Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

TỈNH NAM ĐỊNH TIẾT LỘ: LỄ HỘI KHAI ẤN NĂM 2012 TỈNH KIẾM ĐƯỢC 14 TỶ

Bài báo dưới đây đã bị gỡ khỏi báo Thể Thao và Văn hóa (bản điện tử). Bài báo tiết lộ, Lễ hội Khai ấn 14 tháng Giêng năm ngoái (2012) tỉnh Nam Định đã kiếm được 14 tỷ đồng.

Hiện bài này đang được các báo khác đăng lại, tại đây. Phải chăng đã một cuộc điện thoại gọi tới TT & VH? Phải chăng là đã có sự "ăn chia" giữa TT & VH và Nam Định? 

Lễ hội khai ấn đền Trần: Vẫn sợ "phe ấn" 
Năm 2012, tuy đã thực hiện tổ chức theo đề án mới của Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam song tình trạng "phe ấn" ở lễ hội đền Trần vẫn hoạt động. "Năm tới đây chúng tôi sẽ yêu cầu các lực lượng công an vào cuộc mạnh tay để tránh tình trạng người dân địa phương xin ấn rồi bán lại"- bà Cao Thị Tính, Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định cho hay.
Ông Nguyễn Xuân Hoạt chia sẻ tại buổi họp báo.

GIẶC TÀU XUYÊN TẠC VÀ KỶ NIỆM NGÀY XÂM LƯỢC 6 TỈNH BIÊN GIỚI VIỆT NAM

Bọn bành trướng Bắc Kinh xuyên tạc & kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh Biên giới của Việt Nam

Hiệp hội Luật Canada kêu gọi trả tự do cho LS Lê Quốc Quân

Gia Minh - RFA
Luật Sư Lê Quốc Quân trong một lần biểu tình
chống Trung Quốc (Photo courtesy of basam)
Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị bắt gần ba tháng nay với cáo buộc ban đầu liên quan

Vụ người Trung Quốc thuê đất trồng lúa "lạ": Vụ việc nhỏ, nguy cơ lớn

Đây không phải là chuyện “mớ rau, nắm cỏ” bình thường mà là vấn đề an ninh lương thực của quốc gia. Nếu không có sự phát hiện và đưa lên công luận, với diện tích 1,4ha lúa sau thu hoạch và nhân rộng thì hậu quả sẽ ra sao? Việc phổ biến, áp dụng các giống cây trồng, vật nuôi là trách nhiệm của phòng, sở, Bộ NNPTNT; trách nhiệm quản lý người nước ngoài hoạt động trong lãnh thổ nước ta thuộc chính quyền nơi có người nước ngoài hoạt động cư trú. Và một yếu tố quan trọng là ý thức cảnh giác của người dân phát hiện và tố giác hoạt động bất hợp pháp của người nước ngoài tại địa phương mình. Vậy, chịu trách nhiệm trong vụ việc này là chính quyền địa phương.


Bauxite Việt Nam gặp khó (Hiệu quả mù mờ )

Thế Dũng (NLĐ) Theo lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, sản xuất alumin hiện chưa có lãi. Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng với giá xuất hiện nay, xuất khẩu alumin là cầm chắc thua lỗ.

Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

Long An: Vụ Người Trung Quốc thuê đất trồng lúa lạ đã có cán bộ đứng ra chịu.

DienDanCTM
Ông Nguyễn Tấn Bền chỉ ruộng đât cho
người Trung quốc thuê để trồng "lúa lạ"
Sau hơn hai ngày dư luận người dân phản ảnh phẩn nộ về việc người Trung Quốc sang thuê mướn đất trồng lúa lạ ở vùng Đồng Bằng sông Cửu Long, ngày hôm nay tin từ nhà cầm quyền Long An nói là

Tàu hải giám Trung Quốc lại xuống biển Đông


(TNO) Một đội tàu hải giám Trung Quốc đã rời khỏi thành phố Quảng Châu vào đầu tuần này để tiến hành cái gọi là hoạt động tuần tra thường kỳ tại biển Đông, theo thông báo của Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc (SOA).

Tàu hải giám Trung Quốc - Ảnh: AFP

Thông báo được SOA đưa ra vào hôm nay 21.2 cho biết đội tàu này gồm các tàu Hải giám 84 và Hải giám 72, theo Tân Hoa xã.
Thông báo này nói hoạt động tuần tra thường kỳ của các tàu hải giám là nhằm bảo vệ lợi ích trên biển của Trung Quốc.
* Theo TTXVN, Việt Nam đã nhiều lần kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay các hoạt động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 14.1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị lặp lại yêu cầu trên khi trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước một số hoạt động vừa qua của Trung Quốc ở biển Đông, đặc biệt là việc công bố chính thức nội dung và đưa vào hiệu lực “Điều lệ quản lý trị an biên phòng ven biển Hải Nam”, tổ chức tập trận tại đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa, tổ chức khai thông và cung cấp dịch vụ 3G, CDMA tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa, phê duyệt “Quy hoạch phát triển du lịch tàu khách thành phố Tam Á 2012-2022” trong đó có tuyến đi tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. 

Trung Quốc tự nhận “dầu ở Biển Đông là tài sản quốc gia” (của chúng)

Vũ Quý (Dân trí) - Dù lượng dầu hỏa và khí đốt tại Biển Đông chưa được xác định, nhưng chính quyền Trung Quốc lại xem toàn thể tài nguyên thiên nhiên trong khu vực này là của họ. Đây là một phần của âm mưu độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh.

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

NGƯỜI BUÔN GIÓ: TỔ TIÊN NHÀ VĂN ẤY TRƯỚC KIA Ở ĐÂU?

Tổ tiên nhà văn ấy trước kia ở đâu? 
Người Buôn Gió
Mấy hôm rồi Tết bận bịu, có đọc được bài viết của nhà văn, phó giáo sư , tiến sĩ, sĩ quan quân đội hàm trung gì đó nói rằng - bỏ điều 4 là nguy hiểm đe doạ tồn vong của dân tộc.

Nhà báo Thanh Thảo: Không ai được phép xóa bỏ cuộc chiến chống TQ xâm lược năm 1979

DienDanCTM
Kính mời quí bạn đọc theo dõi phần ghi lại cuộc phỏng vấn của đài RFI với phóng viên Thanh Thảo. Đây là một tiếng nói quí hiếm trong ngày 17/2, tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979. Cuộc chiến này đã san bằng phần lớn 6 tỉnh miền Bắc Việt Nam, và thảm sát hàng trăm ngàn sinh mạng binh sĩ và dân chúng Việt Nam. Nhưng sự kiện lịch sử đó lại đang bị nhà cầm quyền VN cố tình xóa bỏ.
BBT-DienDanCTM.

Nghe nhà báo Thanh Thảo chia sẻ suy nghĩ về
cuộc chiến năm 1979

Quốc hội cần khẩn cấp xem xét sức khỏe tâm thần của đại biểu Hoàng Hữu Phước

ĐB Hoàng Hữu Phước
Luật gia Trần Đình Thu

Tôi từng nghiên cứu kỹ về hiện tượng Bùi Giáng trong cuốn sách đã xuất bản "Bùi Giáng thi sĩ kỳ dị" nên có thể mạnh dạn phát biểu rằng, Đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước có dấu hiệu khởi phát của căn bệnh cuồng ngôn như thi sĩ Bùi Giáng vào những năm đầu của thập niên 1960. Hồi ấy, ngay trong bản dịch tiểu thuyết Hoàng tử Bé của Saint Exupéry hoặc các bản dịch của Albert Camus, Bùi Giáng đã vô tình để lộ dấu hiệu căn bệnh khi ông viếtnhững đoạn văn "không giống ai". Về sau khi ông phát cuồng phải vào Bệnh viện tâm thần Biên Hòa chữa trị ngót một năm, so sánh lại thời kỳ đầu thì mới thấy rằng, cuồng ngôn quả thật có thể là dấu hiệu sớm của căn bệnh cuồng. Bùi Giáng được các bác sĩ nhận xét, ông đã mắc bệnh cuồng thể nhẹ từ khi viết những dòng văn "không giống ai" nhưng không được chữa trị nên lâu ngày phát triển thành cuồng nặng. Cho đến cuối đời ông ăn mặc nhố nhăng ăn bờ ngủ bụi, trở thành "khất sĩ" thực thụ.

Trung Quốc ‘nhận vơ’ dầu ở Biển Đông

19/02/2013 - 10:46

“Dầu ở Biển Đông là tài sản của Trung Quốc” là một tuyên bố ngông cuồng từ phía Bắc Kinh được báo chí Mỹ đưa tin mới đây. Bằng nhiều hành động quấy phá, Trung Quốc đang cố gắng độc chiếm nguồn nhiên liệu dồi dào tại khu vực này.

Cờ Trung Quốc treo cùng với cờ tập đoàn CNOOC. Ảnh: Reuters

Cuộc chiến 1979 và mạng xã hội

Nguyễn Hùng (BBC) - "Dân ta phải học sử ta, nếu mà không học thì tra google," là câu được truyền miệng từ vài năm nay khi Việt Nam ngày càng kết nối chặt chẽ vào mạng toàn cầu.

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH LÊN TIẾNG VỀ VIỆC CẤM ĐOÁN VIẾNG LIỆT SĨ


Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh:
'Lẽ ra nhà nước phải tưởng niệm 17/2'
BBC Việt ngữ - Cập nhật: 16:32 GMT - chủ nhật, 17 tháng 2, 2013 

Nguồn :BBC

Tài liệu mật CIA về cuộc chiến Việt – Trung

Bích chương lồng hình ảnh
Bích chương lồng hình ảnh “chiến thắng chống Trung Quốc xâm lược” với “thằng Mỹ cao cao bước cúi đầu.” Ảnh Bill Herod.
Vũ Quí Hạo Nhiên
Bài này đăng lần đầu trên tuần báo Viet Tide, xuất bản tại Houston và Little Saigon, năm 2009, trong loạt bài dịch các hồ sơ mật CIA đã được công khai hóa.
Tài liệu dưới đây là một bài nghiên cứu (“Research Paper”) mang tựa đề “Tranh chấp biên giới Trung-Việt.” (“The Sino-Vietnamese Border Dispute”).

Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Viết về dân chủ bị đưa vào trại Giám Định Tâm Thần

Kỹ sư Nguyễn Trung Lĩnh là một trong những người được nêu tên trong phúc trình Bloggers Và Cư Dân Mạng Bị Cầm Tù của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) và Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền (FIDH) thực hiện hôm 13 tháng Hai ở Paris.

Photo courtesy of xuongduong.blogspot
Kỹ sư Nguyễn Trung Lĩnh

Vi phạm Điều 88

Phó công an xã bắn người bị còng tay tại trụ sở

Vết thương do trung tá Dũng bắn anh Quang
Ảnh: người nhà cung cấp
Phương Ân

Những ngày qua, người dân xã Tắc Vân, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bức xúc việc trung tá Dương Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Tắc Vân, bắn anh Huỳnh Nhật Quang (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tắc Vân) bị thương trong lúc anh bị còng 2 tay tại trụ sở công an xã.

Theo trình bày của anh Huỳnh Nhật Quang, khoảng 0 giờ 30 ngày 5.2, anh cùng nhóm bạn đi hát karaoke về đến trước cổng trường THCS Nguyễn Du (ấp 2, xã Tắc Vân) thì bị lực lượng công an xã gọi lại vì có 2 người trong nhóm không đội mũ bảo hiểm. "Thấy trung tá Dũng là chỗ quen biết, tôi đến xin không giữ xe nhưng ông Dũng không đồng ý. Do đã uống rượu, tôi có lớn

Ngày này năm xưa và một cuộc chiến bị lãng quên bằng sự phản bội của đảng cộng sản

Thủy Giang (Danlambao) - 34 năm trước, vào sáng sớm ngày 17 tháng 2 năm 1979, Trung Quốc bất ngờ mở cuộc tấn công xâm lược trên toàn tuyến biên giới đất liền với Việt Nam thuộc địa phận 6 tỉnh từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Phong Thổ (Lai Châu). Sau một tháng, quân xâm lược rút lui khi cả hai bên đều thiệt hại nặng nề về người, phía Việt Nam còn bị tổn thất nặng về tài sản do bị phá hoại tại những tỉnh, làng mạc, khu vực mà lính Trung Quốc đã chiếm đóng hoặc trên đường lui quân. Một cuộc chiến ngắn ngủi nhưng đầy thảm khốc.

Ngày này Năm xưa: Những đôi mắt mang hình Viên đạn

Thông tin từ Hà Nội7h25′ - Quanh khu vực Bờ Hồ và khuôn viên Sứ quán Trung Quốc rất yên bình, không một bóng công an, chỉ có những người dân đi bộ, tập thể thao …
8h10′: trước Nhà hát lớn, đội mô tô HN, toàn trai tài gái sắc. Chắc không phải chuẩn bị diễu hành tưởng nhớ … ?
9h30′ – Tại Sài Gòn, khoảng 30 vị nhân sĩ, trí thức, trong đó có GS Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, GS Chu Hảo … đã tới Tượng Trần Hưng Đạo thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Lực lượng an ninh không ngăn cản, nhưng có hành động gỡ bỏ một số băng rôn. Có phóng viên của trang BoxitVietnam đi cùng, chắc sẽ có tin bài sau.
10h30′ – CTV từ Sài Gòn đã gửi hình ảnh ra:
1