Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013

Blogger Điếu Cày tuyệt thực đến ngày 28

2013-07-20
Nhà báo Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày và blogger Tạ Phong Tần tại phiên sơ thẩm hôm 24/9/2012.
Nhà báo Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày và blogger Tạ Phong Tần tại phiên sơ thẩm hôm 24/9/2012.
Chụp từ clip VTV1
Sáng ngày hôm nay, 20 tháng Bảy, bà Dương Thị Tân, vợ cũ của Blogger Điếu Cày cùng với con trai là anh Nguyễn Văn Dũng đã quay trở lại Trại 6, Thanh Chương Nghệ An để tìm hiểu tình trạng sức khỏe và nguồn tin anh đang tuyệt thực trong trại giam này vì vài ngày trước đây chị được cán bộ trại giam cho biết anh bị kỷ luật nên bị cấm gặp mặt thân nhân.
Vào lúc 3 giờ 30 chiều, Anh Nguyễn Văn Dũng được công an trại giam cho phép vào gặp cha mình, mặc dù chỉ trong thời gian năm phút nhưng rất nhiều thông tin quan trọng được chị Tân cho chúng tôi biết khi đang trên đường từ Nghệ An trở về nhà ở thành phố Hồ Chí Minh:

Khi lũ bạc nhược điều hành quốc gia!


Nguyên Anh (Danlambao) - Theo thông tin mới cập nhật người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam đã đến gặp đại diện TQ trao công hàm phản đối và ra tuyên bố phản đối vì đã tấn công tàu cá VN và thành lập thành phố Tam Sa chiếm trọn Hoàng Sa và Trường Sa của VN!

Gia đình tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức bị ngăn không cho đưa đơn kêu oan đến Chủ tịch nước


Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013-07-19tranhuynhduythuc-01202010-600
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bị kết án 16 năm tù tại phiên tòa ở TP.HCM 20-01-2010.
AFP

Giới trẻ Việt đấu tranh và biểu tình phản đối CSVNLITTLE SAIGON, California (NV) - Một hội đoàn trẻ Việt Nam tại Nam California đang chuẩn bị tổ chức “Ðêm Không Ngủ Với Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Hải (Blogger Ðiếu Cày) và Các Tù Nhân Lương Tâm,” cũng như biểu tình phản đối CSVN trước Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại San Francisco, nhân dịp Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Hoa Kỳ qua lời mời của Tổng Thống Barack Obama.

Thông cáo của Hội Anh Em Yêu Nước (Patriotic Brotherhood Association) cho biết sẽ tổ chức đêm không ngủ bắt đầu từ 11 giờ tối Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, qua mạng xã hội Facebook, và nối mạng với tất cả các nơi như Canada, Việt Nam, Thái Lan, Âu Châu và Úc, theo giờ địa phương của từng nơi.

Biển Đông: Bước leo thang mới của Trung Quốc ở Hoàng Sa

Cập nhật 18:35, Thứ Sáu, 19/07/2013 (GMT+7)
Trong lúc tình hình ở biển Đông ngày càng nóng lên vì tranh chấp, thì Trung Quốc lại vừa có thêm 2 hành động leo thang ngang ngược đầy thách thức ở cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc QĐ Hoàng Sa của Việt Nam.
Một chiếc tàu kiểm soát biển “hải giám” của Trung Quốc đậu tại cảng đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa.
Một chiếc tàu kiểm soát biển “hải giám” của Trung Quốc đậu tại cảng đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa.

Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013

Việt Nam không có lãnh đạo!!!

Chọn lựa cuối cùng cuả đảng CSVN. Biếm họa Ba Bùi DVC Online.
Ở Việt Nam, “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” là khẩu hiệu thường gặp nhất, rồi Trương Tấn Sang hết sang Tàu lại đi Mỹ, thế thì tại sao tôi dám kết luận Việt Nam không có lãnh đạo !!!

Tuyên bố của Mạng lưới Blogger Việt Nam

Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (HĐNQ) có trách nhiệm tăng cường việc xúc tiến và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới, giải quyết tình trạng vi phạm nhân quyền và đưa ra khuyến nghị. 

Nổ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM, 1 người tử vong

VOA - Một vụ nổ xảy ra tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 18/7, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.


Nguồn tin riêng của VOA Việt ngữ không muốn nêu tên cho biết nạn nhân là 1 nhân viên làm việc trong tòa lãnh sự tọa lạc trên đường Lê Duẩn.

Nổ mìn 'gây tiếng vang' trước nhà giám đốc CA Khánh Hòa, một người bị kết án 23 năm tù giam

CTV Danlambao - Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa kết án 23 năm tù giam đối với ôngNguyễn Viết Trương vì đã cho nổ mìn trước nhà giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa hồi cuối tháng 7 năm ngoái. Đây là vụ án từng gây chấn động dư luận lúc bấy giờ.

Tại phiên sơ thẩm diễn ra hôm 15/7, ông này bị cáo buộc 2 tội danh "Giết người" và "tàng trữ trái phép vật liệu nổ". Tại tòa, ông Nguyễn Viết Trương khẳng định việc cho nổ mìn trước nhà đại tá Trần Ngọc Khánh, giám đốc CA Khánh Hòa không nhằm mục đích sát thương mà để "gây tiếng vang trước công luận".

CĐNVQGHK: Thư Kêu Gọi Tham Gia Biểu Tình Phản Đối Trương Tấn Sang Đến Hoa Kỳ

                                           Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
                                     The Vietnamese American Community of USA
                                                P.O. Box 452 Sterling Heights, MI 48311
                                                      http://tienggoicongdan.com/
                                                Email : CDNVQGHOAKY@gmail.com

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Tòa án LHQ bắt đầu xử vụ Philippines kiện Trung Quốc ở Biển Đông


Người biểu tình Philippines bên ngoài Lãnh sự quán Trung Quốc tại khu tài chính của thành phố Makati, phía đông Manila. Philippines tố cáo đòi hỏi của Trung Quốc giành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông là vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển 1982
Người biểu tình Philippines bên ngoài Lãnh sự quán Trung Quốc tại khu tài chính của thành phố Makati, phía đông Manila. Philippines tố cáo đòi hỏi của Trung Quốc giành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông là vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển 1982

Khẩn: Điếu Cày đã tuyệt thực sang ngày thứ 25 tại Trại giam số 6 Nghệ An

DieuCayFamily
Tin từ bà Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa:
Bà Nga gặp ông Nghĩa lúc 15h40 ngày 17/7/2013, sau 15 phút ông Nghĩa nói to cho bà Nga: Anh Điếu Cày tuyệt thực 25 ngày cho đến  hôm nay”. Ông Nghĩa bị hai giám thị trại giam bịt miệng và lôi đi rất bạo lực ra khỏi phòng thăm gặp ngay lập tức.

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Tự thiêu: hậu quả của chính sách đất đai gian lận

000_Hkg7888286-305.jpg
Công nhân dịch vụ môi trường đô thị làm việc gần một dự án bất động sản ở ngoại ô Hà Nội vào ngày 04 tháng 10 năm 2012. Ảnh minh họa.
AFP photo
Theo nguồn tin của trang mạng Nữ Vương Công lý cho biết vào lúc 8 giờ 30 ngày 05.05.2013, chị Nguyễn Thị Hoa, Dân oan Vũng Tàu đã đổ xăng lên người và tự thiêu tại công viên 30 tháng 4, Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1 nhưng ngay sau đó, một an ninh chìm thấy thế liền vồ lấy chị Hoa và ngăn cản hành động tự thiêu của chị.
Chị Hoa rất may đã không chết và người dân chung quanh cũng cảm thấy vui mừng cho chị. Tuy nhiên một trường hợp tự thiêu khác xảy ra hai năm trước tại Lâm Đồng thì nạn nhân lại không may mắn như chị Hoa. Người đàn ông bất hạnh ấy là ông Phạm Anh Nam, một dân oan bị đối xử bất công trong chính sách đất đai của chính quyền Thôn 6, Xã Lộc An Huyện Bảo Lâm Tỉnh Lâm Đồng.

Kêu gọi trả tự do cho tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu!

Cháu Yến Nhi
Cháu Yến Nhi
Files photos
Tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu người bị giam tù tổng cộng cho đến lúc này là 37 năm hiện sức khỏe rất yếu kém trong trại giam. Gia đình và một số tổ chức quốc tế lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho ông nếu không sẽ chết trong tù.
Cháu kêu oan cho ông
Cô bé Trần Phan Yến Nhi, năm nay 14 tuổi, và mới hồi đầu tháng sáu vừa qua trong chuyến cùng gia đình đi thăm ông Nguyễn Hữu Cầu tại trại giam Z30 A Xuân Lộc, Đồng Nai mới biết mặt người sinh ra cha của cháu.

Điểm tin Dân Oan ngày 13-14-15 tháng 7-2013

ĐIỂM TIN TRONG NGÀY 13-14-tháng 7-2013

Cuối ngày  12 -7 tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng- Bà con Dân Oan cho biết nhà cầm quyền đã để công an Thủy Nguyên lên dồn bà con lên xe bus đưa về với luận điệu cũ rích như bao lần
Giờ  đây người dân mới biết  rằng : họ không còn trông cậy gì vào nhà cầm quyền này nữa. Bởi 1 "nguyên lý" họ chứng minh rằng " Không bao giờ thằng kẻ cướp nó mang tài sản trả lại cho người  bị cướp hay nó gặp người bị cướp để xin lỗi và xin "Khắc phục hậu quả "

Thế thì giải pháp Dân Oan vẫn chỉ là ngõ cụt. Và một sự thật là càng ngày Dân Oan càng nhiều
Sáng 13-7 lại nghe điện thoại thông báo . Dân Oan hàng hàng lớp lớp bức xúc mong có người để giãi bày. Bởi họ biết kêu ai bây giờ khi mà luật pháp không hiện diện trong cái thể chế độc tài và đầy rẫy tham nhũng, bất công  như hiện nay
Giữa lúc mọi người đang còn tập chung tại nhà thờ Thái Hà để chúc mừng cho 2 bạn trẻ NO-U trong ngày vui trọng đại làm lễ hợp hôn thì chúng tôi lại phải tranh thủ dành thời gian tiếp đón 2 Mẹ con chị Nguyễn Thị Diệu Hồng- Sinh năm 1942 - Địa chỉ Ngã Tư cầu Liêu- Thạch Xá- Thạch Thất - Hà Nội
Khi đến gặp chúng tôi tại sân nhà thờ chị Diệu Hồng và con trai là anh Nguyễn Hồng Tuân kể lại cho chúng tôi về vụ kiện mà gia đình bà đã thông qua nhiều cấp xét xử nhưng họ hoàn toàn không căn cứ vào luật pháp và những chứng cứ pháp lý
Nghe đến trường hợp này tôi liên tưởng trường hợp Dân Oan Trần Kim Thủy của Tiền Giang
Đất của họ đểu có xuất xứ tên tuổi mà khi họ đi vùng kinh tế mới và kháng chiến thì ở nhà chính quyền cướp của họ. Thực chất đất đai như thế rơi vào những tay ai? Chắc chắn không đến một người dân có hoàn cảnh khó khăn nào mà toàn bộ là quan chức nhà nước , chính quyền nhập nhằng thủ tục để ĂN CƯỚP . Như vậy bảo sao không càng ngày càng nhiều dân oan khắp nơi
Mẹ con chị Diệu Hồng tìm đến tận nhà thờ để mong nhờ lên tiếng 
Cũng trong ngày 13 Bà con Dân Oan lại gọi về từ khắp nơi
Trịnh Nguyễn thì báo tin cũng đã cấy xong mạ trên những đám ruộng đang đe dọa bị cưỡng chế. Bên cạnh đó người thân của gia đình chị Đỗ Thị Thiêm cho biết thông tin trong buổi tối 13-7-2013
Công an thông báo đã tìm ra thủ phạm vụ tạt Acid ( Chưa chắc đã tin tưởng ). Chúng tôi sẽ có  bài phân tích riêng và tổng hợp những ý kiến dư luận về vấn đề liên quan này 
Ngày 14-7-2013

Thạnh Hóa -Long An bà con Dân Oan đang kêu cứu việc nhà cầm quyền không thèm đoái hoài đơn kiện mà chuẩn bị cho việc quyết tâm cưỡng chế trái luật. Bà con cũng bức xúc phẫn nộ thể hiện quyết tâm THÀ CHẾT CHỨ KHÔNG THỂ MẤT ĐẤT và thỉnh cầu công luận - dư luận cùng quốc tế hãy quan tâm đến họ...Chị Ly số điện thoại 01244814892 . Kính mong độc giả qua tâm chuyển thông tin này đi khắp nơi trước những ngày Thạnh Hóa - Long An sắp thành điểm nóng giống như Văn Giang- Trịnh Nguyễn. Tôi có dịp về đây thăm bà con một lần và tôi biết điều họ nói "HỌ SẴN SÀNG NẰM XUỐNG" sẽ là SỰ THẬT vì trẻ già trai gái tại đây họ đều căm phẫn đến tận cùng sự ngang ngược thách thức  , bất chấp của nhà cầm quyền địa phương


Gặp gỡ chị Ly và bà con Thạnh Hóa- Long An 
Khu vực phía Nam: 
Vào sáng nay bà con nhắn tin cho tôi biết nhà cầm quyền mà cụ thể là công an xã An Thủy -Huyện Ba Tri- Tỉnh Bến Tre gây sức ép đòi thu những chiếc áo bà con nông dân đi đòi đất mặc trên người...Nội dung chiếc áo này thế nào mà khiến cho chính quyền và công an lo sợ đến thế? 
Ồ, thế hóa ra họ sợ bị những CHỦ NỢ đòi mà họ khủng bố người ta như thế ư?
Hay dòng chữ trên áo ảnh hưởng đến "An ninh quốc gia và làm lung lay chế độ"?
Càng run sợ- càng bưng bít thì các vị càng giống như người tự vả lên mặt mình mà thôi...
Hay TRẢ ĐẤT cho nông dân đi để họ không còn phải bỏ nhà bỏ cửa đi đòi và trở thành Dan Oan cho cả quốc tế biết nữa....Nhưng đất đâu mà trả khi chẳng có tên quan tham nào mà không ĂN ĐẤT ...thật đáng buồn 

Nhà cầm quyền địa phương run sợ trước những chiếc áo thế này....
                          Điểm tin ngày 15-7-2013
Nguồn facebooker:

TIN NÓNG TỪ VĂN GIANG :


Sau vụ cướp đất tàn bạo ngày 24/4/2012,với 4000 quân tinh nhuệ do chính quyền huy động hỗ trợ tập đoàn Ecopark bất thành.

Từ đó đến nay bà con nông dân đã cấy đến vụ lúa thứ 3,vừa sản xuất vừa khiếu kiện lên các cấp công quyền,vừa phải cảnh giác đề phòng côn đồ phá hoại.
Mấy hôm nay chúng lại cho côn đồ mang máy ủi hòng san đất lấp hệ thống mương dẫn nước tưới cho cánh đồng lúa đang lên xanh.
Hiện tại bà con nông dân Văn Giang đã dựng lều ngay tại đồng ruộng để canh giữ,sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ thành quả của mình.


SẴN SÀNG MỌI THỨ ĐỂ CHỐNG LẠI NHỮNG "TRẬN CÀN MỚI"

danoanbuihang.blogspot.com/2013/07/tin-tuc-dan-oan-ngay-13-14-15-thang-7.html

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

TCBC: Triệu Con Tim – Một Tiếng nói kêu gọi gởi thư trực tiếp đến Tổng thống Obama


movement

Kính gởi quý Hội Đoàn, Chính Đảng, Cơ Quan Truyền Thông và đồng hương khắp nơi:
Ngày 25/7 sắp tới đây, Chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang sẽ đến Hoa Kỳ hội kiến Tổng thống Barack Obama về quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là lúc chúng ta cần tận dụng vai trò của mình để vận động Tổng thống Obama. Trên nền tảng truyền thống yêu chuộng tự do, dân chủ của đất nước Hoa Kỳ, Tổng thống Obama cần phản đối những vụ vi phạm nhân quyền ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam; và yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Nhạc sĩ Việt Khang, Blogger Điếu Cày, Paulus Lê Sơn, Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và tất cả các tù nhân lương tâm khác.

Có ai hãnh diện là người Việt Nam Xã Hội Chủ Nghiã không?

image
“Người Việt thông minh, chăm chỉ và anh hùng, thế bạn có hãnh diện là người Việt Nam không?”
(Câu hỏi của báo Thanh Niên trong nước)

THƯ NGỎ GỬI BỘ TRƯỞNG CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG:Cô Lê Thị Phương Anh thuật lại vụ bị bắt cóc hăm dọa!

Kính gửi: Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Lê Anh Hùng
Trước hết, cho phép tôi được gửi tới ông lời chào kính trọng!

Tôi xin được giới thiệu sơ qua về bản thân. Tôi là Lê Anh Hùng, sinh ngày 27.8.1973; CMND số 012191640 do Công an Hà Nội cấp ngày 15.7.2004; HKTT: Tổ 2 – Cụm 5 – Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội; hiện tạm trú tại: Khu phố 7 – P5 – Đông Hà – Quảng Trị.

Như ông hẳn đã biết, tôi là người suốt hơn 5 năm qua đã 72 lần gửi thư tố cáo các ông Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải và Nông Đức Mạnh qua đường Internet, cũng như đã trực tiếp gửi đơn thư và làm việc với Công an Quảng Trị và Công an Hà Nội một số lần từ năm 2011 và 2012. Đặc biệt, ngày 6.6.2012, tôi đã gửi đơn thư tố cáo trực tiếp cho Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và ngày 19.6.2012, ĐBQH Dương Trung Quốc đã chuyển đơn thư của tôi đến tận tay ông Chủ tịch Quốc hội. Ông Dương Trung Quốc còn cho tôi biết là ông đã lưu ý ông Bộ trưởng Công an về vụ việc này.

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Sắp xử phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn: Nhưng ! Luật sư chưa được gặp Đoàn Văn Vươn

Sắp xử phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn

Ngày 13/7, Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao cho biết, vụ án Đoàn Văn Vươn, ở TP Hải Phòng dự kiến sẽ được Tòa phúc thẩm TAND Tối cao xử phúc thẩm tại Hải Phòng từ ngày 28 đến 31/7.

Vụ án này có 6 bị cáo gồm Đoàn Văn Vươn cùng 5 bị cáo khác; trong đó Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ phạm tội "giết người" chưa đạt; còn Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Báu (tức Phạm Thị Hiền) phạm tội "chống người thi hành công vụ".

Thăng tướng cho Đỗ Hữu Ca chỉ huy vụ Tiên Lãng

Lễ thăng chức của ông Ca diễn ra chỉ 2 tuần trước phiên phúc thẩm của ông Đoàn Văn Vươn.
Báo trong nước ngày 14/7 đưa tin ông Đỗ Hữu Ca, đại tá, giám đốc công an Hải Phòng, vừa được thăng lên hàm Thiếu tướng theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Công an đang lo sợ các tôn giáo đoàn kết

-          Hiền Huynh Chánh trị sự  Nguyễn Kim Lân
-          Hiền Tỷ Chánh trị sự  Nguyễn Bạch Phụng
VRNs (13.07.2013) – Vĩnh Long – Sáng ngày 10.07.2013, sau hai lần mời, quý Hiền huynh và Hiền tỷ chánh trị sự Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng đã đến trụ sở công an phường 4, thành phố Vĩnh Long, để làm việc với công an các cấp từ Bộ, xuống Tỉnh, thành phố và Phường.
Trong buổi làm việc, công an tỏ ra lo sợ về sự đoàn kết của các tôn giáo và răn đe việc góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992. Cả hai điều này đều đi ngược lại với đường lối và pháp luật của Việt Nam đã công khai cho mọi người biết. Nhà cầm quyền thường kêu gọi toàn dân phải “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”, nhưng các tôn giáo đoàn kết thì công an tìm cách chia rẽ, nói xấu.