Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

BBC:Khởi tố bác sỹ vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Cập nhật: 09:56 GMT - thứ sáu, 1 tháng 11, 2013

Ông Nguyễn Mạnh Tường bị bắt giữ ngày 22/10
Cơ quan điều tra thuộc Công an TP Hà Nội tối 31/10 vừa chính thức ra quyết định khởi tố hai bị can trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Bão số 12 hướng về miền Trung Việt Nam

HÀ NỘI (NV) .- Cơn bão thứ 12, trên quốc tế là Krosa, có thể nhắm vào miền Trung Việt Nam, khu vực mới chịu đựng nhiều thiệt hại từ mấy trận bão liên tiếp gần đây.
Dự báo vị trí và đường đi của bão số 12, tên quốc tế là Krosa, đang hướng về phía Việt Nam. (Hình: nchmf. )

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

LA THU CUA CEO MANG FACEBOOK GUI CHO FACEBOOKER DINH NHAT UY


Thân gửi Facebooker ,


Tôi rất ái ngại khi viết những dòng Inbox PM này đến bạn, người Facebooker đầu tiên trên thế giới bị lãnh án tù vì …đã chơi FB.

Tôi đã nhận được thư của Má bạn gửi thông báo về phiên tòa sơ thẩm này, và hết sức áy náy là đã không hội đủ điều kiện thủ tục để kịp bay sang đứng kế bên bạn, đứng cùng với bạn, trước vành móng ngựa.
Tôi rất tiếc là công cụ FB đã trở thành lý cớ làm phiền bạn mất mấy tháng trong tù và hơn 10 tháng treo ngoài tù. Cho dù tôi biết bạn cũng thừa nhận rằng không phải tự thân FB ra tay hãm hại bạn, mà là một nhóm thế lực thù địch của tự do dân chủ, hoặc vài nhóm lợi ích nào đó đã phóng tay trả thù bạn, nại lý do bạn dùng FB để “xâm phạm lợi ích” của họ, hoặc “xâm phạm lợi ích cốt lõi” hàng xóm của họ. Tất nhiên là cũng chẳng ai loại trừ cả tay đầu gấu một trong các nhóm đó, cũng là một đồng hương Long An với bạn.

Blogger Nguyễn Lân Thắng trả lời RFA ngay sau khi được thả

Mặc Lâm, biên tập viên RFA 2013-10-31

nguyen-lan-thang-622.jpg
Blogger Nguyễn Lân Thắng, ảnh chụp trước đây.
Photo courtesy of FB Nguyễn Lân Thắng
Blogger Nguyễn Lân Thắng đã về nhà sau khi bị công an phi trường Nội Bài tạm giữ nhiều tiếng đồng hồ để xét hỏi về những hoạt động mà anh đã tham dự tại ngoại quốc trong chuyến đi tham dự khóa huấn luyện về Xã hội Dân sự do tổ chức Asian Bridge tổ chức tại Philippines vừa qua.
Mặc Lâm có cuộc trao đổi với anh về việc này, mời quý thính giả theo dõi.

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Quốc tế lên án Việt Nam về bản án đối với Đinh Nhật Uy

Tòa án tỉnh Long An hôm 29/10 tuyên phạt 15 tháng tù treo đối với Facebooker Đinh Nhật Uy vì tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.
Tòa án tỉnh Long An hôm 29/10 tuyên phạt 15 tháng tù treo đối với Facebooker Đinh Nhật Uy vì tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại Nội Bài

Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền
Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền
Facebook/fanpage
Gia Minh, biên tập viên RFA
2013-10-30Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam, hiện đang bị cơ quan chức năng bắt giữ ở Sân bay Nội Bài, sau khi về đến Việt Nam hồi chiều tối ngày 30 tháng 10.
Một thân hữu của anh Nguyễn Lân Thắng  trong số mấy chục người đi đón anh này, là blogger Lã Việt Dũng vào lúc 11:50 phút cho Đài Á Châu Tự Do biết thông tin về việc bắt giữ đó như sau:
“Hiện chúng tôi có chừng 30 người đang đứng ở đây, anh Thắng có hẹn chúng tôi đi đón. Vào lúc 8:15 phút anh Thắng gọi điện ra cho biết anh Thắng đã bị bắt.

Peter Lâm Bùi - Nỗi đau Long An

1381724_555832087821883_1170070996_n.jpg
Khi mình đặt tâm vào một việc gì, thì quả thật xung quanh là gì mình chả thèm quan tâm, mà đúng là thế thật.
Hôm qua lúc bị 5, 6 tên bẻ tay túm áo đẩy lên xe, mình chả thấy sao cả, cứ cố dồn hết sức mà hét lên:
Tự Do Cho Đinh Nhật Uy... Tự Do Cho Những Người Yêu Nước... Tự Do Cho Dân Tộc Việt Nam... Tự Do.
Rồi Khi tụi nó bắt mình lên trên xe, cứ chỉ biết cố làm sao mà vẫn nhổm đầu ra mà hô hào, mình muốn làm một điều gì tốt nhất ngay thời điểm đó( vì biết lực lượng ít, không cự nỗi với một lực lượng áp đảo và bạo tàn, muốn cho những người đứng xung quanh, đang xem chúng mình từng người bị bắt nhốt lên xe trong thâm tâm họ, nhen nhóm được một điều gì).
Tuy bị bốn năm người công an và dân phòng túm người, mình cũng cố chui đầu ra cửa sổ, và hét lớn:
Tự Do Cho Đinh Nhật Uy... Tự Do Cho Những Người Yêu Nước... Tự Do Cho Dân Tộc Việt Nam... Tự Do.

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Phản đối án tù áp đặt Đinh Nhật Uy

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Dù rất nhiều người vui mừng khi tòa án cộng sản Việt Nam tại Long An trả tự do Đinh Nhật Uy, nhưng không ai có thể chấp nhận một bản án tùy tiện và phi lý như thế.

Mười lăm tháng tù treo và mười hai tháng gọi là "thử thách", đó vẫn là án tù bám riết cuộc đời một công dân vô tội, chỉ vì kêu oan cho em ruột của mình và chỉ vì cùng với toàn dân phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo Việt Nam.

"Tôi khẳng định tôi sử dụng đúng quyền công dân của mình".Ra tù, Đinh Nhật Uy trả lời RFA

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
2013-10-29

uy-305.jpg
Anh Đinh Nhật Uy, sau khi rời khỏi tòa án vào ngày 29 tháng 10 năm 2013.
Photo by Bạch Hồng Quyền
Anh Đinh Nhật Uy, người bị đưa ra xét xử theo điều 258 Bộ Luật Hình sự vào sáng nay 29 tháng 10 và bị tòa tuyên 15 tháng tù treo. Sau khi ra  khỏi trại giam anh dành cho Đài Á Châu Tự Do cuộc nói chuyện sau.
Gia Minh: Thay mặt Đài và quí thính giả xin chúc mừng Uy, nhưng xin hỏi trước khi ra tòa sáng nay, Uy có hình dung, có nghĩ đến tình huống như trưa hôm nay không?
Anh Đinh Nhật Uy: Về suy nghĩ đối với bản án, từ lúc bị khởi tố tạm giam, bản thân tôi nghĩ mình vô tội, chứ không cần phải đến lúc ra tòa. Từ lúc đó tôi đã nhận định không có lý gì mà họ bắt tôi phải chịu trách nhiệm hình sự cả. Suốt thời gian bị giam trong tù 5 tháng nay, lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ mình vô tội. Tôi thấy những việc tôi làm không có gì đáng phải chịu trách nhiệm hình sự, và áp đặt vào điều 258. Bản thân tôi thấy vô lý.

Đinh Nhật Uy: ‘Tôi sẽ tiếp tục lên tiếng trước các bất công’

VOA - Facebooker Đinh Nhật Uy tối 29/10 cho VOA Việt Ngữ biết rằng anh sẽ không ngại tiếp tục nói lên tiếng nói của mình ‘về những điều pháp luật không cấm’ sau khi bị tòa án kết án tù treo. 

“Những việc tôi làm như là lên tiếng bảo vệ lãnh thổ của Việt Nam, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân hay là đấu tranh chống tiêu cực, hay những việc tôi đưa lên Facebook của bản thân tôi nó không vi phạm pháp luật. Tôi vẫn tiếp tục tôi làm chứ tôi không có gì phải ngần ngại cả. Những việc như bảo vệ em tôi khỏi vụ án chụp lên đầu em tôi là vụ án khủng bố thì tôi phải đứng ra tôi bảo vệ thôi. Và không chỉ riêng về bản thân của em tôi nữa. Những việc nào mà tôi thấy là bất công thì tôi sẽ tiếp tục lên tiếng. Những việc đó làm là có ích cho mọi người chứ không phải là làm xấu cho mọi người. Những gì mà pháp luật không cấm thì bản thân tôi sẽ tiếp tục làm”.

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Nhiều Video Audio Photo: Tường thật trực tiếp phiên tòa xử Đinh Nhật Uy, tại Long An, 29.10.2013 (nhấn F5 để cập nhật tin mới)

8h30 Yeu NuocViet Châu văn Thi bị tai nạn giao thông mất trí nhớ tạm thời, đã chuyển lên Sài Gòn
VRNs (29.10.2013) – Long An –
12.00: Hiện nay phiên tòa đã kết thúc. Luật sư Hà Huy Sơn cho VRNs biết qua điện thoại: Đinh Nhật Uy bị tòa án tuyên 15 tháng tù treo và 1 năm thử thách. Tài sản là điện thoại và máy vi tính bị tịch thu, 2 cuốn sách bị tiêu hủy, 6 áo phông in Hoàng Sa-Trường Sa được trả lại.

00:00
00:00

Audio Hành Nhân tường thuật từ công an phường 7

Tưởng đã 'chìm xuồng' 'Bầu' Kiên sắp phải hầu tòa


Ông Nguyễn Đức Kiên
Vụ 'Bầu' Kiên và các vụ khác được điều tra trong nhiều tháng
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao nói đã có kết luận điều tra, hoàn tất cáo trang sáu "đại án" để đem ra xử trong năm 2013.

Diễn biến vụ nổ ở Thiên An Môn-Đã có 5 người chết


Số thương vong trong vụ tai nạn do chiếc xe jeep lao điên cuồng vào đám đông, sau đó bốc cháy và phát nổ tại quảng trường Thiên An Môn ngày 28.10 đã tăng lên đến 5 người thiệt mạng và 38 người bị thương.
Tân Hoa Xã cho biết toàn bộ 3 người có mặt trên “chiếc xe điên” đều đã thiệt mạng, ngoài ra còn cướp đi mạng sống của hai hành khách bị vạ lây.

Tin đặc biệt trước phiên tòa sơ thẩm vụ án Đinh Nhật Uy !!!

Cha mẹ Đinh Nhật Uy không được tham dự phiên tòa xử con mình vì "không có quyền và nghĩa vụ liên quan" (!?).

CTV Danlambao - Sáng ngày 28/10/2013, mẹ của anh Đinh Nhật Uy đã một mình tới tòa án nhân dân tỉnh Long An để chất vấn họ về việc giải quyết đơn kiến nghị của bà vào tham dự phiên tòa. Bà Liên đã gặp thư ký tòa án là Trần Lăng Tĩnh, người này trả lời là đã gửi thư cho luật sư Miếng vào hôm 25/10/2013. Sau đó người này bảo bà Liên liên hệ với luật sư Miếng. Tuy nhiên luật sư Miếng thông báo là không nhận được bất cứ thứ gì từ tòa. 

Hành động làm khó dễ mẹ của Đinh Nhật Uy khiến bà phải chế giễu: "Long An - Sài gòn đâu có bao xa mà thư đi hoài không tới, nếu mình chê dịch vụ của VNPT như thế nầy, mình có bị "258" không bà con?"

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Chuyển thư thân mẫu Đinh Nhật Uy đến trụ sở Facebook

Thiên An/Người Việt

MENLO PARK, Calif. (NV) -
 Một nhóm thanh niên tại Nam và Bắc California đến tổng hành dinh công ty Facebook để chuyển thư thỉnh cầu của bà Kim Liên, thân mẫu ông Đinh Nhật Uy, vào trưa Thứ Sáu, 24 Tháng Mười.
Sáu người trong nhóm đến trụ sở Facebook để chuyển thư bà Kim Liên, mẹ Đinh Nhật Uy. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Bùi Thị Minh Hằng: HÀNH TRÌNH ĐI GẶP TÒA ÁN "Con Bò cười "Tôi ra Hà Nội chuyến này thật bất ngờ vì không có sự chuẩn bị. Đang đi Sài Gòn có công việc thì nghe luật sư báo rằng tòa Hà Nội gửi giấy báo mời tôi có mặt tại tòa lúc 14h ngày 25-10-2013. Trong khi giấy báo chỉ đến văn phòng ngày 24-10-2014...Nghĩa là trước 1 ngày

Những sự thật cần phải biết (Phần 27): Nguyễn Văn Linh – Một trong những ông trùm bán nước

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Nguyễn Văn Linh là người được đảng cộng sản che đậy bằng mỹ từ “Đổi mới” và “những việc cần làm ngay”. Nhưng cũng giống như Võ Văn Kiệt, chính Nguyễn Văn Linh là người tạo nên cái cũi màu đỏ để rồi lừa dối nhân dân là “phá cũi”. Và quan trọng hơn. Nguyễn Văn Linh là kẻ bán nước. Trong bài viết này sẽ cho thấy những điều đó là sự thật.

20:00, ngày Chúa Nhật, 27.10.2013 Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình cuối tháng 10.2013


VRNs (26.10.2013) – Sài Gòn – Đúng 20:00, ngày Chúa Nhật, 27.10.2013 sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tại DCCT Sài Gòn.
Thánh lễ tháng này sẽ cầu nguyện đặc biệt cho ba ý chính sau đây:
Trước tiên, chúng ta sẽ hiệp thông cầu nguyện cho facebooker Đinh Nhật Uy, sẽ ra tòa sáng ngày thứ ba, 29.10 sắp tới. Kế đó, chúng ta sẽ cầu nguyện xin Chúa giải cứu giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, đặc biệt là hai ông Ngô Văn Khởi và ông Ngyễn Văn Hải. Đặc biệt chúng ta sẽ cầu nguyện cho quê hương, vì một Hiến Pháp mới không phải của mọi người dân sắp được thông qua.

Cuộc chiến 258 và Mạng lưới Blogger Việt Nam

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Khi Điều 88 không còn là một cái lưới giăng rộng khắp để khép tội "tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCNVN"; lúc Điều 79 "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" đã bất lực trước sự tranh đấu của quá nhiều dân oan đòi đất, của giáo dân bảo vệ tài sản của giáo xứ và quyền tự do tín ngưỡng, của các blogger bày tỏ quan điểm trước những vấn nạn xã hội, của những Công dân Tự do xuống đường phát bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền mà chính Nhà nước Việt Nam ký kết... thì Điều 258 đã trở thành "vũ khí đàn áp chiến lược" của đảng.