Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Phạm Bá Hải "TÔI LUÔN GÀO TO “SAO CÁC ANH ĐÁNH TÔI?”


Tối khoảng 7g ngày 29/10/2014, tôi và tín đồ PGHH Lê văn Sóc đến nhà anh Dương Âu tại Đức Trọng, Lâm Đồng để thăm viếng sau khi anh mãn án tù 5 năm hồi tháng rồi.
Vừa bước vào nhà thì có ngay một nhân viên khoảng gần 60 tuổi bước vào và giới thiệu là an ninh tỉnh Lâm Đồng. 

Tâm tình của Điếu Cày tại Hội luận Truyền thông - Nam California

Kính thưa quý đồng hương, đồng nghiệp truyền thông cùng bạn bè quý mến,

Tôi đã đến Hoa Kỳ được 10 ngày. Nơi đầu tiên tôi đến thăm là SBTN để cám ơn nhạc sĩ Trúc Hồ, người đã sáng tác nhạc phẩm, cũng như phát động chiến dịchTriệu Con Tim Một Tiếng Nói để tranh đấu cho những tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên được trong chuyến viếng thăm này là cảm xúc của tôi khi đứng trước bàn thờ và thắp nhang tưởng niệm cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Việt Dũng. Dù anh Thiêng và anh Dũng đã không còn, nhưng tôi vẫn cảm được sợi dây kết nối giữa những con người Việt Nam yêu nước, dù chưa bao giờ gặp mặt nhưng đã luôn luôn cùng bước với nhau trên hành trình của những "Bước Chân Việt Nam". Trong khoảnh khắc đó, tôi biết tôi không cô đơn trên con đường mình đi.

Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

Điếu Cày: Ra nước ngoài không phải là đóng lại cánh cửa đấu tranh


Danlambao - Một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng nhất Việt Nam, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng bức và trục xuất ra khỏi Việt Nam hồi tuần qua. Ngày 21/10/2014, người sáng lập Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do đã được hàng trăm người Việt tị nạn cộng sản chào đón như một người hùng ngay khi vừa đặt chân đến Hoa Kỳ.

Tiến trình đàm phán bí mật Thành Đô 1990 (Kỳ 1)

Huỳnh Tâm (Danlambao) - LTG: Chúng tôi đang tổng hợp tài liệu viết "Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo". Bỗng dưng bức xúc trước lời gọi "Chúng Tôi Muốn Biết" về tình hình của đất nước, cho nên mạn phép vào ngã rẽ đất nước đang điêu linh để viết loạt bài "Tiến trình đàm phán bí mật Thành Đô 1990", loan tải trên mạng Dân Làm Báo, hầu gửi đến toàn thể công luận và đảng viên Cộng sản để cùng nhau biết về sự thật sau lưng của những kẻ phản quốc, bán nước Việt Nam cho Trung Quốc. Nội dung tài liệu này đã đối chiếu rất trung thực từ trong ngăn kéo của BCT/TW đảng Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam.

Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Thư mời tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và nhiều hình ảnh mới về Anh

Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và đài SBTN trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày  - Nguyễn Văn Hải sẽ được tổ chức:

Thời Gian: 2 giờ trưa thứ Sáu, ngày 31 tháng 10, 2014
Địa Điểm: Đài Truyền Hình SBTN
10517 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92843

Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

Doanh nhân "Thánh Gióng" với bằng thạc sỹ và tiến sỹ Ma: Hà Văn Thắm

Ông Hà Văn Thắm là ai?
Mai Anh (Tổng hợp)

(GDVN) - Trước khi là chủ tịch HDDQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), ông Hà Văn Thắm từng trải qua công tác quản lý tại Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Dương.
Được biết ngày 24/10/2014 Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm tạm giam 4 tháng đề điều tra hành vi "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".
Chiều cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra thông báo về việc đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đối với ông Hà Văn Thắm để phục  vụ việc xử lý các vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm.
Vậy ông Hà Văn Thắm là ai?
Theo thông tin được Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Đại Dương công bố, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) từng kinh qua nhiều nhiệm vụ quan trọng và từng được phong tặng danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" năm 2009.
Cụ thể ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) được giới thiệu là người có bề dày kinh nghiệm trong quản lý, chiến lược kinh doanh tài chính, bất động sản. Ông Thắng từng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Comlombia Common Wealth – Mỹ và bảo vệ Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại Học Công nghệ Paramount – Mỹ.
Thông tin giới thiệu lý lịch ông Hà Văn Thắm cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (ảnh chụp lại màn mình)
Ông Hà Văn Thắm đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" và "Cúp Thánh Gióng" năm 2009, nhận bằng khen và cúp "Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam" năm 2008 do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trao tặng, là 1 trong 10 doanh nhân trẻ được vinh danh "Giải thưởng Sao Đỏ 2011"

Sự thực về bằng thạc sĩ, tiến sĩ của ông Hà Văn Thắm

font-size:15px; (ĐSPL) – Cả hai "trường đại học" của Mỹ mà ông Hà Văn Thắm có bằng thạc sỹ và tiến sỹ trên thực tế đều không được chấp nhận và không có giá trị.

Theo thông tin công bố trên website chính thức của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Ngân hàng Đại Dương) tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Columbia Commonwealth (Mỹ) và bảo vệ tiến sĩ quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ Paramount (Mỹ). Tuy nhiên, bằng cấp này có được chứng nhận và thật sự có giá trị hay không?
Tin tức trên báo Giadinh.net cho biết, trường đại họp Columbia Commonwealth có tiền thân từ trường đại học Columbia Pacific (CPU). CPU không được công nhận ở bang California và ở Mỹ. Hơn nữa, trường đại học này còn bị toà án California ra lệnh đóng cửa vào năm 2000.
Sự thực về bằng thạc sĩ, tiến sĩ của ông Hà Văn Thắm - Ảnh 1

Ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.

Sau khi đóng cửa CPU ở California, ngôi trường được di dời đến bang Montana và đổi tên thành "Columbia Commonwealth University" (CCWU). Tuy nhiên, CCWU cũng không được công nhận ở Mỹ. Bang Texas (Mỹ) đã liệt kê cả CPU và CCWU là "gian lận và không đạt tiêu chuẩn", do đó bị cấm sử dụng theo các mục đích khác nhau theo luật Texas, luật Oregon. Việc sử dụng nó, vi phạm lệnh cấm này có thể dẫn đến hình phạt dân sự.
Trong khi đó, Trường Đại học Công nghệ Paramount (Paramount University of Technology, USA) cũng không phải là một đại học chính thống. Trên trang web của nó - university.paramount.edu cho biết, Paramount University of Technology cung cấp các chương trình học trực tuyến trong kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật. Bạn được học trực tuyến mà không cần phải đến lớp, khóa học của nó được thực hiện 24/24h trong ngày, 7/7 ngày trong tuần.
Do vậy, cả hai "trường đại học" mà ông Hà Văn Thắm có bằng thạc sỹ và tiến sỹ trên thực tế đều không được chấp nhận và không có giá trị.
Như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin trước đó, ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ngân hàng Đại Dương - OceanBank) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Theo tin tức trong thông cáo được phát đi từ Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ocean Bank đối với ông Hà Văn Thắm; đồng thời, ngày 23/10 HĐQT Ocean Bank đã thống nhất quyết định: miễn nhiệm chức danh của Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Hà Văn Thắm; bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên HĐQT làm Chủ tịch HĐQT thay thế và giao bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.
Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm của ông Hà Văn Thắm.
P.V (TỔNG HỢP)

Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Báo VN tố công an 'bôi nhọ' đất nước

Công an Việt Nam (ảnh minh họa)
Trong một bài báo mới đăng hôm thứ Hai 27/10, báo Giáo dục Việt Nam công khai chỉ trích phương pháp phòng chống tội phạm của Công an TP HCM.
Các sai phạm của cán bộ chiến sỹ ngành công an gần đây không phải là không được phản ánh trên báo chí, nhưng đây là một trong những lần hiếm hoi toàn ngành công an ở đô thị lớn nhất Việt Nam bị chỉ trích nặng nề như thế này.

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Thánh Lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Thái Hà: Người Công giáo được mời gọi tham gia chính trị để cải tạo xã hội

VRNs (27.10.2014) – Hà Nội  – Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên để cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho các tù nhân lương tâm – cách riêng cho tù nhân Phanxicô.X Đặng Xuân Diệu, cũng như cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà đang gặp nạn mấy ngày vừa qua.
Thánh Lễ được diễn ra lúc 20h, 26.10 tại nhà thờ Thái Hà, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chánh xứ chủ sự thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có 8 linh mục khác và khoảng hai ngàn giáo dân cùng tham dự.
Đặc biệt có mặt trong thánh lễ này còn có sự hiện diện của một số bậc nhân sĩ trí thức như TS. Nguyễn Xuân Diện, Nghệ sĩ Kim Chi, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh và anh chị em trong nhóm No-U cùng một số anh chị em không phải là người Công giáo nhưng thường xuyên tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào chúa nhật cuối mỗi tháng tại đây.

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Các Giáo xứ đồng loạt cầu nguyện cho Đặng Xuân Diệu từ cả 3 miền Nam, Trung, Bắc


Vào chiều ngày chủ nhật 26/10/2014, các thánh lễ cầu nguyện cho Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu, cho giáo xứ Thái Hà trong cơn hoạn nạn, và cho công lý & hòa bình, sẽ được cử hành tại:

- Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Đồng, Sài gòn;
- Nhà Thờ Giáo Xứ Thuận Nghĩa, Huỳnh Lưu, Nghệ An; và
- Nhà Thờ Giáo Xứ Thái Hà, Hà Nội.

Dương Danh Dy - 'Hậu quả tai hại của Hội nghị Thành Đô'

Dương Danh Dy, nhà nghiên cứu Trung Quốc


Các ông Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười

...Hơn 20 năm sau Hội nghị Thành Đô, nay có dịp nhìn lại vấn đề, người ta sẽ thấy “ngộ” ra được một số điều mà ngay từ khi được phổ biến kết quả của Hội nghị, những người quan tâm đến tình hình đất nước lúc đó đã ít nhiều biểu thị sự không đồng tình.