Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

Nhà cầm quyền Hà Nội sợ các XHDS gặp nhau

VRNs (05.09.2014) – Sài Gòn – Bất chấp sự ngăn cản và lo sợ của nhà c6àm quyền Hà Nội, các Tổ chức xã hội dân sự (XHDS) vẫn đã gặp nhau từ 08:00 – 11:00 sáng ngày 05.09.2014, tại Phòng công lý hòa bình DCCT Sài Gòn.
Việc lo sợ của nhà cầm quyền đối với XHDS là một việc làm vừa vi phạm các công ước quốc tế VN đã tham gia, vừa vi phạm chính Hiến pháp VN.
140905003

Thượng tọa Thích Thiện Minh, từ Hốc Môn, cho biết: “Công an canh gác trước sân nhà đêm ngày từ ba bốn hôm nay, cả hai đầu hẻm. Trung bình bốn công an một đầu hẻm”.

Cộng sản Việt Nam buộc phải trả lời!

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Mạng Lưới Blogger Việt Nam vừa phát động phong trào "Chúng Tôi Muốn Biết" và trang Dân Làm Báo kêu gọi [1]: Xin hãy chia sẻ thái độ và thông điệp của bạn cùng chúng tôi để chúng ta cùng nhau làm nên sự đổi thay.

Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Thông cáo báo chí: Ba tổ chức xã hội dân sự tổ chức Tọa đàm về UPR

TP. Hồ Chí Minh, 5/9/2014 – Hôm nay, 5/9, ba tổ chức xã hội dân sự gồm Diễn đàn Xã hội Dân sự, Phong trào Con đường Việt Nam, Văn phòng Công Lý-Hòa Bình sẽ tổ chức cuộc Tọa đàm chuyên đề: “UPR Việt Nam: Tiến trình – Tiềm năng và Thực tiễn” tại TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc quan ngại về việc ba nhà hoạt động nhân quyền bị kết án tại Việt Nam

Bangkok (29.8.2014) - Văn phòng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc khu vực Đông Nam Á (OHCHR) quan ngại về việc tòa án Việt Nam đã kết án và bỏ tù ba nhà hoạt động nhân quyền một cách ôn hòa. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp kết án bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, và ông Nguyễn Văn Minh từ hai đến ba năm tù giam về tội "gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ luật hình sự.

Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Biển Đông : Trung Quốc biến sáu bãi đá ngầm ở Trường Sa thành đảo nhỏ

Ảnh vệ tinh chụp cụm Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa, Biển Đông.
Ảnh vệ tinh chụp cụm Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa, Biển Đông.
wikipedia
Thụy My
Theo tờ Want China Times của Đài Loan hôm nay 02/09/2014, Bắc Kinh đã dấn thêm một bước mới trong chiến dịch tích cực xâm lấn để tìm cách khẳng định chủ quyền tại Biển Đông. Ảnh chụp vệ tinh cho thấy sáu rạn san hô ở quần đảo Trường Sa đã được biến thành các đảo nhỏ nhờ việc cải tạo hạ tầng trong sáu tháng qua.

Từ tháng Hai, Trung Quốc đã tất bật gởi những đội xây dựng đến nhiều bãi đá ngầm ở quần đảo Trường Sa, hiện đang tranh chấp với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan. Theo các nguồn tin, sáu rạn san hô đã bị biến thành đảo nhỏ.

Đỗ Thị Minh Hạnh bị an ninh sân bay Nội Bài bắt cóc khi đi thăm mẹ bệnh nặngDân Làm Báo - Cập nhật: Lúc 19:30', Đỗ Thị Minh Hạnh đã về đến Hà Nội.

Nhà hoạt động công đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị giữ lại tại sân bay Nội Bài vào lúc 8 giờ sáng hôm nay, ngày 3/9/2014, trong khi chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh lên đường sang Áo thăm Mẹ là bà Trần Thị Ngọc Minh đang bị bệnh nặng. Công an đã tịch thu hộ chiếu của Minh Hạnh và cấm xuất cảnh.

Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Đỗ Thị Minh Hạnh bị an ninh sân bay Nội Bài tịch thu hộ chiếu và cấm xuất cảnhDân Luận:
 Vào lúc 7h45 sáng ngày 3/9/2014 cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị an ninh sân bay Nội Bài câu lưu, cấm xuất cảnh, tịch thu hộ chiếu.

Trịnh Kim Tiến: Hiệp ước Thành Đô năm 1990 là cái gì?

Tôi được sinh ra ở miền Bắc, cái nôi của XHCN, được giáo dục định hướng dưới mái trường XHCN. Tôi được học nhiều về những chiến công hiển hách, niềm tự hào dân tộc với những chiến thắng vang dội chống đế quốc, chống thực dân. 

Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Những điều gian trá của đảng CSVN về cái gọi là “di chúc” của Hồ

Phan Châu Thành (Danlambao) - Mấy hôm nay trên các báo lề đảng rộ lên các bài ca ngợi cái gọi là “di chúc” của Hồ, thấy “chướng” quá nên tôi xin có mấy dòng vạch ra năm điều dối trá chính của CSVN liên quan di chúc Hồ để các bạn cùng góp ý thêm.

Chúng tôi có quyền được biết, và chúng tôi muốn biết những gì đã và đang diễn ra.

Chúng Tôi Muốn Biết
0

Tự do ngôn luận liên quan chặt chẽ tự do tiếp cận thông tin. Mỗi người dân đều có quyền tiếp cận những thông tin từ nhà nước như chính sách quốc gia, hoạt động của chính khách nhà nước và/hoặc đảng cầm quyền trên mọi lĩnh vực: giáo dục, môi trường, y tế, an sinh xã hội... đến chủ quyền quốc gia. Đó là một trong những quyền hết sức cơ bản của người dân.

Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

Cựu đảng viên tự chặt ngón tay phản đối công an ép tội

Ngày 12-6-2013 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tập trung phản đối dự án xử lý nước thải tại Từ Sơn, Bắc Ninh.
Ngày 12-6-2013 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tập trung phản đối dự án xử lý nước thải tại Từ Sơn, Bắc Ninh.
 Source Blog danoan2012
Cựu đảng viên cao niên, bà Ngô Thị Đức tại khu phố Trịnh- Nguyễn, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hôm qua đã công khai chặt đứt ngón tay trỏ để phản đối việc công an ép buộc bà ký tên nhận tội tham gia gây rối trật tự công cộng.

Tối 31.08.2014 tại DCCT Sài Gòn: Lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình

VRNs (30.08.2014) – Sài Gòn – Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn coi thường dân chúng để tiếp tục áp đặt các bản án oan sai cho những người yêu nước tại Đồng Tháp, và vẫn bằng mọi cách loại trừ tôn giáo ra khỏi đời sống của dân tộc Việt Nam trong tương lai qua việc ép các cơ sở tôn giáo lâu đời ra khỏi bán đảo Thủ Thiêm.
140829006

Tổng Liên đoàn Lao động lo ngại khi VN tham gia TPP

Các quốc gia trong Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP
Các quốc gia trong Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP
 Files photos
Các giới chức cao cấp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tỏ ra ngần ngại về các điều kiện liên quan đến nhân quyền khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Châu Âu EVFTA.
Tại cuộc hội thảo tổ chức tại Saigon ngày 29/8, ông Vũ Quang Thọ Viện trưởng Viện Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh tới việc hai hiệp định TPP và EVFTA đặt ra điều kiện là các nước tham gia phải thực thi quyền của người lao động, quyền của các tổ chức xã hội dân sự, tiêu chuẩn lao động, tự do hiệp hội và công đoàn.
Theo Báo chí Việt Nam, vấn đề việc làm, thu nhập của người lao động, đặc biệt thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế về tự do hiệp hội và công đoàn là vô cùng nan giải cũng như đầy thách thức với Việt Nam.

Lộ mặt 2 tên Việt gian cố tình tông xe, gây thương tích đối với anh Nguyễn Bắc Truyển

Bạn đọc Danlambao - Ảnh trên là khuôn mặt 2 tên Việt gian cộng sản trực tiếp gây ra vụ trả thù tàn độc đối với anh Nguyễn Bắc Truyển khiến nạn nhân bị thương tích.

Vào vào tối hôm 28/08/2014, khi anh đang dắt tay vợ bước qua đường, anh Truyển đã 2 tên an ninh này đã dùng xe máy lao đến với tốc độ cao, cố tình đâm thẳng vào người anh Truyển. Cú đâm xe cực mạnh đã khiến nạn nhân ngã bật ngửa, chấn thương ở đầu, khắp người ê ẩm. 

Rất may vợ anh Truyển là chị Bùi Thị Kim Phượng không bị thương tích.

Thông tin chi tiết vụ việc đã được đăng tải trên Danlambao tại bài viết: Mật vụ cộng sản đâm xe, ám hại ông Nguyễn Bắc Truyển.

Hiện nay, 2 tên mật vụ trên vẫn đang tiếp tục đóng chốt trước nhà anh Nguyễn Bắc Truyển và theo dõi, bám sát việc đi lại của vợ chồng anh chị.

Trước đó, chính 2 tên này đã từng đột nhập vào nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng để chửi bới và nói năng tục tĩu, sau đó bọn chúng bị mọi người đuổi ra ngoài.

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com