Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Vụ Đặng Chí Hùng bị bắt và tình hình thực tế trong tù IDC của Thái Lan

Hải Huỳnh (Danlambao) - Tin Đặng Chí Hùng và Trương Quốc Huy, Lê Văn Quang bị cảnh sát Thái Lan bắt gây rúng động trong và ngoài nước. Bàn tay tội ác của cộng sản dính sâu vào vụ truy bắt này. Mục tiêu của các điệp viên cộng sản là truy bắt cho được Đặng Chí Hùng. Nếu không bắt sống thì thủ tiêu. Trong cái xui xẻo này thì cũng có cái may mắn là nhóm anh em dân chủ đang tỵ nạn tại Thái Lan rơi vào tay của cảnh sát Thái. Cảnh sát Thái thì không có tàn độc như các điệp viên của cộng sản.

ĐƠN TỐ CÁO CA CÔNG KHAI CƯỚP GIẬT TÀI SẢN DÂN 08/12/2013 tại HÀ NỘI


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Bé Phương Uyên thiệt là hết ý !

Vũ Thế Phan (Danlambao) - “Người vào đoàn, đảng cs giống hệt chuột hăm hở chui vào bẫy. Nỗi éo le của chuột lâm nạn là nhờ bị mắc kẹt trong bẫy mới biết miếng mồi nhử ‘quang vinh’ vốn toàn hình và chữ được trang trọng vẽ, viết bằng máu của vô số đồng bào chuột!”

47 dân biểu Mỹ kêu gọi ông Kerry nêu vấn đề nhân quyền khi đến Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, ngày 24/7/2013.

Xem người Việt hải ngoại biểu tình ngày nhân quyền.

Chưa lần nào chứng kiến được người Việt hải ngoại biểu tình, hôm trước tình cờ gặp người quen ở Paris, anh ta nói sắp có biểu tình ở Bruxelle. Đằng nào trên đường về Đức, tiện ghé qua xem.
Những người Việt đến một khu mà họ đã gửi giấy phép xin chính quyền, đó là khu có nhiều tổ chức quốc tế đóng tại đây, khu Par Lemont Emreup là một quần thể kiến trúc được xây dựng tại trung tâm thủ đô Bỉ để làm trụ sở cho các tổ chức lớn như Quốc Hội Châu Âu, trụ sở của khối Na To....
Không hề có bóng dáng cảnh sát hay mật vụ, một lúc thì có một người phía chính quyền đến hỏi người tổ chức và trao cho một tấm giấy, đó là tấm giấy phép biểu tình. Người chính quyền hỏi han thân thiện và chúc mọi người biểu tình thành công rồi đi.


Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Sài Gòn: Máu đã đổ trong ngày Quốc tế Nhân quyền

Danlambao - Như đã thông báo, vào chiều nay, 10/12/2013, Mạng Lưới Blogger Việt Namsẽ tổ chức các buổi gặp gỡ để tiếp tục các hoạt động vinh danh ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cùng nhau trao đổi về con đường trước mặt, những hành động tích cực nhằm cải thiện và phát triển Nhân Quyền tại Việt Nam. Buổi gặp gỡ cũng là dịp Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức công khai ra mắt  tại cả hai đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội.

Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức công khai ra mắt tại Hà Nội

Mạng Lưới Blogger Việt Nam - 19h chiều 10/12, nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế, một số thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức buổi cafe - gặp mặt kỷ niệm ngày này, đồng thời chính thức ra mắt Mạng Lưới. 

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Bloggers bị đánh đập dã man tại Saigòn: một cái tát vào HĐ Nhân quyền LHQ

Gia Minh, biên tập viên RFA 2013-12-10

Clip video các bloggers bị đánh hội dồng
Clip video các bloggers bị đánh hội dồng
Screen capture
Nhóm các bloggers Mẹ Nấm ( Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), An Đỗ Nguyễn ( Nguyễn Hoàng Vi) và Con đường Việt Nam ( Nguyễn Hoàng Dũng) chiều nay tại Sài Gòn bị hành hung một cách vô cớ.
Blogger Mẹ Nấm vào lúc 6 giờ chiều hôm nay khi đang có mặt tại nơi bị khóa cửa và sau khi bị sách nhiễu, chứng kiến cảnh hành hung cho biết như sau:
Gia Minh: Tình trạng của Như Quỳnh và Hoàng Vi ra sao?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh- Blogger Mẹ Nấm: Blogger Hoàng Vi bị đánh rất tàn bạo và Hoàng Dũng cũng bị đánh chảy máu.
Gia Minh: Các bạn đang ở đâu và ai đánh?

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Công An Gây Khó Khăn Cho Buổi Họp Của Phụ Nữ Nhân Quyền

VRNs - 10.12.2013: Sài Gòn – Lúc 08:30 vừa qua, công an an ninh mật vụ và những người khác nhân danh chính quyền xông vào chùa Giác Hoa làm việc với thầy trụ trì.

Cô Huỳnh Thục Vy, một thành viên trong Ban vận động Phụ nữ Nhân quyền cho biết hiện nay an ninh đang bao vây chùa Giác Hoa.

Đây là hình “chính quyền nhân dân” vi phạm nhân quyền ngày Nhân quyền thế giới – 10.12.2013

Bùi thị Minh Hằng: CÔN AN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN NHÂN QUYỀN BẰNG MẮM TÔM


Tiếp theo 
Họ thật trơ trẽn đến bẩn thỉu khi họ đi làm những công việc sai trái như thế mà việc làm của họ cứ phơi ra trước mặt mọi người
Nhìn thấy cái nốt ruồi với mấy cọng râu nhân tướng đoản hậu và mất dạy của tên an ninh mà tôi nhớ  mọi người gọi hắn tên Dũng trong đồn công an Bến Nghé vào ngày 27-11-2011 . Trong tôi bỗng dưng trào lên những gì xảy đến với tôi trong đêm đó và cả sang ngày 28-11-2011 trước khi đưa tôi đi 
Tôi lên tiếng : Này anh Dũng! Anh nhận ra tôi chứ? Còn tôi thì nhận ra anh ngay và chưa bao giờ quên những gì anh đã thể hiện với tôi đâu nhé! 

'Thành tích' chào mừng ngày quốc tế nhân quyền 10.12 của Việt Nam

Châu Văn Thi (Danlambao) - Ngày 6.12 trên trang blog của Mạng lưới blogger Việt Nam ra thông báo vào lúc 17h ngày 8.12 ở công viên 23/9 sẽ diễn ra các hoạt động mừng ngày Quốc tế nhân quyền như:
- Phát Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền năm 1948, Công ước chống tra tấn của LHQ.
- Phát bóng bay có logo Quyền con người.
- Thắp nến kỷ niệm...
Đọc được những đoạn thông tin đó tôi rất mừng và rủ bạn gái Nguyễn Thảo Chi cùng tham gia.

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Bùi thị Minh Hằng:CÔN AN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN NHÂN QUYỀN BẰNG MẮM TÔM

Nhiều ngày nay mình bận vô số công việc riêng nên chẳng còn thời giờ nào nữa. Vào dọc thông tin trên mạng biết các anh chị nem có cuộc gặp mặt lúc 17 giờ chiều 8-12-2013 tại công viên 23-9 ngay trước cửa chợ Bến Thành. Nhân tiện trên đường đi công việc riêng mình định bụng chỉ ghé qua xem mọi nhà nước vừa ra nhập ủy ban nhân quyền liên hợp quốc sẽ đón chào ngày này như thế nào

Bùi Thị Minh Hằng: Ngày Quốc Tế nhân quyền 2013 và Đỗ Thị Minh Hạnh


Ngày nhân quyền năm nay 10-12-2013 không thể nào chúng ta không nghĩ đến những tù nhân lương tâm đang nằm trong những nhà tù CS với những điều kiện khắc nghiệt. Một trong những người đó mà tôi muốn nhắc đến là Cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

08-12-2013 Blogger Hà Nội thả bóng kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền

15h chiều nay, 8/12/2013, theo lời mời của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, một số blogger thành viên Mạng Lưới đã sẵn sàng cho các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) và mũi tàu Công viên 23/9 (Sài Gòn).

Ở Hà Nội, các blogger trẻ tuổi tập trung ở Công viên để thổi những chiếc bong bóng màu xanh lá cây, với dòng chữ “Quyền con người của chúng ta phải được tôn trọng”. Các bạn cho biết, theo dự định ban đầu, họ sẽ mặc áo phông trắng viền xanh với logo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, song do áo đã bị lực lượng an ninh tại trạm cảnh sát ga Hà Nội thu giữ không lý do từ hôm trước, cho nên việc mặc áo T-shirt cổ động cho nhân quyền đành bị hủy bỏ. Tuy vậy các hoạt động thổi bong bóng và tài liệu về nhân quyền vẫn sẽ được tiến hành như kế hoạch.

Đến tham dự cùng các blogger trẻ, có cả Tiến sĩ Nguyễn Quang A – một sáng lập viên Diễn đàn Xã hội Dân sự – và một số thành viên của Câu lạc bộ Bóng đá No-U Hà Nội.

Thấy các bạn thổi bóng và phát tài liệu, nhiều người đến chơi công viên, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ em, đã cùng tham gia. Các em nhỏ vui vẻ xin bóng, em nào cũng thích thú với trái bóng màu xanh biếc.

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Ông Huỳnh và bà Kim Liên 'sẵn sàng đi bất cứ đâu để cứu con'


LTS: Buổi sáng ngày Thứ Sáu, 6 tháng 12, ông Trần Văn Huỳnh (thân phụ tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức), và bà Nguyễn Thị Kim Liên (thân mẫu hai tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy) có một cuộc tiếp xúc với các ký giả của nhật báo Người Việt, đài phát thanh VNCR và một số đài truyền hình. 
Họ cho biết mục đích của chuyến đi là vận động trả tự do cho con của họ cũng như nhiều tù nhân lương tâm khác. Dưới đây là nét chính yếu của các câu trả lời phỏng vấn. Độc giả cũng có thể theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trên chương trình Người Việt TV mà chúng tôi sẽ loan tải trong ngày 6 và 7 tháng 12.


Ông Trần Văn Huỳnh (bên trái) và bà Nguyễn Thị Kim Liên trong cuộc tiếp xúc ở báo Người Việt sáng Thứ Sáu 6/12/2013. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)