Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Hải Huỳnh (Dân Làm Báo) - Riêng lời nói sau cùng của Phương Uyên mới làm cho cả phòng xử án bàng hoàng và không khí chùng xuống. Đứng trước vành móng ngựa của cộng sản để nói lời nói sau cùng thì Phương Uyên dũng cảm tuyến bố: "Việc tôi làm thì tôi chịu xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn". Giữa một rừng công an hùng hổ mà Phương Uyên dám tuyên bố như vậy chứng tỏ bản lĩnh của Phương Uyên như thế nào. Khác xa chuyện an ninh điều tra ép cung nhục hình để đưa ra một Phương Uyên theo ý của an ninh là hành động chỉ để nhận 100 USD và máy chụp hình kỷ thuật số từ phản động hải ngoại...

Tranh chấp đất đai tại Dương Nội, Hà Đông sẽ dẫn tới đổ máu? (Video Hỏa công 31-01)

Dân Dương Nội bức xúc vì mất đất do giải tỏa đã lâu.

Vì sống còn, dân Dương Nội quyết giữ đất -  Suốt nhiều năm qua, nông dân Dương Nội, thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội liên tuc đi khiếu kiện từ thành phố đên trung ương đòi lại ruộng đất bị chính quyền địa phương cưỡng đoạt để giao cho các "đại gia" làm giàu trên sự đói nghèo của người dân.

Bản gốc:Hoa Kỳ ra tuyên bố về bản án tù đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên

Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên

Chúng tôi quan ngại về việc một toà án Việt Nam đã kết án Đinh Nguyên Kha 8 năm tù giam và Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù giam với các tội danh chống chính quyền.

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại Hà NộiChúng Ta - Tại Hà Nội các bạn trẻ đã phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ) tại các bến xe bus trước cổng trường Đại Học Quốc Gia, Đại Học Sư Phạm, Đại Học Thương Mại và Bến xe Mỹ Đình. Cùng lúc các bạn cũng đã lên tận các xe bus để phát bản tuyên ngôn này. 

Khi tặng mọi người bản TNQTNQ các bạn đã nói với các sinh viên: "Tặng bạn bản TNQTNQ đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào ngày 10/12/1948 và được nhà nước Việt Nam ký kết vào năm 1982 khi Việt Nam trở thành thành viên Liên Hiệp Quốc. Bản tuyên ngôn này xác định các quyền con người phải được tôn trọng. Bạn hãy đọc và xem những quyền con người nào mình đã được hưởng và những quyền nào mình đã và đang bị vi phạm, tước đoạt..."

(Video)Tường thuật phiên tòa 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An

Dân Làm Báo - Hôm nay, 16/5/2013, phiên tòa vụ án 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha diễn ra tại Trụ sở Tòa án tỉnh Long An (116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Đây là một phiên tòa được sự quan tâm, chú ý rất lớn của dư luận; đông đảo người dân khắp nơi đã kéo về Long An để ủng hộ tinh thần 2 sinh viên yêu nước...

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Tường thuật từ Long An: phiên tòa xét xử Phương Uyên và Nguyên Kha


VRNs (16.05.2013)- Long An – 11:10 - Anh Hoàng Dũng và anh Tuấn (blogger Gió Lang Thang) đã bị công an bắt đưa về đồn của phường 1, thành phố Tân An, Long An. Địa chỉ công an phường 1, 68 Thủ Khoa Huân, điện thoại (072)3826.294.
10:38 - Cha Thoại, Nguyễn Khanh và Huyền Trang, VRNs đã rời quán cà phê Cây Khế. Đây là quán cà phê có người nhà là công an đã bị chết lúc 47 tuổi. An Đổ Nguyễn, Châu Văn Thi, Hoàng Dũng, Miu, Nhung đã rời quán cà phê trên đường Cách mạng tháng 8. An ninh vẫn đi theo mọi người, chưa dám ra tay, trừ bắt Huỳnh Công Thuận và Bùi Thị Minh Hằng, vì phát cẩm nang Quyền con người.
09:23 - Blogger Hoàng Dũng cho biết phiên tòa diễn ra khá ôn hòa, công an các màu áo ở bên trong và bên ngoài khá đông đúc. Phiên xử bắt đầu lúc 7h40. Sau đó vài phút thì chị Bùi Hằng xuất hiện phát cẩm nang quyền làm người cho công an. Chị và anh Trương Dũng chỉ rời đi khi được biết phiên tòa công khai này hạn chế người tham dự một cách công khai.
Hình đầu tiên truyền ra từ trong phiên tòa tại Long An – Ảnh Hoàng Dũng

Tổng hợp:Tin trước phiên tòa 2 sinh viên yêu nước tại Long An

CTV Danlambao - Phiên tòa 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ diễn ra vào sáng mai, 16/5/2013 tại  trụ sở Tòa án tỉnh Long An, 116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Trước ngày xử án, gia đình đã được gặp Đinh Nguyên Kha sau quãng thời gian 7 tháng 5 ngày biệt tích. Được biết, tinh thần Đinh Nguyên Kha rất vững vàng và mạnh mẽ.

Cặp mắt Kính cho conBlogger Anton Lê

Chị Nhung Mẹ bé Uyên: Trước ngày ra tòa, được biết trong suốt hơn 8 tháng qua kể từ cái ngày con bị đám công an an ninh bắt giam tới nay con đã không có kính phù hợp để mang phần vì sự ngăn trở/gây khó khăn của đám cai tù không cho người thân mang kính vào cho con, theo lý lẽ của chúng là cái gọng kính có nếu bằng kim loại hay nguyên liệu cứng thì có thể được dùng để làm vũ khí và vì thế cặp mắt của con ngày càng bị cận thị nặng thêm. Với cặp mắt kính mới này sau khi đã được Mẹ và Người Thân chọn lựa kỹ càng: tròng mica, gọng nhựa mềm và dẻo; hy vọng con sẽ được nhìn thấy những gương mặt thân thương đang cực cùng để được đồng hành cùng con trong gian nan khổ ải

MINH HANH TRANSFERED TO ANOTHER PRISON AND BEATEN IN JAIL * Đỗ Thị Minh Hạnh bị chuyển trại giam và bị đánh đập trong tù

Trương Minh Đức (Danlambao) - About one week ago, Miss Do Thi Minh Hanh, a famous Vietnamese prisoner of conscience, was moved from Z30D prison in Binh Thuan to Z30A (camp # 5) in Long Khanh district, Dong Nai province. 

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Khi quan Cộng sản quỳ gối vái dân

Bí thư đảng ủy đảng Cộng sản khu công nghiệp Tân Giang Trương Ái Hoa quỳ xuống xin lỗi người dân.Bí thư đảng ủy đảng Cộng sản khu công nghiệp Tân Giang Trương Ái Hoa quỳ xuống xin lỗi người dân.

Mẹ sinh viên Phương Uyên nói gì trước phiên tòa ngày 16/5/2013?VRNs (14.05.2013) – Bình Thuận – Cái gọi là phiên tòa xét xử hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha theo thông báo của tòa án nhân dân tỉnh Long An sẽ diễn ra lúc 7g30 ngày 16/5/2013.
Trước khi phiên tòa diễn ra, mẹ của Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung đã trả lời phỏng vấn phóng viên không biên giới Trâm Oanh. Theo chị Nhung, chị sẽ không được nói gì trong phiên tòa này mà chỉ có quyền nghe mà thôi. Nhưng nếu được nói, chị Nhung sẽ chỉ ra những điều vô lý trong bản cáo trạng cố ý gán ghép tội cho Uyên của Viện kiểm sát tỉnh Long An.
VRNs đăng nguyên văn cuộc phỏng vấn này.

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

Sài Gòn: Tiếp tục những buổi dã ngoại trao đổi về quyền con ngườiChúng Ta - Lúc 8 giờ tối chủ nhật, 12/05/2013, một nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn đã cùng nhau đến điểm hẹn tại khu vực công viên Lê Thị Riêng để tham gia vào buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người.

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

20 năm sau mới trả hết nợ:Khai thác bôxit: nguy cơ thua lỗ nặng nề

TT - Trước công bố mới nhất về các chỉ tiêu hiệu quả kinh tế của hai dự án bôxit Tây nguyên, với tư cách chuyên gia, TS Nguyễn Thành Sơn - giám đốc Ban quản lý dự án đồng bằng sông Hồng của Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN (TKV) - cho rằng:

- Nếu căn cứ vào số liệu mới công bố của TKV, dự án Tân Rai vẫn khó có hiệu quả kinh tế - xã hội, dự án Nhân Cơ còn thua lỗ nặng nề hơn Tân Rai. Chỉ đơn cử, TKV công bố dự án Tân Rai có các loại thuế phải nộp bình quân 422 tỉ đồng/năm. Số tiền này tính ra tương đương với thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT và phí môi trường. Trong khi đó, theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thuế xuất khẩu quặng nhôm là từ 15-40%. Giả sử dự án xuất khẩu alumina được ưu đãi áp dụng thuế xuất khẩu thấp nhất là 15%, số tiền thuế phải nộp ít nhất đã là 752 tỉ đồng/năm. Trong vòng 30 năm, nếu theo tính toán của TKV, ngân sách nhà nước sẽ thất thu ít nhất 22.560 tỉ đồng. Nếu tính đủ cả chi phí trên, dự án Tân Rai không thể có hiệu quả, lợi nhuận như TKV công bố.

Nhà cầm quyền hoãn, không gặp nhà thờ Thái Hà

VRNs (13.05.2013) – Hà Nội – Sáng nay, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chánh xứ Thái Hà, DCCT Hà Nội cho biết, Thanh tra liên ngành của Hà Nội đã hoãn cuộc gặp vào sáng nay như đã mời trước đây. Hiện chưa có thông tin, khi nào khi nào cuộc gặp mặt giài quyết trả lại tu viên DCCT Thái Hà sẽ được thực hiện.
Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện và hiệp thông với Thái Hà.
Tin hôm qua, chúng tôi đã đưa:
Ngày mai, 13/5/2013 (ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima), nhà thờ Thái Hà sẽ có cuộc gặp với Thanh tra Liên ngành tại 62 Trần Quốc Toản, Hà Nội (trụ sở của Thanh tra Hà Nội) để trao đổi về lá đơn giáo xứ gửi UBND thành phố Hà Nội ngày 15/4/2013, kiến nghị trả lại tài sản mà BV Đống Đa đang chiếm dụng trái pháp luật.

Dân oan Lê Thị Kim Thu ra Tòa Phúc Thẩm

Danoan2012 (Danlambao) - Sau 5 tháng chống/kháng án kể từ phiên tòa Sơ Thẩm ngày 15-12-2012, LTKT sẽ ra tòa Phúc Thẩm vào ngày 16-5-2013. Và được biết trong thời gian vừa qua, LTKT không được gặp mặt thăm nuôi với lý do là vẫn còn điều tra mặc dầu tòa đã phán án và đã đưa qua trại giam để thi hành án.

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

Ông Nguyễn Bá Thanh bị loại, bộ chính trị có thêm 2 tân ủy viên

CTV Danlambao - Sau 10 ngày mật bàn vấn đề nhân sự, hội nghị lần thứ 7 trung ương đảng CSVN đã kết thúc hôm nay, 11/05/2013. Theo thông báo chính thức, hội nghị TW7 đã bầu bổ sung vào bộ chính trị - cơ quan quyền lực nhất trong đảng cộng sản - 2 nhân vật: Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng Trọng thất bại, bộ chính trị loại Bá Thanh: Đảng CSVN đã đến thời điểm chết!

Nguyễn Hoàng Long (Danlambao) - Sự đấu đá và tranh giành quyền lực của các quan chức chóp bu CS đã tạo ra những khoảng trống quyền lực. Khoảng trống này ngày càng to và quyền lực của nhân dân đang lấp vào đó.

Anh Đặng Xuân Diệu bị chuyển ra trại giam Nghi Sơn, Thanh Hóa

Anthony Thiên Ân, VRNs (12.05.2013) – Nghệ An – Công an lén lút chuyển anh Fx. Đặng Xuân Diệu ra trại giam Nghi Sơn, Thanh Hóa. Sự việc này chỉ được biết sau ngày 19.04.2013, khi thân nhân của sinh viên Đậu Văn Dương (người đã bị chính quyền VN kết án 42 tháng tù giam vì tội tuyên truyền chống nhà nước) đi thăm tại đội 17-khu 2- Trại 5, Lam Sơn-Thanh Hóa.

Nguyễn Ngọc Già - Thư gửi không chỉ riêng Bùi Thị Minh Hằng

Tuy rằng bài viết “Thư gởi không chỉ riêng chị Bui Thị Minh Hằng “của tác giả Nguyễn Ngọc Già không phản ánh quan điểm chung của Nhóm Xuống Đường, nhưng anh em BBT nhận thấy bài viết dễ gây ra sự ngộ nhận đến nhóm . 

BBT quyết định gỡ bài này xuống khỏi trang nhóm Xuống Đường. Ngoài lý do trên BBT sẽ không đưa ra bất kỳ lời nhận xét nào khác. BBT thành thật cáo lỗi với tác giả Nguyễn Ngọc Già về sự cố ngoài ý muốn.