có hàng trăm người ra đây ngồi ngóng xem có ai đến “mua” sức thì “bán”.

“Gà cùng một mẹ”…

Posted on Dr. Nikonian - Tôi gặp người đàn ông đó trước Hồ con Rùa trong một buổi biểu tình chống Tàu tại Sài gòn. Khắc khổ, sạm nắng, anh lấy taxi từ quận 12 đến đây để cùng với đồng bào mình xuống đường trước lãnh sự quán Tàu. Không vượt qua được hàng rào cảnh sát dày đặc, người đàn ông đã từng là bộ đội ở chiến trường Kampuchia này liền văng tục rõ to:

“Người phụ nữ của năm”: tôn vinh hay phỉ báng?

THƯ GỬI ÔNG TRƯƠNG DUY NHẤT


Nguyên văn bài viết trên trang Trương Duy Nhất

“Người phụ nữ của năm”: tôn vinh hay phỉ báng?

bieu tinh Dựng Bùi Thị Minh Hằng thành “người phụ nữ của năm”, tôn vinh cách yêu nước bằng “máu trên máu dưới” của người phụ nữ văng tục này thành “biểu tượng của lòng ái quốc” thì chẳng khác gì phỉ báng chính hình tượng người phụ nữ và phỉ báng lòng ái quốc của người Việt.    

Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này

"Sau này, chừng như cái cách quản lý xã hội bằng cách buộc mọi người “sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương bác Hồ vĩ đại” rất mơ hồ kia chẳng thể quản lý được xã hội."


JB. Nguyễn Hữu Vinh


Từ khi còn nhỏ, thế hệ chúng tôi luôn được học thuộc lòng câu khẩu hiệu: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương bác Hồ vĩ đại”. Thế là đủ cho cuộc sống học tập và phấn đấu của mỗi thanh niên khi lớn lên. Có câu khẩu ngữ đó, không lo lạc đường, không lo bị yếu kém về nhận thức chính trị, chậm tiến… và hầu hết trong mọi bài thi, mọi bản báo cáo, thu hoạch sau những đợt học tập, câu khẩu hiệu đó phải được nhắc đến một vài lần. Trên mọi bức tường, đường đi, hàng rào cơ quan, công xưởng, trường học… lượng sơn, vôi để kẻ câu khẩu hiệu đó phải kể đến là vô thiên lủng.

Tưởng rằng chỉ cần có thế thì xã hội sẽ tốt đẹp lên, đi lên không ngừng bằng “ba cuộc cách mạng song song, trong đó cách mạng khoa học kỹ thuật là then chốt” và chẳng mấy chốc thì xã hội chúng ta sẽ là Thiên đường, bọn tư bản chỉ có nằm mơ cũng không với tới.

Thông báo khẩn: Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị bắtVangAnh – TTXVA
TTXVA nhận được thông tin các bạn cộng tác viên cho biết Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đang ngồi uống cafe tại bảo tàng HCM -Hà Nội thì bị Công An lao vào bắt đi.
Hiện có thông tin Công An  đã đưa ông   Diện về số 6 Quang Trung- Hà Đông, trụ sở Công An thành phố Hà Nội.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân  Diện là người tích cực tham gia các cuộc tuần hành yêu nước chống Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ trong thời gian vừa qua.  Động thái bắt bớ TS. Nguyễn Xuân Diện hôm nay được nghi vấn có liên quan đến việc thông báo biểu tình vào chủ nhật tuần này để ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và Quốc hội ban hành Luật Biểu tình
Cập nhật: tin cho biết blogger Nguyên Văn Dũng vừa bị triệu tập bởi Công An thành phố Việt Trì.


TTXVA tiếp tục cập nhật

Kinh hoàng kiến thức Đại Biểu Nhân Dân

Nhật Bình

 


Ít có cuộc thảo luận nào tại quốc hội lại làm người dân, nhất là dân mạng, điên tiết như buổi họp ngày 17/11/2011. Chủ đề của buổi này là chương trình xây dựng luật pháp, đặc biệt về luật biểu tình. Giữa những khuôn mặt ngồi ngáp vặt, “ruồi bu không muốn đuổi”, của các đại biểu như vẫn thường thấy trên đài trên mạng, bỗng nhiên xuất hiện Đại biểu Hoàng Hữu Phước đứng lên đọc một bài tham luận soạn sẵn dài như sớ táo quân, với nhiều câu phán tóe lửa về lý do tại sao không nên có Luật biểu tình và Luật lập hội. Ông cũng kiên quyết đòi loại bỏ hai dự án luật này ra khỏi chương trình nghị sự của quốc hội trong suốt khóa 13.

QH đồng ý Luật biểu tình, “bác” Luật nhà văn

Sáng nay 26-11, Quốc hội đã thông qua nghị quyết đưa dự án Luật biểu tình vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật và pháp lệnh nhiệm kỳ này, đồng thời “bác” dự án Luật nhà văn.
Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự án Luật biểu tình được đưa vào chương trình chuẩn bị để thể chế hóa điều 69 của Hiến pháp năm 1992, tạo công cụ pháp lý để công dân thực hiện quyền của mình và Nhà nước quản lý, kiểm soát hoạt động biểu tình theo đúng pháp luật.
 
Một ngày trước (25-11), khi trả lời chất vấn của đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho rằng việc xây dựng Luật biểu tình là cần thiết. Thủ tướng khẳng định, luật này bảo đảm quyền tự do dân chủ của người dân và theo đúng Hiến pháp.
 
Đại biểu Đỗ Văn Vẻ chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Phạt cả lớp 30 triệu đồng!

Thứ Bảy, 26/11/2011 08:31

Chuyện lạ lùng này được Ban Giám hiệu Trường THCS Phan Bội Châu (xã Chư Kpô, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk) thực hiện với toàn bộ học sinh lớp 9A vì học sinh phản đối việc thay giáo viên chủ nhiệm lớp!

Giữa tháng 10-2011, Ban Giám hiệu (BGH) Trường THCS Phan Bội Châu (xã Chư Kpô, huyện Krông Buk - Đắk Lắk) bổ nhiệm thầy Hồ Viết Tường làm giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp 9A thay cô Nguyễn Thị Hường. Trước đó, cô Hường làm GVCN lớp 9A gần 4 năm nên học sinh (HS) rất yêu mến và không muốn thay đổi người khác. Mọi rắc rối bắt đầu phát sinh từ đây.

Sáng 17-10, nhân chào cờ đầu tuần, HS lớp 9A đã dán các tờ bướm và giăng khẩu hiệu, băng rôn với nội dung phản đối việc nhà trường thay đổi GVCN. Cô hiệu trưởng Lê Thị Huệ cho biết: “Khi tôi bảo một HS lớp 9A gỡ những tờ bướm dán trên tường, đồng loạt cả lớp cùng bỏ chào cờ. Tôi nói HS nào rời khỏi hàng thì đừng quay lại lớp, vậy mà các em vẫn tiến ra cổng. Thấy không ổn, tôi đề nghị bảo vệ đóng cổng, mời các em vào phòng BGH. Qua tìm hiểu, tôi được biết các em đã chuẩn bị việc này từ nhiều hôm trước do lớp trưởng Hoàng Quốc Khánh phát động. Nội dung các câu khẩu hiệu cũng không có gì nghiêm trọng, như: “Cô Hường mãi mãi là GVCN lớp 9A”, “Xin lỗi thầy Tường…”.
Trường THCS Phan Bội Châu, nơi xử lý học sinh vi phạm bằng cách phạt tiền
Hành động của HS lớp 9A tuy khó chấp nhận nhưng sau đó, BGH Trường THCS Phan Bội Châu bắt phụ huynh nộp tiền do con em mình vi phạm nội quy nhà trường càng làm cho vụ việc trở nên phức tạp. Ngày 20-10, BGH mời phụ huynh lớp 9A đến họp. Tại đây, cô hiệu trưởng Lê Thị Huệ đề xuất 3 mức kỷ luật: 2 HS “đầu têu” Nguyễn Tiến Dũng, Hoàng Quốc Khánh bị đuổi học một tuần, cảnh cáo và nộp phạt 1 triệu đồng/em; 17 HS “tham gia tích cực” bị cảnh cáo và phạt 1 triệu đồng/em; 16 em “ăn theo” bị khiển trách và nộp 600.000 đồng/em. Theo cô Huệ, hiện đã có 33/35 HS đóng tiền. “Đây là “tiền giáo dục HS ban đầu”. Đến hết năm học, nếu HS tiến bộ, không vi phạm nội quy, trường sẽ trả lại số tiền này” - cô  Huệ giải thích. 

Một phụ huynh cho biết nhiều người không chấp nhận hình thức phạt tiền nhưng nếu phản đối thì sợ con em bị ảnh hưởng nên đành chấp nhận. “Gia đình tôi khó khăn, phải đi vay nặng lãi 1 triệu đồng về đóng tiền phạt cho con. Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng nếu HS vi phạm, số tiền “giáo dục ban đầu” sẽ bị trừ dần” -  phụ huynh này băn khoăn.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Thuyền, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Krông Buk, cho biết: “Theo kết quả kiểm tra ngày 28-10 (sau 8 ngày thu tiền phạt) của chúng tôi, trường không có khoản thu nào là “tiền giáo dục HS ban đầu”. Chúng tôi rất bất ngờ trước thông tin trường thu tiền của HS vi phạm. Việc thu “tiền giáo dục HS ban đầu” này cũng không toát lên nội dung, mục đích gì”. Theo ông Thuyền, phòng đã yêu cầu BGH nhà trường báo cáo nguyên nhân, mục đích thu tiền; sau đó, lãnh đạo và thanh tra của phòng sẽ đến trường tìm hiểu vụ việc để xử lý. 
Lấy độc trị độc!
Lớp 9A Trường THCS Phan Bội Châu có đến 3 HS là lớp trưởng. Cô hiệu trưởng Lê Thị Huệ cho biết: “GVCN cũ, cô Nguyễn Thị Hường, lý giải rằng lớp trưởng chính thức là em Hoàng Quốc Khánh, 2 HS còn lại được bầu để khi em này nghỉ học thì có em khác điều hành lớp”!
Về việc nhiều phụ huynh phản ánh em Khánh là HS cá biệt, quậy phá, đánh nhau nhưng vẫn được làm lớp trưởng, cô Huệ cho biết theo GVCN, bầu em này làm lớp trưởng là để “lấy độc trị độc”!
Bài và ảnh: Cao Nguyên

CA Thanh Hóa dẹp lưới bắt người :Tạm dừng biện pháp quăng lưới vây bắt “quái xế”

“Độc chiêu” quăng lưới để bắt “quái xế” của CSGT Công an thành phố Thanh Hóa đang trở thành đề tài “nóng” trong dư luận những ngày qua. Sau gần một tháng thực hiện, ngày 26/11, Công an Thanh Hóa đã tạm dừng biện pháp này để tiếp tục nghiên cứu.
Tháng 10/2011, thực hiện Chỉ thị 04 của Thành ủy, thành phố Thanh về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, đồng thời xuất phát từ thực tế tình hình ý thức tham gia giao thông của một bộ phận nhân dân trên địa bàn, CSGT Công an thành phố Thanh Hóa đã nghĩ ra “độc chiêu” dùng lưới đánh cá để vây bắt “quái xế”. Biện pháp trên sau khi đưa vào áp dụng đã gây ra những luồng dư luận trái chiều. 
Biện pháp dùng lưới đánh cá vây bắt "quái xế" của CSGT Công an TP Thanh Hóa đã được tạm dừng.
 
Sáng ngày 26/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng Đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: “Hiện chúng tôi đã tạm dừng biện pháp dùng lưới để vây bắt "quái xế", trình Cục CSGT đường bộ, đường sắt xem xét, nghiên cứu thêm”.

Liên Hiệp Quốc cảnh báo về nạn đói, suy dinh dưỡng tại Bắc Triều TiênTheo LHQ, ngoài lương thực, Bắc Triều Tiên cần được viện trợ hạt giống để gieo trồng (Reuters)
Theo LHQ, ngoài lương thực, Bắc Triều Tiên cần được viện trợ hạt giống để gieo trồng (Reuters)

Trọng Thành
Hôm qua 25/11/2011, một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết, thu hoạch nông nghiệp của Bắc Triều Tiên năm nay tốt hơn năm ngoái, tuy nhiên, tình trạng thiếu ăn vẫn còn trầm trọng, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Số trẻ em bị suy dinh dưỡng tăng gấp đôi so với thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), thu hoạch của Bắc Triều Tiên năm nay vượt khoảng 8,5 % so với năm ngoái. Tuy nhiên quốc gia này vẫn cần nhập khẩu 739.000 tấn lương thực và gần 3 triệu người vẫn sẽ cần đến sự hỗ trợ về lương thực thực phẩm trong năm 2012. Một số bệnh viện tại Bắc Triều Tiên cho biết, số các trường hợp trẻ em bị suy dinh dưỡng phải nhập viện năm nay kể từ tháng tư, tăng gấp đôi so với thời gian cùng kỳ năm ngoái.
FAO và WFP đã thực hiện một đợt khảo sát trong vòng 10 ngày, tại 29 khu vực thuộc 9 tỉnh sản xuất nông nghiệp của Bắc Triều Tiên. Theo AFP, đây là đợt công tác đầu tiên mà các chuyên gia quốc tế được phép đến thăm các chợ địa phương và các cửa hàng Nhà nước.
Theo Kisan Gunjal, một chuyên gia kinh tế của FAO, đồng phụ trách khảo sát này, năng suất lúa tại Bắc Triều Tiên là 4,3 tấn/ha, thấp hơn khoảng 60% so với Hàn Quốc. Điều này cho thấy, Bắc Triều Tiên có khả năng gia tăng sản lượng và giải quyết được nạn thiếu đói triền miên, nếu du nhập các công nghệ, vật tư và các biện pháp thích ứng.
Trước mắt, hai tổ chức kể trên khuyến cáo quốc tế viện trợ cho Bắc Triều Tiên hạt giống lúa mì, khoai tây, … để gieo trồng trong mùa đông năm nay và mùa xuân năm tới, cùng các tấm phủ bằng nylon để bảo vệ các ruộng giống, từ tháng tư cho đến tháng bảy năm 2012.
Việc nhập khẩu lương thực của Bắc Triều Tiên bị trở ngại, do giá cả của các nhu yếu phẩm và xăng dầu trên thị trường thế giới, và Bình Nhưỡng liên tục bị nhập siêu.
Liên quan đến quan hệ Nam - Bắc Triều Tiên, lần đầu tiên một quan chức cao cấp của Hàn Quốc đã công du miền Bắc kể từ tháng 5/2010, khi xảy ra vụ chìm tàu Cheonan, vụ việc khiến quan hệ hai nước rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Ngày hôm qua, giám đốc bộ phận viện trợ nhân đạo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đã tới Bắc Triều Tiên cùng với các đại diện của một tổ chức phi chính phủ, để xem xem việc phân phối các lương thực cứu trợ có đến tận tay những người thiếu đói hay không. Đoàn làm việc sẽ thanh tra tại ba địa điểm, trong đó có một nhà trẻ ở Jongju (miền Tây Bắc).

Cảnh sát phải nổ súng tại phiên tòa

Tại phiên xét xử ở Uông Bí, Quảng Ninh sáng 25/11, cảnh sát đã phải nổ súng để uy hiếp một đối tượng quá khích. Trước đó, cảnh sát cũng khống chế mẹ bị cáo khi bà này dùng xi lanh đe dọa nhân chứng.

Đối tượng dùng xi lanh được xác định là Lưu Thị Gấm, 47 tuổi, là mẹ của bị cáo Nguyễn Văn Cường, 21 tuổi bị TAND Uông Bí đưa ra xét xử cùng với đối tượng Cao Xuân Phúc, 45 tuổi cùng trú tại tổ 37, khu 9, phường Vàng Danh, TP Uông Bí, về tội cướp tài sản.


Lực lượng công an bảo vệ phiên toà đã nổ súng để khống chế, bắt giữ đối tượng quá khích

Báo nước ngoài "điểm" về nạn đỉa ở Việt Nam

25/11/2011 

- Bài viết trên báo Times Live có tựa đề "Đỉa tràn ngập cộng đồng Việt sau khi các vựa thu mua đóng cửa", đăng tải ngày 23/11.

Bài báo dẫn nguồn những tờ báo trong nước thông tin: "Số lượng đỉa đang nở rộ ở vùng ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh sau khi vựa thu mua đỉa bị để không vì đầu nậu bỏ đi. Người dân ở huyện Hóc Môn và Gò Vấp còn cấm trẻ em chơi đùa ở gần đồng ruộng, ao hồ".

Nạn đỉa ở Việt Nam trên báo nước ngoài
Nạn đỉa ở Việt Nam trên báo nước ngoài

Chuyện thật như bịa Kỳ 8: Quăng lưới bắt… người

Posted on 25/11/2011

Nguyễn Tường Thụy – Nói đến chuyện quăng lưới người ta nghĩ ngay đến dân chài quăng lưới bắt cá dưới nước. Nhưng ở đây, không phải là quăng xuống nước mà là trên cạn, mục đích không phải bắt cá mà là … bắt người.

Loạt bài: Hai ngân hàng lớn của đất nước là Vietinbank và Agribank bị khởi tố

Chuẩn bị xử lại vụ tiêu cực tại Agribank quận 8


12-09-2011 | 07:44

(Nguoiduatin.vn) - Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh sẽ đưa ra xét xử vụ án tiêu cực, chiếm đoạt tiền xảy ra tại ngân hàng nông nghiệp&phát triển nông thôn chi nhánh quận 8 - TP. Hồ Chí Minh.

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT

Đăng bởi: Ngô Minh | 25.11.2011 
TƯ LIỆU VỀ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT

( HÃY ĐỌC ĐỂT ĐỪNG BAO GIỜ TÁI PHẠM TỘI ÁC NÀY)

NỖI SỢ HÃI TỪ HAI TỪ "PHẢN ĐỘNG"

Tình cờ quen biết một nhà khoa học trẻ, còn rất trẻ đang làm việc tại Đức. Cô bạn vong niên của mình có một blog nho nhỏ, nhưng những gì cô suy ngẫm thì không nhỏ chút nào. Mình vốn yêu tuổi trẻ, yêu các bạn trẻ và qua cô bạn vong niên này thấy tình yêu ấy mình không hề đặt nhầm chỗ. Vậy là vẫn còn nơi chốn, còn những người để mình tin và hy vọng…TL xin đăng lại một bài trong số các bài viết của Ánh Trăng – nickname của cô bạn – cái tên rất đỗi dịu dàng, đáng yêu. Cám ơn Ánh Trăng. 

Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2011

Cha xứ Hàm Long bị đổi vì 'hiệp thông' với Thái Hà?

Trích : Bất ngờ trước tin vị quản nhiệm giáo xứ bị đổi đi nơi khác, giáo dân giáo xứ Hàm Long đã mang thỉnh nguyện thư đến Tòa Tổng Giám Mục để xin cho ngài ở lại. Cha xứ Hàm Long bị đổi vì 'hiệp thông' với Thái Hà? 

Giáo xứ này đã sát cánh với giáo xứ Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội trong các cuộc đấu tranh đòi đất đòi tài sản và công lý những năm qua. Các Thánh lễ và những buổi thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, cho hòa bình, công lý được giáo dân hưởng ứng vô cùng tích cực.

Những linh mục mạnh mẽ, được giáo dân yêu mến vì biết xả thân hy sinh, hiệp thông với anh chị em giáo hữu đã dần dần được di chuyển đến những vùng xa xôi, hẻo lánh và nhiều điều kiện khó khăn tiếp xúc. Trái lại những vị có tinh thần thỏa hiệp, luôn được cất nhắc đến những nơi mà thời gian qua đã là những điểm nóng của tổng giáo phận hoặc có nguy cơ là điểm nóng.Ngân hàng chây ỳ trả nợ... ngân hàng

Bốn ngân hàng có trụ sở ở Sài Gòn vay “cấp tốc” một ngân hàng khác 1.475 tỷ đồng, nhưng chây ỳ trả nợ trả nợ. Tại sao thị trường liên ngân hàng lâu nay vốn là nơi làm ăn gắn liền với chữ tín, nhưng bây giờ lại đứng trước mối lo thất tín như vậy?
Ngân hàng chây ỳ trả nợ... ngân hàng
Một số chủ nợ cho rằng, Ngân hàng Nhà nước nên tái cấp vốn để hỗ trợ cho những ngân hàng yếu kém thanh khoản, để họ có tiền trang trải nợ nần cho bên vay, trong đó có khoản nợ trên thị trường 2 - Ảnh: Hoàng Hà.


  • Bốn ngân hàng có trụ sở ở Tp.HCM vay “cấp tốc” một ngân hàng khác 1.475 tỷ đồng, nhưng khất lần trả nợ.Quá lo lắng trước tình trạng này, các ngân hàng cho vay lẫn nhau yêu cầu phải có tài sản đảm bảo, điều chưa bao giờ có từ trước tới nay trên thị trường liên ngân hàng.


  • Khất lần và… trả dầnTheo lãnh đạo ban kinh doanh nguồn vốn một ngân hàng thương mại nhà nước, khoảng 10 ngày nay, Ngân hàng Nhà nước khá tích cực hỗ trợ thị trường thông qua giao dịch nghiệp vụ thị trường mở (OMO).  

Cụ  thể, trong tuần từ 14/11 - 18/11, Ngân hàng Nhà nước bơm ra thị trường 34 nghìn tỷ đồng, khối lượng đến hạn hút vào là 28 nghìn tỷ đồng, “net ròng” 6 nghìn tỷ đồng. Ở những ngày cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước đáp ứng ở mức khá, khoảng 70% - 80% nhu cầu thị trường; tỷ lệ trúng thầu ở mức phổ biến “đặt 1,5 - 2 ăn 1”.

Tuy nhiên, cảm nhận chung, thanh khoản thị trường vẫn chưa thoát khỏi sự “lùng bùng” vốn dĩ tồn tại đã quá lâu.

Trong đó, một điểm đáng chú ý là ở  các kỳ hạn qua đêm và một tuần, trong khi các ngân hàng đang giao dịch với nhau ở mức lãi suất 14% - 16%%/năm thì Vietcombank bất ngờ hạ giá xuống còn ở mức 12% - 13,5%/năm nhưng yêu cầu phải có tài sản đảm bảo.

Giải thích hiện tượng này, tổng giám đốc một ngân hàng cho biết: “Giao dịch liên ngân hàng hiện rất bất an. Nếu không có tài sản đảm bảo, sẽ chẳng ai dám cho vay vốn, kể cả lãi suất cao đến mức nào”. Theo ông, sở dĩ như vậy là bởi khoảng hai tháng nay, nhiều ngân hàng vay mượn của nhau nhưng đến hạn cứ khất lần không trả hoặc trả lắt nhắt mỗi lần dăm ba tỷ, khiến chủ nợ rất bức xúc.

Tìm hiểu thông tin qua một ngân hàng khác, tổng giám đốc ngân hàng này cho biết, ngân hàng của ông hiện cho 4 ngân hàng, gồm ĐN, SC, ĐT, VNTN có trụ sở ở Tp.HCM vay trên 1.400 tỷ đồng nhưng quá hạn đã vài tháng nay mà họ không chịu trả. Trong đó, có một đơn vị vay của ngân hàng này khoảng 200 tỷ đồng nhưng mỗi lần trả chỉ dăm tỷ đồng.

Quá lo lắng, lãnh đạo ngân hàng này đã gọi điện thoại, nhắn tin, gửi thông báo, thậm chí cho người đến tận nơi đòi nợ, nhưng tổng giám đốc ngân hàng vay nợ cho nhân viên trả lời là “lãnh đạo đi vắng”, hoặc tắt điện thoại không nghe.

Quá bực mình vì bị thất tín, vị tổng giám đốc nói trên đã nhờ chi nhánh Ngân hàng Nhà nước địa phương kiểm tra cân đối tài sản của con nợ thì nhận được câu trả lời: “Họ vẫn báo cáo cân đối nguồn rất tốt!”.

“Cân đối nguồn tốt, tại sao không trả nợ? Rõ ràng, họ đã báo cáo thiếu trung thực với Ngân hàng Nhà nước”, ông tổng giám đốc nói trên bức xúc.

Liên quan đến thực tế này, hiện nay, ở một số ngân hàng thương mại nhà nước đều thông báo tới các ngân hàng thương mại cổ phần muốn vay vốn của mình, bắt buộc phải có tài sản đảm bảo mà trường hợp Vietcombank là một ví dụ.

Còn giám đốc ban vốn một ngân hàng thương mại nhà nước khác cho biết thêm: “Cũng có trường hợp chúng tôi cho vay không cần thế chấp nhưng chỉ đối với một số ít đơn vị đặc biệt tin tưởng, làm ăn với nhau đã lâu. Ngoài đối tượng này, muốn vay đều phải có tài sản đảm bảo như nhà đất, vàng với giá trị tương đương khoản vay”.

Một chuyên gia của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết thêm, thực ra, tình trạng này đã xuất hiện ít lâu. Cách đây khoảng 2 tháng, khi mà lãi suất thị trường liên ngân hàng ở một số kỳ hạn lên tới 30%/năm, khiến bên cho vay phải đặt ra quy định có tài sản thế chấp để bảo toàn đồng vốn.

Bởi vậy, những ngân hàng đi vay VND trên liên ngân hàng không còn cách nào khác là huy động vàng làm tài sản đảm bảo để vay VND, khiến lãi suất vàng bị đẩy cao ngất ngưởng và bất thường cho tới tận bây giờ.


  • Bế tắc đòi nợTại sao thị trường liên ngân hàng lâu nay vốn là nơi làm ăn gắn liền với chữ tín, nhưng bây giờ lại đứng trước mối lo thất tín như vậy?

Trao đổi với một chuyên gia ngân hàng, ông phân tích, bản chất giao dịch liên ngân hàng chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu thanh khoản cấp thiết của tổ chức tín dụng trong thời gian rất ngắn: qua đêm, dăm ba ngày, một vài tuần. Hầu hết các giao dịch đều dựa vào chữ tín và thông qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng. Chỉ cần một lệnh của đối tác phát đi, mấy phút sau hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng đã về kho tiền của mình.

“Với khối lượng giao dịch lớn như vậy, phải rất tin tưởng nhau thì quá trình thanh toán, giao dịch mới không bị ách tắc và thanh khoản hệ thống mới đảm bảo”, ông này nói.

Tuy nhiên, theo ông, gần đây, rất nhiều tổ chức tín dụng, kể cả tổ chức lớn lâm vào khó khăn do nhiều yếu tố: Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ; vay mượn tái cấp vốn phải đáp ứng điều kiện ngặt nghèo; cùng đó là thông tin tái cơ cấu xuất hiện dày đặc, khiến cho dòng tiền gửi từ dân cư chảy từ nhiều ngân hàng nhỏ sang ngân hàng thương mại nhà nước, dẫn đến tình trạng mất cân đối nguồn ở không ít đơn vị.

Thứ hai, vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại phải hạch toán tất cả những khoản tín dụng lách quy định “vay mượn trên thị trường 2 không được vượt quá 20% thị trường 1” được trá hình dưới hình thức “ủy thác đầu tư”, mua “trái phiếu doanh nghiệp”, “khoản phải thu”… trở về đúng bản chất tín dụng.

Theo đó, mua trái phiếu cũng như một món cho vay và không được vượt quá 15% vốn tự có của đơn vị cho vay; đồng thời, phải trích lập dự phòng rủi ro như đối với bất kỳ khoản tín dụng nào ở thị trường 1. Sự nghiêm khắc này đã làm cho bảng tài sản của các ngân hàng được phản ánh đúng giá trị thực nhưng ở phía bên kia, những ngân hàng vẫn quen “ăn đong” trên thị trường 2, phần bị rút bớt vốn, phần thì dòng tiền gửi bị giảm nên đã khó càng khó hơn.

Khó khăn thì chây ỳ, nhiều đơn vị vay mượn đã không trả nợ đúng hạn. Những đơn vị cho vay bắt đầu lo sợ không hẳn vì mất vốn mà vì dòng tiền về không đúng hẹn, gây ảnh hưởng xấu đến kế hoạch kinh doanh, đã buộc phải ban hành quy định cho vay trên thị trường liên ngân hàng cũng phải có tài sản đảm bảo giống như cho vay trên thị trường 1.

Với hình thức này, đòi hỏi bên vay phải có tài sản đảm bảo, hoàn thiện hồ sơ và thẩm định đúng quy trình của một hồ sơ vay vốn trên như trên thị trường 1. Trên thực tế, những ngân hàng thế chấp bằng nhà đất, bất động sản thì thời gian thẩm định rất lâu, chưa kể không phải tổ chức tín dụng nào cũng có tài sản đảm bảo đủ để vay hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng, thế nên mới có chuyện xoay xở huy động vàng như nói trên.

Trước tình trạng này, một số chủ nợ cho rằng, Ngân hàng Nhà nước nên tái cấp vốn để hỗ trợ cho những ngân hàng yếu kém thanh khoản, để họ có tiền trang trải nợ nần cho bên vay, trong đó có khoản nợ trên thị trường 2.

Nhưng thực tế, Ngân hàng Nhà nước lại chỉ ưu tiên duyệt tái cấp vốn đối với những khoản nợ trên thị trường dân cư và tổ chức, vì thế, hành trình đòi nợ của những chủ nợ vì chữ tín trên thị trường liên ngân hàng, có lẽ, đang đi vào ngõ cụt.

NGUYỄN HOÀI

Vneconomy

Việt Nam: một câu hỏi về sự cân bằng.


Một câu hỏi lớn hơn là liệu các chế độ độc tài có thể phát triển nền kinh tế có thu nhập cao trong khi vẫn duy trì một hệ thống chính trị xén tỉa các tranh luận công khai và không thúc đẩy việc thành lập các tổ chức mạnh mẽ, độc lập cần thiết để chống lại tham nhũng và lãng phí chi tiêu trong các doanh nghiệp quốc doanh lãng phí đang chi phối nền kinh tế hay không ?

Bất mãn xã hội đang gia tăng, với các cuộc biểu tình phản đối về đất đai trở nên phổ biến tại Hà Nội, khi những nông dân trắng tay khiếu nại rằng họ đã bị các cán bộ đánh lừa bán đất của mình cho các doanh nghiệp có móc nối tốt với giá rẻ. Một số quan chức Việt Nam đã thừa nhận với giới ngoại giao nước ngoài rằng họ đang lo lắng về một mùa xuân Ả Rập đang gia tăng có thể bùng vỡ.

Những hình ảnh CUỘC SỐNG QUANH TA ở Sài Gòn, Hà Hội và cố đô Huế :- Gần 100 người, hầu hết đến từ một số huyện của Hà Nội đã tụ họp thành "xóm" ở quận Tân Phú, Sài Gòn. Tất cả chịu sống trong những căn nhà cho thuê tạm bợ, lụp xụp hơn chính căn nhà ở quê họ, nơi ruộng không đủ nuôi sống gia đình.


- Tê tái "thân cò" trong giá lạnh của Hà Nội cho cái Tết đang đến thật gần.


- Ở Huế hiện còn trên 50 người kiếm sống bằng nghề xe đạp thồ. Họ tụ tập ở các khu chợ rồi chở khách và hàng đến khắp các ngõ ngách, tiền công cả ngày chừng 30.000-40.000 đồng.

NHỮNG QUY TẮC BIỂU TÌNH CĂN BẢN CẦN BIẾT

Trích : Mọi người đều có quyền giữ im lặng và không có nghĩa vụ phát biểu hoặc ký vào cái gì cả. Các phát biểu thường bị/được sử dụng để chống lại người có liên quan hoặc các đồng sự của người đó. Cho nên bạn có quyền không nói gì cho đến khi có luật sư.

"Độc đáo" hay "độc ác" về việc quăng lưới của cảnh sát giao thông như bắt cá đối với người vi phạm?

Trích : "Độc đáo" hay "độc ác" khi việc quăng lưới của cảnh sát giao thông có thể khiến người vi phạm giao thông bị ngã, dẫn đến tử vong hoặc người vi phạm có thể đâm vào người đi đường khác gây tai nạn. Hậu quả này là hoàn toàn có thể xảy ra và nếu xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Từ góc độ quản lý xã hội, cách làm này thể hiện lối nghĩ thiển cận và phản ánh sự bất lực của thành phố Thanh Hóa trong việc xử lý vi phạm. Người tham gia giao thông dù có vi phạm hành chính thì họ vẫn là người. Là người chứ không phải là "cá" mà tùy tiện dùng lưới để quăng bắt.

Về xử lý những hành vi vi phạm giao thông, có lẽ nên học tập cách làm văn minh ở các nước tân tiến hiện nay. Một mặt chỉ dẫn, giáo dục và quản lý chặt chẽ các dữ liệu của người tham gia giao thông, mặt khác kiên quyết xử lý người vi phạm, tăng mức phạt đối với những người cố tình không chịu nộp phạt, bất chấp, coi thường pháp luật.

Pháp Luân Công bị khóa nhốt, 4 người bị bắt vì tọa thiền trước ĐSQ TQ 20/11/2011

Rất nhiều công an – an ninh mặc thường phục & đồng phục đến quấy rối và bắt, khiêng các học viên Pháp Luân Công đi trong tư thế đang ngồi thiền ở công viên thống Nhất – Hà Nội. Một học viên Pháp Luân Công tường thuật như sau:

Vụ công an thoái hóa bị tố hiếp dâm: không bắt vì 'dâm tích' quá ít

Cập nhật lúc :4:42 PM, 24/11/2011

(ĐVO) “Nhận đơn tố cáo, chúng tôi đã cho bị hại đi khám, lấy mẫu tang vật nhưng không đủ điều kiện buộc tội nên không khởi tố được chứ ai muốn có một kẻ như thế trong ngành”.

Lượng tinh dịch không đủ để buộc tội?

Đó là phát biểu của thượng tá Nguyễn Đăng Vinh, trưởng Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên khi trao đổi với Đất Việt chiều ngày 24/11, xung quanh việc Lê Văn Hoằng, 29 tuổi, cựu công an của tỉnh này vừa bị bắt vì lừa đảo các nữ sinh, nay lại bị tố cáo thêm tội hiếp dâm.

Tạ ơn người

Posted on

Chương Khuê (danlambao) - Ở đây vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, hằng năm cứ mỗi độ bất chợt nhìn mấy cây phong chỉ còn lác đác những chiếc lá vàng cuối cùng, tôi lại liên tưởng đến những chú gà tây trần truồng nằm đè lên nhau nơi quầy thịt trong siêu thị.


Mới ngày nào tay xách tay ôm, ngố ngáo vợ yếu con thơ chạy nạn, sa được vào lòng bao dung của những người không phải là đồng bào, của đất nước chẳng phải là tổ quốc mình, nay dã mười lăm mùa lá vàng rơi, mười lăm Mùa Lễ Tạ Ơn.

Cháu học sinh lớp 2 đập ống heo ủng hộ xây cầu ở Quảng Bình

Cần Thơ:

(Dân trí)- Biết được các bạn ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) phải lội sông đi học, một cháu bé học lớp 2 ở TP.Cần Thơ quyết định đập ống heo cùng góp tiền ủng hộ xây cầu.

Sáng ngày 20/10, cháu Thiềm Thanh Thảo (học sinh lớp 2E- Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cùng mẹ đến Văn phòng báo Dân Trí tại Cần Thơ để đóng góp số tiền 2.600.000 đồng ủng hộ xây cầu cho các em học sinh ở Quảng Bình.     
                                                          

Luật để cho ai?

Posted on

Nguyễn Vạn Phú - Nếu như nỗ lực đưa ra dự thảo Luật Nhà văn dẫn đến câu hỏi “Luật để làm gì?” thì những cố gắng loại bỏ dự thảo Luật Biểu tình của một đại biểu Quốc hội vào tuần trước đưa chúng ta đến với câu hỏi “Luật để cho ai?”

Hoàn cảnh đáng thương của người Việt tị nạn ở Bangkok

Cần có tự do, làm sao để giúp bây giờ? 
Mi Vân Lovstrom (riêng cho Người Việt)

Lời tòa soạn: Cách đây hơn 1 tháng, ngày 17 tháng 10, cô Mi Vân Lovstrom, một nữ Việt kiều Na Uy về Việt Nam làm từ thiện bị an ninh phi trường Tân Sơn Nhất chặn không cho vào và buộc quay trở lại Bangkok mà không giải thích lý do. Trong thời gian ở lại Bangkok để tìm hiểu lý do vì sao bị chặn không cho vào Việt Nam, Mi Vân Lovstrom đã dành thời gian tìm hiểu về cuộc sống của người Việt Nam, đặc biệt là những người Việt tị nạn chính trị ở thành phố này và có bài viết dưới đây gởi cho báo Người Việt.

Hàn Quốc công bố sự thật kinh hoàng công nghệ chế biến cá bò Việt Nam

Phóng viên đài MBC đã tới VN, đến các nhà máy sản xuất cá bò khô, trực tiếp quay lại công nghệ chế biến. Từ đó, những sự thật kinh hoàng được phanh phui...

Người tiêu dùng Hàn Quốc đang thực sự hoảng sợ trước những thông tin vừa được tiết lộ và hoàn toàn tẩy chay cá bò Việt Nam.

Dấu hiệu rạn nứt tại nhóm nền kinh tế lớn nhất châu Á bắt đầu xuất hiện

Châu Âu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng. Châu Âu hiện đang ở vị thế của Mỹ cach đây 3 năm. Đà suy giảm kinh tế chỉ mới bắt đầu. Châu Á sẽ còn khó khăn hơn

Thê thảm chứng khoán

Thứ Năm, 24/11/2011 21:36

Nhà đầu tư ngao ngán, công ty chứng khoán co cụm, doanh nghiệp niêm yết tìm cách rút lui; giá nhiều cổ phiếu chỉ còn 2.000 đồng - 3.000 đồng, thậm chí 600 đồng
Thị trường chứng khoán suy giảm kéo dài, nhà đầu tư đến sàn thưa thớt. Ảnh: Hồng Thúy

Nghi án U-23 VN bán độ tại SEA Games 26: CQĐT vào cuộc

Hôm qua, VFF đã nhờ đến sự giúp đỡ của cơ quan điều tra về những nghi án tiêu cực của cầu thủ U-23 Việt Nam để làm rõ trắng đen.Một quan chức của VFF đề nghị giấu tên cho biết mong muốn của VFF là trong sạch đội ngũ bóng đá. Ngược lại, nếu các cầu thủ không dính chàm như dư luận mấy ngày qua cứ đồn thổi thì cũng cần minh oan cho các em.

Từ những nghi vấn về mặt chuyên môn…

Nghi án U23 VN bán độ: Người trong cuộc nói gì?

Thứ Năm, 24/11/2011 22:38

HLV Phan Thanh Hùng không tin học trò bán độ, tiền vệ Trọng Hoàng lý giải về quả phạt đền, còn đội trưởng Thành Lương và tiền vệ Văn Quyết than mệt nên xin trả lời ở một thời điểm thích hợp hơnTrọng Hoàng (8) đã đá hỏng quả phạt đền trong trận U23 Việt Nam - U23 Lào
Ảnh: Quang Liêm

Mời mọi người tham dự cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và cho Thái Hà vào hai buổi chiều tối thứ bảy và Chúa nhật 26, 27.11.2011

Khắp nơi từ Sài Gòn, Melbourne (19.11.2011) đến Sydney (Úc), từ Seattle đến Oregon (Hoa Kỳ), từ Offline: Thái Hà – Kỳ Đồng (Việt Nam) đến Online: Paltalk (toàn thế giới) đồng loạt tổ chức cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và cho Thái Hà vào hai buổi chiều tối thứ bảy và Chúa nhật 26, 27.11.2011 sắp tới. Sau đây là chương trình cụ thể, mời mọi người tham dự.


Cập nhật về tình hình giáo xứ Mỹ Lộc, GP Vinh bị nhà cầm quyền tấn công

...Khi việc ẩu đả xảy ra ở Nhà thờ Mỹ Lộc, bể nước của Nhà xứ dùng cho linh mục giáo xứ và các em dùng đã bị bỏ thuốc độc, nhiều người chứng kiến một số người đã bỏ vào bể nước ăn thứ hóa chất nào đó sủi bọt như viên sủi và bể nước đã không thể sử dụng...

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2011

Trung cộng cho phép khai thác du lịch ở quần đảo Hoàng Sa, vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Trung cộng cho phép khai thác du lịch ở quần đảo Hoàng Sa, vi phạm chủ quyền của Việt Nam. ( tin ngày 22/11, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã cấp phép cho một công ty du lịch đưa khách đi tham qua từ đảo Hải Nam tới quần đảo Hoàng Sa. )


Việt Nam: Thay đổi với bàn tay sắt

Lão thành của ĐCSVN nói : "Đây là những bước đi trơ trẽn". Người này cũng bất bình với thực trạng của thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi chính trị phe nhóm đang thay thế hệ thống chính trị trước đây vốn tìm kiếm sự đồng thuận nhiều hơn.
++
Một đảng viên có thâm niên bị đuổi việc : "Đảng Cộng sản cần có dân chủ thực sự, chứ không phải là bầu cử giả tạo nếu Đảng muốn thu hút và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tài năng mà chúng ta cần cho tương lai".
++
Phó giáo sư, tiến sỹ Đỗ Minh Cương, làm việc tại Vụ Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung Ương, nói tại một phiên tranh luận của Đảng Bộ về vai trò lãnh đạo rằng "nếu ông Bill Gates có làm việc tại Việt Nam thì chính ông sẽ không thể nào ngoi lên được ghế vụ trưởng trong chính phủ" bởi các tiêu chí cứng nhắc xét duyệt việc đề bạt đã bóp chết tài năng.

Giáo dân Thái Hà phản đối việc dân phòng phá rối thánh lễ Chủ nhật

Thanh Phương

Đoàn biểu tình của giáo dân Thái Hà đòi 
chính quyền trả lại khu đất mượn của nhà dòng, 
đang đi qua trước nhà thờ Thánh Giuse, 
Hà Nội ngày 18/11/2011.
REUTERS/ Peter Nguyen
Theo tin từ trang web của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, chiều hôm qua (23/11) hơn 100 giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tuần hành đến Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội để phản đối việc dân phòng của quận này đã xông vào nhà thờ Thái Hà hôm Chủ nhật vừa qua, đúng vào ngày lễ Chúa Kitô Vua, một lễ rất trọng của người Công giáo.

TIN NÓNG: MIẾN ĐIỆN THÔNG QUA LUẬT BIỂU TÌNH

Tại Miến Điện, Quốc hội nước này vừa thông qua luật cho phép người dân biểu tình ôn hòa, tiến thêm một bước trên con đường dân chủ hóa. Luật này quy định là những người biểu tình phải báo cho chính quyền trước 5 ngày và không được phép tập hợp trước các trụ sở chính phủ, trường học, bệnh viện và các tòa đại sứ, một điều khoản cấm người biểu tình hô khẩu hiệu cuối cùng đã bị bác.

Dành cho công dân VN tham khảo : Biểu tình, một hoạt động hợp hiến và hết sức thông thường ở xã hội văn minh.

Trích : Quyền biểu tình của công dân đã được Hiến pháp hiện hành đảm bảo và có hiệu lực cùng lúc với Hiến pháp. Cho đến nay, chưa có luật hay văn bản pháp lý hợp hiến nào hạn chế quyền biểu tình của công dân. Vì vậy, công dân hoàn toàn có quyền tự do biểu tình, theo đúng tinh thần của Hiến pháp, không phải đợi đến lúc có Luật biểu tình hay một văn bản tương tự. Nếu chính phủ ngăn cản có nghĩa là chính phủ đã vi hiến.

Đã đến lúc dân ta (cả dân thường và cả những người đang thuộc bộ máy quản lý Nhà nước) phải chia tay với lối tư duy sai lầm là „trên“ cho làm gì thì „dưới“ mới được làm cái ấy, vì đấy là kiểu quan hệ giữa chủ nô và nô lệ, hoàn toàn trái với bản năng sống chủ động của mọi loài động vật tự do, trong đó có con người. Dù có muốn, dù có cố, thì cũng không bao giờ quy định được hết mọi chuyện trên đời. Hơn nữa, càng có nhiều quy định thì càng có nhiều điều bất hợp lý và càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn giữa các quy định. Chính vì vậy, người dân có quyền làm bất cứ điều gì mà pháp luật không cấm và không vi phạm những chuẩn mực đạo đức thông thường đã được xã hội thừa nhận.

Quyền biểu tình của công dân không phải chịu chi phối bởi các quy định nào đó, cho dù chúng có thể được đưa vào luật trong tương lai, lại càng không thể bị cản trở bởi các quy định tùy tiện của các cấp chính quyền, của bộ máy công an, của tổ dân phố, hay của một cấp trên chung chung nào đó. Cho dù là ai, to nhỏ ra sao, nhân danh tổ chức nào, thì họ cũng đều là công dân Việt Nam và cũng không nằm ngoài phạm vi chi phối của nguyên tắc:

„Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.“
(Điều 52, Hiến pháp 1992)

Thư của một cán bộ hồi hưu gửi Giáo xứ Thái Hà

Hà Nội, ngày 7/11/2011

Kính thưa bà con và các tu sĩ , linh mục giáo xứ Thái Hà.
Chúng tôi là người dân Hà Nội, không theo tôn giáo nào, chưa được gặp quý vị bao giờ. Chỉ là một người dân yêu chuộng sự công bằng, sự thật mong muốn những điều được hiện diện thật sự trên quê hương mình sau bao nhiêu năm chờ đợi mà chưa thấy.


THÔNG BÁO BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 27-11-2011

https://www.facebook.com/xuongduong123


VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 27.11.2011