Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

Thông báo về những buổi Dã ngoại để trao đổi về Quyền Con Người

Chúng Ta – Công Dân Tự Do - Quyền Con Người đã được quy định trong Hiến Pháp và đồng thời cũng là những giá trị phổ quát của nhân loại được xác nhận trong hai Công ước Quốc tế của Liên Hiệp Quốc về Quyền Con Người mà nhà nước Việt Nam là thành viên ký kết. 

Nghệ An: Thai nhi bị chết, sau khi thai phụ rời trại giam của công an


VRNs (19.04.2013) – Sài Gòn – Ngày 17.04, trên facebook Doanh nhân Lê Quốc Quyết chia sẻ: “Một ngày thật đau buồn, đang trên đường thì được tin đứa bé con của em Oanh, bé trước đã chịu hai tháng giam cầm oan cùng mẹ đã mất, bé nay đã được hơn 29 tuần tuổi.”

Giới trẻ Vinh cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân và 14 thanh niên Công giáo, Tin lành


VRNs (19.4.2013) – Sài gòn – Những ngày này, bà con người Công giáo Vinh đang hướng về những người con của họ đang bị cầm tù, cụ thể là trường hợp của luật sư Lê Quốc Quân và 14 thanh niên Công giáo, Tin lành, trong đó một số sẽ bị đưa ra xử phúc thẩm trong những ngày gần đây.
Tối hôm qua, 18.4.2013, các bạn trẻ thuộc nhóm giới trẻ Phanxicô đã tổ chức buổi cầu nguyện tại Giáo xứ Vĩnh Hòa thuộc huyện Yên Thành, Nghệ An (quê hương của luật sư Quốc Quân). Buổi cầu nguyện âm thầm quy tụ nhiều bạn trẻ từ các giáo xứ như Đức Lân, Vĩnh Hòa, Phúc Lộc, Kẻ Dừa …
Trong buổi cầu nguyện các bạn trẻ đã nhắc lại tình trạng đang bị cầm tù của 14 thanh niên Công giáo và Tin lành từ phiên tòa xử sơ thẩm ngày 09.1.2013 tại Nghệ An. Ngoài ra, các bạn cũng cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân và gia đình của anh, cầu nguyện cho chị Nguyễn Thị Oanh, em họ của luật sư Lê Quốc Quân đã bị sẩy thai sau khi từ trại giam về.Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

Thông báo về tình trạng của blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải

Dân Làm Báo - Cho đến nay anh Điếu Cày đã bị biệt giam từ ngày 1/2/2013 tức là khoảng 78 ngày tại trại giam Xuyên Mộc. Anh cũng bị quản tù tước đoạt tất cả sách báo và đồ dùng cá nhân mà anh đã mang theo từ 5 năm nay. Mục đích là để đàn áp tinh thần của anh trong tù. 

Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội về Đối thoại Nhân quyền Hoa Kỳ -Việt Nam lần thứ 17

18/4/2013
Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Dan Baer, cùng một phái đoàn liên ngành trong đó có một đại diện Nhà Trắng, đã tham gia cuộc đối thoại nhân quyền song phương thứ 17 với Việt Nam diễn ra ngày 12/4. Cuộc đối thoại đã bàn về một số lĩnh vực bao gồm tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tù nhân lương tâm, pháp quyền, quyền lao động, và tự do thông tin, liên quan đến các phương tiện truyền thông và trực tuyến.

Đoan Trang: “Nói với mình và các bạn”: Kiện, tại sao không?


Dưới đây là bài viết thứ sáu trong loạt bài “Nói với mình và các bạn: Vẻ đẹp của chính trị”. Mục đích mà loạt bài hướng tới là góp phần giúp độc giả, nhất là các bạn trẻ, hiểu hơn về chính trị, về sự tham gia, về tự do ngôn luận và sự phân biệt giữa tự do ngôn luận với xúc phạm người khác, về hiến pháp, quyền lập hiến và quyền tẩy chay hiến pháp, bất tuân dân sự. 

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Anh Phạm Nguyễn Thanh Bình bị kết án 3 năm tù vì viết blog ôn hòa

CTV Danlambao - Tòa án nhân dân TP.HCM hôm 17/4 vừa kết án 3 năm tù giam đối với một thanh niên chỉ vì viết blog ôn hòa.

CPJ kêu gọi Châu Âu thúc đẩy tự do báo chí cho Việt Nam


 
Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế CPJ kêu gọi Nghị viện Châu Âu thúc đẩy nhà cầm quyền Việt Nam lùi bước trong chính sách nghiêm ngặt chống lại truyền thông được siết chặt từ năm 2009 tới nay.

Tình hình nhân quyền đang xuống cấp của Việt Nam sẽ được mang ra thảo luận trước một cuộc họp khoáng đại của Nghị viện Châu Âu vào ngày 18/4 tới đây. Đứng đầu nghị trình là vấn đề tự do ngôn luận tại Việt Nam.

CÔNG AN LONG AN "BẮT NẠT TRẺ CON"


Mấy ngày vừa qua trên trang DCCT Sài Gòn có đăng bài về việc em sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên đã phản đối cáo trạng của VKSND tỉnh Long An ngay sau khi họ giao cho em

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Nghị viện châu Âu thảo luận khẩn cấp về tình hình nhân quyền Việt Nam

Nghị viện châu Âu chuẩn bị phiên họp khoáng đại về tình hình nhân quyền Việt Nam (REUTERS)
Nghị viện châu Âu chuẩn bị phiên họp khoáng đại về tình hình nhân quyền Việt Nam (REUTERS)

Thanh Phương
Ngày mai, 18/04/2013, trong phiên họp khoáng đại hàng tháng, Nghị viện châu Âu sẽ thảo luận khẩn cấp về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và đặc biệt là về tình hình tự do ngôn luận ở Việt Nam. Ba nghị sĩ thuộc khối Cánh tả thống nhất châu Âu sẽ đệ trình một nghị quyết về vấn đề này.

Dân oan Long An thà chết để giữ đất

VRNs (17.04.2013) – “Tôi chấp nhận cho chúng nó bỏ tù và Gia đình chúng tôi sẽ chết trên đất của chúng tôi nếu chúng nó đến cưỡng chế và ép chúng tôi”, đây là lời khẳng định của bà Võ Thị Khanh, sinh năm 1960, một trong những Dân Oan ở Ấp Mỹ Lợi, Xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.
Bà Khanh nói: “Ngày 18/04, đất của gia đình tôi sẽ bị chính quyền xã cưỡng chế để giao cho Công ty Phố Đông”.
Bà Khanh, người đứng ngoài, bên trái, cùng với dân oan huyện Đức Huệ, Long An

Ông Phạm Chí Dũng khiếu nại báo Tuổi Trẻ

Cập nhật: 05:48 GMT - thứ tư, 17 tháng 4, 2013

Trang Phía Trước
Ông Phạm Chí Dũng ̣đã viết nhiều bài cho Tạp chí Phía trước ở hải ngoại
Nhà báo Phạm Chí Dũng, người bị bắt điều tra tội Lật đổ hồi năm ngoái, vừa gửi thư khiếu nại lên Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ TP HCM và một số cơ quan về việc báo này đưa tin sai về ông.

Luật sư Hà Huy Sơn: Phương Uyên vô tội


000_Hkg7852839-305.jpg
Công an canh gác trước TAND TPHCM trong phiên xử các blogger bị kết tội "Tuyên truyền chống nhà nước" hôm 24/9/2012, ảnh minh họa.
AFP photo
Tháng 10 năm 2012, sinh viên Nguyễn Phương Uyên sinh viên Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh bị bắt khẩn cấp cùng với Đinh Nguyên Kha, sinh viên Đại học kinh tế công nghiệp Long An.
Ngày 29 tháng ba, bà Nhung là mẹ của Phương Uyên, hiện đang bị giam tại trại “tạm” giam xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, đã đến thăm con.

Sinh viên Phương Uyên phản đối nội dung bản cáo trạng

VRNs (16.04.2013) – Sài Gòn – Hiện nay Viện kiểm sát tỉnh Long An đã có bản cáo trạng đối với sinh viên tên Nguyễn Phương Uyên, người Bình Thuận đã “rải truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam tại cầu vượt Quang Trung (quận 12, TP HCM), vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về tội tuyên truyền chống Nhà nước” (theo VOV). Phương Uyên bị công an Long An tạm giam đến nay gần 6 tháng. Tuy nhiên, Phương Uyên cho thân nhân biết rằng cô không đồng ý 2 điểm quan trọng sau khi được xem bản cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Long An.

Hàng trăm công an cưỡng chế đất ở Gia Thụy và Long Biên

Cảnh sát chuẩn bị tấn công giaỉ tán đám đông
Cảnh sát chuẩn bị tấn công giaỉ tán đám đông
RFA file
Sáng hôm nay một lực lượng hùng hậu của chính quyền phường Gia Thụy và quận Long Biên thành phố Hà Nội kéo đến vây chiếm khu đất còn lại mà 21 hộ dân phường Gia Thụy đã nhất quyết không giao trả khi có lệnh thu hồi từ năm 2004 với lý do là giấy tờ không minh bạch và tiền đền bù không thỏa đáng.

Chiếm đất thô bạo và trái luật
Theo một người dân ở phường Gia Thụy thì có đến bảy tám trăm người đã kéo tới vây chiếm đất khiến khu vực náo loạn cả buổi sáng hôm nay:

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Đối thoại an ninh biển Nhật-Việt

Tàu tuần tra của lực lượng phòng vệ Nhật Bản
Nhật Bản có thể cung cấp tàu tuần tra cho Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản sẽ có đối thoại song phương về an ninh biển lần đầu tiên vào tháng Năm này tại Hà Nội trong bối cảnh căng thẳng về chủ quyền với Trung Quốc.
Thông tấn xã Kyodo của Nhật dẫn "nguồn tin chính phủ" tiết lộ rằng chủ đề chính của cuộc đối thoại này sẽ là "sự hung hăng ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong vấn đề chủ quyền tại biển Hoa Đông và Biển Đông".

Việt Nam: Không cải tổ triệt để, kinh tế sẽ vẫn trì trệ

Tại một ngân hàng ở Hà Nội, tháng 10/2010. Nợ xấu trong hệ thống ngân hàng là một trong những nguyên nhân chính khiến Việt Nam tăng trưởng chậm lại.
Tại một ngân hàng ở Hà Nội, tháng 10/2010. Nợ xấu trong hệ thống ngân hàng là một trong những nguyên nhân chính khiến Việt Nam tăng trưởng chậm lại.
Thanh Phương
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê công bố ngày 27/03, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong quý một năm nay ước tính chỉ đạt 4,89% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy là kinh tế Việt Nam đang có chiều hướng đi xuống, vì năm ngoái, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2012 cũng chỉ đạt 5,03%, mức thấp nhất từ 13 năm qua.

THƯ YÊU CẦU XIN LỖI-Nhóm khởi xướng Tuyên ngôn Công lý cho Đoàn Văn Vươn

Các học viên Pháp Luân Công Việt Nam đưa ra căn cứ Gốc, tiêu chuẩn Gốc làm kim chỉ nam để xây dựng Hiến pháp Mới.

Nếu anh/chị đồng ý với bản góp ý xin vui lòng gửi thông tin ký tên qua email: (Việt Nam huy hoàng toàn thịnh) vietnamhuyhoangtoanthinh@gmail.com 

Thông tin gửi về ghi nội dung như sau:
1. Họ và tên
2. Nghề nghiệp
3. Nơi ở
4. Ghi chú (là học viên Pháp Luân Công hoặc không phải là học viên hoặc ý kiến riêng v.v…)

Hoặc liên hệ với anh Nguyễn Doãn Kiên (0988.766.889)

Download bản Word về máy: http://www.mediafire.com/?r26e153q9vc0bby


Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Nóng - Dân oan áp sát phủ thủ tướng biểu tình, biểu ngữ rợp trời !

 Sáng nay một đoàn dân oan áp sát phủ Thủ tướng và hô khẩu hiệu rầm trời, biểu ngữ của họ đỏ một góc phố.
 Ảnh do Người Buôn Gió đi ngang qua chụp được và đưa lên Facebook :


Dân oan áp sáp cổng văn phòng thủ tướng sáng nay khua cờ hò hét vang trời-Nguồn: Người Buôn Gió