Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Phật tử GHPGVNTN tự thiêu để bảo vệ Đạo pháp, chống Trung Quốc xâm lược

Di ảnh bà Lê Thị Tuyết Mai, nữ phật tử thuộc GHPGVNTN đã tự thiêu trước Dinh Độc Lập (Ảnh gửi bởi Nhà báo Trương Minh Đức)

“Suốt mười ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường do những người xâm lược và ngoan cố chiếm đóng lãnh hải chúng tôi... Nguyện hồn thiêng đất nước cho con làm một việc yêu nước không gặp trở ngại, không có gì ngăn cản và đừng tìm cách cứu sống... Xưa kia hai bà Trưng hy sinh Thy Sách để nung nấu ý chí quân sỹ và nhân dân để chiếm đánh thành Ngọc Hồi, hôm nay tôi nguyện làm ngọn đuốc để hậu thuẫn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân”Bà Lê Thị Tuyết Mai

HD 981: Tàu TQ tiếp tục xua đuổi và khiêu khích tàu cảnh sát biển VN

RFA-22-05-2014
Tàu hải cảnh Trung Quốc đe dọa,chĩa dàn súng mở bạt sang tàu kiểm ngư Việt Nam, bắn vòi rồng.
Tàu hải cảnh Trung Quốc bám sát tàu Việt nam đe dọa, khiêu khích, chĩa dàn súng mở bạt sang tàu kiểm ngư VN
Nguồn nguyentandung.org
Tại vùng biển nơi Trung Quốc đang hạ đặt giàn khoan Hải dương 981, hôm nay các tàu cảnh sát biển và tàu kiểm ngư của Việt Nam tiếp tục bị nhiều tàu hải cảnh, hải giám và dịch vụ vận tải của Trung Quốc khiêu khích.
Truyền thông trong nước cho biết như vừa nêu. Theo đó thì Cục Kiểm ngư Việt Nam thông báo các tàu chấp pháp của Việt nam tiếp cận gần khu vực giàn khoan Hải Dương 981 hơn so với những ngày trước. Tuy nhiên, phía Trung Quốc không khoan nhượng tiếp tục bố trí từng nhóm từ 8 đến 10 tàu Hải cảnh, Hải giám, tàu kéo, tàu cá vỏ sắt sẵn sàng đâm và phun nước vào tàu Việt Nam.

Chủ trương của ngành công an đưa tôi đi trại phục hồi nhân phẩm

Công an rải truyền đơn dọa giết mẹ con tôi 

Trần Thị Nga - Kể từ đầu năm 2010 tới nay bản thân tôi và gia đình liên tục bị lực lượng công an quấy nhiễu, khủng bố tinh thần. Bản thân tôi thì liên tục bị công an tùy tiện bắt bớ, đánh đập, cướp tài sản, xâm phạm thân thể, quấy nhiễu tình dục trong đồn công an, đặc biệt là màn khóa trái cửa, nhỏ keo vào ổ khóa, đổ mắm tôm, dầu nhớt vào nhà, rải truyền đơn dọa giết... 

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Mỹ ủng hộ Việt Nam dùng biện pháp pháp lý với Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Phiên Khai mạc toàn thể của Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á 2014. (Ảnh: Đức Tám – TTXVN)

Theo Reuters, ngày 22/5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố sẽ ủng hộ việc Việt Nam sử dụng biện pháp pháp lý với Trung Quốc để giải quyết tranh chấp sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) tại Biển Đông.

Trò bẩn thỉu của công an Đồng Nai

Lê Anh Hùng - Lê Thị Phương Anh cùng Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung bị Công an Đồng Nai giam giữ tới hôm nay là đã 6 ngày.

Đến nay, Công an Đồng Nai không những chưa có bất kỳ văn bản chính thức nào về vụ bắt giữ tuỳ tiện, chà đạp lên quyền và nhân phẩm con người này mà còn không cho thân nhân của người bị bắt tiếp tế đồ cho họ.

Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Nhận diện kẻ thù dân tộc

Cựu Chiến Binh (Danlambao) - Đảng CSTQ là kẻ thù ngoại xâm và đảng CSVN là kẻ thù nội xâm của dân tộc VN. Kẻ thù của chúng ta không phải là nhân dân Trung Quốc mà là tập đoàn cai trị đảng CSTQ. Nhân dân TQ cũng yêu chuộng hòa bình, mong muốn bầu trời tự do và khát vọng dân chủ như người Việt Nam cũng như nhân loại trên toàn thế giới... Chúng ta cần nhận diện rõ kẻ thù của dân tộc để có thái độ, lập trường chính trị đúng đắn cho hành động trên cả hai mặt trận đấu tranh chống thù trong và giặc ngoài để cứu nguy dân tộc. Việc làm cấp bách nhất là kêu gọi mọi người ủng hộ cho phong trào đấu tranh dân chủ của các tổ chức hội đoàn XHDS trong nước để giải thể chế độ độc tài CS. Chúng ta không thể tin rằng đảng CSVN đặt lòng yêu nước và chủ nghĩa dân tộc lên trên quyền lợi chính trị của Đảng trước sự lâm nguy của tổ quốc...

Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

Công nhân Bình Dương vạch mặt thủ phạm gây bạo loạn


Đoàn Huy (Danlambao) - Giới công nhân lao động tại Bình Dương hiện đang rất phẫn nộ vì đã phải chịu nhiều tai tiếng sau vụ bạo loạn vào đêm 13/5 tại các khu công nghiệp trong tỉnh. Vụ việc đã khiến nhiều nhà máy, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bị tấn công, cướp bóc và phóng hỏa.

Phạm Đình Trọng - Đẹp lòng kẻ xâm lược. Nỗi đau của nhân dân, của lịch sử Việt Nam

(ảnh minh họa)

Sáu giờ sáng chủ nhật, 18.5.2014, tôi đi xe máy chưa ra khỏi nhà hầm để xe thì ông Lâm Ngọc Thích, trung tá, trưởng công an xã Phước Kiển cùng năm sáu người nữa chặn xe tôi. Một ông giải thích bác không nên đi biểu tình bị lợi dụng. Tôi hỏi: Ông là ai? Tôi là hội nông dân. Tôi bảo, tôi không có việc gì liên quan đến hội nông dân. Ông Mặt trận Tổ quốc tiếp lời ông hội nông dân. Tôi bảo Trung Quốc đã xâm lược Việt Nam bằng việc đưa giàn khoan vào biển Việt Nam. Mặt trận Tổ quốc phải vận động người dân đi biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc xâm lược chứ không phải là ngăn cản người dân biểu tình. Tôi nói có việc phải đi rồi nổ máy ra khỏi nhà xe. Tưởng đi sớm trước khi công an đến chặn cửa nhưng công an còn đến sớm hơn!

Lực lượng vũ trang không được phản đối Trung Quốc?

Võ Văn Tạo (Danlambao) - "...một số phóng viên cho biết, đây là chủ trương từ “trên”, đã được Ban Tuyên giáo “quán triệt” đến lãnh đạo các cơ quan truyền thông. Khi tác nghiệp các cuộc mít tinh phản-đối Trung Quốc, không được để “dính” hình ảnh lực lượng vũ trang..."

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Hàng trăm công nhân lại ngất xỉu bất thường

- Đang làm việc bình thường, bỗng hàng trăm công nhân của Cty giày Hong Fu (KCN Hoàng Long, TP. Thanh Hóa) bị ngất xỉu bất thường.

Các công nhân ở đây cho biết, sáng ngày 19/5, khi họ trở lại Cty làm việc bình thường sau mấy ngày nghỉ thì đến khoảng 9h30’, một số công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và ngất xỉu.
Số công nhân ngất xỉu ngày càng tăng, lãnh đạo Cty đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các bệnh viện khác trên địa bàn để kịp thời đưa xe cứu thương đến chở công nhân đi cấp cứu.
Hong Fu; công ty giày; ngộ độc; Thanh Hóa; Hoàng Long
Xe cứu thương được điều động đến Cty đưa người đi cấp cứu

Hai ngư dân bị người TQ đánh đến nguy kịch ở Hoàng Sa

Theo lời các ngư dân Quảng Ngãi, có khoảng 30 lính Trung Quốc mặc đồ rằn ri, đeo dao găm, dùi cui, súng đã hành hung ngư dân Việt và đập phá đồ đạc trên tàu. Hậu quả, 2 ngư dân Việt bị nguy kịch đến tính mạng, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 700 triệu đồng.
Vào khoảng 11h55, hôm nay (ngày 18/5), chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 90205 TS, của ông Nguyễn Văn Quang (SN 1962, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) đã đưa 2 thuyền viên bị đánh trọng thương khi đang hoạt động đánh bắt tại Hoàng Sa, Việt Nam trở về trong sự đón chờ của hàng trăm người dân ở bến cảng Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi.
Ngay khi tàu cá cập bến, 2 ngư dân Nguyễn Tấn Hải (SN 1990) và Nguyễn Huyền Lê Anh (SN 1984) nhanh chóng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ngư dân, người TQ, nguy kịch, Hoàng Sa, thiệt hại, tài sản
Hàng trăm người dân đến tận cảng để thăm hỏi Ảnh: Dân Việt

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Tàu Trung Quốc đâm và gây hư hại nặng cho tàu cảnh sát biển Việt Nam

Ba tàu Trung Quốc rượt đuổi tàu cảnh sát biển Việt Nam (P) trong vùng biển Bắc Kinh đặt trái phép giàn khoan 981 (Ảnh chụp ngày 14/05/2014)
Ba tàu Trung Quốc rượt đuổi tàu cảnh sát biển Việt Nam (P) trong vùng biển Bắc Kinh đặt trái phép giàn khoan 981 (Ảnh chụp ngày 14/05/2014)
REUTEURS
Đức Tâm
Các tàu Trung Quốc tại khu vực giàn khoan 981 tiếp tục có các hành động hung hăng. Hôm nay, 18/05/2014, một tàu cảnh sát biển của Việt Nam đã bị hư hỏng nặng do bị tàu Trung Quốc đâm. Đồng thời, Bắc Kinh điều thêm hai tàu tuần tiễu tấn công nhanh đến bảo vệ giàn khoan.
Theo tường thuật của phóng viên báo Thanh Niên có mặt tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cảnh sát biển Việt Nam 2013 đã mở hết công suất chạy với tốc độ cao, để tránh va chạm, nhưng hai tàu Trung Quốc vẫn lao thẳng vào tàu Việt Nam, làm gãy lan can mạn phải, sườn tàu bị móp một đoạn dài, một số ống thông hơi và thông gió bị gãy.

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Sài Gòn: Mật vụ cộng sản điên cuồng đánh đập sinh viên cầm biểu tượng cờ vàng

CTV Danlambao - Một đoạn video do facebook Quang Cảnh chia sẻ cho thấy những hình ảnh côn an – côn đồ đánh người điên cuồng trong cuộc biểu tình yêu nước chống TQ xâm lược tại Sài Gòn sáng ngày 18/5/2014.

Tường thuật Biểu Tình Yêu Nước 18.5.2014 - Công an ngăn chận khắp nơi

<a href="http://danlambaovn.blogspot.com/" style="color: #0009fe; font-weight: bold; margin: 0px; padding: <br />