Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

Tàu cá Việt Nam bị tấn công, tàu du lịch Trung Quốc đưa khách đến

Binh lính Trung Quốc tại Hoàng Sa
Binh lính Trung Quốc tại Hoàng Sa

Báo động thủ thuật mới của công an: Lén chích thuốc dân ở đám đông

RadioCTM

Các hình ảnh tuần tự sau đây tại khu vực tòa án Nghệ An vào sáng ngày 23/5/2013 là bằng chứng về thủ thuật mới của các nhóm côn đồ trộn lẫn công an, mà dân chúng nay gọi tắt là CÔN AN -- đó là bao vây,  nắm chặt người mà chúng nhắm đến, rồi kéo áo nạn nhân lên để một tên đâm mạnh ống chích thẳng vào thân mình nạn nhân.

Xin bấm "Đọc thêm" để xem tiếp hình ảnh liên hệ:

Tin nóng Biển Đông:Tàu cá Quảng Ngãi bị 16 tàu Trung Quốc truy đuổi trên biển Đông !!!

(Dân trí) - Sau hơn 20 ngày lênh đênh trên biển đánh bắt thủy sản ở Hoàng Sa, trên đường trở về, một tàu cá Quảng Ngãi bất ngờ bị 16 tàu Trung Quốc truy đuổi và đâm vào mạn thuyền.

UBND xã Bình Thạnh cho biết, tàu cá bị đâm mang số hiệu QNg 90917-TS của ngư dân Trần Văn Quang (ngụ xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), do ngư dân Trần Văn Trung làm thuyền trưởng. Khi tàu bị tấn công, trên tàu còn có 15 lao động khác.

Mạn tàu bị vỡ toác sau khi bị tàu Trung Quốc đâm
Mạn tàu bị vỡ toác sau khi bị tàu Trung Quốc đâm

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Đỗ Thị Minh Hạnh lại bị đánh trong tù
Tường An (RFA) - Cô Đỗ thị Minh Hạnh, vì đấu tranh cho quyền lợi công nhân nên đã bị kết án 7 năm tù giam. Vừa rồi cô đã chuyển trại giam, ở trại mới cô đã bị đánh đập, bạo hành nhiều lần. Thông tín viên Tường An cập nhật tình trạng của cô Đỗ thị Minh Hạnh như sau:

Luật rừng trong các trại giam ở Việt Nam 


Đầu tháng 5 vừa qua, cô Đỗ thị Minh Hạnh đã bị chuyển từ trại giam Z30D Thủ Đức, tỉnh Bình Thuận về trại Z30A , Long Khánh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Trại Z30A gồm có 5 phân trại, phân trại 5 là nơi giam nữ tù nhân, 4 phân trại còn lại dành cho nam tù nhân.

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Tường thuật bằng hình ảnh P/tòa Phúc thẩm xử các TNCG và TL

VRNs (23.05.2013) - Nghệ An - 10 giờ 10: Anh Hòa, thân nhân của Phaolô Hồ Văn Oanh cho biết, công an đã bắt khoảng hơn 20 người. Cứ 4 công an đến vây bắt một người dân và ném họ lên xe bít bùng đã chờ sẵn. Công an sợ bà Hóa, mẹ của anh Đình Cương trong phiên xử sơ thẩm vì lần trước bà đã hô lên “Các con ơi đừng sợ” nên an ninh và công an đã không cho bà vào tham dự phiên tòa. Anh Hòa rất tin tưởng Công Lý và Sự Thật sẽ sớm được thực thi trên quê hương đất nước Việt Nam.
10 giờ 00: Công an đang đuổi người dân đứng xung quanh phiên tòa. Một số người bị bắt khá nhiều. Máy phá sóng điện thoại hoạt động. Công an đang tìm cách chia rẽ mọi người và đi sát theo bà con. Xe chữa cháy đến, ngoài ra có xe bít bùng đậu sẵn để chở những ai bị bắt. Các quán nước bên đường ở khu vực tòa án bị công an yêu cầu không cho người dân vào uống nước.
9 giờ 45: Một số gia đình yêu mến các TNCG và TL tại Vinh đang bị công an đến gây rối và sách nhiễu.
Chị Bùi Thị Minh Hằng bị đám người mặc thường phục bắt đi khi chị muốn tham dự phiên tòa công khai mà không được

Tường thuật Trực tiếp Phiên tòa phúc thẩm 8 thanh niên yêu nước tại Nghệ An

Danlambao - Sáng nay, 23/5/2013, 8 thanh niên yêu nước sẽ bước ra phiên tòa phúc thẩm trong một vụ án chính trị lớn nhất từ trước đến nay tại Nghệ An. Dưới cơn mưa nặng hạt, hàng trăm người dân từ khắp nơi đã đổ về khu vực Tòa án tỉnh Nghệ An (Địa chỉ: 105A- Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh) để ủng hộ tinh thần cho những thanh niên yêu nước.

Công an và côn đồ sách nhiễu thân nhân của 14 TNCG & TL trước ngày 23-05

Cập Nhật Các Diễn Biến và Tường Thuật Phiên Tòa Phúc Thẩm Vụ Án Dàn Dựng Xét Xử 14 TNCG & TL

TNCG - 22.5.2013: Trước các phiên tòa dàn dựng để bỏ tù những người đấu tranh tự do và dân chủ. Nhà cầm quyền VN luôn bị dư luận trong nước và quốc tế chỉ trích nặng nề bởi sự phản tiến bộ, phi nhân tính của nó. Tuy nhiên, với sự tham quyền cố vị một cách điên cuồng và tôn thờ thứ chủ nghĩa Mac - Lê lỗi thời, chính quyền đảng csVN sẵn sàng dẫm đạp lên tất cả.

Thân nhân 8 thanh niên CG và TL không nhận được thông báo về phiên tòa phúc thẩm


VRNs (22.5.2013) - Sài gòn – Ngày 23.05.2013, sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm của các anh Thanh niên Công giáo và Tin Lành (TNCG và TL), tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An (Theo văn thư số 2658/2013/CV-PT).

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Nha Trang: CA bắt giam 2 blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Tiến Nam vì phát Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

Tổng hợp hình ảnh hai blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Binh Nhì - Nguyễn Tiến Nam cùng bạn bè phân phát Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền cùng những quả bóng bay tại Nha Trang 

Tôi thấy em - Ca khúc mới nhất của Trúc Hồ dành tặng cho Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha
Danlambao - Kênh Youtube của đài truyền hình SBTN vừa cho phổ biến bài hát 'Tôi thấy em', một sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Trúc Hồ dành tặng cho 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Nhạc sỹ Trúc Hồ cho biết, ca khúc này được phổ nhạc dựa theo ý của bài thơ 'Tôi thấy em thấp thoáng áo về' của tác giả Hạ Huyên 72 - Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh được đăng trênDanlambao vào đúng ngày diễn ra phiên tòa kết án 2 sinh viên yêu nước, 16/5/2013. Ca khúc này sau đó đã nhanh chóng được trình diễn qua giọng hát của ba ca sĩ Nguyên Khang, Nguyễn Hồng Nhung, Mai Thanh Sơn.

Tại sao blogger Bùi Thị Minh Hằng phổ biến nhân quyền cho công an?

VRNs (21.05.2013) – Sài Gòn – Ngày 16.05.2013, tại Long An, cổng Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã mở rộng, để ai cũng có thể vào dự phiên tòa. Khắc hẳn với những phiên tòa xét xử các nhà dân chủ trước đây. Blogger Bùi Thị Minh Hằng đã tranh thủ thời gian trước khi phiên tòa bắt đầu, phát sách về nhân quyền cho chính công an. 

Tuy nhiên, việc mở cổng tòa án là một âm mưu: Mở cửa để mọi người ủng hộ Phương Uyên và Nguyên Kha vào sân tòa sẽ đóng cửa lại và bắt hết về đồn. Blogger Bùi Thị Minh Hằng đã nhân được tin như vậy, nên đã ra ngoài, công an và an ninh đã đi tìm và bắt blogger này trong quán cà phê, khi đang ngồi uống nước.
Việc hành xử của công an tỉnh Long An tùy tiện và vi phạm pháp luật đối với blogger Bùi Thị Minh Hằng.
Kính mời quý vị cùng nghe cuộc trao đổi giữa blogger Bùi Thị Minh Hằng và phóng viên Thomas Việt, VRNs.

Lời kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Lời kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Tiếp theo kiến nghị đề ngày 30-10-2012 gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên khi mới bị bắt và Lời kêu gọi thực thi quyền con người ngày 25-12-2012, chúng tôi những người ký tên dưới đây rất phẫn nộ trước bản án mà phiên tòa mở ngày 16-5-2013 tại tỉnh Long An đã tuyên đối với Nguyễn Phương Uyên (6 năm tù, 3 năm quản thúc) và Đinh Nguyên Kha (8 năm tù, 3 năm quản thúc). Hai thanh niên yêu nước này bị kết án vì đã chống mưu đồ và hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta, chống bọn tham nhũng đang phá hoại đất nước, mặc dù họ chỉ dùng những biện pháp ôn hòa phù hợp với điều 69 của Hiến pháp Việt Nam và với Tuyên ngôn nhân quyền của Liên hiệp quốc mà Việt Nam đã ký tham gia.

Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Tàu ngư chính Trung Quốc xâm nhập Trường Sa

Tàu hải giám Trung Quốc tung hoành trên Biển Đông.
Tàu hải giám Trung Quốc tung hoành trên Biển Đông.
Reuters
Thanh Phương
Hôm nay, 20/05/2013, Tân Hoa Xã loan tin là tàu ngư chính 311 của Trung Quốc vào chiều 18/05 đã được điều động đến vùng quần đảo Trường Sa để “bảo vệ” 32 tàu đánh cá Trung Quốc đang hoạt động tại đây. Có trọng tải 4.000 tấn, tàu ngư chính 311 là một trong những tàu ngư chính lớn nhất của Trung Quốc và được trang bị nhiều thiết bị tối tân.

Bình thường và không bình thường

Tam Quan (Danlambao) - Có lẽ vì sống mà phải ăn hèn, nuốt nhục quá lâu, nên trong tôi không có bất cứ một khái niệm nào cho thật rõ ràng về hai từ Yêu Nước. Hai từ này vẫn dược nói ra rả hàng ngày trên cái hệ thống truyền thanh khổng lồ, lại tuôn ra từ những cái mồm láo toét và tôi không nghe và cũng chẳng quan tâm xem trong tự điển người ta định nghĩa nó như thế nào? Tôi dị ứng với hai từ Yêu Nước.

Một đóa hoa, một tà áo và hai chế độ

Phạm Thanh Nghiên - Đau xót, phẫn nộ, cảm phục và tự hào... là cảm xúc của những con người có lương tri khi phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vừa kết thúc. Sẽ còn nhiều nữa những lời ca ngợi dành cho hai em, đồng nghĩa với việc nhà cầm quyền phải đứng trước một sự phán xét nghiêm khắc của những người yêu tự do và công lý. 

Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Chùm ảnh:Giáo xứ Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho công lý-hòa bình

VRNs (20/05/2013) – Hà Nội– Trong Thánh Lễ hôm 18/5 giáo xứ Thái Hà đã thắp nến cầu nguyện và hôm qua, Chúa Nhật 19/5 sau Thánh Lễ 20g có buổi thắp nến cầu nguyện cho 14 Thanh niên Công giáo trong phiên phúc thẩm ngày 23/5 tại toà án Vinh – Nghệ An và cầu nguyện cho nhà cầm quyền Hà Nội sớm trả lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) và đất Hồ Ba Giang cho giáo xứ Thái Hà.

Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2013

Phương Uyên - Nguyên Kha: Những thiên thần trong ngục tối

August Anh (Danlambao) - Buổi sáng trời Sài Gòn đìu hiu quá, những dòng xe cộ làm thinh bước đi lầm lũi không thèm nhìn đến cả một tấm băng rôn hay biểu ngữ 2 bên đường, có tấm băng rôn, biểu ngữ nào có giá trị hơn của Phương Uyên: “Tàu khựa cút khỏi biển Đông”, trong tình thế đất nước bị lệnh cấm đánh bắt cá vô lối của Tàu hiện nay, cái lạnh không của trời đất mà cái lạnh vô cảm của con người xe lấy tôi. Cả 2 ngày hôm qua, đã có bao nhiêu giọt lệ rơi cho cái bản án kết tội 2 bạn, có lẽ là nhiều lắm, nhưng những người không dám nhỏ giọt lệ còn nhiều hơn, vì họ đã không dám cho phép mình hiên ngang như 2 bạn, họ chỉ dám cho phép mình sợ hãi và vô cảm.

Quốc hiệu nào hội tụ lòng Dân?

Hoàng Xuân Phú
Lẽ ra ta không cần phải tốn quá nhiều thời gian để bàn luận về quốc hiệu, bởi đó là một chuyện đơn giản. Không gì đơn giản hơn việc chọn một tên thật… đơn giản và mộc mạc, để dễ được đa số Nhân dân chấp nhận, và bền vững với thời gian. Vấn đề chỉ trở nên rắc rối khi muốn dùng quốc hiệu để trang điểm, hay cố gói ghém vào đó thiên hướng chính trị, và trở thành phức tạp hơn vì phải né tránh những tì vết của lịch sử. Khi đã lâm vào trạng thái rắc rối và phức tạp, thì gỡ ra cũng không dễ. Mục đích của bài viết này là chia sẻ mấy ý kiến, nhằm góp phần lựa chọn một quốc hiệu hợp lý.

Declaration by the Free Citizens: Nguyen Phuong Uyen, Dinh Nguyen Kha are innocent and patriotic

Tuyên Bố - Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vô tội và là những người yêu nước