Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

Việt Nam đang cố vô hiệu hóa công hàm ông Phạm Văn Đồng gửi Trung Quốc


2012-06-22
Cuối tháng trước, trên trang web của Chương trình Nghiên cứu biển Đông thuộc Học Viện Ngoại giao Việt Nam, có một bài viết bằng tiếng Anh, khẳng định, trong giai đoạn 1954-1975, Việt Nam đã từng có hai quốc gia riêng biệt

RFA file
Công hàm ông Phạm Văn Đồng gửi Trung Quốc

Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

Lời kêu gọi Nhật ký yêu nước: TUẦN HÀNH ÔN HÒA CHỐNG TRUNG QUỐC, ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM


===============
8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:
Tại Hà Nội: Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Phố Hoàng Diệu - Đại sứ quán Trung Quốc
TP.HCM: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.

Đài Tiếng nói Việt Nam NÓI KHÔNG với Luật Biển Việt Nam!?

Dân Làm Báo - Cả ngày hôm qua, cộng đồng mạng kháo nhau tìm sao cho ra đồng chí đại biểu nào của... đảng ta đã một mình một ngựa NÓI KHÔNG với Luật Biển VN - trong đó Điều 1 xác định chủ quyền của nước ta đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Cư dân Cử tri Quận 7 viết ngay bài "Việt gian trong Quốc hội" đăng trên DLB. Sắp sửa chui vào mùng nằm vắt tay lên trán nghĩ xem "đứa đầy tớ" mang thẻ đỏ nào là "Việt gian" thì cái máy còm lại lưng tưng:trang Đài Tiếng nói Việt Nam đã gỡ bài "Quốc hội thông qua Luật Biển Việt Nam". Sao kỳ vậy ta!?

Thầy Thích Quang Thành bị công an hành hung

2012-06-21
Hiện nay, việc Công an giao thông hành xử hung bạo với người đi đường đang là chuyện phổ biến.
2012-0618a.jpg
Thầy Thích Quang Thành với những vết thương trên người do bị công an giao thông đánh hôm 06/10/2012
Hôm chủ nhật 10.6 vừa qua, Thầy Thích Quang Thành, một Tăng sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, đi chiếc xe Suzuki hai bánh nhưng quên đội mũ bảo hiểm đã bị Công an giao thông chận trên Quốc lộ 51. Thầy biết lỗi nên năn nỉ Công an xin nộp phạt theo luật định. Nhưng công an đã hành hung gây thương tích trên đầu, cổ và tay chân thầy.
Ỷ Lan : Xin chào Thầy Thích Quang Thành, theo Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cho biết thì Thầy bị Công an Giao thông hành hung trên Quốc lộ 51. Xin Thầy cho biết công chuyện xẩy ra như thế nào?
Thầy Thích Quang Thành : Dạ lúc mà đi ra mua đồ thì gặp Công an giao thông chặn lại, thì cũng dừng lại để trình giấy tờ. Rồi tại vì cũng quên không đội mũ bảo hiểm cho nên Công an giao thông mới nói tại làm sao mày không đội mũ bảo hiểm ? Lúc đó thầy quên, chuyện cũng gấp nuôi ông cụ 82 tuổi, đi mua đồ ăn cho ông cụ thì quên. Công an thì lại đánh ngay vô mắt của thầy.

Cưỡng chế đất đai là tội ác

2012-06-21
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang thừa nhận chưa bảo đảm được dân chủ, công khai, bình đẳng trong quá trình thu hồi, đền bù đất cho người dân.

AFP photo
Nông dân từ một tỉnh lân cận phía Bắc biểu tình về đất đai bị mất bên ngoài văn phòng Quốc hội tại Hà Nội hôm 21/2/2012.

Việt Nam thông qua Luật Biển khẳng định chủ quyền ở Hoàng Sa-Trường Sa. Trung Quốc cực lực phản đối

Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông là đối tượng tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á khác (DR)
Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông là đối tượng tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á khác (DR)
Thụy My
Hôm nay 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật Biển, trong đó khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Ngay lập tức Trung Quốc đã lên tiếng kịch liệt phản đối. Theo báo chí Việt Nam, Luật Biển đã được 495/496 đại biểu bỏ phiếu tán thành.
Đại biểu Quốc hội đồng thời là nhà sử học Dương Trung Quốc đã xác nhận với AFP việc Quốc hội Việt Nam hôm nay đã thông qua Luật Biển, trong đó có đoạn « khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ». Tuy nhiên, ông cho biết bộ luật này chưa được công bố trong nhiều ngày tới. Còn theo báo chí Việt Nam, Luật Biển đã được 495/496 đại biểu bỏ phiếu tán thành, đạt tỉ lệ 99,2%.

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Bác sĩ chui TQ tung hoành trước mũi thanh tra-Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc: Thêm nhiều sai phạm


Bác sĩ chui TQ tung hoành trước mũi thanh tra: Đi kiểm tra chỉ ra chuyện nhỏ!


Duy Tính (Phapluattp) Thanh tra Sở cho rằng thanh tra quản lý quá nhiều nên khó nắm bắt được tất cả. Liệu có sự bảo kê của cán bộ thanh tra cho hoạt động của các phòng khám


Phòng khám đa khoa Đầm Sen vừa bị thanh tra vào chiều 20-6. Ảnh: TRẦN NGỌC

Lại chuyện công an đánh chết người không đội nón bảo hiểm. (?)

Uẩn khúc sau một cái chết

Thứ tư 20/06/2012 08:00

"Gia đình tôi nghi ngờ về cái chết bất thường của con trai. Với kết luận tại biên bản mổ tử thi chúng tôi được nghe không đồng nhất với bản kết luận sơ bộ của cơ quan CA.

Gia đình anh Tạ Cương Thiết cho rằng đằng sau cái chết của Hải còn nhiều uẩn khúc.

Cách mạng blogger ở Việt Nam?


The Diplomat


Tác giả: Marianne Brown
Người dịch: Dương Lệ Chi
20-06-2012

Giới blogger Việt Nam đang ngày càng thúc đẩy việc đưa tin trong nước. Tin tức mạnh mẽ hơn sẽ tốt cho sự phát triển ở Việt Nam.

Khi lực lượng an ninh cố đuổi một gia đình nông dân nuôi cá khỏi mảnh đất của họ ở huyện Tiên Lãng, miền bắc Việt Nam, họ không nghĩ sẽ bị đáp trả lại bằng súng đạn và mìn. Trận chiến sau đó đã kết thúc với sáu viên công an vào bệnh viện và bốn người đàn ông bị buộc tội âm mưu giết người.

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

Nóng - Dân Dương nội và Đông anh biểu tình tại Mai Xuân Thưởng bị bắt lên xe buýt !NÓNG! 10h – CTV "Tễu" vừa gọi điện cho biết: Lúc này, đang có một đoàn khoảng 100 bà con nông dân áo đỏ tuần hành ngang qua lăng CTHCM, tiến về hướng Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, trụ sở Chính phủ. Nhiều xe công an và lực lượng hùng hậu cũng đang túc trực tại đó.

Theo blog:Basam

THANH OAI HÀ NỘI - DÂN TIẾP TỤC KHIẾU KIỆN

Các công dân tại huyện Thanh oai tiếp tục gửi đơn từ khiếu kiện, tố cáo lãnh đạo Hà nội và huyện Thanh oai bao che cho tham nhũng và các vi phạm pháp luật, tham nhũng đất đai tại địa phương.
Cướp đất, phá nhà của gia đình Liệt sỹ, đẩy họ ra đường đã gần một năm nay tại Bích Hòa, Thanh Oai.

Điểm mặt chỉ tên nhóm lợi ích, kẻ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt người dân nghèo

Vệ Tinh (Danlambao) - "...Giữ trạng thái im hơi lặng tiếng, nín thở qua sông. Lê Thanh Hải đang cần mẫn hoàn thành công việc chính trị được giao, giữ ổn định trật tự an ninh thành phố, đóng góp đều đăn cho ngân sách trung ương... Chúng ta có thể hiểu vì sao tháng 6/2011, Sài Gòn chỉ có thể biểu tình được hai lần, còn tất cả là bị đàn áp tàn bạo, đó là lệnh của Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải..."

THÂM CUNG BÍ SỬ ĐẢNG CSVN: CHÂN DUNG NỘI CÁC CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG -BÀI 2: TRỊNH ĐÌNH DŨNG – BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG

BÀI 2: TRỊNH ĐÌNH DŨNG – BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG


Đại tá Quách Hải Lượng: Từ năm 1979 Trung Quốc đã phân hoá được đội ngũ cán bộ cao cấp của Việt Nam


Đại tá Quách Hải Lượng: Nguyên Trưởng Phòng tác chiến quân chủng Phòng không; Nguyên Tùy viên quân sự Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh 1981-1986.

Báo quân đội VN mở trang web tiếng Trung-Khi blog của các giáo sư bị ngăn chặn

Báo quân đội VN mở trang web tiếng Trung


Cập nhật: 09:51 GMT - thứ ba, 19 tháng 6, 2012
Trang web tiếng Hoa của báo Quân đội Nhân dân
Trang web tiếng Hoa của báo Quân đội Nhân dân vừa ra mắt
Tờ báo chính thức của Quân đội Việt Nam, báo Quân đội Nhân dân, khai trương Bấmtrang web tiếng Trung nhằm tăng cường “quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống”.
Buổi lễ sáng nay ở Hà Nội có mặt các quan chức quan chức quốc phòng, ngoại giao, tuyên giáo của Việt Nam và Đại sứ Trung Quốc ở Hà Nội.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh không tham dự, nhưng gửi lẵng hoa chúc mừng, theo báo Quân đội Nhân dân.

Tin NÓNG thứ Ba, 19-06-2012 : NÔNG DÂN DƯƠNG NỘI ÁO ĐỎ TIẾP TỤC BIỂU TÌNH TẠI VƯỜN HOA MAI XUÂN THƯỞNG

13h30′  Tin tức CTV: “Hơn 100 nông dân La Dương, Dương Nội có mặt từ 9h sáng tại số 1 Hoàng Hoa Thám, Mai xuân Thưởng. 11h30 bà mang cơm ăn tại vườn Hoa Mai Xuân Thưởng. Lực lượng an ninh rút chỉ còn gác sắc phục cảnh sát và giao thông.”

TIỂU THƯƠNG CHỢ NGHĨA TÂN ĐÓNG CỬA, ĐI BIỂU TÌNH.

Tiểu thương chợ Nghĩa Tân đang phải bỏ chợ. 
  Họ đã phải đóng cửa hết, mua áo đỏ và cùng nhau đi đấu tranh đòi quyền lợi của mình từ mấy tháng nay. Họ phải nhờ cậy đến các nhà báo cùng lên tiếng, đưa những hình ảnh như thế này lên mạng để công luận biết, cùng lên tiếng để đấu tranh cho sự công bằng trong một xã hội đang được gọi là hạnh phúc nhất thế giới.

QUAN LÀM BÁO - THÂM CUNG BÍ SỬ ĐẢNG CSVN: CHÂN DUNG NỘI CÁC CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG - BÀI 1: CHÂN DUNG VŨ HUY HOÀNG

Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng hiện có 27 Bộ Trưởng và tương đương. Quan Làm báo sẽ lần lượt đang tải các Chân dung của từng người để mọi người thấy rõ bức tranh của một Chính Phủ độc Đảng đã cho ra những sản phẩm dẫn đến ‘lỗi của cả hệ thống cần phải giải tán…” như cựu Chủ tịch Quốc Hội nguyễn Văn An đã nói.

BÀI 1: CHÂN DUNG VŨ HUY HOÀNG

Tiêu chí: Chọn gỗ mục để dễ đốt!

Thứ Ba, 19 tháng 6, 2012

Tin khẩn về Chiến sĩ Lý Tống

Chúng tôi nhận được tin: Thân hữu của Lý Tống, người hôm qua đến thăm Lý Tống bị dời hẹn như tin đã đưa, hôm nay đúng hẹn ông ta đến nhà tù Main Jail vào lúc 2:30'PM 18/6/2012 được nhân viên nhà tù cho biết là Lý Tống đã chuyển đến nhà thương và hẹn ông ta trở lại thăm Lý Tống vào 2:30pm thứ Năm 21/6/2012. Ngoài ra họ không cho biết gì thêm."

Cô Lam Hương cho biết đến hôm nay cô vẫn chưa nhận được phone của anh Lý Tống.

Mỹ Lợi  


NGƯỜI VIỆT NAM ĐỔ TIỀN VÀO ĐÂU?

Quảng trường Thiên An Môn nhuộm máu và thịt nát của hàng ngàn người biểu tình - Đây là  Phương Án mà Trần Việt Tân đưa ra học tập để đối phó nếu Việt Nam có bạo động
Quanlambao - Người Việt Nam nếu chỉ có chút ít tiền thì đúng như bài viết dưới đây. Còn những người thật nhiều tiền thì họ làm gì? Họ chạy trốn khỏi Việt Nam hoặc ít nhất cũng đưa con cái ra nước ngoài, kể cả những 'đầy tớ trung thành của nhân dân', 100% giới chóp bu đã đưa con cái, gia đình họ sang học tập sinh sống tại nước ngoài. Lý do vì sao: Bản thân họ cũng không còn tin vào cái chế độ mà họ đang đục khoét và phụng sự.

Người dân Việt gian nan vì Chú Ba Tàu

2012-06-18
Trong giai đoạn hiện nay, khi tâm trạng của người dân Việt yêu nước chưa hết khắc khoải, bất an cho vận nước do rừng đầu nguồn trọng yếu của Tổ Quốc bị người Trung Quốc thuê hàng loạt và dài hạn

thuysanvietnam.vn
Cam Ranh: Bè cá của chủ nhân Trung Quốc đã tồn tại trên vịnh Cam Ranh trên 10 năm-

Một tổ chức nhân quyền mở chiến dịch tẩy chay hạt điều từ Việt Nam

Tình trạng bóc lột sức lao động trong chuyện khai thác hạt điều (DR)
Tình trạng bóc lột sức lao động trong chuyện khai thác hạt điều (DR)
Tú Anh

Ngành xuất khẩu hạt điều mang lại cho Việt Nam khoảng 1,5 tỷ đôla ngoại tệ. Nhưng theo bản báo cáo của Tổ chức Nhân quyền Mỹ Human Rights Watch công bố hồi năm ngoái cho biết trong vòng 10 năm từ 2001 đến 2010, các công ty khai thác đã sử dụng hơn 309.000 trại viên của 59 trung tâm cai nghiện tại Việt Nam làm lao động bóc hạt điều với đồng lương 3 đôla mỗi tháng.

Tổ chức có tên là Liên minh Bài trừ Nô lệ mới gọi tắt là CAMSA, phát hiện thêm là nhiều tù nhân kể cả tù chính trị, tôn giáo đã bị cưỡng bách lao động không công trong điều kiện nguy hiểm cho sức khỏe. Tình trạng này đã được điều trần tại Quốc Hội Mỹ.

Trung Quốc ngăn cản Quốc Hội Việt Nam thông qua Luật Biển tại kỳ họp này họp này

Phamvietdao

Theo một nguồn tin dấu tên cho biết: Theo chương trình nghị sự, Quốc hội Việt Nam sẽ thông qua Luật Biển tại kỳ họp Quốc hội này…Nhận được thông tin này, phía Trung Quốc đã ra sức ngăn cản, thuyết phục Quốc hội Việt Nam lùi thời gian thông qua Luật Biển chờ cho Trung Quốc tiến hành xong Đại hội Đảng lần thứ XVIII ?


Phía Việt Nam đã giải thích cho phía Trung Quốc là: việc thông qua Luật Biển không liên quan gì tới Đại hội Đảng CS Trung Quốc nhưng Trung Quốc vẫn không nghe và càng ra sức gây sức ép về mặt ngoại giao. Trung Quốc đã cử đoàn cấp cao cấp bộ trưởng danh nghĩa là sang thăm Việt Nam nhưng thực ra là để gây sức ép…


Chúng ta chờ xem Luật Biển có được thông qua kỳ họp Quốc hội kỳ này như chương trình nghị sự đã công bố hay không ? Nếu quả thật không đưa ra thông qua thì chắc chắn đã phải nhượng bộ trước sức ép vô lối của phía Trung Quốc?
Nếu Luật Biển chưa thông qua tại kỳ họp này, cử tri chờ đợi một sự giải thích chính thức từ phía Văn phòng Quốc hội xem có phải do sức ép của Trung Quốc không ?!


P.V.

Được đăng bởi Nhà văn Phạm Viết Đào

Campuchia 'sẽ mất hai làng cho VN'

Cập nhật: 10:56 GMT - thứ hai, 18 tháng 6, 2012
Thủ tướng Hun Sen
Chính phủ của ông Hun Sen bị đối lập cáo buộc để mất đất vào tay Việt Nam
Một bộ trưởng cao cấp của Campuchia nói rằng nước này sẽ phải cắt hai làng biên giới để trao cho Việt Nam trong đàm phán biên giới, báo Phnom Penh Post đưa tin.
Ông Va Kimhong, bộ trưởng cao cấp phụ trách Ủy ban Biên giới Campuchia, được dẫn lời nói Phnom Penh sẽ phải thỏa hiệp để giữ được hai làng khác, Thlock Trach và Anlung Chrey tại huyện Ponhea Krek ở tỉnh Kampong Cham.
Ông Kimhong nói: "Chúng ta vẫn giữ cả hai ngôi làng nhưng chúng ta có nghĩa vụ phải tìm bất kỳ vùng nào ở Kampong Cham để đền cho Việt Nam.

Thông qua đập Xayaburi, Trung Quốc tìm cách cô lập Việt Nam

Thanh Phương


Hiện nay, có kế hoạch xây 11 đập thủy điện trên dòng chính hạ lưu sông Mekong, trong đó có đập thủy điện Xayaburi ở vùng thượng Lào. Đề án này đã được đem ra thảo luận giữa các quốc gia thành viên của Ủy hội Sông Mekong từ tháng 9/2010.
Đến tháng 12/2011, Hội đồng Bộ trưởng của bốn quốc gia thành viên thuộc Ủy hội Sông Mekong đã đồng ý đình hoãn kế họach xây đập thủy điện này, để nghiên cứu bổ sung, nhằm tìm hiểu thêm về những tác động tiêu cực mà chuỗi các đập thủy điện xây trên dòng chính hạ lưu Mekong có thể gây ra trên môi trường và những ảnh hưởng trên sản xuất nông ngư nghiệp và cuộc sống của người dân trong lưu vực.

Thứ Hai, 18 tháng 6, 2012

Blog / Bùi Tín: Làm luật hay trốn luật?

Lại một khóa họp Quốc hội sắp bế mạc. Một chức năng cơ bản của Quốc hội là làm luật và kiểm tra việc thi hành luật. 

Quốc hội Việt Nam một năm họp 2 lần, xuân thu nhị kỳ, thưa thớt, hiếm hoi, đứt đoạn. Việc làm luật rất tùy tiện, tuy có kế hoạch từng năm, kế hoạch 5 năm, nhưng thật ra là cực kỳ bảo thủ,  đối phó. Nét nổi bật là họ vừa làm luật lại vừa trốn luật. Họ trốn luật như trốn nợ. Nợ với dân với nước. Họ cũng có Ủy ban pháp luật của Quốc hội hẳn hoi, có Ban Thường trực Quốc hội,cuộc họp nào cũng bàn về pháp luật, nhưng chính việc làm luật và thi hành luật lại kém cỏi, luộm thuộm nhất.

Thêm một giáo dân Cồn Dầu tị nạn chính trị đến Mỹ

2012-06-17
Gần 4 giờ chiều ngày thứ Năm, 14 tháng 6, cô Nguyễn Thị Như Huỳnh, 21 tuổi, một giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Dầu đã đặt chân đến Hoa Kỳ theo qui chế tị nạn chính trị qua sự vận động của tổ chức BPSOS, sau hơn hai năm lánh nạn tại Thái Lan.

Photo by Ngọc Lan/RFA
Cô Nguyễn Thị Như Huỳnh (giữa).