Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Hoàng Anh Gia Lai tháo chạy

Phạm Chí Dũng - Hoàng Anh Gia Lai tháo chạy: “Minsky” cho chính giới Việt Nam?

Tỷ phú hay hóa rồng?
Gần như ngay sau vụ giám đốc doanh nghiệp nhà Vĩnh Hưng bị bắt giữ ở Hà Nội, một trong những đầu tàu bất động sản của Việt Nam là ông Đoàn Nguyên Đức lại khoét thêm một lát cắt vào vết thương hoại tử đang ngoác rộng của thị trường địa ốc quốc gia này, với việc lần đầu tiên thừa nhận công khai về Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sẽ “say goodbye” miền đất đã từng làm nhiều đại gia được ních chặt túi.

BỎ ĐẢNG (tiếp theo) Những sự thật cần phải biết (phần 19) - Sự thật về Võ Nguyên Giáp (Tên Tướng coi thường sinh mạng Dân)

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Do sinh ra và lớn lên trong môi trường xã hội chủ nghĩa nên từ nhỏ tôi cũng bị nhồi sọ và tuyên truyền những điều dối trá. Khi tôi tìm tài liệu và biết về sự thật thì tôi hiểu ra rằng mình đã bị nhồi sọ bởi một chương trình nói láo có hệ thống. Tuy nhiên lúc đó tôi vẫn còn thần tượng một phần nào đó ông Võ Nguyên Giáp. Tôi coi trọng ông Giáp hơn rất nhiều Hồ Chí Minh. Nhưng... cách đây 6 năm thì sau khi đã tìm hiểu đầy đủ tài liệu tôi chợt nhận ra ông Giáp cũng không khác gì các lãnh tụ cộng sản khác. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ phải viết về ông Giáp như một nhận thức đúng đắn nhất về ông ta đó là một vị tướng: Không có tài và coi thường sinh mạng của nhân dân.

A plea for help from Nguyen Kha’s family

Như Ngọc (Danlambao) - According to VRNs, on Sept. 04, 2013, Mrs. Nguyen Thi Kim Lien, mother of the patriotic student Dinh Nguyen Kha, sent a petition to the People’s Procuracy of Long An Province, saying her son had been coerced to plead guilty on charge of “terrorism.”

Reportedly, during the visitation on Aug. 30, 2013, Dinh Nguyen Kha told his father he decided to request a defense lawyer.

Below is the translated petition.

Tòa án Phú Yên lập kế hoạch bắt giam Thượng tọa Thích Thiện Minh và Hòa thượng Thích Nhật Ban

Việt Nam, ngày 5 tháng 09 năm 2013
Kính gửi các Tổ Chức Nhân Quyền Quốc Tế
Kính gửi Các Đoàn Thể Chính Trị, Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ, Đồng Bào VN Trong, Ngoài Nước
Kính thưa quý vị:

Cách đây gần 5 tháng, vào ngày 12/4/2013, tôi nhận được giấy triệu tập của Ông Nguyễn Văn Hồng, Điều Tra Viên cơ quan An Ninh Điều Tra tỉnh Phú Yên mời thẩm cung sự việc có liên quan đến ông Ngô Hào, ngụ tại Tuy Hòa, Phú Yên. Ông Ngô Hào đã bị bắt đến nay gần 7 tháng và hôm nay, ngày 5/9/2013 tôi vừa nhận được giấy báo của Thẩm phán Võ Nguyên Tùng, Tòa Án Nhân Dân tỉnh Phú Yên mời tôi đúng 7g30 ngày 11/09/2013 phải có mặt tại Trụ sở TAND tỉnh Phú Yên số 58 Lê Duẫn, Tp. Tuy Hòa để tham gia phiên tòa.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp lên tiếng vụ Mỹ Yên

... Không hiểu câu nói “Công an là bạn dân” trong hoàn cảnh này thì công an có là bạn dân không. Trong thời gian ít lâu nay chúng ta thấy hành động của công an là quá bạo tàn đối với người dân không chỉ ở đây mà nhiều chuyện đã xảy ra. Con đường mà mọi người mong đợi là đi đến một nhà nước pháp trị, một nhà nước dân chủ, một nhà nước đối thoại, một nhà nước văn minh nhân ái, có lẽ đang bị giật lùi chăng. Tôi thấy hình ảnh của nhà nước bị mất, bị thiệt hại chứ không phải nỗi đau về thể xác của một số nạn nhân đó... -Giám mục Nguyễn Thái Hợp

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Trở lại giáo xứ Mỹ Yên một ngày sau vụ hành hung giáo dân


Ngày 5/9/2013, chúng tôi trở lại giáo xứ Mỹ Yên sau ngày thứ Tư đen tối. Nước mắt và cả đau thương in hằn trên khuôn mặt những người nông dân “chân lấm tay bùn” quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” vừa trải qua kiếp nạn…

Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Đoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân TGM Vinh 9/5/2013

GPVO - "Tòa Giám mục Xã Đoài cực lực lên án việc chính quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân, xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, sức khỏe và tính mạng của người dân, xúc phạm niềm tin tôn giáo. Chúng tôi mạnh mẽ phản đối việc chính quyền không tôn trọng sự thật trong vụ việc ngày 22/5/2013, xuyên tạc và phủ nhận thiện chí đối thoại của Tòa Giám mục giáo phận Vinh trong việc bênh vực quyền lợi người dân, bảo vệ công lý xã hội... Tòa Giám mục Xã Đoài khẩn thiết kêu gọi mọi tín hữu giáo phận Vinh và những người yêu chuộng hòa bình hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đàn áp này và lên tiếng bênh vực cho công lý."

BỎ ĐẢNG (tiếp theo): Có mấy Hồ ông?

Vũ Thế Phan (Danlambao) sưu tầm - Trong bài 0 Comments , tác giả Nguyễn Tâm Linh có câu: “Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người”Không ai có thể đánh tráo được sự thật nầy”! Thế cho nên, mời các bạn (đặc biệt các CAM và Dư luận viên) hãy xem thật kỹ vài lần, bình tâm so sánh và công tâm nhận định:

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị đánh đập trong tù

CTV Danlambao - Hôm nay, 04.09.2013, Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến thăm bố tại Trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Cuộc gặp kéo dài chừng 20 phút, sức khỏe của blogger Điếu Cày sau hơn một tháng tuyệt thực đã tạm ổn, dù còn rất yếu. Trại giam số 6 là hiện giam giữ rất nhiều tù nhân chính trị, ngoài Điếu Cày ra còn cóNguyễn Xuân NghĩaNguyễn Kim Nhàn...

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Cách mạng phải có tổ chức

Hugo Dixon * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Hãy bắt đầu từ nguyên tắc căn bản nhất: Không có phong trào nào có thể lật đổ nổi chế độ vững như bàn thạch trừ phi phong trào có chiến lược. Chiến lược này nhất thiết đòi hỏi phải phân tích một cách hệ thống những điểm yếu của đối phương, vạch ra kế hoạch làm đối phương suy yếu dần, đồng thời đoán trước cuộc đấu tranh có thể diễn ra theo chiều hướng nàoĐể hình thành được chiến lược như thế, phong trào cần có sự lãnh đạo. Và để theo đuổi chiến lược như thế qua những thời kỳ khó khăn trong tương lai - khi những cuộc biểu tình bất bạo động có thể bị đáp lại bằng bạo lực - phong trào phải cần có sự đoàn kết.

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

S.O.S Nhà cầm quyền Nghệ An trở mặt, khủng bố giáo dân Mỹ Yên, GP Vinh

S.O.S Nhà cầm quyền Nghệ An trở mặt, khủng bố giáo dân Mỹ Yên, GP Vinh

Như Nữ Vương Công Lý đã tường thuật chiều qua, nhà cầm quyền Nghệ An đã trở mặt, nuốt lời hứa và khủng bố giáo dân Mỹ Yên, Giáo Phận Vinh. Máu đã đổ tại mảnh đất này vì Công lý, Sự thật
Ngày hôm qua, khi giáo dân Mỹ Yên kéo đến UBND Xã Nghi Phương, Chủ tịch Huyện và Chủ tịch xã đã hứa hẹn 16h chiều nay sẽ thả những người bị bắt trái pháp luật. Bà con tin tưởng lời nói của những kẻ mang danh ngồi ghế Chủ tịch.
Không ngờ chiều nay, nhà cầm quyền Nghệ An đã cho huy động công an, chó nghiệp vụ, nhiều lực lượng xuống đánh úp nhân dân.

Người dân xã Nghi Phương quyết tâm đòi người: Bắt giữ Cán bộ sai trái

VRNs (04.09.2013) – Nghệ An – Chính quyền chối tội và đổ tội cho nhau đã quá quen với người dân, nên dân tại xã Nghi Phương, huyện Nghị Lộc, tỉnh NGhệ An đã quyết tâm làm cho ra nhẻ, hôm 03.09.2013.

Công an bắt người như kiểu bắt cóc để khủng bố. Khi thương lượng với Tòa giám mục thì hứa đủ điều, nhưng sau đó tìm cách trả thù giáo dân, bắt bớ cách vô lý.
Công an bắt người sai pháp luật rồi ép cung bắt nhận tội là thói quen cố hữu của ngành này. Nay dân chúng không còn sợ những hành vi côn đồ nữa, nên đã công khai đòi thả người.

Ô Nhiễm Môi sinh: Vụ chôn thuốc trừ sâu: Đòi 160 triệu đồng mới chỉ chỗ chôn…

Vụ chôn thuốc trừ sâu: Đòi 160 triệu đồng mới chỉ chỗ chôn…
Xe chở thuốc sâu tẩu tán được lực lượng công an xã Cẩm Vân - huyện Cẩm Thủy áp tải chạy ra khỏi địa phương.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài dọa bỏ Việt Nam sang các nước láng giềng

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Thư cám ơn của bà Trần Thị Ngọc Minh - mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh

Lần đi thăm Đỗ Thị Minh Hạnh mới nhất vào ngày 03/ 9/ 2013 của gia đình chúng tôi cho thấy thái độ của công an trại giam không còn khắc nghiệt như trước, gia đình được gặp gỡ thoải mái hơn, sức khoẻ con tôi có phần khả quan hơn, con tôi cho biết cuộc sống trong tù của con tôi và các nữ tù nhân khác có phần cải thiện hơn và nhà tù hứa là sẽ cho con tôi đi khám bệnh...

Những đối xử tàn ác của cai tù cộng sản: Đỗ Minh Hạnh với những dòng thư lên tiếng đấu tranh cho sự thật

Danlambao chuyển đến các bạn trong thôn lá thư của Đỗ Minh Hạnh đã gửi ra cho gia đình. Những gì Hạnh viết cho thấy dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào Đỗ Thị Minh Hạnh vẫn là người chiến sĩ đấu tranh cho Tự Do - Dân Chủ không mệt mỏi. Là phận nữ nhi hiện đang mang trong người nhiều chứng bệnh vì tình trạng lao tù khắc nghiệt và các đối xử tàn ác của cai tù cộng sản nhưng tinh thần của người thiếu nữ yêu nước này vẫn vững vàng, vẫn kiên cường luôn đấu tranh với cái ác. Đã nhiều lần Hạnh bị công an tra tấn, bị những tù "đầu gấu" đánh đập tàn nhẫn nhưng Hạnh vẫn không hề lùi bước và luôn lên tiếng để bảo vệ những tù nhân đồng cảnh, già yếu.

Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Vụ sếp lương "khủng": Kiểu tham nhũng qua lương

Tầm Nhìn.net - Theo GS Nguyễn Minh Thuyết: Nói cho đúng, đây là một vụ tham nhũng, cần phải được xử lý nghiêm, xử lý đến nơi đến chốn. 

Những ngày qua, vụ việc một số lãnh đạo của 4 doanh nghiệp công ích tại TPHCM nhận các mức lương cao ngất ngưởng (người cao nhất tới 2,6 tỷ đồng/năm) đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận của cả nước. Vì sao vụ việc kéo dài hàng năm trời nhưng không bị phát hiện? Liệu có còn những vụ tiêu cực tương tự trong tương lai? Và đến khi nào công chức nhà nước mới thực sự sống được bằng đồng lương chính đáng?

Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan ?

Đề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan

Phạm Quế Dương (Danlambao) - Nhiều năm trước, một người bạn thương gia Đài Loan đã nói với tôi: "Hồ Chí Minh là người họ Hồ ở Miêu Lật, Đồng La, ông có biết không?". Tin đồn về Hồ Chí Minh thuộc Hồ tộc ở Miêu Lật, Đồng La đã hai lần tôi trực tiếp nghe được. Thông tin này làm tôi vừa nghi ngờ vừa phấn khởi. Đây phải chăng là dự báo về thân phận Hồ Chí Minh sắp được giải mật? Có một người họ Hồ, nhân viên Đảng vụ Quốc dân đảng, thuộc dân tộc Khách Gia Quảng Đông, sinh vào năm Dân Quốc thứ năm mươi, trong dịp về tế tổ họ Hồ ở Miêu Lật có hỏi thân phụ tôi: "Hồ Chí Minh với ông là như thế nào mà có tin đồn ông ta cũng là người Miêu Lật?" Một người nữa là thày thuốc họ Hà kể lại, năm 1945, ông đã theo quân đội Quốc dân đảng đến Hà Nội có nghe một người Hoa làm nghề buôn thịt lợn nói rằng, Hồ Chí Minh là người đến từ Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan. Người anh họ của tôi cũng bảo: "Năm Dân Quốc thứ sáu mươi, anh cùng ông chú đến Bộ Ngoại giao Đài Bắc hỏi thăm tung tích Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) cùng những vấn đề liên quan đến thân phận ông, nhưng không có được câu trả lời cụ thể". Thời gian gần đây tôi đã hai lần được nghe từ miệng một thương nhân Đài Loan ở Việt Nam nói rõ, Hồ Chí Minh là người Miêu Lật, Đồng La, nhưng không thể kiểm chứng được nguồn gốc thông tin, bởi không một lãnh đạo chóp bu nào của Việt Nam chịu tiết lộ bí mật...

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

RFA:Blogger AnhbaSG về nhà sau thời gian thụ ánBlogger Anh baSG Phan Thanh Hải, một thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, cùng bị kết án với ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày và cô Tạ Phong Tần, blogger Sự Thật & Công Lý, hôm nay về nhà sau thời gian thụ án.
Bà Nguyễn thị Liên, vợ blogger AnhbaSG, cho biết thông tin này vào lúc 3:30 phút chiều ngày 1 tháng 9 như sau:

Công an đùn đẩy vụ côn đồ truy chém Nguyễn Tiến Nam lên cấp cao hơn

CTV Danlambao - Vào lúc 19h 5p ngày 29/8/2013 khi blogger Binh Nhì - Nguyễn Tiến Namđang ở tại nhà M1, Phú Thứ, Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội, thì phát hiện có 3 người thập thò trước cổng nhà. Vì nghi ngờ nên anh Nam lên tiếng hỏi thì nhận được câu trả lời từ hai đối tượng là họ đi thu tiền đường.