Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

Công an trả thù và vu khống để bắt giam Dân oan Thương Phế Binh

Câu chuyện bắt đầu từ đây:
Theo tin từ Bog LÊ HIỀN ĐỨC hàng trăm Dân oan nhiều nơi cùng thương binh Hà Tĩnh kéo về biểu tình lớn trước cửa trụ sở tiếp dân của TW Đảng , Chính Phú ,QH . Họ hô lớn các khẩu hiệu : " Đả đảo tham nhũng , chống giặc nội xâm , đòi bãi nhiêm Nguyễn Tẫn Dũng "

Thương binh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục xuống đường

Sau khi tập thể thương binh Xí nghiệp 27/7 và dân oan Hà Tĩnh xuống đường biểu tình đòi hỏi quyền lợi đất đai tại Hà Nội hôm 01/11, Thanh tra chính phủ đã mời các thương binh này đến để đối thoại.


Bảy Phụ Nữ đứng đầu về bảo vệ Quyền Tự Do Ngôn Luận

Tâm Như chuyển ngữ
Năm ngoái trong Ngày Quốc Tế Chấm Dứt Tình Trạng Tội ác Không Bị Trừng Phạt, IFEX ghi nhận danh sách 23 cá nhân bị đe dọa, bị tấn công, hoặc phải chịu nhiều điều tệ hại hơn thế nữa, khi họ nói lên tiếng nói của chính mình. Trong tất cả các trường hợp này, thủ phạm vẫn tự do. Chúng tôi yêu cầu một số phụ nữ có tên trong danh sách, nói về những thách thức họ phải đương đầu, mong họ đưa ra những lời khuyên cho các phụ nữ khác theo kinh nghiệm của riêng họ, và họ hình dung một mô hình thế giới tương lai như thế nào, trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ năm nay.
Nguyễn Hoàng Vi, người viết blog ở Việt Nam.

Xuất hiện video clip ngược đãi dân ở Bình ThuậnSài Gòn: Nhà cầm quyền đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Hiến Pháp 1992

VRNs (09.03.2013) – Sài Gòn – Tại quận 12 và huyện Hóc Môn, Sài Gòn, các bộ phường xã đang đổ về các khu dân cư, đến từng nhà trao cho mỗi nhà một bản dự thảo HP và bản HP 1992, kèm theo là bảng danh sách đã được đánh máy sẵn, và yêu cầu đọc rồi ký ngay vào.
Anh Tùng ở Hốc Môn cho VRNs biết như sau: “Hôm qua [08.03.2013] tại huyện Hóc Môn, chỗ tôi ở, ủy ban đến phát mỗi nhà một cuốn tài liệu bản góp ý sửa đổi hiến pháp, lúc đó tôi không có ở nhà. Khi về, con gái tôi nói lại: Họ đưa cuốn sách in đối chiếu hai bản hiến pháp cũ và mới (dầy 79 trang), rồi thêm một danh sách in sẵn đề nghị con bé xem rồi ký tên đồng ý vào, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Danh sách ký xong, họ mang đi luôn chỉ để lại cuốn sách in”.

Khối 8406: Nhà cầm quyền Việt Nam phải trưng cầu dân ý có quốc tế giám sát


VRNs (08.03.2013) – Việt Nam – Ngày hôm qua, 07.03, Ban điều hành Khối 8406 đã công bố Lời kêu gọi đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát. Đây tiếp tục là một hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp sửa đổi Hiến pháp 1992, do Quốc hội khởi xướng, từ 02.01.2013 vừa qua.
VRNs xin giới thiệu để quý vị được tường.
———

Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát.

CA xua quân bao vây, cô lập nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế

CTV Danlambao - Nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế bất ngờ bị công an xua quân đến bao vây và phong tỏa suốt 2 ngày nay, động thái này gây nên nhiều lo ngại về một cuộc khám xét, bắt bớ sắp xảy đến đối với bác sĩ Quế. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế là một nhà bất đồng chính kiến hàng đầu tại Việt Nam, và cũng là một trong những người đầu tiên ký tên vào Lời Tuyên bố của các Công Dân Tự Do.

Cách mạng chống đảng đã bùng lên ở Việt Nam

Tại sao 7 triệu người Công giáo nói không với Hiến pháp?


Phong trào quần chúng bác luận điệu nói đảng Cộng sản có quyền lãnh đạo “nhà nước và xã hội” là “tất yếu của lịch sử” đã nổi lên ở Việt Nam.

Trò chuyện với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Ký giả Nguyễn Đức Kiên
Ký giả Nguyễn Đức Kiên

Ký giả của một tờ báo nhà nước bị đuổi việc ngay sau khi phản đối quan điểm của lãnh đạo cao cấp nhất trong đảng cộng sản Việt Nam cho rằng đó là kết quả tất yếu của con đường anh đã chọn khi nhận thức được giá trị của dân chủ-tự do và thực trạng của đất nước.

Kêu gọi trưng cầu dân ý về chế độ chính trị tại Việt Nam


Khối 8406

Khối 8406 là tên gọi của một tổ chức chính trị, kêu gọi dân chủ đa nguyên tại Việt Nam.

Tên "Khối 8406" xuất phát từ tuyên ngôn công bố ngày 8 tháng 4 năm 2006 của nhóm.

Chính phủ Việt Nam cho rằng hoạt động của nhóm này vi phạm pháp luật Việt Nam và đã kết án một số thành viên, trong đó có Luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Linh mục Nguyễn Văn Lý.
​​Cần phải có một cuộc trưng cầu dân ý được quốc tế giám sát để lắng nghe nguyện vọng của nhân dân về một chế độ chính trị dân chủ đa đảng tại Việt Nam. Đó là Lời Kêu Gọi của các nhà hoạt động trong nước thuộc khối dân chủ 8406 vừa đưa ra ngày 7/3.

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI TRAO GIẢI THƯỞNG CHO BLOGGER HUỲNH NGỌC CHÊNH

1
RSF – Paris, 7/3/2013 – Phóng viên Không Biên giới, với sự hỗ trợ từ Google, vào thứ năm này trao giải thưởng Netizen của năm 2013 cho blogger Huỳnh Ngọc Chênh.

Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

Trung Quốc tăng tốc xây dựng trái phép cái gọi là "thành phố Tam Sa"

Thứ năm 07/03/2013 08:16

(GDVN) - Trung Quốc sẽ xây dựng cao ốc (trái phép) trên đảo Phú Lâm, tăng cường "quản lý" toàn diện Biển Đông, chuẩn bị tàu thuyền và hậu cần để "khi điều kiện cho phép sẽ mở hoạt động du lịch". Tiêu Kiệt nhấn mạnh, việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Một góc đảo Phú Lâm, Hoàng Sa, Đà Nẵng, Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép

Hội Ân xá Quốc Tế tiếp xúc với các nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam


Từ trái: Luật sư Nguyễn văn Đài, Phó Giám đốc tổ chức Ân xá Quốc tế Frank Jannuzi, và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn
Từ trái: Luật sư Nguyễn văn Đài, Phó Giám đốc tổ chức Ân xá Quốc tế Frank Jannuzi, và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn

Blogger Tạ Phong Tần được vinh danh là 1 trong 10 Phụ nữ Can Đảm của Thế Giới

Blogger Tạ Phong Tần, cựu đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam
Blogger Tạ Phong Tần, cựu đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ Tư, 6 tháng 3, 2013

Tôi đã ký là tôi thở

Bùi Minh Quốc Vâng, đúng thế.

Tôi cầm bút ký, một việc hết sức bình thường, như là tôi thở, để bầy tỏ chính kiến của mình về thế sự, quốc sự.

Giám mục Úc gốc Việt nói về sửa đổi hiến pháp của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Giám mục Vincent Nguyễn Văn Long, thành viên Châu Á duy nhất trong Hội đồng Giám mục Úc (Credit: ABC) 
ABC Radio Australia – Qua Thư góp ý về việc sửa đổi hiến pháp, khi lên tiếng hàm ý đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, đòi tam quyền phân lập, đòi xóa bỏ sự áp đặt thống trị của một ý thức hệ và tư tưởng duy nhất hiện hành ở Việt Nam, đòi công nhận quyền sở hữu đất đai của công dân, của tư nhân… phải chăng Hội đồng Giám mục Việt Nam đang “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức” như phát biểu của Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam?

Nhà cầm quyền CSVN đòi 'cưỡng chế' anh Đỗ Nam Hải

Anh Đỗ Nam Hải
Vẫn những trò sách nhiễu của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với tôi.

Đỗ Nam Hải (Danlambao) - Sáng ngày 4/3/2013, một nhân viên của Văn phòng Ủy ban nhân dân Phường 9, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn đến nhà, đưa trực tiếp cho tôi bức 'Thư Mời' do ông Cao Văn Thăng, Chủ tịch UBND P.9, Q. Phú Nhuận ký tên, đóng dấu.

Lê Thăng Long: Phá vòng nô lệ

Lê Thăng Long - Hôm nay tôi tiếp tục lên phường làm việc về chấp hành quản chế hàng tháng theo quy định của Luật thi hành án hình sự.

Ngay từ đầu, buổi làm việc với thành phần của phường gồm ủy ban và công an, họ đã hỏi tôi về bản tường trình các việc trong tháng trong khi họ đã có một mẫu báo cáo hàng tháng lâu nay mà tôi phải điền vào. Tôi trả lời không đồng ý viết tường trình gì hết. Họ đừng ép người quá đáng.

TT Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt đề án tái cấu trúc Vinalines

Ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Hàng hải, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines đã phê duyệt vụ mua sắm ụ nổi No83M với giá lên tới 26,3 triệu USD
Ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Hàng hải, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines đã phê duyệt vụ mua sắm ụ nổi 83M với giá lên tới 26,3 triệu USD (gấp đôi dự toán ban đầu)
RFA/Dân Việt online
Thủ tướng chính phủ Việt Nam vừa phê duyệt đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt nam, Vinalines.
Đây là doanh nghiệp nhà nước được cho là nòng cốt trong lĩnh vực vận tải biển, cảng biển và dịch vụ hàng hải của Việt Nam.
Theo đề án tái cấu trúc Vinalines được phê duyệt thì trong năm nay Vinalines sẽ thoái vốn tại 16 doanh nghiệp, sang năm tới tại 14 doanh nghiệp, và bảy doanh nghiệp còn lại của tổng công ty này được thoái vốn vào năm 2015.

Nguyễn Phương Uyên - ốm và hốc hác - đã gặp luật sư

Hải Huỳnh (Danlambao) - Phương Uyên rất ốm và hốc hác và nhà tù mới này khắc nghiệt và kham khổ hơn nhà tù ở trung tâm thành phố Tân An của tỉnh Long An. Phương Uyên mong muốn hỏi thăm sức khỏe gia đình của mình và được nộp đơn lên trường của Uyên để bảo lưu kết quả học tập, sau này khi ra tù thì sẽ đi học tiếp và mong ước nhà trường không hủy kết quả học tập cũng như học phí mà Uyên đã nộp cho nhà trường...

Thông báo về trường hợp một nữ thanh niên đề nghị được ra khỏi Đảng

Lời giới thiệu của ĐHLV: Tôi vừa nhận được một lá đơn của một đảng viên dự bị tên là Nguyễn Ngọc Diễm Phượng về việc đề nghị được ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam. Xét thấy nội dung lá đơn không chỉ đề cập đến việc cá nhân của chị Phượng mà còn có mục đích sâu xa cảnh tỉnh giới chức là đảng viên của Đảng cầm quyền hiện nay đối với các vấn đề xã hội-chính trị. Được sự cho phép của tác giả, tôi xin được đăng toàn văn lá đơn này để cộng đồng mạng được tỏ tường vấn đề mà chị Phượng muốn trình bày. Quyết định kết nạp đảng viên của chị Phượng không đưa lên mạng nhằm tránh phiền phức cho những người và tổ chức liên quan sau sự việc này.
Được biết chị Phượng là người thứ 219 kí tên ủng hộ việc KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992

null
Biểu thị sự tự do. Ảnh được sự đồng ý của tác giả

Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

Trung Quốc ngang nhiên đưa trực thăng ra Trường Sa

(VnMedia) - Hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc – Tân Hoa xã dẫn lời Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông đưa tin, nước này hôm qua (5/3) đã lần đầu tiên thực hiện một chuyến tuần tra bằng trực thăng ở Biển Đông. Trực thăng của Trung Quốc đã ngang nhiên tiếp cận gần quần đảo Trường Sa vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam.

 Ảnh minh họa
 Tàu Hải tuần 31

Không đưa cuộc chiến 1979 vào SGK là có tội với dân tộc!

Bùi Hoàng Tám
Thứ hai ngày 4 tháng 3 năm 2013 2:36 PM

Cuộc chiến tranh biên giới 1979 là một trong những trang sử vàng oanh liệt chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Dù chỉ kéo dài hơn một tháng nhưng sự khốc liệt và tinh thần anh dũng của quân và dân ta đã viết tiếp lịch sử hào hùng của đất nước.

Thế nhưng tiếc thay đã 34 năm qua, cuộc chiến ít được nhắc tới khiến thế hệ trẻ hôm nay không ít người mơ hồ, thậm chí không biết gì về cuộc chiến tranh này. Nó xuất hiện trong sách giáo khoa chỉ vẻn vẹn hơn 10 dòng là điều day dứt bởi lãng quên lịch sử không chỉ có tội với những anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất trong cuộc chiến tranh vệ quốc oai hùng này mà còn có tội với cả hậu thế mai sau.

Đảng đang khủng hoảng !

000_Hkg4466688-305.jpg
Bên ngoài địa điểm tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 17 tháng 1 năm 2011.
AFP photo

Bài viết được đăng tải trên http://yaleglobal.yale.edu/content/vietnam-reform-economy-reorient-foreign-policy sau đó đã được dịch sang tiếng Việt với tựa khủng hoảng liên quan đến sự tồn vong của Đảng, và được lan truyền rộng rãi trên mạng. Theo nhận định của tác giả, hiện Đảng cộng sản Việt nam đang gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn hơn so với những giai đoạn trước kia.

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Giáo xứ Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân và gia đình

Đăng bởi lúc 7:51 Sáng 3/03/13

VRNs (03.03.2013) – Hà Nội - Tối nay, ngày 2/3/2013 tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 19h đã diễn ra Thánh Lễ cầu Bình an cho Luật sư Lê Quốc Quân và gia đình của anh.
Trước Thánh Lễ cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, Chính xứ đã có vài lời chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa của Thánh Lễ đặc biệt này, ngài cũng đọc toàn văn bản kiến nghị về việc sửa đổi hiến pháp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Cũng trong Thánh Lễ này gia đình luật sư Lê Quốc Quân đã xin cầu bình an cho anh và các thành viên của gia đình đã bị nhà cầm quyền bắt giam vô cớ trong suốt thời gian vừa qua.

Nhóm Đặc trách về Giam giữ Tùy tiện yêu cầu trả tự do cho 3 nhà hoạt động

baovelaodong.com-305.jpg
Từ trái qua: Anh Đoàn Huy Chương, anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và chị Đỗ Thị Minh Hạnh
Photo courtesy of baovelaodong.com

Với sự kết hợp của một số tổ chức và văn phòng luật sư, sau hơn 2 năm theo dõi; ngày 12/2/2013 vừa qua, Nhóm Đặc trách về Giam giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc (The Working Group on Arbitrary Detention) đã đưa ra thông báo về vụ án này.

Trả tự do và bồi thường

Ngày 12 tháng 2 năm 2013 vừa qua,  nhóm Đặc trách về Giam giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc đã ra một bản công bố số 42/2012, trình bày quan điểm của họ về việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ 3 người hoạt động cho Công đoàn là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương.

Hội Ái Hữu Vinh Bắc California: Hướng về quê hương cầu nguyện cho 17 thanh niên công giáo và luật sư Lê Quốc Quân

Đăng bởi lúc 1:39 Sáng 4/03/13

VRNs (04.03.2013) – California, USA – Vào ngày 24.2.2013, tại hội trường Người Cao Niên thuộc thành phố Milpitas, California, Hoa Kỳ,  Hội Ái Hữu Vinh Bắc California đã tổ chức chương trình ngày gặp mặt đầu xuân và hướng về quê hương Giáo phận Vinh với thánh lễ cầu nguyện cho 17 thanh niên Công giáo và hai anh em luật sư Lê Quốc Quân đang bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ.

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Diễn viên "Bà Ngoại":Chết vì đảng là cái chết rất lãng!!!

Trên Các Cộng Đồng Mạng, nhất là Facebook,Clip video mới của "Bà Ngoại"(Facebook Name của Trang Lê) đề cập đến thời sự nóng "phi chính trị hóa quân đội".
Dư luận gần đây, đại đa số các tầng lớp nhân dân góp ý sửa đổi hiến pháp kiến nghị Quân đội chỉ trung thành với Tổ Quốc và bảo vệ nhân dân, không cần phải trung thành với bất cứ đảng phái nào.
BS Nguyễn Đan Quế:ĐÃ ĐẾN LÚC HUỶ BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁPBS Nguyễn Đan Quế - Để chỉnh đốn đảng cầm quyền quá tha hóa, bất lực, tham nhũng từ trên xuống dưới khiến thất thoát hàng chục tỷ đô la như vụ Vinashin, Vinalines, nợ xấu ngân hàng ngày càng chồng chất…. Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phát động chiến dịch phê và tự phê, và tính dành lấy ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trong tay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng ông Dũng trì hoãn chưa chịu bàn giao. Ông Trọng lại cho khua chiêng gõ trống triệu tập gấp Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào đầu tháng 10-2012 nhằm dựa vào quyền lực tối cao của đảng để lọai bỏ Dũng.

CA hành hung anh Lê Hoàng Tân sau khi dự sinh nhật Blogger Hoàng Vi

CTV Danlambao - Anh Lê Hoàng Tân, người vừa ký tên vào Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do đã bị công an hành hung, cướp và phá hoại tài sản một cách hết sức thô bạo.

Lúc 16 giờ 30 chiều nay, 2/3/2013, sau khi tham dự tiệc mừng sinh nhật của blogger Hoàng Vi tại số 558 Bình Quới (P28, Q. Bình Thạnh), anh Lê Hoàng Tân khi ra về thì bất ngờ bị hai tên an ninh chìm lao vào hành hung và đập nát máy ảnh.

Đài Loan sắp diễn tập đạn thật ở Trường Sa

Ảnh đảo Ba Bình chụp từ Trạm không gian Quốc tế. Ba Bình là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa
Ảnh đảo Ba Bình chụp từ Trạm không gian Quốc tế. Ba Bình là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa

Đảng yếu nên sợ hãi đa nguyên đa đảng?

"....Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không?..." TBT Nguyễn Phú Trọng
TBT Nguyễn Phú Trọng trong một lần làm việc ở tỉnh Vĩnh Phúc.
Courtesy nguyentandung.org

Khát vọng dân chủ trong góp ý sửa đổi Hiến pháp như trăm hoa đua nở, nhưng đã bị hai nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Quốc hội khoanh vùng diễn biến hòa bình chống Đảng và Nhà nước.

Hô hào và đe doạ

Ngày 27/2 làm việc với các nhà lãnh đạo TP. Hà Nội Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo về điều gọi là đấu tranh, ngăn chặn tuyệt đối việc lợi dụng góp ý vào dự thảo để tuyên truyền, vận động người dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; chống Đảng và Nhà nước. Báo Điện tử Cộng sản và báo Hà Nội Mới cùng đưa tin này.