Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Vụ JTC hối lộ: Nhật Bản yêu cầu bên Việt Nam hoàn trả tiền "lót tay"

Dân trí Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhấn mạnh, nếu còn xảy ra một vụ hối lộ tương tự, người dân Nhật Bản chắc chắn sẽ lên tiếng và yêu cầu Nhật Bản dừng cấp ODA cho Việt Nam.
 >> Vụ JTC hối lộ: Cựu Phó TGĐ Đường sắt Việt Nam bị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ..."
 >> Hậu vụ JTC tố hối lộ: Nhật Bản vẫn cam kết cấp ODA cho Việt Nam mức cao nhất
 >> Nhật Bản khởi tố JTC và 3 cựu lãnh đạo công ty vụ hối lộ 16 tỷ đồng

Liên quan t
Liên quan ti khon tin JTC đã đưa hi l cho các quan chc ngành đường st Vit Nam, phía Nht Bn s yêu cu bên Vit Nam hoàn tr li.

Đã tìm ra tên khủng bố, đánh gãy chân Thúy Nga Hà Nam.


Thông qua mạng facebook, nhận dạng khuôn mặt kẻ tấn công Thúy Nga cách đây ba tháng, ảnh do Thúy Nga ghi đưc qua clip lúc bị tên này tấn công và ảnh do phóng viên tự do chụp các tên côn đồ kết hợp với công an Phủ lý bắt cóc Thúy Nga lúc 10 am 30 ngày hôm qua 30.2.2015 tại Bến xe Nam Hà nội.
Chính tên áo full kẻ xanh này là tên cầm gậy sắt tấn công Thúy Nga. Tên béo quay lưng là an ninh Phủ lý mà chúng tôi đã có nhiều ảnh trong các lần tới đàn áp Thúy Nga.

Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

BIỂU TÌNH LAN RỘNG:Hàng loạt công nhân các công ty tiếp tục đình công phản đối quy định mới về BHXH 1/4/2015

Dân Luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có diễn tiến mới

Lúc 10h sáng ngày 1/4/2015, hình ảnh của CTV Dân Luận được truyền trực tiếp từ cổng công ty PouYuen cho thấy công nhân đang bỏ về.

Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Công dân hoạt động nhân quyền bị cản trở

duc-hanoi032915-622.jpg
Phái đoàn Nghị sĩ Đức gặp gỡ các tổ chức Xã hội Dân sự Việt Nam hôm 30/3/2015, nhân dịp đến Hà Nội tham dự Đại hội đồng Liên Minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132.
Photo: RFA

Trong những ngày vừa qua, một số những người hoạt động tại Việt Nam liên tiếp bị cơ quan chức năng ngăn trở bằng các biện pháp như câu lưu, cản trở đi lại.

Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Tin nóng 29 và 30/03: Công An bắt người trái phép và xâm phạm quyền đi lại

Vàng Tâm - Công an tùy tiện bắt giữ sinh viên Trần Quang Trung

Dân Luận sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về Trung trong những bản tin ngắn tới. Mong quý vị theo dõi.

Trần Quang Trung trong chuyến cứu trợ lũ lụt miền Trung 10/2013

Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Tường thuật buổi diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh tại Hà Nội 29/3/2015

Dân Luận tổng hợp
Sáng nay 29/3/2015, tại Hà Nội lúc 9h diễn ra sự kiện Green Walk - Diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh do giởi trẻ tổ chức. Sự kiện này đang gây chú ý dư luận trong những ngày vừa qua. Theo tin từ CTV chúng tôi ghi nhận thì mặc dù tình hình công an, an ninh đang ra sức ngăn chặn buổi diễu hành này nhưng các bạn trẻ và những người quan tâm ủng hộ sự kiện vẫn tập trung đông đảo tại bờ hồ.
*Hết cập nhật
Vào lúc 12h30 buổi diễu hành kết thúc tốt đẹp tại tượng đài Lý Thái Tổ, 1 số bạn trẻ và người dân nán lại chụp hình kỉ niệm trước tượng đài. Không bắt bở, đàn áp, đây được cho là 1 động thái cởi mở từ phía nhà cầm quyền Hà Nội trước thềm diễn ra sự kiện IPU 132.
Không khí càng ngày càng nóng lên, lượng người tập trung tham gia đông đảo. Nhiều câu khẩu hiệu ý nghĩa, ngộ nghĩnh xuất hiện ở khắp nơi.