Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

An ninh Bộ lén lút gặp luật sư của blogger Điếu Cày trước phiên phúc thẩm


VRNs (22.12.2012) - Theo thân nhân của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), ngày 18/12/2012 luật sư bào chữa cho blogger Điếu Cày, ông Hà Huy Sơn đã bị an ninh Bộ mời làm việc ở Hà Nội, hai ngày trước khi ông vào Sài Gòn thăm anh Điếu Cày ở trại giam Chí Hòa. Những tay an ninh này đề nghị LS Sơn thuyết phục ông Nguyễn Văn Hải nhận tội. Theo họ thì chỉ có trường hợp nhận tội mới được Tòa giảm án!!! Luật sư Hà Huy Sơn không chấp nhận lời đề nghị này vì nó không phù hợp với vai trò của luật sư. 

Trung Quốc có khả năng đổ bộ và chiếm đóng Trường Sa bằng tàu cá?

Tàu cá của Trung Quốc tại vùng Trường SaTàu cá của Trung Quốc tại vùng Trường Sa Nguyễn Trung Chính-Đôi lời phi lộ 

Trong cuộc biểu tình chống bọn bành trướng Trung Quốc ngày 9/12/2012, chị Bùi Thị Minh Hằng khi được phỏng vấn đã trả lời rằng từ nay về sau chị không dùng từ Trung Quốc nữa mà dùng tên Trung Cộng để phân biệt nhân dân Trung Quốc với bọn Tàu Cộng đang lấn chiếm từ từ biển đảo của chúng ta.
Nếu theo đến cùng logic của chị thì Đảng và Chính phủ Việt Nam hiện nay phải được gọi là Việt Cộng để phân biệt với tuyệt đại dân chúng là người ngoài đảng và là người kiên quyết bảo vệ Tổ quốc chống xâm lược bành trướng Đại Hán.

Phản hồi bài giảng của thiếu tá Trần Đăng ThanhDonguyen (Danlambao) - Về phần phản hồi của tôi, tôi không muốn đề cập quá nhiều về lỗi chính tả hay ngôn ngữ viết của bài giảng, tôi chỉ muốn nói đến một số điểm nhấn của bài. Và có 2 điểm tôi muốn nói là:

TIN NÓNG - Mưa gạch đá trong cưỡng chế đất.Công an đàn áp dân chống cưỡng chế đất ở Quảng Ninh

Dân Luận tổng hợp

(xem tiếp thêm chi tiết và hình ảnh bên dưới)

Tổng kết chiến dịch Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói: Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Cuộc Vận Động Cho Nhân Quyền Tại VN

SBTN - DienDanCTM
Thông Cáo Báo Chí
 Ngày 20/12/2012
Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói:Tiếp Tục Đẩy Mạnh Công Cuộc Vận Động
Cho Nhân Quyền Tại VN

Kính gửi quý Hội Đoàn, Chính Đảng, Cơ Quan Truyền Thông và đồng hương khắp nơi,

Phong trào vận động nhân quyền "Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói" được phát động từ ngày 15/10/2012 và đạt cao điểm vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2012 với hai công tác cụ

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Xấu hổ với bằng lái xe 'song ngữ' của Bộ trưởng Thăng

GPLX "song ngữ" của Bộ GTVT lại làm cho người Việt... xấu hổ

Lập Xuân (Sống Mới) - Một công dân tên là Lê Văn Thịnh vừa đề nghị Bộ Tư pháp xem xét lại các quy định liên quan đến đề án cấp Giấy phép lái xe (GPLX) mới của Bộ GTVT. Theo ông Thịnh, GPLX mới được uỷ nhiệm cấp sai thẩm quyền, phần tiếng Anh có nhiều lỗi, không phù hợp với các khái niệm trong thông lệ quốc tế.

Dốt nát như thế, giảng bài không xấu hổ sao?

Hà Văn Thịnh

Lời dẫn của BVNBảo vệ chế độ là bảo vệ cái… sổ lương hưu (đã lĩnh và sắp lĩnh). Chưa bao giờ những lời rao giảng về lý tưởng XHCN lại "thực dụng" đến như thế và cũng… thảm thiết đến như thế!
Cái sự dốt ngút ngàn, trùng điệp của quan chức ta lâu nay giống như mùa rươi, nhiều đến nỗi chán đến mức không thể đếm và không muốn bàn thêm nữa… Thế nhưng, đọc bài giảng của ông TĐT (anhbasam.wordpress.com) thì quả là quá sức chịu đựng – thần kinh căng thẳng gần như sắp bị đột quỵ vì không thể nào tưởng tượng nổi một người kém cỏi và u mê đến thế vẫn có thể giảng bài cho những "siêu nhân" của nghệ thuật giảng bài? Mọi giới hạn của lòng tự trọng và tính khiêm tốn, sự đúng mực của hiểu biết đều bị biến thành trò hề chính trị thích bỡn cợt với nỗi đau của 90 triệu con người…

Công luận Âu châu đòi ngăn cấm visa nhập cảnh thẩm phán xử vụ án Điếu Cày

Bà Catherine Ashton, Trưởng Ban đặc trách Chính sách
An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Â
u, đã lên tiếng
ngay sau phiên tòa, yêu cầu trả tự do blogger Điếu Cày,
Tạ Phong Tần và AnhbaSaigon
Sau vụ nhà cầm quyền xử 3 nhà báo tự do gồm blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon hôm 24-9 vừa qua, với bản án tổng cộng 26 năm tù dành cho ba người, đã gặp phải phản ứng liên tục trong công luận thế giới trong suốt 3 tháng qua về tình trạng gia tăng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Nhiều cá nhân chính giới và tổ chức nhân quyền đã lên tiếng can thiệp cho 3 thành viên CLB Nhà báo Tự do  này sau vụ xử. Riêng tại Châu Âu, hồi tháng 10, các đã có một thỉnh nguyện thư  chung của các giới gửi tới giới chức cao cấp phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, kêu gọi can thiệp phóng thích cho cả ba cây bút tự do  trong vụ án này.

Thông tin mới về anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải

Dân Làm Báo - Vào ngày 19 tháng 12, 2012 Luật sư Hà Huy Sơn đã được vào gặp anh Điếu Cày trong trại giam Chí Hòa. Thời gian gặp mặt khoảng 1 tiếng. Tinh thần của anh Điếu Cày hiện rất tốt và anh gửi lời thăm hỏi đến bạn bè và tất cả mọi người. Trong buổi gặp gỡ này đã có một số trao đổi cũng như thông tin như sau:

- Bản thân anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải một lần nữa khẳng định là anh hoàn toàn không có tội. Phía Luật sư Hà Huy Sơn, dựa vào phương diện pháp luật khách quan, cũng khẳng định anh Điếu Cày vô tội. Do đó, kết luận và quyết định của anh Điếu Cày vẫn trước sau như một: sẽ bào chữa là hoàn toàn không có tội.

Các blogger Việt Nam được vinh danh vì đã dấn thân cho nhân quyền

Năm người được trao giải thưởng uy tín Hellman/Hammett 
HRW (New York, ngày 20 tháng Mười Hai năm 2012) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố có năm blogger người Việt trong số 41 cá nhân xuất sắc từ 19 quốc gia vừa được trao giải thưởng uy tín Hellman/Hammett để ghi nhận lòng dũng cảm và kiên định trước sức ép đàn áp chính trị. Đó là Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh HoàngVũ Quốc Tú (xin xem tiểu sử tóm tắt của từng người ở cuối bài).

Mỹ sắp đưa các vũ khí mới nhất đến Thái Bình Dương

Washington lên kế hoạch triển khai một số chiến hạm và vũ khí công nghệ cao mới nhất đến Thái Bình Dương, một phần trong chiến lược dịch chuyển trọng tâm quân sự sang khu vực này.

Các chiến hạm của Hải quân Mỹ và Lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản trong một cuộc tập trận chung ở biển Hoa Đông hồi tháng 11. Ảnh: AP

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

Nhóm No-U và một năm chống Trung Quốc

Khánh An, phóng viên RFA-2012-12-19  
Café wifi kỳ này sẽ cùng thảo luận với 3 thành viên nhóm No-U, một nhóm đã được thành lập với mục tiêu để bày tỏ quan điểm trước việc Trung Quốc gây hấn cũng như bày tỏ lòng yêu nước của mình.

Photo courtesy of No-U
Nhóm No-U tham dự Giải bóng đá " Doanh nhân cống hiến", ảnh chụp ngày 16-07-2012.

BÀI GIẢNG ĐỘNG TRỜI CỦA ĐẠI TÁ, PGS.TS, NGƯT TRẦN ĐĂNG THANH

Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học

Posted by basamvietnam on 19/12/2012
9
- Đng chí kia cất cái báo đi nhé, cất kính đi! Tôi nói như vậy mà vẫn đọc báo, không nên như vậy”
- “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên: họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa .

Thông tin về phiên tòa phúc thẩm xử các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do ngày 28.12.2012

Phạm Viết Bằng (Danlambao) - Cho đến ngày 20.12.2012 thì các luật sư vẫn chưa tiếp xúc với các thành viên CLBNBTD. Dù phiên tòa phúc thẩm chỉ còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra. Mọi thông tin về phiên tòa này vẫn được che giấu kín đáo. Ngay cả quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm cũng được "ém" rất kín. Về phía các luật sư thì cũng mới nhận được quyết định bào chữa vào ngày 14.12.2012. Hiện chúng tôi được thông tin ban đầu về các luật sư như sau:
1. Anh Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) thì có luật sư Hà Huy Sơn bào chữa. 
2. Anh Phan Thanh Hải (blogger Anhbasaigon) có luật sư Đoàn Thái Duyên Hải bào chữa.
3. Chị Tạ Phong Tần (blogger Công Lý & Sự Thật) thì có luật sư Nguyễn Thanh Lương và luật sư Nguyễn Quốc Đạt tham gia bào chữa. 
Phiên tòa phúc thẩm dự kiến chỉ 1 buổi sáng trong ngày 28.12.2012.

Âm mưu thâm độc của Hải quân Trung Quốc:Giật phăng "mặt nạ" các tàu hải giám giả hiệu của Trung Quốc

Chỉ tính riêng trong quý 4 năm 2012, Trung Quốc đã đưa vào sử dụng gần chục tàu chấp pháp biển tải trọng hàng nghìn tấn, bao gồm cả hải giám và ngư chính, trong đó phần lớn là các tàu hải giám. Ẩn chứa đằng sau chiến lược “Hải quân hóa các tàu chấp pháp biển” là âm mưu gì?

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2012

Nhận diện công an đánh đập anh Trương Văn Dũng trong trại Lộc Hà

CTV Danlambao - Một hình ảnh được chia sẻ trên facebook xác định một viên công an to béo, tóc đầu đinh chính là kẻ đã hành hung, tra tấn anh Trương Văn Dũng - người biểu tình chống Trung Quốc bị bắt đưa về trại Lộc Hà hôm 9/12.

Công an CSGT và TTCĐ tự "làm luật": trắng trợn tham nhũng thu tiền xe tải vào thành phố

Hoài Nam 
Công an cảnh sát giao thông thi hành "Nghị định 71" của CP như thế nào.  Nghị định này có hiệu lực từ 10-11 sẽ phạt "rất cao" những xe vi phạm giao thông đã tạo điều kiện thêm cho công an cảnh sát giao thông sách nhiễu trấn lột người dân. Sự việc được chính báo lề phải của nhà nước phanh phui. Hãy xem loạt bài điều tra của phóng viên Hoài Nam, báo Thanh Niên, để biết sự lộng hành bất chấp luật pháp của những người chỉ biết có "còn đảng - còn mình" hiện nay ra sao. Và với chứng cớ hình ảnh rõ ràng như thế này thì quan trên liệu có còn bao che, có cần "phải xác minh điều tra nữa" hay không?!

Bí thư Lê Thanh Hải kêu gọi cán bộ 'đề kháng' với Dân Làm Báo


Danlambao - Tại hội nghị 'phê và tự phê' của thành ủy TP.HCM tổ chức chiều 17/12, Bí thư Lê Thanh Hải vu cáo Dân Làm Báo và 'các trang mạng không chính thống' đã 'nói xấu cán bộ', 'ảnh hưởng đến nhận thức thanh thiếu niên'. Đồng thời, nhân vật đầy quyền lực tại TP.HCM còn kêu gọi cán bộ, đảng viên phải 'đề kháng' trước các thông tin trên mạng.

Hình ảnh Dân oan Dương Nội khiếu kiện tại UBND TP Hà Nội sáng 18/12/2012

 Sáng nay, hàng trăm dân oan đến từ Dương nội, Thanh Oai, Hoàng Mai Hà nội đã bao vậy trụ sở tiếp dân TP tại Lý Thái Tổ để biểu tình, khiếu kiện đất đai :

Họ căng biểu ngữ và biểu tình ngay cổng trụ sở tiếp dân.

Hùng hổ thô bạo với dân, nhu nhược với Trung Quốc

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok-2012-12-17
Các nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn kêu gọi và tham gia biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tiếp tục bị chính quyền thành phố ngăn chặn, sách nhiễu vào chủ nhật 16/12 vừa qua.

AFP
Công an Hà Nội ngăn cản người dân biểu tình chống Trung Quốc.
Tuy nhiên họ tuyên bố tiếp tục hoạt động của họ cũng như tố cáo biện pháp cản trở từ phía chính quyền.

Sự thật phũ phàng về Hiệp định Paris 1973

Nguyễn Quốc Khải gửi RFA-2012-12-17
Ngày 27-1-2013 sắp đến sẽ đánh dấu 40 năm ký kết Hiệp Định Paris 1973, một biến cố lịch sử vô cùng quan trọng đối với Việt Nam vì những hậu quả của nó áp đặt trên mảnh đất này trong gần bốn thập niên cho tới ngày nay.

Ảnh tư liệu
Hiệp Định Paris 1973 được thỏa hiệp tại Bắc Kinh, chứ không phải tại Paris. Từ trái: Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Henry Kissinger, Thủ Tướng Chu Ân Lai, và Chủ Tịch Mao Trạch Đông, Bắc Kinh, 1972.
Thay vì đưa đến “hòa bình trong danh dự”, hiệp định này mở đường cho CSVN xâm chiếm trọn vẹn miền Nam Việt Nam trong vòng hơn hai năm sau. Những tài liệu về chiến tranh Việt Nam được bạch hóa trong thời gian gần đây cho thấy những sự thật phũ phàng đã đưa đến Hiệp Định Paris 1973.

Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Blogger Huỳnh Trọng Hiếu bị cấm xuất cảnh sang Mỹ nhận giải thưởng cho người thân

Hòa Ái - RFA 
File photo
 Blogger Huỳnh Trọng Hiếu (trái) và chị gái là
blogger Huỳnh Thục Vy, ảnh chụp trước đây.
Tối hôm qua, 16/12, Huỳnh Trọng Hiếu trong khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để đến Hoa Kỳ nhận giải thưởng nhân quyền Hellman - Hemmett cho thân phụ là ông Huỳnh Ngọc Tuấn và chị gái là cô Huỳnh Thục Vy đã bị câu lưu không cho xuất cảnh.

Thêm một hành động sách nhiễu trắng trợn của Công sản VN nhắm vào gia đình tôi


Huỳnh Thục Vy (Danlambao) - Từ tháng 9 năm 2012, ba tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn và tôi đã nhận được thông báo của Human Rights Watch về kết quả giải thưởng Hellmen-Hemmett năm 2012 của HRW. Theo đó, cả hai cha con tôi đều được nhận giải như hai cá nhân độc lập.

TT Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo công an: “Bây giờ Đảng phải ra tay chứ, nhà nước phải ra tay chứ, nó tấn công thông tin như thế… Các đồng chí nghiên cứu kỹ âm mưu thủ đoạn của nó thế nào"TT Nguyễn Tấn Dũng: Cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập


CTV Danlambao - Tại Hội nghị Công an chiều 17/2, ông Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ lo sợ về cuộc 'tấn công thông tin' nhằm vào những người đứng đầu Đảng CS. Trong phát biểu của mình, ông Dũng nhiều lần cảnh báo với lực lượng công an về những 'âm mưu' của các 'thế lực thù địch', đồng thời đưa ra chỉ đạo "cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập".

Những kẻ làm cho 'dân nghèo nước mạt'

Họ sợ lỡ cơ hội đầu tư hay sợ mất dịp để tham nhũng? Họ lo cho dân giàu nước mạnh hay đang làm cho dân nghèo nước mạt?
Nông dân Bình Dương (Danlambao) - Ông Lê Văn Phước, cha liệt sĩ, sinh năm 1915, cư ngụ tại xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã bốn đời nay. Từ Ông cha để lại, ông có được một hecta đất. Với 9 đứa con, 20 cháu nội ngoại, ông cũng yên tâm là tuy thời buổi khó khăn, nhưng con cháu lớn lên cũng có chỗ để mỗi đứa cất được một căn nhà. Còn mấy năm nay, trên 10.000 m2 đất, con cháu trồng trọt hoa màu, đời sống gia đình cũng kha khá. Một số đứa có dư, mua được thêm chỗ khác cất nhà. Cho tới năm 2009, có 4 đứa con, cháu cất được 4 ngôi nhà, sống quay quần với ông, gia đình cũng vui vẻ.

Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Chính quyền Bình dương vừa bắt cóc dân oan Trần Thị Hài !

Ngày 9 -12 vừa rồi, Bà Hài và chị Ngọc Anh
tại Hà nội biểu tình chống giặc Tàu xâm lược.
Tin khẩn: 
Chị Trần Ngọc Anh, hiện đang ở Vũng Tàu vừa loan tin cho biết: Bà Trần Thị Hài, một dân oan khiếu kiện đã bị công an Bình Dương đọc lệnh bắt và đưa đi đâu không rõ. Chị Trần Ngọc Anh và bà Trần Thị Hài là 2 người phụ nữ đã xuống dường biểu tình chống Trung Quốc sáng ngày 9/12/2012 tại Hà Nội. Xin bà con thông tin rộng rãi. Điện thoại của chị Trần Ngọc Anh: 0127 881 1156.

Yêu nước và bán nước, chuyện xưa và nay

TQToan2Tc Nguyễn Hồng Tâm

Vào mạng thấy  ngay tít ” Chủ tịch Trương Tấn Sang: Anh đi bộ đội sao trên mũ”, tôi đọc và chú ý đoạn này: “Trước hết, với tư cách là người có trọng trách trong Đảng và là người đứng đầu Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tôi xin khẳng định rằng: Đảng, Nhà nước ta không bao giờ bán nước cho các thế lực bên ngoài như những kẻ xấu vu cáo.
Dù còn những khuyết điểm, yếu kém, nhưng Đảng và Nhà nước ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân.

Hàng trăm công nhân Bianfishco đình công

Nhóm công nhân bức xúc vì nghỉ việc giữa chừng, đòi trả tiền lao động thỏa đáng.
Nhóm công nhân bức xúc vì nghỉ việc giữa chừng, đòi trả tiền lao động thỏa đáng.
Trong 2 ngày liên tiếp, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco), tại Khu Công nghiệp Trà Nóc, TP. Cần Thơ, nghỉ việc đòi quyền lợi và chế độ thỏa đáng. Ngoài ra, một số công nhân làm việc tại nhà máy bị nhóm côn đồ ở ngoài hành hung.

Sáng 15/12, PV tiếp cận Bianfishco, hơn 200 công nhân làm khâu thành phẩm nghỉ việc, bủa vây trước cổng nhà máy đòi chế độ tiền công lao động, BHXH và nhiều chế độ trợ cấp thất nghiệp.

Sự việc này xuất phát từ chiều ngày 14/12, có ít nhất 70 công nhân đang làm việc được DN này dán biển “nhận lương nghỉ việc”.

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Biểu tình bất ngờ trước sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

Cuộc biểu tình bất ngờ trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội ngày 16/12/2012. Ảnh: facebook Nguyễn Lân Thắng.

Một trăm tỷ Đô la, là bao nhiêu?

I. Văn phòng Tổng Bí Thư

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, hỏi trợ lý: Này đồng chí một trăm tỷ Đô la, là bao nhiêu? 

Giời ơi, đ/c hỏi thế, bố tôi cũng chịu thua, giá như hỏi một trăm tỷ Đô la, bằng bao nhiêu tiền Úc, tiền Pháp, Canada, hoặc quy ra thóc, gạo còn tính được. Xin lỗi câu hỏi của đ/c cả thế giới đều bí!

Phiên phúc thẩm 3 Blogger CLBNBTD sẽ diễn ra vào ngày 28/12


Danlambao - Phiên tòa phúc thẩm vụ án các Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ diễn ra vào ngày thứ sáu, 28/12/2012. Nhà cầm quyền chọn dịp nghỉ lễ cuối năm để tổ chức phiên tòa, mục đích để làm giảm sự quan tâm của quốc tế và các tổ chức dân sự.

Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải cho biết đã nhận được giấy triệu tập của tòa án do thẩm phán Lê Văn Thành ký. Phiên phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 07h30 sáng ngày 28/12/2012, tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Sài Gòn. 

Theo tin từ Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs), hiện nay chị Tạ Phong Tần đang bị giam giữ tại trại giam Chí Hòa và đang rất cần thuốc điều trị bệnh. 

Em gái chị Tạ Phong Tần là cô Tạ Minh Tú có mang thuốc gửi vào nhưng đã bị giám thị trại giam gây khó khăn đủ điều và không cho gửi. 

Blogger AnhBaSG Phan Thanh Hải hiện vẫn đang bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu, người gầy đi nhiều nhưng vẫn khỏe. AnhBaSG bị cao huyết áp, nhưng trại giam vẫn không cho gia đình gửi thuốc điều trị. 

Theo tin từ gia đình, gia đình đã vào thăm gặp blogger Điếu Cày hôm 5/12 vừa qua. Do bị giam giữ trong điều kiện tăm tối nên hiện nay mắt đang rất yếu. Tinh thần của Điếu Cày vẫn luôn vững vàng. 

Dự kiến, tuần sau luật sư Hà Huy Sơn sẽ làm thủ tục để vào trại giam gặp gỡ, trao đổi với blogger Điếu Cày trước phiên phúc thẩm. 


Danlambao

Bắc Kinh nộp Liên Hiệp Quốc hồ sơ đăng ký chủ quyền vùng biển

Đức Tâm
Theo AP, hôm thứ Sáu, 13/12/2012, Trung Quốc đã nộp lên Liên Hiệp Quốc hồ sơ chi tiết đăng ký chủ quyền tại biển Hoa Đông, dường như để tạo cơ sở pháp lý trong vụ tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản về vùng quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, bộ hồ sơ đăng ký chủ quyền đối với khu vực rộng hơn vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (tương đương 370 km).

Lớp thanh niên khinh!

Tâm 8X (Danlambao) - Ngày 14/12/2012, báo Thanh Niên tiếp tục đưa tin về việc “Trung Quốc mở đường trái phép ở Hoàng Sa”, đây được xem là động thái mới nhất trong chuỗi vi phạm chủ quyền Việt Nam. Cùng thời điểm đó, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong khi đối thoại với thanh niên nhân dịp ĐH Đoàn lần X đã “mong thanh niên chia sẻ khó khăn của đất nước”và nhấn mạnh “thanh niên phải có lòng tự hào dân tộc cao độ” sau khi người con trai út của ông ta đã được cơ cấu vào TW Đoàn.