Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2012

Công văn của chính phủ làm giả ?


Vụ Ecopark-Văn Giang: 

Đơn tố giác nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ 

Posted by basamnews on 05/05/2012


Tòa Việt Nam y án 7 năm tù đối với một nhà bảo vệ quyền lợi nông dân

Toà án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai (DR)

Toà án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai (DR)

Thanh Phương

Theo báo chí trong nước, hôm qua, 04/05/2012, tại Đồng Nai, Tòa án Nhân dân Tối cao đã xử phúc thẩm ông Nguyễn Ngọc Cường và con trai Nguyễn Ngọc Tường Thi, với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ». 


Ông Nguyễn Ngọc Cường và con trai đã bị bắt vào tháng 3 năm 2011.

Tòa Bạch Ốc lên tiếng cho Điếu Cày và các ký giả nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới


Sau khi Tòa Bạch Ốc lên tiếng về trường hợp anh Điếu Cày thì chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, nhà cầm quyền CSVN đã ra lệnh hoãn phiên tòa xử anh Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Anh3sàigòn (Phan Thanh Hải) và chị Tạ Phong Tần, dự kiến diễn ra ngày 15/5/2012. Sau đây là Bản tuyên bố của Tổng Thống nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới 3/5.
BBT-WebVT
- - -

Tòa Bạch Ốc

Văn Phòng Bộ trưởng Báo Chí
Để phổ biến ngay
Ngày 3 tháng 5, 2012

Tuyên bố của Tổng Thống nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới

Chẳng còn chi nữa đâu em-VIẾT CHO ĐỒNG BÀO TÔI Ở VĂN GIANG - thơ Trần Vũ Long


VIẾT CHO ĐỒNG BÀO TÔI Ở VĂN GIANG - thơ Trần Vũ Long

Sáng 3.5 tại 46 Tràng Thi

Thơ Trần Vũ Long:
Chẳng còn chi nữa đâu em
(Viết cho đồng bào tôi ở Văn Giang)

Chẳng còn chi nữa đâu em
khi niềm tin chỉ như đồ trang sức
lấp lánh trên những cái lưỡi thuồng luồng

chẳng còn chi nữa đâu em
khi dùi cui và súng ống
được đem ra uy hiếp giống nòi

em cứ đau và em cứ khóc
cho “trận thắng” họ vừa vênh vang ghi điểm
“trận thắng” của lương tâm bị xéo nát dưới gót giầy

Các Dân Biểu Hoa Kỳ kêu gọi Ngoại Trưởng Clinton mang lại tự do cho Ts. Nguyễn Quốc Quân


DB Hoa Kỳ
Ngày 4 tháng 5, 2012
Ngoại Trưởng Hillary Clinton
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
2201 C Street NW
Washington, DC 20520
V/v bắt giữ công dân Hoa Kỳ và nhà tranh đấu dân chủ Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bởi Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghiã Việt Nam

Vụ Ecopark-Văn Giang: Đơn tố giác nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ


Ông Vươn tiếp tục được thuê đất

Cảnh sát trong vụ Tiên Lãng
Vụ Tiên Lãng gây chấn động dư luận

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ra Bấmcông văn gửi chính quyền thành phố Hải Phòng "hướng dẫn" xử lý vụ thuê đất đai của ông Đoàn Văn Vươn, theo Văn phòng Chính phủ Việt Nam.
Công văn "hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn" hôm 25/4/2012 nếu ý kiến chính thức của Bộ này, nhắc lại kết luận của Thủ tướng Chính phủ khẳng định quyết định giao diện tích đất (21 ha, sau thu hồi 3,36 ha còn lại 17,64 ha) hồi năm 1993 là phù hợp với quy định của pháp luật đất đai tại thời điểm ban hành.

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Cưỡng chế Văn Giang - hai phóng viên VOV bị khủng bố !


Hai phóng viên của VOV như bạn đọc đã xem trên clip : bị cả lũ đầu trâu mặt ngựa lao vào đánh, giật máy ảnh và bắt giữ sau khi đánh hội đồng. Họ mặc áo trắng sơ vin, tay cầm máy ảnh đứng bên sân nhà của dân cạnh nghĩa trang như trong clip.

Hai phóng viên  ( áo trắng ) bị cướp máy ảnh, đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip.

Danh sách ký Tuyên bố:TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰCNếu đồng ý với Tuyên bố này, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp và gửi đến:BauxiteVN_Petition@yahoo.com. Khi công bố, Bauxite Việt Nam chỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).
Bauxite Việt Nam

Việt Nam hoãn phiên xử blogger Điếu Cày


2012-05-04
Phiên xử ba bloggers Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn- Phan Thanh Hải, và Tạ Phong Tần, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 5 tới đây, đã bị hoãn lại.
Citizen photo
Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, ảnh chụp trước khi bị bắt.
Trả lời Đài Á Châu Tự Do, cả hai Luật sư Hà Huy Sơn và Nguyễn Quốc Đạt, tham gia bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải, cho biết Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo hoãn phiên xử.

Vào lúc 9: 30 tối ngày 4 tháng 5, Luật sư Hà Huy Sơn nói với phóng viên Đài Á Châu Tự Do:

"Buổi sáng họ gửi thông báo cho văn phòng chúng tôi; nhưng đến khoảng ba giờ chiều, thư ký của Tòa gọi điện báo cho tôi biết là phiên xử dự kiến vào ngày 15 tháng 5 sẽ hoãn lại".

Tin hoãn phiên xử các bloggers này cũng được Luật sư Nguyễn Quốc Đạt - 1 trong 2 luật sư bào chữa cho ông Nguyên Văn Hài xác nhận với RFA.

BÀ CON VĂN GIANG ĐÃ ĐỒNG LOẠT ĐỒNG LÒNG KÝ TUYÊN BỐ VĂN GIANG


Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chối bỏ trách nhiệm

2012-05-03
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên vừa lên tiếng cho rằng vụ cưỡng chế đất tại huyện Văn Giang vào ngày 24 tháng 4 vừa qua có sự móc nối của các phần tử chống đối trong và ngoài nước, và các thông tin tường thuật tại chỗ vụ cưỡng chế là xuyên tạc.

Youtube screen capture
Một thanh niên ở Văn Giang bị hàng chục công an và bọn xã hội đen đánh tới tấp.

Đâu là sự thật?

Hơn một tuần sau vụ cưỡng chế đất tại Văn Giang với sự tham gia của hàng nghìn cảnh sát và bộ đội, Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Khắc Hào vào ngày 2 tháng 5 lên tiếng cho rằng vụ cưỡng chế đã thành công và những tin tức, hình ảnh video được truyền đi từ hiện trường vụ cưỡng chế là xuyên tạc, giả tạo để vu khống bôi nhọ chính quyền.

Nhà nước Việt Nam chà đạp lên quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của con người


Phạm Bá Hải (Danlambao) - Tháng 9 năm 2011, từ nhà tù trở về sau năm năm, tôi được phía an ninh, công an từ xã, huyện, thành phố nói rằng tạo điều kiện để tôi sinh sống. Trong các biên bản làm việc, tôi có nêu nhu cầu về việc xây dựng một căn nhà nhỏ để ở, kề bên nhà cũ, vì ba tôi đã già trên 80, cần yên tĩnh nghỉ ngủ sớm.

Nhà cầm quyền hăm dọa, ngăn cấm GHPGVNTN tổ chức Đại lễ Phật Đản tại Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận


Hăm dọa, ngăn cấm GHPGVNTN tổ chức Đại lễ Phật Đản tại Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận...

Hòa thượng Thích Thiện Hạnh kêu gọi Phật tử Huế sẵn sàng Tọa kháng phản đối

Hiện nay tại Tổ Dân phố nằm ngay trước chùa Giác Minh đã đặt một camera thường trực chĩa vào chùa Giác Minh để quay hình những ai bén màng đến gần cổng chùa, và một người ngồi ngay cửa sổ ghi số xe, những cán viên khác khoảng 20 người thì ngồi trước cổng chùa và các quán cafe, quán bún sát cổng chùa để hành động khi có người ra vào, đẩy tình trạng chùa Giác Minh vào thế nội bất xuất, ngoại bất nhập. Khiến chùa lâm tình trạng như mất nay qua là cấm chỉ tổ chức Đại lễ Phật Đản...

PARIS, ngày 2.5.2012 (PTTPGQT) - Vào ngày 29.4 vừa qua, Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) Hải ngoại tại Hoa Kỳ được hoàn toàn tự do tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2556 tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, tiểu bang California, Hoa Kỳ, với sự tham dự của trên 4000 Phật tử. 

Báo lề phải đưa tin: Ông Đoàn Văn Vươn sẽ không được tiếp tục giao đất

Báo lề phải đưa tin:

Bảo Anh (Vneconomy)
 - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn.

Theo đó, đối với diện tích 21ha được giao theo Quyết định số 447/1993của UBND huyện Tiên Lãng là phù hợp với quy định của pháp luật đất đai tại thời điểm ban hành. 

Hãy rút vàng trước khi quá muộn


Hãy rút vàng trước khi quá muộn (ddkt). rev

Ngày 2/5/2012, trên báo Pháp Luật TP.HCM có bản tin với tiêu đề “Người dân đang chuyển kênh đầu tư”. Nội dung bản tin có vẻ không liên quan mấy đến tiêu đề của bài báo. Điều này làm chúng tôi chú ý. Tiêu đề thật sự đáng ra nên là “CÓ HIỆN TƯỢNG RÚT VÀNG HÀNG LOẠT TẠI NGÂN HÀNG VIỆT NAM”.

Dưới đây là trích đoạn nguyên văn bản tin:

Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Chị Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố sẽ tự thiêu vì dân oan

img
Chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật rách chiếc nón có ghi dòng chữ "Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam" trong một cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại Hà Nội
Chị Minh Hằng: Tôi được thông báo về quyết định trả tôi về vào ngày 26/4. Lúc đó, tôi phản đối vì trong 5 tháng họ giam giữ tôi trái pháp luật, tôi có 2 lần gửi đơn khiếu nại và tiến hành khởi kiện sau khi họ không trả lời đơn. Tôi vừa gửi đơn kiện ngày 7/4.

Trung Cộng xâm lược Biển Đông: Hòa hay Chiến?

Nguyễn Hùng, Lê Quang Long, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Lịch sử cổ đại và cận đại của Trung Quốc cho thấy dù Trung Quốc dưới chế độ nào, quân chủ chuyên chế hay cộng sản độc tài, Trung Quốc luôn có ý đồ bành trướng đại Hán, xâm lược và đồng hóa các nước nhỏ lân bang.

Với Việt Nam, lịch sử đã rất nhiều lần chứng minh ý đồ bành trướng đại Hán qua suốt chiều dài lịch sử lập quốc và giữ nước của dân tộc Việt.

Phản cách mạng đã rõ ràng!

Lê Hiền Đức - Qua việc "tích cực", "hăng hái" tham gia các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân, những lực lượng mang danh "Uỷ ban nhân dân", "Công an nhân dân", "Quân đội nhân dân", "Viện kiểm sát nhân dân", "Toà án nhân dân"... ở Việt Nam đã nghiền nát, phá sạch, đốt sạch chữ "nhân dân" trong cái tên của chúng.

Trương Quốc Việt toạ kháng bước vào ngày thứ 10


2.05.2012


Tính đến hôm nay ngày 02/05/2012 thì anh Trương Quốc Việt đã toạ kháng được 10 ngày. Tưởng cũng nên nhắc lại là anh Việt bắt đầu toạ kháng vào ngày 23/04/2012 trước toà đại sứ CSVN tại Canberra cho đến ngày 30/04/2012. Sau đó anh Việt đã dời cuộc toạ kháng ra trước tiền đình Quốc Hội Úc vào ngày 01/05/2012. 

Điện thoại của người dân Văn Giang bị khóa


2012-05-02

Từ vài ngày nay, một loạt số điện thoại hòa mạng Viễn thông quân đội Viettel của người dân Văn Giang đã không thể liên lạc được.
Source vietbao
Bà Lê Hiền Đức giúp đỡ người dân khiếu kiện qua điện thoại.(ảnh minh họa)
Trong khi đó số điện thoại bàn hòa mạng Viettel của cụ bà Lê Hiền Đức cũng gặp tình trạng tương tự.

Sự trùng hợp của một số người bị cắt điện thoại

Vào sáng ngày hôm nay, công dân đấu tranh chống tham nhũng, bà Lê Hiền Đức cho chúng tôi biết số điện thoại để bàn hòa mạng Viettel của bà đã bị khóa không rõ nguyên nhân suốt từ ngày 30 tháng 4 tới nay. Đây là số điện thoại được bà Lê Hiền Đức sử dụng để liên lạc với những dân oan ở khắp nơi, trong đó có nhiều nông dân huyện Văn Giang. Trả lời qua điện thoại di động với chúng tôi vào sáng ngày 2 tháng 5, bà Lê Hiền Đức bức xúc nói: 

Vụ Văn Giang: Quan chức nói có video giả

Người dân Văn Giang đi bảo vệ đất hôm 20/4
Người dân Văn Giang không đồng ý bán đất theo giá chính quyền đưa ra

Quan chức Hưng Yên nói với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng có những video clip giả trong vụ Văn Giang dùng để 'bôi nhọ' chính quyền.
Cáo buộc này do ông Nguyễn Khắc Hào, Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên đưa ra trong hội nghị về việc giải quyết khiếu kiện và tiếp dân sáng thứ Tư 2/5, theo VietnamNet.
Tuy nhiên Bấmông Hào không đưa ra chi tiết về những video clip mà ông nói là giả.

Thứ Tư, 2 tháng 5, 2012

THÔI CHẾT! VỤ VĂN GIANG CÓ SỰ PHÁ HOẠI TỪ NƯỚC NGOÀI


Phó Chủ tịch Hưng Yên báo cáo Thủ tướng vụ Văn Giang

VNN - Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo sáng nay, 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào đã báo cáo Thủ tướng vụ cưỡng chế, thu hồi đất ở huyện Văn Giang.

Tố cáo khiếu nại ‘gây bất ổn chính trị’


Hơn 70% vụ kiện tụng và tố cáo liên quan tới đất đai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì một hội nghị nhằm đánh giá thực trạng khiếu nại và tố cáo của dân sau vụ cưỡng chế mạnh tay ở Văn Giang.
Truyền thông nhà nước cho hay hội nghị được tổ chức ngày 02/05 và theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của “tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước”.
Hội nghị được tổ chức sau vụ cưỡng chế đất qui mô tại Văn Giang và chưa đầy một tháng kể từ khi ông Dũng ra thông báo bồi thường đất cho nông dân phải thực hiện điều ông gọi là “Bấmđảm bảo hài hòa lợi ích các bên”.

Ngày 1/5 – Việt Nam khác với thế giới


 Minh Văn - DienDanCTM 

Hôm nay là 1/5, ngày kỷ niệm của phong trào công nhân thế giới. Đây là dịp để giới Công Nhân bày tỏ nguyện vọng của mình đối với giới chủ, đòi các quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. 


Vừa bật Ti Vi xem chương trình thời sự tôi đã thấy cảnh Công Nhân và Hội Đoàn ở các nước trên thế giới xuống đường tuần hành để bày tỏ ý nguyện của mình. 

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC


bởi Tuấn Khanh vào ngày 1 tháng 5 2012

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong tất cả những người Việt Nam có suy tư về vận mệnh đất nước.

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Lảnh đạo Bắc Kinh có thể tuyên bố sự Cáo chung nền Cai trị của Cộng sản Đảng


InEmail
Tác giả: Li Heming - Epoch Times   
Thứ tư, 02 Tháng 5 2012 00:16
A sunset in Beijing. (Teh Eng Koon/AFP/Getty Images) 
A sunset in Beijing [Buổi hoàng hôn ở Bắc Kinh]. (Teh Eng Koon/AFP/Getty Images)
Theo một nguồn tin cấp cao từ Bắc Kinh, Bộ Chính trị Lãnh đạo chủ chốt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc(ĐCSTQ) đã đạt đươc bốn điểm đồng thuận sẽ được công bố vào ngày hoặc trong những ngày gần Đại hội Đảng thứ18. Phương hướng chung của quyết định  Trung Quốc sẽ đi theo con đường dân chủ. Thông tin này đã được lưu hành một cách vội vàng ở Bắc Kinh.