Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Quyền con người ở Việt Nam – Đám cháy đã hết thuốc chữa

VRNs (07.3.2014) - Washington DC, USA -  Kể từ  sau ngày Nhà nước Cộng sản Việt Nam hòan thành “Báo cáo Quốc gia về thực hiện quyền con người ở Việt Nam” trước “cơ chế kiểm định kỳ phổ qúat” (UPR, The Universal Periodic Review) Chu kỳ  II của Liện Hiệp Quốc ngày 05/02/2014 ở Geneve, Thụy sỹ, bộ Ngọai giao Việt Nam đã làm việc không ngừng để chữa cháy những điều nói dối.
Lễ Công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, năm 2013. Ảnh dantri
Lễ Công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, năm 2013. Ảnh dantri

Phật Giáo Hòa Hảo chuẩn bị đại lễ ngày Đức Thầy vắng mặt

VRNs (07.03.2014) – Sài Gòn – Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương PGHH, hôm 03.03 vừa qua đã gởi đến đồng đạo và những ai quan tâm một Huyết Lệ Thư kêu gọi mọi tín hữu/tín đồ PGHH hiệp nhất với nhau.
140307003

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

“Tàu lạ” đâm chìm tàu cá 4 tỷ trên biển Lý Sơn

Hồng Nhung (Khampha.vn) - 12 thuyền viên được tàu bạn cứu sống, riêng chiếc tàu cá trị giá 3 tỷ đồng cùng ngư cụ khoảng 1 tỷ đồng chìm dưới biển sâu.

Trung Quốc tập trận chiếm đảo ở Biển Đông

Vũ Hà (VnExpress) - Hạm đội Nam Hải Trung Quốc mới đây thực hiện cuộc tập trận đổ bộ chiếm đảo trên Biển Đông với sự tham gia của các tàu khu trục, tàu bảo vệ, xuồng đổ bộ và nhiều vũ khí, thiết bị hiện đại. 

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Bôxit Tây Nguyên: Đại hoạ dân tộc Việt (Kỳ II)

Kỳ II: Alumin Nhân Cơ, dừng lại…Tại sao không?

ĐẶNG THỊ QUỲNH ANH KÊU CỨU CHO MẸ BÙI THỊ MINH HẰNG


Kính thưa tất cả đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Tôi là Đặng Thị Quỳnh Anh , sn : 1986 ,sống tại Hà Nội.

Tôi là con gái lớn của bà Bùi Thị Minh Hằng, người mới đây bị công an Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp bắt giữ khi mẹ tôi đang đi trên đường đến thăm gia đình người bạn là vợ chồng ông Nguyễn Bắc Truyển.

Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Thông tin mới về tình trạng LS Lê Quốc Quân trong tù

Lê Quốc Quyết - Sau nhiều lo lắng từ hôm 18-2 (phiên tòa bất công), vì theo Mẹ thì Mẹ còn không nhận ra anh mình hôm ở tòa vì tuyệt thực và sức khỏe suy yếu. Cuối cùng hôm nay (3 tháng 3), gia đình mình đã được vào thăm anh. Lần lượt 5 mẹ con được gặp, tuy một số bạn bè đã đến trại nhưng trại chỉ cho người nhà được gặp.

Ukraina : Phương Tây đình chỉ tư cách thành viên G8 của Nga

Các lãnh đạo nhóm G8 trong lần gặp tại Anh năm 2013 - Reuters
Các lãnh đạo nhóm G8 trong lần gặp tại Anh năm 2013 - Reuters

Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

SỬ DỤNG FACEBOOK, NHƯ THẾ NÀO LÀ AN TOÀN?


Bài viết này quá cần thiết cho những ng bất đồng chính kiến "còn sợ" ở trong nước:

HRW kêu gọi Việt Nam phóng thích blogger Trương Duy Nhất


Trà Mi-VOA

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Rights Watch kêu gọi Việt Nam phóng thích blogger Trương Duy Nhất, người bị cáo buộc tội ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước’ theo điều 258 Bộ luật hình sự vì các bài viết chỉ trích chính phủ và phản đối Trung Quốc xâm lấn Biển Đông.

Cư dân mạng đang lan truyền bức ảnh và video clip về tai nạn kinh hoàng xảy ra với một nữ sinh viên tại Xã Đàn.

Khoảng 23 giờ ngày 3.3.2014, chiếc xe SUV (Sport Ultility Vehicle) mang BKS 29U-4036  lưu thông với tốc độ cao trên đường Xã Đàn thì gây tai nạn đâm vào một nữ sinh đang sang đường. Theo tường thuật của người chứng kiến vụ việc, sau khi tông nữ sinh, tài xế (tên Tú Anh) còn tông thêm phát nữa. Rất nhiều dân đuổi theo tài xế bất lương đến tận đường Tôn Đức Thắng làm hắn hoảng sợ và tông thẳng vào giải phân cách, đến lúc này xe ô tô mới chịu dừng lại. Tài xế đã bị người dân đánh cho một trận tơi bời. Một thời gian sau thì công an đã có mặt để giải hắn về đồn.

Phan Đình Thành: TƯỜNG TRÌNH CA SÁCH NHIỄU KHI ĐI ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGUYỄN VĂN THẠNH


Khoảng 9h sáng nay 3.3.2014, tôi đến CA TT Lăng Cô để đăng ký tạm trú cho người bạn Nguyễn Văn Thạnh. Tiếp tôi là một cô gái mặc thường phục, cô ấy hỏi tôi lý do và tôi trình bày việc xin tạm trú. Cô ấy gọi điện cho đồng nghiệp. Sau đó một viên công an mang quân hàm thiếu úy và cô ấy cùng tôi lên tầng 2, phòng làm việc của đồn trưởng là ông Trương Thanh Sơn-hàm trung tá.
Tại đây ông Sơn giới thiệu cô gái là trung úy CA nhưng đang thai kỳ nên cho phép mặc thường phục và anh kia tên gì tôi nghe không rõ, trình độ đại học mới ra trường do trưởng CA huyện Phú Lộc gửi đến để làm việc này.

Hong Kong biểu tình phản đối vụ tấn công nhà báo

Biểu tình ở Hong Kong để phản đối vụ tấn công một cựu tổng biên tập nổi tiếng 2/3/14
Biểu tình ở Hong Kong để phản đối vụ tấn công một cựu tổng biên tập nổi tiếng 2/3/14

Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Bôxit Tây Nguyên - Đại hoạ dân tộc Việt

Kỳ I: Nhà máy Alumina Tân Rai (Lâm Đồng): Những quả bom đã được kích hoạt

FB Người Xứ Bố Sơn - Như hầu hết mọi người đã biết, dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên là một loạt các dự án khai thác mỏ bô xít ở khu vực Tây Nguyên, Việt Nam. Dự án này đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau trong dư luận, báo chí, Quốc hội. Hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã và đang tiến hành triển khai thăm dò, đầu tư khai thác bô-xít, luyện alumina tại Tân Rai(huyện Bảo Lâm – tỉnh Lâm Đồng).

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Ukraina báo động quân đội, cảnh báo Nga về chiến tranh

Người dân ở Kyiv biểu tình phản đối can thiệp quân sự của Nga ở Crimea, ngày 1 tháng 3, 2014.
Người dân ở Kyiv biểu tình phản đối can thiệp quân sự của Nga ở Crimea, ngày 1 tháng 3, 2014.

RFA: Hộ khẩu – sự phân biệt tầng lớp ở thành thị Việt Nam

hokhau-305.jpg
Sổ Hộ khẩu và sổ Tạm trú.
Courtesy tracuupl.info
 Hộ khẩu là một giấy tờ thiết yếu của người dân Việt Nam từ hàng chục năm nay. Nó đã quen thuộc đến mức nhiều khi người ta cũng không tự hỏi liệu nó có thật sự cần thiết hay không ngay kể cả lúc nó mang lại lắm chuyện nhiêu khê, gây phân biệt đối xử, bất công giữa mọi người, chỉ mãi cho đến gần đây khi chính phủ bắt đầu nói đến việc thay thế hộ khẩu và các giấy tờ liên quan bằng một loại thẻ khác đơn giản hơn.

Tố cáo công an Đồng Tháp, chính là thủ phạm gây rối trật tự công cộng, làm cản trở giao thông trong vụ bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng và 20 người khác vào ngày 11-02-2014

Công an đã có sự chuẩn bị và huy động lực lượng chặn bắt từ sớm, có sự giàn dựng quy mô với mục đích CỐ TÌNH gây rối trật tự giao thông, rồi đem tội đó gán ghép cho chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh.