Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Báo Tiền Phong gỡ ảnh 'nhạy cảm'

Một trong các bức ảnh đã bị gỡ bỏ  
 
Tờ báo của Trung ương Đoàn Thanh niên CS vừa gỡ ba bức ảnh chụp tại tư gia cựu Tổng Bí thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh, vốn gây bàn tán trên các mạng xã hội.

Những con cóc vàng

Trần Quốc Việt (Danlambao) - Sau khi nhai nghiến ngấu máu, xương, da, thịt, hạnh phúc, tâm hồn và lương tâm của hàng triệu sinh linh, da con cóc chúa từ màu vàng chuyển sang màu đỏ hồng và cuối cùng thành màu đen tuyền vĩnh cửu, đen hơn cả bóng tối của bốn ngàn năm dồn lại.

Thứ Sáu, 20 tháng 2, 2015

Thư Chúc Tết của Đỗ Minh Hạnh gửi thôn DLB

Các bạn trong thôn thân mến, xin gửi đến mọi người thư chúc tết của Đỗ Minh Hạnh. Dân Làm Báo cũng thân chúc Minh Hạnh và các anh chị Lao Động Việt một năm mới nhiều thành công trên con đường tranh đấu cho công nhân, nhân quyền và tự do dân chủ; Chúc 2 bạn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương vẫn luôn vững vàng trước những thử thách của lao tù và bạo lực. DLB sẽ luôn luôn sát cánh cùng các anh chị. 

Thư Chúc Tết của Đỗ Minh Hạnh gửi thôn DLB

Các bạn trong thôn thân mến, xin gửi đến mọi người thư chúc tết của Đỗ Minh Hạnh. Dân Làm Báo cũng thân chúc Minh Hạnh và các anh chị Lao Động Việt một năm mới nhiều thành công trên con đường tranh đấu cho công nhân, nhân quyền và tự do dân chủ; Chúc 2 bạn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương vẫn luôn vững vàng trước những thử thách của lao tù và bạo lực. DLB sẽ luôn luôn sát cánh cùng các anh chị. 

Thứ Năm, 19 tháng 2, 2015

Đoàn Huy Chương đón giao thừa trong cùm

Thành viên Lao Động Việt bị cấm thăm nuôi và không cho gởi quà trong những ngày Tết Nguyên Đán!
Trương Minh Đức (Danlambao) - Thông tin mới nhất của chị Chiêm Tường Mạnh - vợ của anh Đoàn Huy Chương - vào lúc 8 giờ 40 sáng nay 16-02 (28 âm lịch) khi chị Mạnh vào thăm gặp anh Đoàn Huy Chương thì đã bị công an trại giam từ chối không cho thăm gặp, không cho phép gởi quà với lý do CA cho biết là anh Chương bị kỷ luật. CA đưa lý do kỷ luật là vì anh Chương đánh nhau gây thương tích cho ai đó!?

Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015

Con gái Nguyễn Bá Thanh hé lộ cái chết của cha

Lê Nam Khoa (Danlambao) - Trong bài thơ viết cho cha, cô Nguyễn Hoài An đã có những câu thơ mà qua đó người ta có thể hiểu được Nguyễn Bá Thanh - cha của cô - đã bị đảng ám hại và ông ta đã chết trước ngày Thứ Sáu 13 tháng 2, 2015. Mặc dù đã có nhiều bài viết trên báo lề Dân với nhiều dữ kiện và phân tích cho thấy ông Thanh chết không bình thường và ngày giờ chết không đúng như tin của nhà nước đưa ra, nhưng những gì từ chính con gái của ông Thanh - một người trong cuộc - sẽ có sức thuyết phục mạnh cho nghi án động trời này.
Nguyễn Bá Thanh chết lúc nào?

Nguyễn Quang Duy-17-2-1979 HAI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT TÀU ĐÁNH NHAU

Ngày 17-2-1979 Trung cộng tấn công phía Bắc Việt Nam, tôi nhớ mãi ngày ấy không chỉ vì 1 biến cố lịch sử mà nó còn đúng ngày sinh nhật thứ 20 của tôi. 

36 năm cuộc chiến biên giới phía bắc

000_ARP2093992.jpg
Cư dân tại các huyện biên giới phía bắc rời bỏ nhà cửa chạy giặc vì Trung Quốc tấn công từ biên giới Lạng Sơn hôm 17/2/1979. Ảnh chụp hôm 23/2/1979.
AFP photo

Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

17-02-1979:Chiến tranh biên giới và bài học mà Trung Cộng dạy cho CSVN, nhớ mãi đến bây giờ!

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) - 1979 là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng csvn dám cầm súng đối đầu với Trung Quốc. 
1978, mới 3 năm sau khi chiến tranh xâm lược miền Nam kết thúc. Đảng CSVN còn đang say men chiến thắng, còn đang vênh vênh tự đắc thắng Mỹ, cứ tưởng như mình thực sự là vô địch. Nhưng đất nước chưa thật sự hòa bình, vì ở biên giới Việt - Campuchia, quân Pol pot do Trung Cộng đỡ đầu vẫn thường xuyên vượt sang lãnh thổ Việt Nam để cướp bóc.

Thứ Hai, 16 tháng 2, 2015

Chính Phủ Trần Trọng Kim- Chính Phủ đầu tiên của nước Việt Nam độc lập

Trần Gia Phụng (Danlambao) - Sau khi vua Bảo Đại công bố Bản TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP ngày 11-3-1945, Phạm Quỳnh cùng toàn thể thượng thư sáu bộ trong triều đình Huế xin từ chức. Vua Bảo Đại triệu tập nhân sĩ khắp nước đến gặp, để thăm dò việc thành lập chính phủ mới. 

Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

Bằng chứng về sự lừa đảo và láo khoét của đảng CSVN về cái chết của Nguyễn Bá Thanh

Danlambao - Chưa đầy 1 ngày sau bài viết của Vũ Đông Hà "Xin lỗi quý khán giả về những "sự cố" kỹ thuật trong phần mở đầu của Hồi cuối Bộ phim nhiều tập "Cái chết của Nguyễn Bá Thanh" trong đó vạch trần những màn dàn dựng của đảng để chứng minh rằng ông Nguyễn Bá Thanh thực sự chết vào thứ Sáu ngày 13, truyền thông đảng đã cấp tốc sửa đổi thông tin nhằm che giấu âm mưu lừa đảo và những láo khoét của họ trong cái chết của Trưởng ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh. Sau đây là bằng chứng: