Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

Tình yêu nước chỉ có trong những người có trái tim

image

Năm 1958, cuốn phim “Một thời để yêu và một thời để chết” (A Time to Love and a time to die) dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Văn Hào Erich Maria Remarque, đã làm cho hàng chục triệu trái tim trên thế giới xúc động. Những cá nhân trong truyện, thoạt đến, thoạt đi, như chuyện Liêu Trai, mới xuất hiện phút trước thì phút sau đã ra người thiên cổ. Chuyện tình của người chiến binh trong phim đó cũng chỉ là một giai đoạn ngắn ngủi trong một đời người.

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Người Buôn Gió - Ngày thứ 16

(Có thể một số người sẽ bảo tôi quá khích, hoặc dã tâm đẩy người khác vào chỗ chết. Đôi khi trong đấu tranh vẫn có những người cơ hội như vậy, để họ được tiếng với dư luận họ là người ôn hòa, nhân ái, là người đấu tranh biết giữ gìn này nọ.)

Vậy là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực sáng ngày thứ 16.

Với tôi thì tuyệt thực không có trong đầu, những ngày trong trại giam tôi đều ăn sạch những gì người ta cấp cho mình. Hôm nọ anh trai tôi bị đánh ở trại Lộc Hà, tôi nghe người ta kể lại anh trai tôi phẫn uất đòi tự thiêu. Lúc đó tôi đang bôn ba lòng vòng không có điều kiện vào mạng để bày tỏ ý kiến mình.

Cựu thẩm phán Phan Quang Tuệ tuyệt thực ủng hộ Cù Huy Hà Vũ

Hà Giang/Người Việt
SAN FRANCISCO, CA (NV) - Một thông cáo báo chí do ông Đỗ Thành Công vừa gửi đi cho biết cựu Thẩm Phán Toà Di Trú tại San Francisco Phan Quang Tuệ, cùng một số người Việt sẽ đồng hành tuyệt thực với Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, hiện đang tuyệt thực sang ngày thứ 18 tại nhà tù Thanh Hóa, Việt Nam.

Cựu thẩm phán Phan Quang Tuệ trong một buổi hội thảo về nhân quyền tại hội trường nhật báo Người Việt hôm 21 tháng Mười, 2011. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Vì sao luật sư Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực?

Một trong những bài viết đụng chạm Bạo quyền: TÌM CƠ CHẾ ĐỂ TẠO CHO CÁC NHÀ BÁO ĐƯỢC BỘC LỘ CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH NHƯ CÁC BLOGGER…

Bản này đăng lại từ FB Nguyễn Lân Thắng.
 Phạm Viết Đào
H3(Tham luận đọc tại hội thảo sáng nay 24/12/2012 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học-Kỹ thuật Việt Nam do Trung tâm nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) tổ chức)
Chúng ta đang sống trong một đất nước, một thể chế mà ngay cả những con người bình thường nhất, ít phải chịu chức phận xã hội cũng có rất hiếm cơ hội, điều kiện để bộc bạch, được chia sẻ với những người xung quanh những suy nghĩ thật lòng trên các phương tiện truyền tin đại chúng; từ con người bình thường đến những người có những chức phận cao, lớn đều quen rèn và tự khép mình trong khuôn khổ tổ chức: tổ chức đảng, các đoàn thể, thanh niên, phụ nữ, phường xã…và cứ cuối năm cuối quý, từ bé cho đến lớn, từ trẻ cho tới già khi bình bầu xếp loại thành viên của tổ chức bao giờ cũng có một mục, mục tự đánh giá về ý thức tổ chức, ý thức chấp hành kỷ luật của cái tổ chức mà anh tự nguyện hoặc buộc phải tham gia…; trong khi đó thì ý thức chấp hành luật pháp lại không phải là thứ lúc nào cũng được đề cao, phổ cập…

Quét rác

Phạm Thị Hoài (Pro&contra) - Cho đến nay tôi chưa xóa một bình luận nào trên trang Facebook cá nhân, địa chỉ tương tác của blog pro&contra. Bây giờ tôi ân hận về sự dễ dãi đó. Ngôi nhà của tôi vẫn tiếp tục rộng mở cho bất kì ai muốn ghé thăm, song kể từ nay tôi sẽ mời tất cả những phát ngôn rác rưởi về với nhau trong đặc khu của chúng: thùng rác.

Công an Hà Nội bắt khẩn cấp ông Phạm Viết Đào

Thứ Năm, 13/06/2013 23:11

(NLĐO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội ngày 13-6 đã bắt khẩn cấp ông Phạm Viết Đào (61 tuổi, ở Hà Nội) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Ông Phạm Viết Đào

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

Blogger Nguyễn Hoàng Vi từ chối làm việc với Thanh tra CA Quận 1

10:15 Sáng 13/06/13

VRNs (13.06.2013) – Sài Gòn – Vào ngày 4/1/2013 blogger Nguyễn Hoàng Vi đã làm đơn tố cáo về việc bắt giữ tùy tiện, tra tấn và làm nhục công dân đối với cô do an ninh và công an tại trụ sở công an P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 đã làm vào ngày 28/12/2012. Ngày 11/1/2013 Thanh tra công an Thành phố có thông báo chuyển đơn tố cáo đến Công an Quận 1.

Little Saigon chuẩn bị tuyệt thực ủng hộ TS Hà Vũ

WESTMINSTER (NV) - Một nhóm thanh niên thuộc tổ chức Xóm 8 Yêu Nước và Hội Anh Em Yêu Nước (Patriotic Brotherhood Association) vừa ra lời kêu gọi mọi người tham gia 24 giờ tuyệt thực vào tối Thứ Sáu đến tối Thứ Bảy, 14 và 15 Tháng Sáu, tại Asian Village trong khu chợ Á Đông đối diện với Phước Lộc Thọ, trung tâm Little Saigon. Sự kiện này là để đồng hành với TS Cù Huy Hà Vũ, người đang tuyệt thực trong nhà tù Cộng Sản từ 27 Tháng Năm.

(Hình minh hoạ: Người Việt)

LS Lê Quốc Quân sẽ ra tòa ngày 9/7/2013

CTV Danlambao - Nhà hoạt động chính trị nổi tiếng tại Việt Nam là LS Lê Quốc Quân sẽ ra tòa vào ngày 9/7/2013 sắp tới tại Hà Nội, với các cáo buộc liên quan đến tội danh 'trốn thuế' theo điều 161 Bộ luật hình sự. Đây là một vụ án chính trị được sự quan tâm chú ý đặc biệt, bởi màn kịch hết sức lố bịch mang tên 'trốn thuế' tiếp tục được cơ quan CA mang ra sử dụng nhằm đàn áp các tiếng nói đối lập.

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

LỜI KÊU GỌI - TUYỆT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM

Trí Nhân Media
Tiếp tục cập nhật 

Tại Little Sài Gòn, Nam California, Hoa kỳ

*****************
HỘI ANH EM YÊU NƯỚC
(PATRIOTIC BROTHERHOOD ASSOCIATION)

Lời kêu gọi đồng hành tuyệt thực 24 tiếng ủng hộ 
TS Cù Huy Hà Vũ và các tù nhân lương tâm
vào cuối tuần Thứ Sáu, Thứ Bảy ngày 14_15/6/2013  tại Little Saigon, Nam California


Thời gian
- từ    7:00 tối thứ sáu ngày 14-6-2013
- đến  7:00 tối thứ bảy ngày 15-6-2013

Địa điểm:
Asian Village trong khu chợ Á Đông 
đối diện với Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

(714) 588 9101

Khối Tự do Dân chủ 8406 - Kháng thư phản đối

Khối Tự do Dân chủ 8406

Kháng thư phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp các tù nhân lương tâm và các công dân yêu nước chống Trung Quốc xâm lược.


Kính thưa 

Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế. 


Cho đến hôm nay, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, vị tù nhân lương tâm can trường bị Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN) kết án bất công 7 năm tù, đã tuyệt thực đến ngày thứ 16 nhằm phản đối việc Giám thị Lường Văn Tuyến, trưởng trại tù số 5 thuộc Bộ Công an tại Yên Định, Thanh Hóa, đã xâm phạm nghiêm trọng các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của ông, thậm chí gây nguy hiểm cho sinh mạng ông, như thư ông gởi từ nhà tù ngày 01-06-2013.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm: Chủ tịch nước vượt lên dẫn trước thủ tướng-Tín nhiệm không thể là “bán tín, bán nghi”

CTV Danlambao – Hôm 10/6/2013, 492 đại biểu quốc hội vừa tham gia bỏ phiếu tín nhiệm đối với 47 vị trí lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước. Đây là lần đầu tiên quốc hội tham gia lấy phiếu tín nhiệm. Việc bỏ phiếu được chia làm 3 mức độ, gồm Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp đối với từng chức danh chủ chốt. 

Kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm đã được công bố sáng nay, 11/6/2013. Theo đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đạt 330 phiếu tín nhiệm cao, trong khi đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạt được 210 phiếu.

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Đồng hành tuyệt thực cùng TS Cù Huy Hà Vũ

nguyenquocquan-hungerstrike-622
TS Nguyễn Quốc Quân tuyệt thực trước Tòa Bạch Ốc hôm 10-06-2013 để ủng hộ cho TS Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực trong nhà tù Việt Nam.
RFA photo

Mặc Lâm, BTV RFA 
Cuộc tuyệt thực của TS luật Cù Huy Hà Vũ đã được 15 ngày làm xúc động  nhiều người trong đó có Bác sĩ Phạm Hồng Sơn khiến ông quyết định đồng hành cùng TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực tại nhà riêng trong bảy ngày.
Việc làm này đã đánh động một vị TS khác là ông Nguyễn Quốc Quân và ông đã quyết định cùng với BS Phạm Hồng Sơn gióng lên tiếng chuống báo động về hiện trạng bất công trong tù đối với Cù Huy Hà Vũ bằng việc tuyệt thực trước Nhà Trắng, bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều ngày 10 tháng 6 giờ DC. Mặc Lâm có cuộc trao đổi với cả hai ông Phạm Hồng Sơn và Nguyễn Quốc Quân về vấn đề này.

PHẠM THANH NGHIÊN - TÔI CŨNG SẼ TUYỆT THỰC ĐỂ ỦNG HỘ

Ngày 10/6/2013, người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ đã bước sang ngày thứ 15 tuyệt thực trong nhà tù - Trại giam số 5 Thanh Hóa – để phản đối việc nhà chức trách “xâm phạm quyền lợi hợp pháp” đối với ông. Bạn bè và người thân của ông Vũ cho biết: Chưa có dấu hiệu nào cho thấy ông Vũ đã dừng việc tuyệt thực.

Ngày 10/6 cũng là ngày người cựu Tù nhân lương tâm, nhà tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ nổi tiếng Phạm Hồng Sơn sẽ bắt đầu cuộc tuyệt thực kéo dài 07 ngày tại nhà riêng ở số 21, ngõ 72B Thụy Khuê, Hà Nội.

PHẠM HỒNG SƠN - TÔI TUYỆT THỰC ĐỂ ỦNG HỘ - I begin a supportive hunger strike


Ngày 08/06/2013 khi vụ tuyệt thực của người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ đã bước sang ngày thứ 13 trong nhà tù – Trại giam số 5 Thanh Hóa – để phản đối những hành xử phi pháp và phi nhân của nhà chức trách, tác giả Từ Linh đã đưa ra nhiều gợi ý có tính đồng hành với ông Vũ.

Dĩ nhiên, có nhiều điểm trong những gợi ý đó không hẳn đã phù hợp với hiện trạng và tâm thức của giới đấu tranh tại Việt Nam, nhưng tôi tuyệt đối tâm đắc và chia sẻ về một tinh thần toát lên trong đó:

Chúng ta – những người yêu mến Tự do và đang còn ở ngoài nhà tù – cần phải làm một điều gì đó nhiều hơn là viết bài hay chỉ xướng lên tiếng nói ủng hộ xót xa.

Cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy ông Vũ đã dừng tuyệt thực.

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

"Trung Quốc tiến hành chiến tranh tàng hình gây bất ổn toàn khu vực"

Thứ hai 10/06/2013 08:05

(GDVN) - Trung Quốc đã ngang nhiên "lật đổ" hiện trạng các khu vực tranh chấp ở Biển Đông, Biển Hoa Đông, biên giới với Ấn Độ, và thậm chí làm thay đổi dòng chảy của các con sông quốc tế mà không tốn một viên đạn. Trung Quốc đã tiến hành một kiểu chiến tranh tàng hình đối với các nước láng giềng ở châu Á đe dọa gây bất ổn cho toàn khu vực
Tàu Hải giám Trung Quốc xuất hiện ngày càng thường xuyên ở Senkaku buộc Cảnh sát biển Nhật Bản phải tăng cường giám sát

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

Lòng dân nổi giận-GS Tương Lai cảnh báo ban lãnh đạo Việt Nam.

Việt Nam và những bàn chân nổi giận


Sự hội tụ của tư tưởng dân chủ và tinh thần chống ngoại xâm sẽ khiến chính phủ hiện tại bị đào thải nếu không đáp lại nguyện vọng của người dân?
Ngày 6/6, cột Quan điểm của tờ The New York Times có đăng bài viết của giáo sư Tương Lai, tức Nguyễn Phước Tương, nhà nghiên cứu xã hội học, văn hóa nổi tiếng ở Việt Nam.
Ông cũng là một trong những người khởi xướng kiến nghị 72 trình lên chính phủ trong đợt góp ý sửa đổi hiến pháp thời gian qua.

BBC:Biết danh tính công an 'đánh' người?

Cập nhật: 13:20 GMT - chủ nhật, 9 tháng 6, 2013
Người trấn áp biểu tình và cảnh sát bị tố cáo Lê Anh Tùng
Ông Lê Anh Tùng bị tố cáo là người trấn áp người biểu tình

Những sự thật cần phải biết (phần 7): Lê Duẩn và sự tàn ác với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa.

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Quá khứ đã trôi qua gần 40 năm , tuy nhiên quá khứ đó vẫn là nỗi đau với nhân dân Việt Nam nói chung và quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa nói riêng. Vết thương không thể lành lặn nếu đảng cộng sản vẫn tiếp tục xúc phạm danh dự của quân dân Việt Nam Cộng Hòa và đàn áp nhân dân Việt Nam. Tôi viết bài này chỉ xin góp một tiếng nói chân thật của lịch sử nhằm phanh phui tội ác của Lê Duẩn và cộng sản Việt Nam, để như một nén hương với người đã khuất trong lao tù cộng sản hay tri ân những ai đã vì tự do mà phải chịu đọa đày trong ngục tù cộng sản.

Người Việt Nam biểu tình chống TQ tại California

20130607_12024-305.jpg
Người Việt ở Mỹ biểu tình ở California để phản đối ông Tập Cận Bình, chủ tịch nước Trung Quốc nhân dịp sang Hoa Kỳ để gặp gỡ Tổng Thống Barack Obama hôm 07/06/2013.
RFA PHOTO / Ngọc Lan

Một cuộc biểu tình lớn của đồng hương Việt Nam từ nhiều nơi họp về để phản đối ông Tập Cận Bình, chủ tịch nước Trung Quốc nhân dịp sang Hoa Kỳ để gặp gỡ Tổng Thống Barack Obama tại một dinh thự ở Rancho Mirage, Palm Springs, cách Little Saigon hơn 180 cây số.

Thời tiết không làm chùng bước

Dù được báo trước thời tiết ở nơi biểu tình sẽ lên đến mức hơn 110 độ F nhưng điều đó vẫn không làm chùng bước sự tham gia của hàng ngàn đồng hương gốc Việt trước sự kiện này.
Nhiều người đã xin nghỉ làm hoặc đóng cửa tiệm để không bỏ qua cơ hội góp thêm một tiếng nói, một khuôn mặt nhằm bày tỏ lập trường kiên quyết chống Trung Quốc xâm lược qua việc tự nhận chủ quyền một cách phi pháp khắp vùng biển Ðông Nam Á cũng như góp phần hỗ trợ các cuộc biểu tình của đồng bào quốc nội chống Trung Quốc xâm lược, khích lệ tinh thần của tuổi trẻ trong nước dám đứng lên thể hiện lòng yêu nước thương nòi.