Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Gia đình sinh viên Phương Uyên khiếu nại

Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng

Truyền thông tiếng Anh chú ý vụ Phương Uyên

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị bắt hôm 14/10
Báo chí tiếng Anh bắt đầu đưa tin về sinh viên Nguyễn Phương Uyên, bị bắt vì ‘tuyên truyền chống Nhà nước’.
Bản tin tiếng Anh của hãng tin Pháp AFP nói cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước, với mức án tối đa 20 năm tù, “thường xuyên dành cho những người bất đồng chính kiến ở một đất nước nơi Đảng Cộng sản cầm quyền cấm đoán mọi tranh luận chính trị”.

Ngày mai, 28.10.2012: Cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tại DCCT Sài Gòn

VRNs – Sài Gòn (27.10.2012)
Tính mạng và số phận của người dân Việt Nam đang bị đe dọa bởi độc tố trong thực phẩm mang nhãn hiệu China; sự bất an, chạy loạn từng hồi của những nông dân nghèo ở huyện Bắc Trà Mi do động đất liên miên và những bắt bớ, xét xử bất công dành cho những thanh niên Lương vào Giáo, từ Bắc chí Nam là nội dung của thánh lễ lúc 20 giờ, cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 10 này tại DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.

Gia đình thủ tướng Trung Quốc che giấu tài sản kếch xù 2,7 tỷ đôla

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 13/05/2012
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 13/05/2012-REUTERS
Tú Anh
Thủ tướng Ôn Gia Bảo là người cộng sản giàu nhất thế giới ? Sau hai nhiệm kỳ thủ tướng, gia đình của thủ tướng Trung Quốc từ mẹ, vợ, đến con trai và em trai tóm thu một tài sản khổng lồ, ít nhất là 2,7 tỷ đôla. Thông tin của báo Mỹ New York Times đang gây bối rối cho đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh chuẩn bị Đại hội 18.

Nhật Bản: Thủy sản gần nhà máy Fukushima có độ nhiễm phóng xạ cao

Phái đoàn thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tới kiểm tra khu nhà máy điện hạt nhân Fukushima, ngày 07/10/2012
Phái đoàn thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tới kiểm tra khu nhà máy điện hạt nhân Fukushima, ngày 07/10/2012-REUTERS
Thanh Hà
Theo tạp chí Khoa học Science của Mỹ số đề ngày 26/10/2012, mức độ nhiễm xạ cao của các loài thủy sản đánh bắt chung quanh khu vực Fukushima là dấu hiệu cho thấy nhà máy điện hạt nhân Daichi vẫn bị rò rỉ.

Việt Nam: Thủ tướng sẽ không làm Trưởng ban phòng chống tham nhũng

Ba lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (T), Nguyễn Tấn Dũng (G) và Trương Tấn Sang trước buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội ngày 22/10/2012
Ba lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (T), Nguyễn Tấn Dũng (G) và Trương Tấn Sang trước buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội ngày 22/10/2012-Reuters
Thanh Phương
Theo báo chí trong nước, hôm nay, 26/10/2012, dự án Luật Phòng, chống tham nhũng đã được trình lên Quốc hội Việt Nam với nhiều điểm sửa đổi, trong đó có việc bỏ quy định Thủ tướng là Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Dự luật Phòng, chống tham nhũng trên nguyên tắc sẽ được biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp của Quốc hội.

Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

Vụ Tiên Lãng: Cờ bí thí tốtPhoto courtesy of thanhnien.com
Lực lượng công an tiếp cận nhà ông Vươn bằng xuồng hôm xảy ra vụ việc cưỡng chế hôm 05/1/2012

Thông báo: Xuống đường xin chữ ký vì Nhân Quyền Cho Việt Nam

DienDanCTM
Thông Báo:
Các Đoàn Thể Trẻ Tham Gia Chiến Dịch
 "Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói"
Xuống đường xin chữ ký vì Nhân Quyền Cho Việt Nam

Vụ bắt SV Nguyễn Phương Uyên: CA vi phạm BLTTHS ra sao?

VRNs (26.10.2012) – Sài Gòn – Trong Đơn Khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhung ngày 25/10/2012 về việc công an bắt con gái bà là nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên có trưng ra một số qui định của Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS) chứng minh việc các cơ quan Công an đã vi phạm các điều luật về bắt người, tạm giam… Cụ thể: khoản 2, Điều 80, khoản 1 Điều 84, Điều 85, khoản 4 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự. Ngoài ra cơ quan Công an cũng vi phạm các qui định về chế độ tạm giam, cụ thể khoản 1 Điều 26 và Điều 30 Qui chế Tạm giữ, tạm giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ) khi từ chối cho gia đình gửi dòng chữ: “MẸ YÊU CON”.

Video Nông dân Dương Nội lại về thủ đô và Audio xua đuổi dân oan ngày 25-10-2012

Nông dân Dương Nội lại về thủ đô

Được tin kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIII khai mạc tại Ba Đình, sáng nay đoàn đại biểu nhân dân Dương Nội không quản đường xá xa xôi đã nồng nhiệt đến chúc mừng các đại biểu về tham dự đại hội. Bà con kính chúc các đại biểu sức khỏe và gật thật lực. Đại biểu nào buồn ngủ có thể ra chém gió cùng bà con tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng.


Bà con Dương Nội chào mừng kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIII


Phương Uyên con gái Sông Phan

Lĩnh Nguyên (Danlambao) - Có những dòng trôi đi trong trí nhớ, nhưng cũng có những dòng sông để lại trong từng trái tim, từng nhịp sống của chúng ta. Sông Phan là dòng sông ấp ủ của nhớ thương của hoài vọng, Chính bên dòng sông này đã cho em biết nghĩa cử con người, Sông Phan ơi! Em đã nghe tiếng sông Phan gọi hồn dân tộc.

Thông Báo Kêu Gọi Biểu Tình 29.10.2012 tại Tòa Đại Sứ Việt Cộng Washington DC và tại tòa Lãnh Sự Việt Cộng, San Francisco

TTYN-HN Washington DC: Thông Báo Kêu Gọi Biểu Tình 29.10.2012

NGUYỄN TƯỜNG THỤY:Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an

Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an

bởi Nguyễn Tường Thụy vào ngày 24 tháng 10 2012 lúc 18:49 ·

1. Một số bài tôi viết xung quanh vụ cháu Nguyễn Phương Uyên đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, ngay trên bài viết, trên facebook hoặc gửi vào tin nhắn. Ngoài việc hầu hết người đọc đều hiểu được nội dung bài viết và bày tỏ sự đồng cảm, còn có những ý kiến, do chưa đọc kỹ bài viết (hoặc đọc mà không hiểu) theo hai hướng sau:

Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

Nữ Sinh Viên Nguyễn Phương Uyên trong mắt bạn bè

SV Nguyễn Phương Uyên trong mắt bạn bè

2012-10-24
Việc cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị công an bắt đi điều tra mà không thông báo kể từ ngày 14/10 đã khiến cho dư luận rất quan tâm và bức xúc.

Photo courtesy of danlambao
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên

BBC:Trung - Việt 'hợp tác chống tội phạm

Thủ tướng Dũng tiếp Bộ trưởng Mạnh
Ông Mạnh thăm Việt Nam vào một thời điểm nhạy cảm trên chính trường cả hai nước
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa tiếp Bộ trưởng Công an Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ hiện đang có chuyến thăm chính thức ba ngày đến Việt Nam hôm thứ Tư ngày 24/10.
Trước đó, ông Mạnh Kiến Trụ, người còn là Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, cũng đã gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và có buổi làm việc với người tương nhiệm phía Việt Nam, Tướng Trần Đại Quang.

Việt-Trung tăng cường hợp tác công an

Bộ trưởng Công An Việt Nam Trần Đại Quang

Hàng loạt cô giáo tố trưởng phòng GD-ĐT cưỡng bức, quấy rối

(Đất Việt) “Sau đêm bị ông ấy cưỡng bức, em khóc rất nhiều, nếu không được các chị đồng nghiệp khuyên bảo chắc em đã bỏ nghề vì sợ hãi, nhưng đến nay trong mỗi giấc ngủ, mặc dù đã chốt cửa chặt, em vẫn giật mình thon thót, chỉ sợ ông ấy lao vào cưỡng ép mình một lần nữa”.
Cô Hiền là một trong hai người đứng ra tố cáo. (Ảnh: Sa Hà)

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Vụ “bắt cóc” Nguyễn Phương Uyên: chỉ có thể là “bọn phản động”, xã hội đen hoặc “lực lượng thù địch”?

Thanh Tùng

Trong khi dư luận (trên mạng internet) bàn luận xôn xao về vụ Công an phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú (TP HCM) bắt em Nguyễn Phương Uyên sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh vào ngày 14/10/2012, thì tôi vẫn không tin đó là sự thật. Bởi lẽ, chỉ có những băng nhóm xã hội đen chuyên đi bắt cóc người để tống tiền, để hiếp dâm mới có thể hành động như thế, chứ không thể nào lại là các chiên sĩ Công an Nhân dân Việt Nam – công an của một nhà nước mà các vị lãnh đạo cao cấp luôn nói là: “Nhà nước của Dân, do Dân và vì Dân” được?

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị ‘mất tích’ từ hôm 14/10
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị ‘mất tích’ từ hôm 14/10

Tin nóng dân oan ngày 24/10/2012

Sáng nay 24/10/2012 khoảng 200 dân oan Văn Giang, Dương Nội và một số tỉnh thành lại tiếp tục mặc áo đỏ đến văn phòng Quốc Hội tại Ngô Quyền để tiếp tục kiến nghị về những oan sai của mình. Mặc dù trời mưa lâm thâm suốt buổi sáng nhưng các lực lượng an ninh cũng đông đảo không kém. Tại cửa văn phòng Ủy ban dân tộc, một nhóm người H'Mông cũng định tiếp cận thì bị lực lượng an ninh trẻ can thiệp xô đẩy rất thô bạo... Tình hình tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng cũng rất nóng, cũng có khoảng 50 dân oan tập trung ở đây... vì điều kiện an ninh đông, tác nghiệp rất khó khăn nên ảnh bị nhòe và mờ... mong bà con gần xa thông cảm... Các phóng viên tự do vẫn đang bám sát tất cả các trận địa để giám sát mọi động thái của cơ quan chức năng với người dân...


Ngô Quyền

Mặc Lâm:Từ tia lửa có bùng lên ngọn lửa?

2012-10-23
Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Sài Gòn, bị bắt một cách âm thầm vào ngày 14/10, bạn bè và gia đình vẫn tiếp tục tìm kiếm cô trong tuyệt vọng.

Hình do Bạn cô cung cấp
Cô Nguyễn Phương Uyên tại lớp học ở Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ảnh chụp trước đây.

CA Long An: Phương Uyên bị giam điều tra theo điều 88-Audio bà Nguyễn Thị Nhung tường thuật sự việc


VRNs - Sài Gòn – Sáng hôm qua, ngày 23.10.2012, bà Nguyễn Thị Nhung tiếp tục theo chỉ dẫn của ông Hùng, trưởng công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn, đã đi đến Sở công an tỉnh Long An. Tại nơi đây, công an đã thông báo cho biết nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đang bị tạm giam tại số 159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Cập nhật tin tức về blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần

CTV Dân Làm Báo Ngày 16 tháng 10, 2012 thân nhân anh Điếu Cày đến số 4 Phan Đăng Lưu gửi đồ tiếp tế cho anh cũng như yêu cầu trả lời về đơn xin thăm gặp đã gửi từ rất lâu trước đó. Nhưng việc gửi đồ tiếp tế đã bị từ chối. Người trực nhận đồ ở đó đi vào gọi điện thoại và sau đó quay lại thông báo với thân nhân là anh Điếu Cày đã chuyển trại sang Chí Hòa

Ô. Võ Văn Bửu kêu gọi đoàn thể, tổ chức quốc tế cứu giúp vợ ông


Gió Lang Thang:Viết cho em, cô gái bé nhỏ, em ở đâu giữa bầy sói dữ?


bởi Gió Lang Thang vào ngày 23 tháng 10 2012 lúc 9:29 ·
                                                  "Em ở đâu
                                                   Bình an nhé
                                                   Đôi bàn tay em nhỏ bé
                                                   Chắc đang chùi nước mắt
                                                   Để lòng mình đứng vững trước hèn câm..."
                                                  Tặng Nguyễn Phương Uyên, cô gái mà tôi chưa từng gặp mặt


Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

Nông dân Dương Nội,Văn Giang lại về thủ đô

Nguyễn Tường Thụy:Tuyên truyền chống giặc Tàu không phải là tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN

bởi Nguyễn Tường Thụy vào ngày 23 tháng 10 2012 lúc 3:49 ·

Pháp luân Công lại bị đàn áp và sách nhiễu ở Đà NẵngRFA File
Cuộc tọa thiền tập thể của nhóm học viên Pháp Luân Công trước cửa Lãnh sự quán TQ ở TP HCM năm 2011 (ảnh minh hoạ)

Công an bắt dân oan biểu tình tại Tổng lãnh sự Hoa Kỳ

VRNs (22.10.2012) – Sài Gòn – Sáng nay dân oan Đồng Nai, Mỹ Tho và Bến Tre biểu tình. Nhóm tại Võ Thị Sáu giơ cao biểu ngữ, hô khẩu hiệu, phản đối nhà cầm quyền địa phương cướp đất, giải tỏa bất công và vu khống dân oan trên công luận. Tại nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, một nhóm đã giăng băng rôn đi bộ, tiến đến Tổng lãnh sự Hoa Kỳ, nằm ở số 4 trên đường Lê Duẩn, quận 1, Sài Gòn. Nhóm này nhanh chóng bị công an mật vụ bắt lùa lên trên một chiếc xe bus đã đậu sẵn ở đó từ trước.

Audio Phỏng vấn GS Tương Lai : "Việt Nam phải có một Nhà nước pháp quyền thật sự"

Ba lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang trước buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội ngày 22/10/2012
Ba lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang trước buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội ngày 22/10/2012
Reuters
Thanh Phương

Hội nghị Trung ương 6 đã kết thúc từ cách đây một tuần, nhưng sự kiện này tiếp tục được bàn tán sôi nổi trong dư luận. Báo chí chính thức thì dĩ nhiên đã đăng rất nhiều ý kiến hoan nghênh “sự thành thật” hay “thái độ quyết liệt” của Bộ Chính trị. Nhưng các báo lề trái thì phản ánh sự thất vọng của nhiều người về kết quả của hội nghị này, nhất là khi thấy là cuối cùng cũng chẳng có ai bị kỷ luật, kể cả “một đồng chí ủy viên Bộ Chính trị” mà ai cũng thừa biết đó là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng 'nhận trách nhiệm' trước QH

Lãnh đạo Việt Nam trước phiên khai mạc Quốc hội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ‘nhận trách nhiệm’ trước Quốc hội, trước Đảng và trước dân về những khuyết điểm trong quản lý, điều hành kinh tế trong phiên họp Quốc hội vừa khai mạc sáng thứ Hai ngày 22/10.

Công an xác nhận bắt Phương Uyên

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên
Lúc đầu công an bác bỏ chuyện bắt Nguyễn Phương Uyên hôm 14/10
Gia đình sinh viên Nguyễn Phương Uyên nói công an ở thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã bắt cô nhưng không cho biết lý do. 
Nói chuyện với BBC hôm 22/10, mẹ Phương Uyên - bà Nguyễn Thị Nhung nói bà vẫn không được thông báo lý do con gái bà bị bắt.

Bắt giam quan chức vụ Tiên Lãng

Vụ cưỡng chế có sự tham gia rầm rộ của công an, quân đội
Một quan chức của huyện Tiên Lãng vừa bị cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng.

Thứ Hai, 22 tháng 10, 2012

Hiệu phó đánh học sinh chỉ vì nợ 6.000 đồng tiền mua sách?

“Chỉ vì nợ 6.000 đồng tiền mua sách bài tập toán mà em Nguyễn Thị Vân Anh học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học B Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, Hà Nam bị cô Nguyễn Thị Hằng – hiệu phó nhà trường - xách tai và tát vào mặt ngay trong giờ học toán trước sự chứng kiến của 30 em học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Câu chuyện thật như đùa trên khiến các bậc phụ huynh không khỏi phẫn nộ về hành vi ứng xử và tư chất của một nhà giáo như cô Hằng. Hành động của cô Hằng đã làm tổn thương đến danh dự và lòng tự trọng của em Vân Anh nói riêng và toàn thể các học sinh lớp 4 C nói chung” – một phụ huynh bức xúc nói.Em Nguyễn Thị Vân Anh cùng ông bà ngoại là Trần Thị Thành và Trần Văn Toản tường trình với phóng viên về sự việc

Dân Tây Tạng lại tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp của Trung Quốc

Tu sĩ Palden Choetso tự thiêu, ngày 03/11/2011, tại thành phố Đạo Phu, Khu tự trị Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên (ảnh từ video - freetibet.org)
Tu sĩ Palden Choetso tự thiêu, ngày 03/11/2011, tại thành phố Đạo Phu, Khu tự trị Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên (ảnh từ video - freetibet.org)

PHẠM TRẦN ANH:TỔNG KẾT CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM


  LTS: Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được ba mươi bảy năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt. Cho đến ngày nay, kể cả những người từng tham dự cuộc chiến, cầm súng chiến đấu vẫn không nhận chân được vấn đề là bản chất của cuộc chiến Việt Nam? Chiến tranh Việt Nam có phải là cuộc chiến để giành độc lập dân tộc như Cộng Sản Việt Nam vẫn rêu rao tuyên truyền?

München với “Một Ngày cho Tổ Quốc Việt Nam”

2012-10-21
Ngày thứ bảy 20 tháng 10 vừa qua, hơn 300 người Việt tại Đức đã xuống đường tuần hành trong lòng thành phố Munich (München); cuộc tuần hành được kết thúc bằng buổi chiếu phim “Hoàng sa, Nỗi đau mất mát” với mục đích khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trước sự xâm lấn của Trung Quốc.

Hình do thính giả Võ Kiều Lê gửi
Hơn 300 người Việt tại Đức đã xuống đường tuần hành tại thành phố Munich hôm 20 tháng 10 năm 2012 để khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trước sự bành trướng của Trung Quốc.

Lại bắt cóc


Nếu như ông đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm không kêu cứu  nhân viên của ổng bị bắt cóc thì mình không bao giờ tin có chuyện công an bắt cóc dân. Thuở nhỏ ham chuyện trinh thám, đọc trinh thám tây thấy cảnh sát bắt cóc ai đó là mình căm ghét vô cùng,  đinh ninh  chỉ có bọn tư bản thối nát mới có chuyện bắt người trắng trợn như vậy. Ở mình, muốn bắt ai thì phải được viện kiểm sát phê duyệt đàng hoàng, công an đến đọc lệnh bắt hẳn hoi. Còn lâu mới có chuyện công an chặn người nhét lên xe đưa đi đâu biệt tăm như nhiều người vẫn kể. Hơn nửa cuộc đời mình đã ngây thơ tin tưởng như vậy.

Nhưng bây giờ niềm tin đã sụp đổ, tiếng kêu cứu của  ông đại  biểu Quốc hội khiến minh tin dưới gầm trời nước Nam không có gì là không xảy ra. Thật là kinh khủng, mình sốc thật sự. Rõ ràng người ta đã coi luật pháp chỉ là cái đinh gỉ,  mỉa mai thay ba chữ quyền công dân.

BẦU TRỜI TỰ DO CHO PHƯƠNG UYÊN


(August Anh) - Ở xã hội Việt Nam này có bao giờ ta từng rơi cảnh huống đang bay nhảy bổng dưng biến mất không? Có nhiều lắm, đó là những vụ bắt cóc tống tiền của xã hội đen phải không? Lúc đó thì tất nhiên ta phải báo công an để truy tìm. Nhưng bây giờ thì đã ngược lại, công an bắt cóc, để chúng ta phải đi tìm nạn nhân, đúng là trò chốn tìm có một không hai ở xã hội :" đi vào đồn, hồn có khi không trở lại"

Cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người đã bị công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú bắt đi biệt tăm trưa ngày 14-10 cùng với 3 người bạn trong lúc đang chuẩn bị bữa trưa, mà không có bất kỳ trình tự pháp lý nào, sau đó 3 người bạn được thả về cùng ngày nhưng Uyên thì bị giữ lại mà hoàn toàn không thông báo đến gia đình.Ông Nguyễn Duy Linh, bố Uyên đã đến đồn để hỏi tung tích con gái mình, nhưng không ngờ ngờ công an ở đó phủi bụi ,không nhận mình bắt .

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

Công an chối không bắt nữ sinh Phương Uyên

VRNs - Công an phường, nơi bắt cô Nguyễn Phương Uyên, trưa chủ nhật, 14.10.2012, đã phủ nhận việc bắt nữ sinh viên trường Công nghiệp thực phẩm này. 

“Đến khi nào tìm thấy tội sẽ gửi công văn về gia đình”

Paulo Thành Nguyễn - Mẹ nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung lên Sài Gòn trong tâm trạng hoang mang đi tìm tung tích của con gái. Trong lúc trao đổi với chúng tôi bà không cầm được nước mắt khi nhắc đến con mình, ở nhà nó hay dặn tui là không được mua hàng Trung Quốc, sợ tui quên nó còn ghi vào sổ các mã vạch để nhận biết hàng hóa Trung QuốcMấy hôm nay cứ cầm cuốn sổ lên là thấy nhớ nó quá. Bà ngoại nó đang nằm cấp cứu vì hở van tim, sợ bà lo tui chỉ nói là nó bận thi nên chưa về được. Giờ không biết phải tìm nó ở đâu”.

Trường hợp nhạc sĩ Việt Khang - Đôi lời thưa Chủ tịch nước

Đỗ Trung Quân - NS Trịnh Công Sơn ngay còn sinh thời thì “Gia tài của mẹ” cũng mặc nhiên bị cấm hát bởi những ca từ “một ngàn năm nô lệ giặc Tàu... một trăm năm nô lệ Tây... hai mươi năm nội chiến từng ngày... gia tài của mẹ một bọn lai căng... gia tài của mẹ một lũ bội tình”. Bây giờ người ta ngày càng ý thức sâu hơn vì sao ca khúc ấy bị cấm. Nó bị cấm không phải vì tác giả sống và sáng tác ở miền Nam Việt Nam. Nó bị cấm vì nó đúng thực trạng của chế độ mới, những người giải phóng miền Nam: Thân Tàu, nguyên do sâu xa là thế. Chế độ hôm nay hoặc cấm hoặc không thích bản nhạc này và nhiều bài khác của TCS là tất yếu.

Bát cơm trưa nghẹn ngào bên bãi rác

(NLĐO) – Hôm nay, 20-10, khi nhiều phụ nữ Việt Nam hạnh phúc bên chồng con, chào đón ngày dành riêng cho mình thì tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) hàng trăm phụ nữ vẫn vất vả mưu sinh.

Bãi rác như một công trường với hàng trăm người đang vất vả đào bới

Thiếu tá công an bị tố cưỡng hiếp nữ doanh nhân

Một nữ doanh nhân tại Hải Dương đã làm đơn tố cáo thiếu tá CSGT công an tỉnh này có hành vi hiếp dâm cô ngay trên xe ô tô trong sân nhà nghỉ tại Đông Triều, Quảng Ninh.
Nhà nghỉ Hương Lan, nơi chị K.L tố cáo thiếu tá D. đã cưỡng hiếp chị ngay trong xe đỗ trong sân nhà nghỉ
Nhà nghỉ Hương Lan, nơi chị K.L tố cáo thiếu tá D. đã cưỡng hiếp chị ngay trong xe đỗ
trong sân nhà nghỉ - Ảnh: P.H.S

Thư cầu cứu khẩn cấp của tập thể sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp. HCM về trường hợp của Nguyễn Phương Uyên

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/10/2012 

Thư cầu cứu khẩn cấp

Quan chức VN thăm tàu sân bay Hoa Kỳ

Chiến đấu cơ cất cánh từ Hàng không mẫu hạm USS George Washington
Quan chức chính phủ và quốc phòng Việt Nam vừa được chở ra thăm hàng không mẫu hạm USS George Washington, hiện đang đậu ở Biển Đông.