Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

Những sự thật cần phải biết (Phần 26) - Đỗ Mười cộng sản

I. Hoạn lợn Đỗ Mười:

Đỗ Mười theo thông tin của nhà xuất bản chính trị quốc gia (Cộng sản) có một lý lịch rất “đỏ” từ đầu tới chân. Chính vì thế Mười nắm chức tổng bí thư của đảng cướp cộng sản Việt Nam và cho tới già vẫn “kiên định” đi theo chủ nghĩa hoang tưởng và cướp bóc mà nhân loại đã bỏ vào sọt rác của thế kỷ:

Ông Phàng Sao Vàng bị bắt

ong VangThông tin nhận được vào lúc 10h45′ tối nay (18/10), Ông Phàng Sao Vàng bị bắt mang đi đâu không rõ.
Ông Phàng Sao Vàng sinh năm 1936 người H’Mông ở bản Suối Vạch, xã Kim Bon, huyện Phù Yên tỉnh Sơn La là dân oan thường trực ở Vườn hoa Mai Xuân Thưởng – Lý Tự Trọng nhiều năm nay để khiếu kiện. Tôi biết ông lần đầu tại phòng tiếp dân, 262 Đội Cấn (một cơ sở khác của Tòa án tối cao) từ năm 2008, sau đó gặp lại ông nhiều lần ở Vườn hoa Lý Tự Trọng.
Theo đơn của ông ngày 28/8/2013 thì vụ việc của ông đã “kéo dài 20 năm, 5 tạ đơn, 5 kg dấu đỏ”
Ông cũng là nhân vật được báo giới nhiều lần nhắc đến trong đám tang ông Võ Nguyên Giáp với tư cách là chiến sĩ phục vụ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
Chiều tối nay, 18/10, vào lúc 5 giờ chiều, khi chúng tôi đến Vườn hoa Lý Tự Trọng để giúp đồng bào H’Mông, ông có đến gặp, tiếp tục kể về tình cảnh oan khuất của ông và trao cho chúng tôi các lá đơn mà ông đã gửi đi nhiều nơi.

Thấy gì qua việc VN diễn tập chống bạo loạn gần đây

Minh Nhân (Danlambao) - Diễn tập lần này chỉ có “Dân oan” thấy “kinh hãi” mà bọn “khủng bố thật” và “tội phạm thật” thì “phì cười” vì họ không có tên trong “danh sách” cần đối phó của nhà cầm quyền. Vì vậy kịch bản diễn tập lần sau thành phần “khủng bố” và “phản động” nên thay đổi trang phục và khẩu ngữ cho phù hợp...

Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền tuyệt thực trong tù

Nguyễn Bắc Truyển - Tin từ gia đình cho biết, hai tù nhân chính trị, Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền đã tuyệt thực 3 ngày nay để phản đối chính sách giam giữ khắc nghiệt của trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai).

Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Cập nhật tình hình về thầy giáo Đinh Đăng Định

Nguyễn Hoàng Vi - Sáng nay, 17/10/2013, tại bệnh viện 30/4 Bộ Công an đã xảy ra một cuộc trấn áp của lực lượng an ninh, công an, dân phòng đối với gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực lần nữa trong trại giam

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tại Trại giam số 5, Thanh Hóa (Ảnh chụp hồi tháng 2 năm 2012)
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tại Trại giam số 5, Thanh Hóa (Ảnh chụp hồi tháng 2 năm 2012)

Quảng Nam: Dân gồng mình chống bão, Bí thư Tp. Tam Kỳ “vô tư” ngồi nhậu

Congly - Tối 14 và 15/10, cơn bão số 11 chính thức đổ bộ vào tỉnh Quảng Nam. Người dân đang gồng mình chống bão lũ, trong khi đó, hai vị Bí thư và Phó Chủ tịch Tp. Tam Kỳ vẫn “vô tư” ngồi nhậu hơn 4 tiếng đồng hồ.

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Bộ Ngoại giao VN Sai lầm trầm trọng về Tài liệu liên quan thực thi chủ quyền HS TS

000_Hkg8782036-305.jpg
Cuộc triển lãm trưng bày bản đồ cổ về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa tại Bảo tàng Quân đội Hà Nội hôm 10/7/2013, ảnh minh họa.
AFP photo

TS Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện vừa gửi một thư yêu cầu Bộ Ngoại Giao Việt Nam ngưng phát hành cuốn sách mang tên “Tuyển tập các Châu bản triều Nguyễn về thực thi chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” vì những sai sót nghiêm trọng của nội dung cuốn sách có thể phản lại những cố gắng mà Bộ Ngoại Giao mong đạt tới. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện về vấn đề này.

Nội dung

Mặc Lâm: Mới đây chính TS đã đích thân đến Bộ Ngoại Giao để chuyển thư yêu cầu ngưng phát hành cuốn sách mà Bộ này đã phát hành. Xin TS cho biết nội dung phản đối này là gì?

Viện KSND Thành phố Tân An chụp mũ: Bản cáo trạng vụ án Đinh Nhật Uy

Sau khi nhận cáo trạng, Đinh Nhật Uy có ghi ý kiến:
- Tôi không đăng tin với mục đích thông báo, nói xấu xuyên tạc những công dân tổ chức như nhận xét.
- Tôi không lưu trữ các lời bình, không có mục đích đăng bài để câu mọi người vào "like" và nói xấu nhà nước.
- Tôi đã viết một đơn khiếu nại những nội dung chi tiết trong bản trong bản kết luận điều tra và nhờ cán bộ trại giam gởi đi vào ngày 24 tháng 8 năm 2013 nơi nhận là Viện kiểm sát tỉnh Long An.
06_1381011_3458079307340_703060521_n.jpg
01_1374689_3458073507195_617356851_n.jpg

Thông tin về Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha - Công an tiếp tục ép Kha vào tội khủng bố, ép Uy thỏa thuận nhận tội

“2 anh em chấp nhận làm những nấc thang để mọi người bước lên và ngày càng nhiều người bước lên” - Đinh Nhật Uy.

CTV Danlambao - Sáng 15/10/2013, gia đình bà Nguyễn Thị Kim Liên như thường lệ đã có buổi thăm gặp hai con là Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha tại trại tạm giam tỉnh Long An. Bà Liên cho chúng tôi biết về diễn biến của cuộc gặp mặt thăm nuôi lần này như sau:

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Trung Quốc, Việt Nam sẽ thảo luận về hợp tác phát triển trên biển

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (T) được  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đón tiếp tại Hà Nội ngày 14/10/2013.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (T) được Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đón tiếp tại Hà Nội ngày 14/10/2013. Reuters

Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tổng tham mưu nói gì về việc hạ cờ rủ ngay ngày quốc tang


- A lô xin thưa có phải đây là số máy của thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn (0913 309 336) không ạ?

- Vâng đúng rồi, có gì không anh? Anh ở đâu đấy

- Dạ thưa thiếu tướng chúng tôi hiện đang ở nước ngoài và quan tâm đến đám tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Và dưới bóng rủ cờ quân đội tiếm danh nhân dân hát bài ca tụng kẻ xâm lược

Nhân dân Việt Nam nồng nhiệt chào mừng Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường tới thăm đất nước Việt Nam, tin tưởng chắc chắn rằng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc, góp phần vào công cuộc bảo đảm ổn định, hòa bình trong khu vực và trên thế giới. 

Người Buôn Gió; Chuyển trại tù - Hành vi cần phải lên án

Người Buôn Gió - ...Nhưng sự phân biệt chưa dừng hẳn ở lúc xử, khi phạm nhân bị kết án rồi lại bị đưa đi thi hành án ở những nơi rất xa xôi, khác biệt hẳn về vùng miền. Gây khó khăn cho gia đình thăm nuôi cũng như gây những bất cập cho người thi hành án phạt tù. Gần đây những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam khi bị tòa án cấp thành phố nào đó xử, lúc đầu được giam giữ như thông lệ. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó họ bị chuyển đi xa hàng ngàn cây số như trường bloge Nguyễn Văn Hải bị chuyển từ Nam ra Bắc, trường hợp nhà đấu tranh cho quyền lợi công nhân Đỗ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung cũng bị chuyển trại tù từ Nam ra Bắc. Và ngược lại nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng lại bị chuyển tít vào miền Trung...

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Mưa một giờ, ... Hồ Chí Minh ngập đến yên xe !!!

Đức Phú - Mậu Trường (TTO) - Trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ chiều 11-10 khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước. Trong đó có nhiều tuyến đường nước ngập tới yên xe.