Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

Công an TP. Vinh triệu tập vợ chồng em trai TNCG Nguyễn Đình Cương

VRNs (04.01.2014) – Hôm qua, ngày 3/1/2014 Cơ quan cảnh sát điều tra công an Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An đã gửi hai giấy triệu tập cho Nguyễn Cao Cường là em trai tù nhân lương tâm Thanh niên Công giáo Nguyễn Đình Cương và vợ của Cường là Phạm Thị Kim Chi. Cả hai vợ chồng trẻ này đang sống tại xóm 4, xã Nghi Phú, tp. Vinh, thuộc giáo xứ Yên Đại, giáo phận Vinh.
Hai Giấy triệu tập đều đề ngày 04/01/2014? Nguyễn Cao Cường và Phạm Thị Kim Chi bị triệu tập lúc 8g00 ngày 06/01/2014 đến trụ sở công an tp. Vinh với lý do “để làm rõ hoạt động tán phát tài liệu vào đêm 21/12/2013 tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại”.

Bí thư xã bị sát hại ngay trước cửa nhà

(Dân trí) - Đang giữ chức Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Phượng Kỳ, ông Nguyễn Đình Tuy bất ngờ bị một nhóm người lạ mặt ra tay giết hại trước cửa nhà.

Chiều (3/1,)  Công an huyện Tứ Kỳ cho biết: Ông Nguyễn Đình Tuy (SN 1969, trú tại thôn Tứ Kỳ Hạ, xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ) hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐDN xã Phượng Kỳ vừa bị nhóm kẻ lạ mặt đâm chết.

Lãnh sự quán TQ bị đốt phá

Xuống Đường's photo.Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ bị đốt phá không rõ lý do.

Lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco (Mỹ) cho biết, một phần trụ sở của họ đã bị hư hại trong một vụ đốt phá, và thúc giục giới chức Mỹ bảo vệ an toàn cho các nhà ngoại giao và cơ sở vật chất của Trung Quốc.

Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung tiếp tục bị đày đọa trong ngục tù CS

Facebook Thanh An Le - Vào ngày 31/12/ 2013 cha tôi ông Võ Văn Bửu đi từ miền Nam ra Hà Nội đến trại Thanh Xuân để thăm mẹ tôi là bà Mai Thị Dung (tù lương tâm) bị nhà cầm quyền CS kêu án 11 năm (từ năm 2005). 

Đầu tiên họ giam mẹ tôi ở trại Xuân Lộc – Đồng Nai. Vào ngày 2/10/ 2013 họ bất ngờ chuyển mẹ tôi ra trại giam Thanh Xuân – Hà Nội. Với bệnh tình về gan, mật và tim cộng với mùa đông khắc nghiệt miền Bắc, mẹ tôi đã bị suy giảm về sức khỏe trầm trọng.

40 năm, Hoàng Sa... hận “búa liềm”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Lịch sử cận đại Việt Nam khách quan khẳng định, nếu giống như Nam Bắc triều Tiên sau đình chiến, không có cuộc nội chiến do ông Hồ Chí Minh và CSVN phát động thì Việt Nam đã bảo toàn được cương thổ, Hoàng Sa không mất và bối cảnh Biển Đông không nan giải như bây giờ”.

40 năm, kể từ 17 tháng 1 năm 1974, ngày máu xương 74 chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thắm vào lòng biển mẹ, vị quốc vong thân, trong một trận chiến hải quân không cân sức để rồi căm hờn đau đớn mang xuống tuyền đài nỗi uất hận, bởi Trung Cộng xâm lược cướp đoạt quần đảo Hoàng Sa.

Tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa

Danlambao - Chúng ta hãy tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa, tưởng niệm 40 năm ngày quần đảo thân yêu của đất mẹ mất vào tay quân thù, tưởng niệm linh hồn 74 người lính đã chết, bằng cách của chúng ta. 

Hãy tìm đến với gia đình, thân nhân của các binh sĩ tử trận để giúp đỡ họ, tỏ lòng tri ân họ, và hãy viết về họ - những mảnh đời không thể bị lãng quên. 

Hãy viết về Hoàng Sa và cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của đất nước. Hãy vạch ra những điều mà hàng chục năm nay, chúng ta không được biết, không được nghe nói, không được đề cập, vì chúng “nhạy cảm”, về quốc phòng, về quan hệ Việt-Trung trên mọi khía cạnh chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, lịch sử...

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Sài Gòn: Biểu tình lớn trong ngày đầu năm mới 2014

Video: Biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn cùng biểu ngữ “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng” (Nguồn: Facebook Dan Oan)

CTV Danlambao - Sáng ngày 1/1/2014, hàng trăm dân oan các tỉnh miền Nam mang theo xoong chảo, băng rôn, biểu ngữ... bất ngờ đổ về khu vực công viên 30/4 (Bên hông Nhà thờ Đức Bà) để biểu tình chống tham nhũng, cướp đất. Trước khi bị công an đàn áp, cuộc biểu tình vào lúc cao trào đã thu hút sự quan tâm của khoảng một ngàn người dân Sài Gòn đang có mặt tại khu vực trung tâm. 

CA TP.HCM sách nhiễu, bắt giữ Ngô Quỳnh trong ngày đầu năm mới

CTV Danlambao - Sáng ngày 1/1/2014, facebook anh Lê Quốc Quyết cho biết: Anh Ngô Quỳnh đã bị công an TP.HCM vây bắt khi đến nhà riêng của anh Quyết để thăm gia đình nhân dịp đầu năm mới. Cùng bị bắt với Quỳnh còn có một người tên Lê Quốc Đạt, em họ anh Lê Quốc Quyết.

Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

Hàng ngàn người phong tỏa quốc lộ 1A


Hàng ngàn người phong tỏa quốc lộ 1A đoạn qua huyện Vạn Ninh yêu cầu làm rõ cái chết của em học sinh.
Một học sinh chết sau khi công an làm việc

Từ 11 giờ đến 15 giờ 30 ngày 31-12, quốc lộ 1A đoạn qua huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tê liệt hoàn toàn vì hàng ngàn người dân kéo ra quốc lộ 1A đoạn qua xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh chặn xe để buộc các cơ quan chức năng đưa xác em Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Lương Thế Vinh, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) đến trụ sở UBND xã Vạn Long để làm rõ nguyên nhân cái chết của em này.

Công an Hà Nội câu lưu, đánh đập các nhà hoạt động

Huỳnh Thục Vy (Danlambao) - Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2013, các nhà hoạt động Nhân quyền như chị Lê Thị Công Nhân- thành viên Ban vận động Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, anh Phạm Bá Hải, ông Huỳnh Ngọc Tuấn, anh Ngô Duy Quyền và có cả cháu bé mới lên hai tuổi con của chị Nhân - anh Quyền đến thăm hỏi gia đình anh Phạm Văn Trội ở Hà Tây.

Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Thông báo thành lập Ban Vận Động Hiệp Hội Dân Oan Việt Nam

Le Nguyen
Dân Luận: Thật là hay, bà con dân oan hãy liên hiệp lại đòi quyền lợi của mình. Các tổ chức xã hội dân sự "lề trái" đang quay trở lại, chứng tỏ khả năng kiểm soát xã hội của chế độ độc tài toàn trị đã suy yếu. Cứ thế này mà tiến thì sẽ có ngày đảng phái "lề trái" sẽ công khai ra mắt ở VN :
Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
Việt Nam, Ngày 31 tháng 12 năm 2013

Quỳnh Trâm: VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN CỦA HOÀNG VI

Nguyễn Thu Trâm - Tôi xin được viết tiếp câu chuyện của Hoàng Vi, không phải với vì muốn bêu riếu, muốn phơi bày ra cái xấu xa tác tệ của của các nhân viên an ninh cộng sản, mà chỉ với một mục đích duy nhất là để cái xấu, cái ác, cái thô lỗ, cái phi nhân tính và vi phạm nhân quyền đến man rợ như thế phải được chấm dứt ngay trong xã hội Việt Nam, để đồng bào của chúng ta, nhất là phái nữ, phái của những người có thiên chức làm mẹ, và là hiện thân của những người mẹ sẽ không còn bị xâm phạm thân thể quá thô bạo như vậy nữa...

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Noel Nhân quyền nở rộ khắp nơi

Bùi Hằng

clip_image002

Noel năm nay cũng như nhiều năm qua. Hình ảnh ông già Noel đi khắp nơi phát quà cho mọi người đã trở nên quen thuộc.

Noel Nhân quyền nở rộ khắp nơi

Bùi Hằng

clip_image002

Noel năm nay cũng như nhiều năm qua. Hình ảnh ông già Noel đi khắp nơi phát quà cho mọi người đã trở nên quen thuộc.

'Tàu lạ' đâm liên tiếp vào tàu cá khiến thuyền viên bị thương

Nguyễn Hải (VOV.VN) - Ngoài việc đâm và truy đuổi, tàu lạ còn tuôn một "cơn mưa" hung khí lên tàu cá của ngư dân xã Hoằng Trường (Thanh Hóa).

Phó trưởng Công an vô cớ đánh dân nhập viện

Chị Thủy đang nằm viện với khuôn mặt bầm dập, gãy nửa chiếc răng

Nguyễn Thùy (Dân trí)  – Cho cả gia đình ở nhờ 3 năm thế nhưng không hiểu vì lý do gì, Phó trưởng CA phường Lam Sơn (TX Bỉm Sơn- Thanh Hóa) vô cớ gây gổ rồi đánh trọng thương chính “ân nhân” của mình.