Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

Lời Kêu Gọi của Hội TNYN: Đêm Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần Yêu Nước của TS Cù Huy Hà Vũ và Các Tù Nhân Lương Tâm.

Xin mời theo dõi chương trình Truyền hình trực tiếp:
ĐÊM KHÔNG NGỦ ủng hộ Ts CHHV và Tù nhân Lương Tâm


Mặc dù Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực bước sang ngày thứ 24 trong tù để phản đối giám thị trại giam đang đối xử bạo ngược với tù nhân lương tâm, nhà cầm quyền Hà Nội vẫn tiếp tục vi phạm và khinh thường mạng sống của TS CHHV.

TIN ĐẶC BIỆT: TS CÙ HUY HÀ VŨ ĐÃ TUYÊN BỐ CHẤM DỨT TUYỆT THỰC

(Hình minh họa - Từ Tiếng Chim Việt)

TIN ĐẶC BIỆT: 09H SÁNG NAY, TS CÙ HUY HÀ VŨ ĐÃ TUYÊN BỐ CHẤM DỨT TUYỆT THỰC VÀ GỬI THƯ CẢM ƠN TẤT CẢ CHÚNG TA:

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Đinh Nhật Uy bị bắt vì "không thuyết phục được Đinh nguyên Kha nhận tội"?

Ký giả Trương Minh Đức (Danlambao) - Kể từ sau khi phiên tòa xét xử 02 sinh viên Đinh Nguyên Kha và Phương Uyên vào ngày 16 /05 /2013 tại Long An dư luận trong và ngoài nước đều khâm phục trước tinh thần đấu tranh của 2 sinh viên trẻ yêu nước và cũng từ đó làm cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (csvn) phải muối mặt với cái gọi bản nhận tội của 2 sinh viên trẻ. An ninh csvn cho phát sóng lên tivi nhiều ngày để cho là một thắng lợi trên truyền thông… nào ngờ phiên tòa ngày 16/05 tại Long An cho thấy những gì được đảng cộng sản VN dàn dựng đều lố bịch. Đinh Nguyên Kha và Phương Uyên vẩn đứng thẳng lưng nhìn thẳng vào mặt của những người gọi là “tòa án” đang ngồi ghế xét xử, hai sinh viên dõng dạc nói tôi là người yêu nước, tôi không chống Dân Tộc tôi, tôi chống đảng cộng sản không phải là cái tội.

Lê Diễn Đức:Các em lại ra tòa

000_Hkg8587978-305.jpg
Hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha trong phiên sơ thẩm tại Tòa án Long An hôm 16/5/2013.
AFP photo
Không biết bao giờ phiên toà phúc thẩm sẽ diễn ra và tại đâu, nhưng một lần nữa, Phương Uyên và Nguyên Kha lại đối diện với toà án.

Ai sẽ trả lời cho các em?

Hai tuần sau khi bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù giam và 6 năm quản chế, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã kháng cáo.
Phương Uyên và Nguyên Kha đã khẳng định lòng yêu nước qua việc tố cáo Trung Quốc xâm lăng Việt Nam. Tuy nhiên cả hai đều quyết định "không xin giảm án" mà cốt có cơ hội được nói hết ý của mình đã không được biểu thị trong phiên xử ngắn ngủi và bất minh ngày 16/05/2013.

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Thẩm phán Phạm Công Hùng tiếp tay quan tham cướp đất dân nghèo?

Dân oan Thủ Thiêm (Danlambao) - Ông Phạm Công Hùng là một thẩm phán thuộc tòa án nhân dân tối cao thành phố Hồ Chí Minh. Là một quan tòa với nhiều quyền lực trong tay, Phạm Công Hùng đã xét xử nhiều vụ án không tuân theo luật pháp, nhưng theo định hướng đồng tiền.

Đơn cử các vụ án hành chính mà thẩm phán Phạm Công Hùng thụ lý xét xử phúc thẩm như:

PHÁT BIỂU DÂN BIỂU ÚC CHRIS HAYES – NHÂN QUYỀN VIỆT NAM 17-6-2013

Ông Chris Hayes (Dân Biểu đảng cầm quyền Lao Động vùng Fowler)

Gần 50 năm trước đây, khi nói về tự do trên các bậc thang của Đài tưởng niệm Lincoln, ông Martin Luther King Jr đã làm thay đổi thế giới khi ông tuyên bố: “Tôi có một giấc mơ”.Tôi đề cập đến ông Martin Luther King bởi vì ông là một ví dụ điển hình của một cá nhân dũng cảm đã khuấy động ý thức trên toàn cầu với tầm nhìn của ông về tự do và hòa hợp. Tôi khám phá một điều là không thể tin được rằng những người như ông ta lại có đủ can đảm để thách thức một chính phủ và các chuẩn mực xã hội, với sự can đảm đứng lên để đấu tranh cho những gì họ tin là đúng. Thông qua những nỗ lực của họ, họ đã thay đổi thế giới và làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.
(hình dân biểu Chris Hayes)

THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP (LẦN 2) của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Hà Nội, rạng sáng ngày 17/6/2013
Kính gửi: -   Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước;
  Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;
-   Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;
-   Các tổ chức trong và ngoài nước.
Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà,
Ở tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội,
Cùng đại gia đình xin gửi tới quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Những buổi truyền hình thời sự nào cũng sặc mùi của đảng

Minh Dân (Danlambao) - Toàn cảnh một buổi VTV1 tối 16-06-2013 là như thế này đây:

QH sẽ thảo luận vì dân để ra luật tránh tình trạng thu hồi đất tràn lan: cảm động quá, càng ngày đảng cộng sản Việt Nam (csvn) càng tốt hơn về trình độ nói phét, hãy vào báo Người cao tuổi, báo chính lề nói như chửi vào cái chính thể nhan nhản này đầy chuyện bất công cướp đất trắng trợn của dân.

TIN NÓNG: CẢ NGÀN NGƯỜI CÙNG GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH


Theo thông tin từ ngày 12-6 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã làm lều để trông coi ruộng cho các gia đình chính sách. Hàng ngày bà con thay phiên nhau túc trực, có lúc đông nhất lên đến hơn 1000 người. Tối nay ngày 15-6 khoảng  200 bà con ở lại túc trực ban đêm. Trong các ngày vừa qua chính quyền địa phương đã huy động rất nhiều công an, thậm chí công an mặc thường phục để dò la tình hình, nhưng đều được bà con phát hiện và cảnh giác. Hàng ngày lần lượt từ chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền và phó chủ tịch phường Trần Văn Thắng lần lượt xuống địa bàn cùng công an để phá lều của bà con nhân dân. Tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được có thể sáng mai chính quyền địa phương huy động một lực lượng công an của tất cả các phường trong thị xã xuống địa bàn để uy hiếp bà con. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tiếp.
PV hiện trường

Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Khẩn: CA bắt giam Đinh Nhật Uy, anh trai Đinh Nguyên Kha

Đinh Nhật Uy cầm biểu ngữ 'Tàu khựa cút khỏi Biển Đông' ủng hộ em trai Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên