Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU CẦU BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ TỪ CHỨC


Chúng ta thân mến,

Theo báo chí trong nước những ngày gần đây, đã có 125 trẻ em tử vong do sởi và biến chứng.

Đây chỉ là con số được báo cáo nhưng đã là quá lớn so với sức tưởng tượng! Con số thực có thể lớn hơn nhiều lần nữa!

Phóng viên Huyền Trang khởi kiện và tố cáo cán bộ an ninh cửa khẩu Võ Xuân Ái vi phạm pháp luật

VRNs (26.04.2014) - Sài Gòn - Phóng viên Anna Huyền Trang đã gởi đơn khởi kiện ông Võ Xuân Ái, cán bộ an ninh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, chỉ huy và các công an, các an ninh sân bay Tân Sơn Nhất khác có hành vi ngăn chặn cô xuất cảnh, tịch thu hộ chiếu mà không xuất trình được lệnh, quyết định cấm xuất cảnh của người, cơ quan có thẩm quyền. Ông Ái cũng không giao Biên Bản tịch thu hộ chiếu cho cô Trang.

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Đinh Nguyên Kha bị khủng bố tinh thần và đã tuyệt thực trong trại giam Xuyên Mộc


Từ ngày thăm nuôi vào ngày 24 tháng 3 cho đến nay Kha không viết thư và gọi điện về gia đình. Tôi và Mẹ đều tin rằng có chuyện không lành đối với Kha trong trại giam.


5h sáng ngày 24/4/2014, chúng tôi xuất phát từ Long An đi Xuyên mộc trong tâm trạng rất bồn chồn và lo lắng. Đi cùng gia đình chúng tôi là gia đình chị Oanh - những người bạn luôn quan tâm về hoàn cảnh của gia đình tôi. Biết chắc rằng trại giam sẽ không cho họ vào gặp Kha, nhưng họ vẫn đi. “Đi để tận mắt chứng kiến cảnh nhà tù khắc nghiệt giam cầm những người yêu nước. Đi để chứng kiến cảnh trại giam đối xử tệ hại với tù nhân. Và đi để nhìn Kha từ phía xa sau hung cử sổ, một phần nào đó thông cảm và chia sẽ cùng Kha”. Đó là những gì mà gia đình chị Oanh đã tâm sự cùng tôi

Blogger Nguyễn Tường Thụy sang Mỹ vận động cho tự do báo chí

Blogger Nguyễn Tường Thụy
Blogger Nguyễn Tường Thụy
RFA files
Blogger Nguyễn Tường Thụy cũng là một nhà hoạt động tích cực được nhiều người biết đến tại Việt Nam hiện đang trên đường từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để tham dự các sinh hoạt vận động cho một nền báo chí độc lập.
Tin cho hay blogger Nguyễn Tường Thụy đã lên máy bay chuyến 11 giờ tối ngày 24 tháng 4 năm 2014 và dự kiến sẽ đến tại Washington DC vào ngày 25 tháng 4 năm 2014.

Thông báo khẩn về tình hình đấu tranh ở Dương Nội

Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Hiện nay chính quyền thông báo công khai là sẽ mở một trận đánh lớn, chỉ đích danh chị Cấn Thị Thiêu là kẻ cầm đầu, đợt này là sẽ bắt chị Thiêu và một loạt người khác, người dân hiện đang rời khỏi công an quận Hà Đông đi về để giữ đất.

Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Cẩm nang cần biết về bệnh sởi

soi-3750-1398230824.jpg
Các bệnh viện phía Bắc quá tải bệnh nhân sởi. Ảnh: Hoàng Phương.

Trẻ 9 tháng tuổi trở lên cần tiêm phòng văcxin sởi. Phụ nữ đang cho con bú nên tiêm phòng để tránh cho con bị sởi. Người lớn cũng có thể mắc sởi. 

“Stop Police Killing Civilians” - Vì sao tôi quan tâm?

Mẹ Nấm (Danlambao) - Ngày 19/04/2014, sau khi bị bắt về đồn công an Lộc Thọ, nội dung chính mà nhóm blogger thuộc Mạng Lưới Blogger Việt Nam phải làm việc với an ninh là buổi cà phê Nhân Quyền lần 3 với chủ đề "Công ước chống tra tấn và vấn nạn công an sử dụng bạo lực với người dân". Lực lượng an ninh đặc biệt khó chịu khi thấy chúng tôi mặc áo thun với khẩu hiệu "Stop Police Kiliing Civilians". Và nhân viên an ninh làm việc với tôi đã nói: Việc quan tâm đến tình trạng người chết trong đồn công an như Trịnh Kim Tiến bức xúc là đúng vì có người nhà, chứ tôi có gì mà bức xúc. Tôi đã trả lời quan điểm của tôi là đừng thờ ơ khi bất hạnh chưa gọi tên bạn. Đừng đợi mình là nạn nhân rồi mới quan tâm. Lúc đó đã rất muộn rồi!

Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

"Còn quay lại Nha Trang là còn bị đánh"

Sếp an ninh Trần Hoàng Hà

CTV Danlambao - "Còn quay lại Nha Trang là còn bị đánh nữa", đó là nguyên văn tuyên bố đe dọa của một viên an ninh tên Trần Hoàng Hà đối với blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành (Paulo Thành Nguyễn) hôm 19/4/2014, tại trụ sở côn an phường Lộc Thọ (TP. Nha Trang).

CA Hà Nội càn quét khốc liệt nông dân Dương Nội


Cảnh CA đàn áp, cướp đất, bắt bớ nông dân Dương Nội 

CTV Danlambao - Sáng ngày 22/4/2014, giám đốc CA Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bất ngờ xua quân mở trận càn đàn áp, cướp đất của nông dân tại phường Dương Nội (quận Hà Đông, TP. Hà Nội). 

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Điều trần về tự do báo chí Việt Nam ở Hoa Kỳ

Nghệ sỹ Kim Chi cùng các cây viết Tô Oanh (trái), Ngô Nhật Đăng (phải) và Nguyễn Đình Hà ở Washington

Café Nhân Quyền lần 3 và xác định thái độ của MLBVN

... Bạo lực không bao giờ làm chúng tôi sợ hãi. Bạo lực không bao giờ cầm tù được khát vọng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho một Việt Nam ngày càng văn minh và tự do hơn. Hẹn gặp các bạn thân quý trong lần Cà Phê Nhân Quyền lần 4 cũng như những sinh hoạt bảo vệ và cải thiện nhân quyền cho Việt Nam...

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

Ý kiến người bị cấm đi Mỹ vận động cho nền truyền thông độc lập tại Việt Nam

one-abandoned-vn-commy-party
Tiến sĩ kinh tế, nhà bình luận tên tuổi, người từ bỏ đảng tịch ĐCSVN: ông Phạm Chí Dũng
Courtesy of x-cafevn.org
Gia Minh: Tiến sỹ là một người được mời đến tham dự sinh hoạt hướng đến một nền báo chí độc lập nhưng passport của ông bị giữ chưa thể đi được, vậy việc không để một người trong nước ra đi tham dự sinh hoạt hướng đến một nền báo chí độc lập như thế nói lên điều gì?

Nha Trang: CA triệt phá cà-phê Nhân Quyền, đánh người tàn bạo (cập nhật)

CTV Danlambao - Vào lúc 08h45' sáng nay, 19/4/2014, lực lượng CA Nha Trang đã bất ngờ xua quân triệt phá buổi cà phê Nhân Quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức. Đây là buổi thảo luận lần thứ 3 trong năm với chủ đề “Công ước chống Tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an”.