Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2012

SBTN:Các nơi kêu gọi biểu tình, thắp nến cầu nguyện cho hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ An Bình ra tòa ngày 30 tháng 10

Tin tổng hợp - Như tin SB-TN hôm qua đã loan, hôm qua tòa án nhân dân Saigon vừa thông báo là ngày 30 tháng 10 tới sẽ đưa ra xét xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước.

Cháy nhà mới ra mặt chuột

Thế nào là phản động?
LS Nguyễn Văn Đài
Gửi tới BBC từ Hà Nộ
Đảng Cộng sản Việt Nam không cho phép chính trị đa đảng
Từ “phản động” nghĩa là tất cả những gì đi ngược lại hay trái với quy luật của tự nhiên và xã hội.

Nguyễn Phương Uyên - Hồn nhiên yêu nước trước những hèn câm

Em ở đâu? 
Bình an nhé 
Đôi bàn tay em nhỏ bé 
Chắc đang chùi nước mắt 
Để giữ lòng mình đứng vững trước hèn câm...." 
Facebook Gió Lang Thang

Gia đình tù nhân Dương Âu kêu cứu


Photo courtesy of dangvidan.org
Ông Dương Âu và ông Phùng Quang Quyền bị xét xử tại Tòa án Nhân dân Lâm Đồng hôm 20/4/2010

Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2012

Tố tham nhũng, bắt người tố trước? Chống tham nhũng - đi tù- ai dám?

chinhphuvn
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định quyết tâm của Đảng trong việc chống tham nhũng

Tiên Lãng: niềm tin cuối cùng bị đánh mất

AFP photo
Căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị phá sau vụ cưỡng chế hôm 05/1/2012. Ảnh chụp hôm 10/2/2012.

Hãy quy tụ về Sài Gòn vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 để biến ngày những kẻ bán nước xét xử người yêu nước thành ngày hội non sông


Viết cho hai nhạc sỹ yêu nước trước phiên tòa của những kẻ bán nước xét xử người yêu nước

Hàng ngàn người Trung Quốc biểu tình phản đối công an đánh chết dân

Xe cảnh sát TQ bị đốt phá. Ảnh ngày 17/10/2012.
Xe cảnh sát TQ bị đốt phá. Ảnh ngày 17/10/2012.REUTERS/Stringer

Các báo đăng về tin chấn động: Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị công an TPHCM bắt vì làm thơ chống Trung Quốc

BBC:Mất tích vì làm thơ chống Trung Quốc?

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên (phải)
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên (phải) bị 'mất tích' từ hôm 14/10

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Mạng lưới viễn thông của Việt Nam có nguy cơ bị TQ xâm nhập

RFA - Toàn bộ mạng lưới viễn thông của Việt Nam có thể bị đe dọa về an ninh vì đã sử dụng từ 70% tới 80% linh kiện thiết bị của hai hãng Trung Quốc là Huawei và ZTE.  Báo chí Việt Nam đưa tin này nói rằng, qui chế đấu thầu chọn nhà cung cấp giá rẻ nhất, đã khiến sản phẩm của Huawei và ZTE thâm nhập sâu vào toàn bộ mạng lưới viễn thông của Việt Nam. Một số chuyên gia cho rằng Nhà nước cần đổi mới cơ chế đấu thầu để đối phó với vấn đề này.

Kinh tế Việt Nam 'hết hơi'


Chủ tịch Sang nói về 'đồng chí X'

Các lãnh đạo Đảng CSVN
Ba lãnh đạo cao cấp đều có các hoạt động sau hội nghị trung ương
Khi tiếp xúc cử tri ở TP Hồ Chí Minh hôm thứ Tư 17/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói về quyết định không kỷ luật một ủy viên Bộ Chính trị, mà ông gọi là 'đồng chí X'.

Văn Hóa Cộng Sản: từ bê tông cốt tre đến bê tông trộn đất và gỗ mục

Nguyễn Thu Trâm
Năm 2004, sự việc bị phát hiện một cách... nực cười. Đó là, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng công an huyện Yên Phong  tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số trẻ chăn trâu đang đập vỡ cọc tiêu bê tông để lấy sắt đem bán ve chai. Đấu tranh từ những trường hợp này, lực lượng công an còn làm rõ 22 cháu nhỏ cùng trong độ tuổi này chủ yếu ở thôn Trác Bút, Thị trấn Chò- huyện Yên Phong đã đập phá cọc tiêu bê tông lấy sắt vụn đem bán cho đồng nát lấy tiền. Các cháu khai nhận đã đập 33 cọc tiêu bê tông.

Hội nghị trung ương 6: Sự thất bại của đảng?

2012-10-16
Hội nghị Trung Ương 6 kết thúc với sự thất vọng lẫn cay đắng lan tỏa khắp nơi và người có quan tâm cho rằng đây là thời kỳ đen tối nhất của lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam.

Courtesy vinhphuc.gov
Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11, hôm 02/10/2012.

Nguyễn Tường Thụy: Đi thăm Phạm Thanh Nghiên

Nguyễn Tường Thụy - Ngoài mục đích đến thăm, động viên Phạm Thanh Nghiên, bày tỏ sự cảm phục đối với cô, tôi còn có sự tò mò muốn trực tiếp gặp gỡ người con gái có tinh thần thép ấy. Không hiểu sao, một cô gái mảnh mai cân nặng có 36 ký mà tỏa ra một năng lượng ghê gớm như vậy.

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Thỉnh nguyện thư gởi LHQ về 3 nhà hoạt động công đoàn Việt Nam


Bế mạc Hội nghị TƯ6, Bộ Chính trị xin kỷ luật Thủ tướng nhưng Trung ương không cho

Bộ Chính trị đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi về những suy thoái, tiêu cực. Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị BCH Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị. BCH Trung ương đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị. Yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.

Vài dòng nghĩ vội khi nhận được tin Paulus Lê Sơn, thằng em trong tù

Hơn một năm, kể từ ngày 3/8/2011, Sơn gọi điện thoại cho tôi bị đứt quãng giữa chừng vì bị bắt và đưa đi biệt tích. Thế rồi sau đó biết em đi tù mà không có tin tức gì về em. Mẹ em chết, tôi vào viếng cũng không thấy em được về. Ông ngoại, cậu gì và mọi người đỏ mắt nức nở chờ em về nhìn mặt mẹ lần cuối cũng không được.
Thế rồi hôm nay chính thức nhận được tin thằng em qua một bài viết “tuyệt vời” – theo nghĩa đảo ngược vừa ngu vừa bịa đặt của báo Công an Hồ Chí Minh.

Paulus Lê Văn Sơn

Trung ương Đảng thôi họp để tính tiếp

Cập nhật: 14:37 GMT - thứ hai, 15 tháng 10, 2012

GS Nguyễn Phú Trọng thể hiện uy thế lãnh đạo tại Hội nghị
Sau hai tuần họp kín, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đọc diễn văn bế mạc Hội nghị Trung ương 6, công bố sự thắng lợi của tinh thần 'tập thể đóng cửa bảo nhau' trong vụ đề nghị nhưng không kỷ luật 'một ủy viên Bộ Chính trị'.
Nhưng dù đã nâng cao uy tín của chính mình qua kỳ họp gay go, Giáo sư Trọng chưa tạo ra đột phá hay chỉ ra được hướng đi lớn cho các vấn đề trọng đại hơn của đất nước.

Việt Nam : Bế mạc Hội nghị Trung ương 6, không kỷ luật ai TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG NGHẸN NGÀO TỰ PHÊ VÀ XIN LỖI

Ông Nguyễn Phú Trọng trên đoàn chủ tịch Đại hội đảng 11 ngày 12/01/2011
Ông Nguyễn Phú Trọng trên đoàn chủ tịch Đại hội đảng 11 ngày 12/01/2011 Ảnh: REUTERS/Kham
Đức Tâm
Sau 15 ngày họp kín tại Hà Nội, ngày 15/10/2012, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc với bài phát biểu của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Toàn văn bài phát biểu được báo chí Việt Nam đăng tải.Điều được giới quan sát trong và ngoài nước quan tâm theo dõi là liệu tại Hội nghị Trung ương này, có ai bị kỷ luật về tội tham nhũng, lợi dụng chức quyền để cho người thân lũng đoạn kinh tế, tài chính… hay không ? Theo các nguồn tin khác nhau, chưa được kiểm chứng, thì nhân vật trung tâm bị kiểm điểm lần này là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thế nhưng, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định không kỷ luật Bộ Chính trị cũng như « một đồng chí trong Bộ Chính trị ».


Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Cụ Lê Quang Liêm: Xin cứu đạo hữu và người tù VNCH bị giam 34 năm

VRNs (14.10.2012) – Sài Gòn- Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội Phật giáo Hòa hảo thuần túy tha thiết kêu gọi mọi người, mọi tổ chức trong nước, hải ngoại và quốc tế: “Mở lòng từ bi can thiệp cứu sống Mai Thị Dung, bằng cách này hay cách khác. Đồng thời tôi cũng xin cùng với mọi người lên tiếng can thiệp về tù nhân thế kỷ Đại Úy VNCH Nguyễn Hữu Cầu, yêu cầu nhà cầm quyền csVN phải trả tự do vô điều kiện cho ông Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu. Tôi cũng xin đề nghị quý vị vận động Mạng Lưới Nhân Quyền trao giải Nhân Quyền 2012 cho tù nhân thế kỷ đại Úy VNCH Nguyễn Hữu Cầu (34 năm tù) và tù nhân tôn giáo Mai Thị Dung, rất xứng đáng để nhận giải này”. Đây là tiếng kêu của Cụ Hội trưởng nêu lên trong Thư Ngỏ, ngay lúc bệnh tật,nghe tin đạo hữu bị bách hại. Lá thư này được soạn tại Sài Gòn và phổ biến trên mạng lưới điện toán toàn cầu chiều 13.10.2012.

Hội nghị 6 những ngày cuối: 4 Sang hớn hở, 3 Dũng ‘bặt tăm’

Ngọc Hải (Danlambao) - Hội nghị 6 sắp kết thúc trong bức màn bí mật tuyệt đối. Từ ngày khai mạc đến nay không có thêm thông tin giá trị nào được rò rỉ ra ngoài. 200 Ủy viên Trung ương Đảng họp bàn chuyện cơ mật gần như bị cô lập và cách ly hoàn toàn giữ Thủ đô Hà Nội. 

Thư tố cáo nhà cầm quyền câu kết cướp đất thổ mộ


VRNs (14.10.2012) – Sài Gòn – Từ nhiều năm nay chị Lư Thị Thu Trang, thành viên Khối 8406, kiên trì đi đòi công lý về việc gia đình chị bị nhà cầm quyền quận Gò Vấp âm mưu chiếm đoạt đất thổ cư và thổ mộ của gia tộc họ Lư có Bằng khoán từ năm 1908. Mới đây, ngày 11/10/2012 vợ chồng bà Nguyễn Thị Nguyệt đưa đội xây dựng đến khu đất thổ mộ của gia đình chị. Hộ tống vợ chồng bà Nguyệt là lực lượng xã hội đen từ 4 đến 5 người xăm trổ đầy mình. Khi thấy chị cầm biểu ngữ Tố cáo tại khu đất, chồng bà Nguyệt (người Đài Loan) xông vào giật biểu ngữ xé đi rồi đánh vào đầu chị. Bà Nguyệt cũng xông vào phụ họa với chồng, khi những người dân trong vùng chứng kiến la lên và gọi công an thì họ mới buông chị ra.

Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

Những giờ phút cuối của Hội Nghị Trung Ương 6

Tiến Hồng (Thông Luận) - Chưa bao giờ trong lịch sử đảng cộng sản Việt Nam mà cuộc họp Hội nghị trung ương 6 lần này (1-15/10/2012) lại diễn ra vừa dài nhất (15 ngày) vừa trong không khí cực kỳ căng thẳng. Toàn bộ các đại biểu (200 ủy viên chính thức và 75 ủy viên dự khuyết) đều bị giám sát chặt chẽ bởi hàng rào an ninh của Tổng cục 2 và Bộ công an, không cho các đại biểu được liên lạc với bên ngoài. Hội nghị sẽ quyết định số phận của ông Nguyễn Tấn Dũng nhưng đồng thời cũng quyết định số phận của đảng cộng sản trước cuộc đấu tranh sống còn của hai phe « phủ chúa » có tiền, quyền, tham nhũng (Nguyễn Tấn Dũng) và phe « cung vua » có danh nghĩa chỉnh đảng nhưng không có thực quyền (Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng).

Nỗ lực đòi trả tự do cho 3 nhà hoạt động công đoàn độc lập


Phóng thích ngay lập tức: Thỉnh nguyện thư gởi Liên Hiệp Quốc kiện chính quyền VN cầm tù ba nhà tổ chức công đoàn lao động là vi phạm luật quốc tế

Washington, DC - Hôm nay (11/10/2012), với sự tư vấn của Freedom Now, công ty luật Woodley McGillivary thay mặt cho những nhà tổ chức công đoàn lao động của Việt Nam, Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, đã gửi một thỉnh nguyện thư đến Nhóm công tác giam giữ tùy tiện của LHQ: Thỉnh nguyện thư tìm kiếm một sự xác định từ các chuyên gia độc lập rằng việc tiếp tục giam cầm Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là tùy tiện và vi phạm luật pháp quốc tế.

Trước bi kịch lớn của nền kinh tế

Chủ nhật 14/10/2012 07:00

BaomoiCó thể nói nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước bi kịch lớn. Song cho đến giờ phút này có lẽ không phải là lúc  bàn đến nguyên nhân của tình trạng trì trệ hiện nay của nền kinh tế. Cũng không phải đổ lỗi cho một ai. Dư luận cho rằng cần phải nhìn gì đang diễn ra  và coi  là bài học trên con đường thị trường hóa nền kinh tế, hội nhập quốc tế.

Hiện trạng nhân quyền Việt Nam - Phải làm gì?

2012-10-13
Mặc cho bao nhiêu lời kêu gọi, bao nhiêu áp lực từ quốc tế, Việt Nam vẫn liên tục đàn áp mọi quyền tự do của người dân trong nước. Quốc tế phải giải quyết vấn đề này ra sao? Đài RFA đặt câu hỏi này với Phó giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế Human Rights Watch, ông Phil Robertson, trong cuộc phỏng vấn sau đây.

RFA photo
Phil Robertson và Việt-Long

Nhật ký ngục tù Trần Khải Thanh Thủy[Phần 3]

Tiếp theo các phần: I và II
Trần Khải Thanh Thủy ngày đầu tới Mỹ
Tưởng không đạt được mục đích, chúng cút thẳng, không ngờ sáng hôm sau, sự việc lặp lại. Vẫn cán bộ Tuyết vào áp giải ra phòng khách, ngó vào chỉ còn ba trong số bốn thằng hôm qua
Lại bộ mặt nhăn nhở cười của tên Phạm Ngọc Tuấn. Quả là làm nghề công an phải quen nghe chửi nên chai sạn, trơ lì thật. Mình chửi vỗ mặt cả lũ chúng nó cùng quan thầy bẩn thỉu của chúng. Tưởng chúng phải tê tái, chết điếng mà chúng vẫn nhăn nhở cười.

Hỗn chiến trên bờ dưới biển - Dân ném đá cảnh sát cơ động

Bacbaphi (bạn đọc Danlambao) - "Hàng trăm ngư dân đổ xô ra bãi biển chật cứng hò hét, không cho các tàu tiếp tục làm nhiệm vụ thăm dò, khảo sát vị trí con tàu đắm. "Cổ vật của làng chài thì để cho ngư dân làm kiếm miếng cơm chứ Nhà nước không thể lấy đi được", một số ngư dân tuyên bố.