Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Tường thuật chương trình "Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25/7/2015"

Hôm nay, 25/7/2015 là ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu diễn ra tại 15 nước: Việt Nam, Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Phần Lan, Đức, Tân Tây Lan, Cộng hoà Séc, Canada, Hàn Quốc, Lào, Na Uy, Bỉ, Cam Bốt, Đan Mạch. Đây là một phần của Chiến Dịch Nhân Quyền 2015: We are one - Chúng ta là một. Mục tiêu của ngày này nhắm cùng đồng hành cùng hàng trăm người trên hàng chục quốc gia khác nhau trên thế giới, để đòi Tự do cho các Tù nhân lương tâm yêu nước tại Việt Nam.


Mọi người bắt đầu tham gia đồng hành tuyệt thực (Ảnh: Fb Suong Quynh)

Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Cuộc tháo chạy thóat thân đã bắt đầu

(hình trong bài liên quan Nguyễn xuân sơn bị bắt)
Bà Đầm Xòe.
Gần tới Đại hội ĐCSVN lần thứ XII, cuộc tranh đua giành phần thắng của phe cánh chiếm giữ những vị trí then chốt đã vào hồi quyết liệt, sục mùi máu.
Sau cái chết của Bá Thanh đến lượt Phùng Quang Thanh tử nạn, Nguyễn Phú Trọng quy hàng, cuộc đấu đá tranh giành quyền, lợi và lo cả cho mạng sống của mình trên chính trường Việt Nam hầu như đã vào bước ngoặt. Có cảm tưởng, những cá thể Phe Đảng thân Tàu Cộng đang như những con lợn béo trong chuồng chờ ngày lên bàn xeo, chọc tiết. Chủ tịch Tập đoàn Dàu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Xuân Sơn vừa bị bắt ngày hôm qua, 20/7/2015, là thêm một bằng chứng.

Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

25 cán bộ ngân hàng “giúp” Phương Nam lừa hàng nghìn tỉ đồng

TTO - Ngày 20-7, TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử 25 bị cáo từng là lãnh đạo, cán bộ của 5 ngân hàng tại ĐBSCL và hai lãnh đạo, kế toán của Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam (Sóc Trăng).
Đỗ Hùng Sở (áo đen) nguyên giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (hội sở Hậu Giang)
Đỗ Hùng Sở (áo đen) nguyên giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (hội sở Hậu Giang)

Nợ công lên 110 tỉ đô la Mỹ, lãi vay bằng 7,2% tổng chi NSNN

WB cảnh báo, chi trả lãi vay đã chiếm tới 7,2% chi NSNN. Ảnh TH.
(TBKTSG Online) - Nợ công Việt Nam lên đến 110 tỉ đô la Mỹ và chỉ riêng khoản chi trả lãi vay đã lên đến 7,2% tổng chi ngân sách nhà nước, Ngân hàng Thế giới cảnh báo.
Báo cáo cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 20-7 cảnh báo, tình trạng mất cân đối tài khóa kéo dài đang trở nên thành mối quan ngại trong bối cảnh gia tăng nợ công.

Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Bộ trưởng QP Việt Nam đã qua đời sau đợt trị liệu Ung thư

Theo Thông Tấn Xã Đức (DPA) cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

Thông tấn xã Đức quốc đưa tin:

"Đại tướng Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, được coi là một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi ông ấy đổ bệnh."

"Ông mất vào Chủ Nhật 19/7 tại Bệnh Viện Georges Pompidou, một nguồn tin quân đội cho Thông tấn xã Đức (DPA) biết. Nguồn tin từ chối nêu tên bởi anh ta không được quyền nói với báo giới."
"Tin đồn về bệnh tật của Thanh bắt đầu lan ra kể từ khi ông vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của quân đội. Đầu tháng 7, Phạm Gia Khải, một thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương xác nhận rằng Thanh đang phục hồi sau một ca phẫu thuật gỡ bỏ khối u phổi tại Pháp. Ông nói rằng sức khỏe của Đại tướng đã tốt lên và ông sẽ quay trở lại Việt Nam sau 2 tuần."

"Ông Thanh đang được cân nhắc là một trong các ứng cử viên vào vị trí Chủ tịch nước Việt Nam, trong Đại hội Đảng lần kế tiếp,  nguồn tin này cho hay."

theo DAP

Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Chỉ có những kẻ mất hết lương tri mới xem giặc là bạn, mà phải "bạn vàng"

Tiếp tục chuyện về trận Vị Xuyên

Đô đốc Scott Swift: Mỹ sẵn sàng đáp trả tình huống bất ngờ ở Biển Đông

Tàu sân bay USS George Washington (CVN 73) và các tàu hộ tống của Hải quân Mỹ (minh họa)
Tàu sân bay USS George Washington (CVN 73) và các tàu hộ tống của Hải quân Mỹ (minh họa)

US Navy
RFA Đô đốc Scott Swift, tân tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ hôm nay tuyên bố với các nhà báo ở Manila Philippines, rằng các lực lượng Mỹ được trang bị tốt và sẵn sàng đáp trả mọi tình huống bất ngờ trên vùng Biển Đông mà Trung Quốc gọi là Nam Hải.
Đô đốc Scott Swift mới nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua, giữa bối cảnh tranh chấp chủ quyền biển đảo kéo dài đã được mở rộng đầy bất trắc trong khu vực.
Tư lệnh Hạm đội Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương cho biết Hải quân có thể tăng cường thêm ngoài số 4 chiến hạm hiện được triển khai trong khu vực. Đô đốc Scott Swift cũng nhấn mạnh rằng, ông rất quan tâm tới việc mở rộng các cuộc tập trận hàng năm giữa Hải quân Hoa Kỳ và một số nước đồng minh trong khu vực để nâng cấp thành các cuộc tập trận đa quốc gia kể cả sự tham dự của Nhật Bản

RFA