Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

16 chữ “đần” và tinh thần 4 “dốt”

VRNs (06.06.2014) – Washington DC, USA – Tổ tiên người Việt thật thâm thúy và tài tình khi để lại cho con cháu câu nói “cháy nhà ra mặt chuột”.  Đem câu răn đe này áp dụng cho “khúc xương Công hàm Phạm Văn Đồng 1958 đã mắc trong họng Việt Nam khi Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhìn nhận chủ quyền của Trung Cộng tại Hòang Sa và Trường Sa” thì thấy ngay tại sao Trung Cộng lại có thể đặt giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào trong vùng biển của Việt Nam mà không sợ bị trục xuất.
14060600Trước tiên nên biết Tuyên bố chủ quyền 12 hải lý (mỗi hải lý dài 1,852 mét) của Trung Cộng công bố ngày 04.09.1958 đã nói gì về hai quần đào Hòang Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Theo tài liệu của Bộ Ngọai giao Mỹ, điểm quan trọng nhất của Tuyên bố này quy định ở khỏan số 4 viết: “The principles provided in paragraphs 2) and 3) likewise apply to Taiwan and its surrounding islands, the Penghu Islands, the Tungsha Islands, and Hsisha Islands, the Chungsha Islands, the Nansha Islands, and all other islands belonging to China.”

Hoàn cảnh hiện nay của ngư dân bị tàu TQ xâm hại

ngu-dan-1-305
Tàu sắt của Trung Quốc ngang nhiên đâm thẳng vào tàu cá Việt Nam hôm 26/5.
Ảnh chụp từ video clip
 Nhà nước Việt Nam khuyến khích ngư dân bằng mọi giá ra khơi để khẳng định chủ quyền trên vùng biển Việt Nam, đặc biệt ngay cả sau khi mà Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan HD-981 từ ngày 2 tháng Năm, rồi vụ một tàu cá Đà Nẵng bị đâm chìm gần khu vực giàn khoan.

Luôn bị xua đuổi

Thanh Trúc liên lạc với một số ngư dân vừa trở về, thuật lại cảnh ngộ của họ trên biển cả:
“Tàu đi ngày 11, cách Hoàng Sa khoảng 100 lý, đó là vùng của Việt Nam làm. Tàu đi lúc nào cũng có đồng đội thì nói chung là lúc nào cũng bị xua đuổi miết, phun nước xong rồi chạy đến thật sát. Nói chung mình tàu gỗ thì thấy tàu sắt mình cũng phải sợ, khi bọn chúng đến thì mình bỏ mình chạy để tránh né chứ mình tàu gỗ so với tàu sắt thì ngư dân Việt Nam mình thua nhiều.

Chính phủ Nhật ngưng viện trợ Việt Nam vì tham nhũng

CTV Danlambao - Chính phủ Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ tạm ngưng các khoản hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho nhà cầm quyền CS Việt Nam sau cáo buộc tham nhũng liên quan đến dự án đường sắt do Nhật tài trợ. Đây quả là một thông tin rất đáng xấu hổ đối với giới lãnh đạo và quan chức cộng sản Việt Nam.

Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Australia-Mỹ: Trung Quốc gây mất ổn định ở Biển Ðông

Phát biểu tại Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Chuck Hagel tố cáo Trung Quốc về các hành động vi phạm, kể cả các hành động chống Philippines và Việt Nam.
Phát biểu tại Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Chuck Hagel tố cáo Trung Quốc về các hành động vi phạm, kể cả các hành động chống Philippines và Việt Nam.

Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Tường thuật từ Hoàng Sa: Tàu Trung Quốc chuyển sang tấn công tàu Cảnh sát biển Việt Nam-Bắc Kinh tăng cường chiến đấu cơ tại giàn khoan HD 981

Tường thuật từ Hoàng Sa: Tàu Trung Quốc chuyển sang tấn công tàu Cảnh sát biển Việt Nam
(TNO) Chiều 3.6, tường thuật từ Hoàng Sa, phóng viên Thanh Niên cho biết, những ngày qua tại khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, tàu Trung Quốc đã chuyển sang tấn công tàu Cảnh sát biển Việt Nam thay vì tấn công các tàu Kiểm ngư như lúc đầu.
 
Tàu Trung Quốc điên cuồng đâm vào tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam - Ảnh: Trung Hiếu

Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Trần Thị Nga: Đơn Trình Báo vụ 5 tên côn đồ dùng hung khí Truy Sát mẹ con tôiCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------
Hà Nội, ngày 30 tháng 05 năm 2014
ĐƠN TRÌNH BÁO
(V/v: Đánh người)
Kính gửi: Công an huyện Thanh Trì – thành phố Hà Nội
Tôi là Trần Thị Nga, Sinh ngày 28/4/1977; Chứng minh nhân dân số: 168125829 do Công an Hà Nam cấp ngày 25/01/2014; Địa chỉ: Xóm 3, Đồng phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Tôi làm đơn này xin trình báo về việc tôi và và hai con của tôi bị đánh như sau:


Biển Đông : Trung Quốc đề nghị Việt Nam không kiện lên tòa án quốc tế

Bên lề Diễn đàn Shangri-La, tướng Nguyễn Chí Vịnh đã gặp tướng Vương Quan Trung của Trung Quốc để trao đổi về Biển Đông - REUTERS /Edgar Su
Bên lề Diễn đàn Shangri-La, tướng Nguyễn Chí Vịnh đã gặp tướng Vương Quan Trung của Trung Quốc để trao đổi về Biển Đông - REUTERS /Edgar Su
Đức Tâm
Theo Reuters, bên lề Hội nghị Shangri-la, ở Singapore, ngày hôm qua, 01/06/2014, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, tướng Nguyễn Chí Vịnh, cho biết là Hà Nội chưa quyết định lúc nào sẽ đưa vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo ra trước tòa án trọng tài Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, quyết định của Việt Nam tùy thuộc vào hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.
Tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết rõ hơn : « Trung Quốc đã nhiều lần đề nghị chúng tôi không đưa vụ việc ra trước tòa án quốc tế ». « Câu trả lời của chúng tôi là việc này tùy thuộc vào các hoạt động và cách ứng xử của Trung Quốc ; nếu họ tiếp tục dồn ép chúng tôi, chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Giải pháp pháp lý cũng phù hợp với luật pháp quốc tế ».

Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

Tàu Trung Quốc điên cuồng tấn công tàu Việt Nam

TT - Ngày 1-6, các tàu Trung Quốc tổ chức ba đợt tấn công vào các tàu Việt Nam. Trong đợt tấn công vào cuối chiều 1-6, một tàu cảnh sát biển của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm thủng bốn lỗ bên mạn phải.

Tàu hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu cảnh sát biển 2016 của Việt Nam - Ảnh: Minh Quang chụp từ tàu cảnh sát biển 2016

Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

Tàu Trung Quốc điên cuồng đâm thủng tàu Cảnh sát biển Việt Nam

(TNO) Diễn biến căng thẳng bất ngờ diễn ra vào chiều nay 1.6, khi tàu Trung Quốc số hiệu 46105 đã điên cuồng phun nước và tăng tốc đâm thủng tàu Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam 2016, nơi phóng viên Thanh Niên Online đang có mặt.

Tàu cảnh sát biển 2016 (màu xám, bên ngoài) và tàu CSB 2015 trong đợt bàn giao cho lực lượng cảnh sát biển hồi cuối tháng 8.2013 tại Hải Phòng - Ảnh: Đàm Duy Khánh

Toàn văn phát biểu của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại Shangri-La

Sáng 31/5/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 13.
Thưa Ngài Chủ tịch, Tiến sĩ Giôn Chíp-mơn!