Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Đã đến mức phải vay để chi tiêu, vay để trả nợ

25/10/2013 14:30 (GMT + 7)

TTO - Buổi thảo luận tổ sáng nay (25-10) tại Quốc hội đã "nóng" lên với tình hình dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2014, cách tính GDP có chính xác không, trần nợ công có an toàn không...

Bộ trưởng Y tế Việt Nam bị đề nghị từ chức

Bài viết kêu gọi Bộ trưởng Y tế Nguyễn thị Kim Tiến từ chức của PeroTimesBài viết kêu gọi Bộ trưởng Y tế Nguyễn thị Kim Tiến từ chức của PeroTimes

THỈNH NGUYỆN THƯ của Gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh gửi Bà Jenifer Neidhart Ortiz

Lâm Đồng, ngày 24 tháng 10 năm 2013
THỈNH NGUYỆN THƯ


Kinh gửi : - Bà Jenifer Neidhart Ortiz - Đại Sứ Quán Hợp Chủng Quốc Hoa kỳ


Tôi tên là Đỗ Ty. 
Sinh năm 1947 tại Huyện Triệu Phong –Tỉnh Quảng Trị
Hiện nay thường trú tại : Tổ 4 – Khu phố 5 – Thị trấn Di Linh- Huyện Di Linh – Tỉnh Lâm Đồng – VIỆT NAM


Nay tôi xin gửi thư này đến Bà Jenifer Neidhart Ortiz để thỉnh cầu một việc như sau:


Nguyên con gái của tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh
Sinh ngày 13 tháng 03 năm 1985,
Đang bị giam giữ tại phân trại 3 – trại giam Thanh Xuân – Xã Xuân Dương - Huyện Thanh Oai – Hà Nội
Bị kết án 7 năm tù giam .với tội danh ‘‘Phá rối an ninh chống lại chính quyền nhân dân theo điều 89 của Bộ luật hình sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam‘‘ .


Vì con tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh đau lòng trước thực trạng xã hội của đất nước và đã đứng lên tham gia hoạt động giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ dân oan bị mất đất , mất nhà ở, đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng cho người lao động và dân oan, lên tiếng phản đối sự bất công của nhà nước Việt Nam mà bị nhà nước cộng sản Việt nam đã bắt giam , đã đánh đập rất tàn nhẫn, bị xử án nặng nề bằng 7 năm tù giam cùng với hai người bạn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù giam và Đoàn huy Chương 7 năm tù giam, qua những phiên tòa không minh bạch. Con tôi thường xuyên bị chuyển đến các nhà tù khác nhau, bị ép buộc nhận tội, bị cưỡng bức lao động và bị đánh đập trong các nhà tù cộng sản Việt Nam.

(Lật tẩy) Việc sửa đổi lịch sử Việt Nam của đảng cộng sản

Thanh Quang, phóng viên RFA 


Vụ thảm sát hồi Tết Mậu Thân ở Huế: Tổng số dân sự tử vong: 7.600 - chết lẫn mất tích (Wikipedia)
Vụ thảm sát hồi Tết Mậu Thân ở Huế: Tổng số dân sự tử vong: 7.600 - chết lẫn mất tích (Wikipedia)
Screen copy/LIFE
Qua bài tựa đề “Bàn Về Tẩy Não”, nhà văn Trần Trung Đạo cư ngụ tại Hoa Kỳ có nói rằng “ Lịch sử một dân tộc được viết bằng sử quan của đảng CS và được giải thích phù hợp với đường lối, chính sách của đảng CS trong từng thời kỳ chứ không phải là những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ thăng trầm, vinh quang và thống khổ của dân tộc”, và “Đảng không chỉ có khả năng thay đổi hiện tại, vẽ ra một tương lai nhưng còn có khả năng thay đổi cả quá khứ của cả dân tộc”. Qua cuộc trao đổi với Thanh Quang, Sử gia Trần Gia Phụng từ Toronto, Canada nhận xét về chuyện đảng CSVN “vẽ ra” hay “thay đổi” lịch sử, như sau:
Sửa lại quá khứ một cách trắng trợn

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Ba trẻ sơ sinh tử vong tại Quảng Trị: Do tiêm nhầm thuốc gây co bóp tử cung - Hậu quả của sự buông lỏng quản lý

Ba trẻ sơ sinh tử vong tại Quảng Trị: Do tiêm nhầm thuốc gây co bóp tử cungMột trong 3 cháu bé xấu số sau khi tiêm vắcxin viêm gan B ngày 20.7 tại BV Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị).

(LĐ) - Số 247 - Thứ sáu 25/10/2013 
  Theo nguồn tin riêng của Báo Lao Động, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắcxin viêm gan B ngày 20.7 tại BV Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị).

  RFA: Người H’mong về Hà Nội khiếu kiện bị trấn áp đưa ra khỏi thủ đô

  Đoàn người H’mong về Hà Nội khiếu kiện bị trấn áp buộc phải rời nhà thờ ra đi trong đêm mưa.
  Đoàn người H’mong về Hà Nội khiếu kiện bị trấn áp buộc phải rời nhà thờ ra đi trong đêm mưa.
  Photos blog Nguyen Tuong Thuy
  Đoàn người H’mong về Hà Nội khiếu kiện cả tháng rồi vào đêm ngày 23 tháng 10 bị lực lượng chức năng trấn áp giải tán và đưa đi khỏi thủ đô.
  Vây ráp trong đêm đưa đi
  Thông tin truyền tải trên mạng Internet trong những ngày qua cho biết có một nhóm đồng bào người H’mông mấy chục người từ 4 tỉnh phía Bắc gồm Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang xuống Hà Nội khiếu kiện phải sống vật vạ tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng như những dân oan các tỉnh khác lâu nay phải bám trụ tại đó để tiếp tục khiếu kiện.
  Một số người hảo tâm tại Hà Nội đã đến giúp đỡ cho họ trong suốt những ngày qua.
  Thế nhưng đến đêm 23 tháng 10, lực lượng chức năng đã đến và đưa họ đi.

  Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

  Một Hà Tĩnh đầy ắp người Trung Quốc

  Những biệt thự của đại gia Trung Quốc ở Hà Tĩnh
  Những biệt thự của đại gia Trung Quốc ở Hà Tĩnh
  RFA
  Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh vốn là một huyện nổi tiếng “chó ăn đá gà ăn muối” trong những năm trước đây. Thế rồi ngành du lịch phát triển, với địa hình tương đối cao ráo, có bờ biển chạy dọc quốc 1, cách mặt đường từ 700m đến 1km, một địa hình khá lý tưởng để phát triển du lịch.
  Ngành du lịch vào cuộc, các điểm du lịch mọc lên dọc bờ biển Kỳ Anh, giá đất tăng vùn vụt… Đây cũng là lúc người Kỳ Anh đối diện với nhiều nguy cơ, trong đó, đáng kể nhất là nguy cơ đất đai lọt về tay người Trung Quốc và thanh niên bị nghiện ngập

  Hải Dương: Dân lại lập 'chiến lũy' bao vây nhà máy

  (VTC News)- Hàng chục người dân sống cạnh nhà máy mắc bệnh và chết vì ung thư, dân kiến nghị dừng sản xuất không được nên đổ đất đá chặn cổng để phản đối.  

  Khoảng 17h30 ngày 14/10, khi Nhà máy sản xuất tấm lợp Thiên Lộc (phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, Hải Dương) đang chạy thử dây chuyền sản xuất tấm lớp Fibro ximăng thì hàng trăm người dân kéo đến phản đối và yêu cầu dừng sản xuất. 

  Đồng thời, do bức xúc trước lời “đe dọa” của một cán bộ địa chính phường đã nghỉ hưu, người dân đã huy động 3 xe tải chở đất đá đổ chặn ngay cổng, không cho xe chở nguyên vật liệu và công nhân ra vào nhà máy này. 

  Hải Dương: Dân lại lập 'chiến lũy' bao vây nhà máy
  Người dân bức xúc thuê xe chở đất đá, dựng lều bạt chặn ngay cổng nhà máy để phản đối - Ảnh Minh Khang 

  'Phiên xử Đinh Nhật Uy là thông điệp cho người dân về việc bày tỏ chính kiến'


  Bà Nguyễn Thị Kim Liên và hai con Ðinh Nhật Uy (phải) và Ðinh Nguyên Kha. Blogger Đinh Nhật Uy được biết đến qua các bài viết phản đối những chính sách của chính phủ Việt Nam trong vấn đề bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông.

  Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

  THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA BLOGGER ĐINH NHẬT UY


  Kính gởi: 
  • QUÝ ĐỒNG BÀO VIÊT NAM.
  • CÁC CƠ QUAN NGOẠI GIAO QUỐC TẾ TẠI VIÊT NAM.
  • CÁC CƠ QUAN TRU

  YỀN THÔNG, TỔ CHỨC BẢO VÊ NHÂN QUYỀN.
  Kính thưa Quý vị,
  Blogger Đinh Nhật Uy sinh năm 1983, bị bắt vào ngày 15 tháng 6 năm 2013 với tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ” điều 258 của bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, theo lời cáo buộc của cơ quan Công an tỉnh Long An.

  Thế lực thù địch trốn ở đâu?

  Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Cụm từ "các thế lực thù địch" không biết từ bao giờ đã trở thành phổ biến trong các trang báo lề đảng tại Việt Nam hay trong vô số bài phát biểu của các lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi nghe nhiều xem nhiều rồi mà mãi vẫn không sao hiểu nổi. Các thế lực thù địch mà đảng cộng sản thường hay nhắc tới đó thực ra là những ai? Họ ở đâu? Tại sao họ lại là thù địch của Việt Nam?

  Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

  Những chi tiết quan trọng bên trong tuyên bố chung Việt – Trung

  Mặc Lâm, biên tập viên RFA


  000_Del6255742-305.jpg
  Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng thảo luận tại Hà Nội ngày 13 tháng 10 năm 2013.
  AFP PHOTO

  Thủ tướng Lý Khắc Cường đến Việt Nam trong khi quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chưa chấm dứt nhưng hai phía Việt-Trung cũng đạt được thỏa thuận về nhiều phương điện kinh tế và chính trị qua tuyến bố chung của hai nước. Mặc Lâm phỏng vấn TS kinh tế Phạm Chí Dũng để tìm hiểu thêm những chi tiết quan trọng bên trong bản tuyên bố chung này.

  Xu hướng xem thường dư luận

  Mặc Lâm: Trong một thời gan dài vì ngần ngại dư luận trong nước Việt Nam không công bố những ngôn từ như “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. (16 chữ vàng, 4 tốt)... tuy nhiên VN đã công khai lập lại nhóm từ này trong tuyên bố chung giữa hai thủ tướng VN và TQ vừa mới ký xong. Phải chăng đã đến thời điểm mà Hà Nội không còn xem dư luận là quan trọng nữa?

  Tin chính xác về phiên tòa xử Đinh Nhật Uy

  CTV Danlambao - Sáng ngày 21/10/2013 bà Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy thông báo là luật sư Nguyễn Văn Miếng đã nhận được giấy mời bào chữa của tòa án tỉnh Long An. Nội dung giấy mời ghi rõ phiên tòa diễn ra vào lúc 7h30 ngày 29/10/2013 tại trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Long An.

  Người Sài Gòn bị nước bủa vây suốt 10 ngày

  Tối 21/10, cơn triều cường tiếp tục dâng cao nhấn chìm nhiều tuyến đường và tràn vào nhà ở TP HCM. Cuộc sống đảo lộn, nhiều nhà dân đã phải sống trong cảnh ngập ngụa suốt gần 10 ngày.

  ngap-15-3338-1382365656.jpg
  Khoảng 18h, nước bắt đầu dâng cao khiến nhiều tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ (quận 7), Lê Văn Lương, Nguyễn Bình (Nhà Bè), bến Phú Định (quận 8), An Dương Vương (Bình Tân)... ngập sâu.

  20.10.2013: CHỊ EM PHỤ NỮ VĂN GIANG THỀ QUYẾT TÂM GIỮ ĐẤT

  Nhân ngày thành lập Hội Phụ Nữ 20.10.2013, bà con chị em ba xã Phụng Công - Xuân Quan - Cửu Cao huyện Văn Giang tuyên thệ quyết tâm giữ đất. 


  Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

  Người trẻ với ước vọng phát triển Xã hội Dân sự tại Việt Nam

  Các bạn trẻ đòi thả các blogger bị bắt ở sân bay Tân Sơn Nhất sau khóa học Xã hội Dân sự tại Philippines
  Các bạn trẻ đòi thả các blogger bị bắt ở sân bay Tân Sơn Nhất sau khóa học Xã hội Dân sự tại Philippines

  Những cánh hoa thời giông bão

  Ngô-an (Danlambao) - Ngàn sau, Thầy cô dạy sử sẽ nói gì với thế hệ mai sau khi giảng về trang sử Việt Nam một thời giông bão? Một thời mà con người bị giam cầm chỉ vì lòng yêu nước, một thời mà người ta bị gông cùm chỉ vì yêu quá dân mình. Lịch sử sẽ xót xa khi viết về những phụ nữ đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình trong các trại tù chỉ vì họ đã yêu đất nước theo cách riêng của họ. Những cánh hoa ấy đã tả tơi trong cơn cuồng phong của chế độ chỉ vì họ muốn được tưới mát quê hương bằng tình yêu của một người con Việt. Quê hương ơi, từ lúc nào yêu đất nước, yêu con người, chống ngoại xâm là một cái tội?...