Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2012

Lòng yêu nước, chủ nghĩa cá nhân và cách mạng

Nguyễn Văn Thạnh (Danlambao) - Thưa quý bạn hữu. Vậy là chúng ta đã có mốc kỷ niệm 1 năm ngày xuống đường thể hiện lòng yêu nước. Trong những ngày chủ nhật đó, hòa giữa dòng người, giữa đất trời thủ đô văn hiến, hội tụ khí thiêng 4.000 năm của dân tộc, hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam”, ai trong chúng ta cũng cảm nhận dòng máu của cha ông cuộn chảy, lòng đầy tự hào, lâng lâng, một cảm giác sung sướng, hạnh phúc vỡ òa, không thể tả được. Cảm giác như quyện cùng non sông, đất nước, có thể hy sinh, ngã xuống vì đất nước mà không chút hối tiếc. Lòng yêu nước là đây, lòng tự hào dân tộc là đây, nó lâng lâng, cao đẹp, nó vượt qua mọi cái tầm thường của cuộc sống. Những con người xa lạ, tự nhiên thân thiết như anh em một nhà, như người thân ruột thịt.

Bám biển Hoàng Sa, 1 tàu ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt lần thứ 3

Bám biển Hoàng Sa, 1 tàu ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt lần thứ 3

DienDanCTM (Bản tin 08-06-2012)
Tàu rỗng không của ông Đặng Tằm trở về sau khi
bị TQ thu cướp sạch tài sản, phương tiện
tại Hoàng Sa hồi tháng 2-2012 
Tàu cá QNg 90281 TS của ông Đặng Tằm, 39 tuổi, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, lại vừa bị Trung Quốc rượt bắt hôm 6-6 khi đang hành nghề ở trong vùng quần đảo Hoàng Sa vốn được ngư dân Việt Nam coi là ngư trường truyền thống của cha ông từ bấy lâu nay.
Chiều ngày 8-6, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch xã Bình Châu, đã xác nhận với truyền thông sự việc này. Theo ông Hùng, tàu của ông Đặng Tằm ra khơi cách đây gần mười ngày cùng với 10 ngư dân trên tàu, và thông tin tàu này bị phía Trung Quốc bắt là do ngư dân trong xã Bình Châu báo về cho biết.

Phật giáo Việt Nam và chê´độ cộng sản. Video dàn a'p PG 1993 tai Huê'

Lửa Phựt Lên Từ Huế

40,000 Phật Tử Biểu Tình cho Nhân Quyền & Tự Do Tôn Giáo

Quê Mẹ & Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (PTTPGQT)

B.P. 60063
94472 Boissy Saint Leger Cedex (FRANCE)Các báo chính thống Việt Nam không đưa thông tin này: Tàu cá Quảng Ngãi lại bị TQ bắt


Tàu cá Quảng Ngãi lại bị TQ bắt

Những bản tin liên quan đến vụ việc này đã "biến mất" trên các trang báo lề đảng

BBC - Lại có tin một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi với hơn 10 ngư dân bị Trung Quốc bắt khi hoạt động gần Hoàng Sa.

RFA và VOA đưa tin:Nhiều phụ nữ Việt Nam bị đưa sang Malaysia làm mại dâm

Nhiều phụ nữ Việt Nam bị đưa sang Malaysia làm mại dâm

Hòa Ái, phóng viên RFA
2012-06-08
Hiện trạng phụ nữ Việt Nam hành nghề mãi dâm ở nước nước ngoài trong khu vực Đông Nam Á ngày một gia tăng đáng kể.

RFA file
Các cô gái gọi đến làm việc ở các bar trá hình
Mới đây nhất, trong tuần lễ đầu của tháng 6, cảnh sát Malaysia vừa bắt giữ 14 cô gái Việt Nam, trong đó có cả người ở tuổi vị thành niên.

Thư ngỏ của Công ty TNHH thương binh nặng Hòa Bình gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ĐBQH khóa XIII


Báo CCB Việt Nam


Mời xem 113 phường Cát Linh làm nhiệm vụ " Cứu Cụ Hiền Đức "

Đêm mùng 1 tháng 6, lúc 11 giờ 35, khi bà con, người thân của Cụ Hiền Đức phát hiện ra trên tầng 4, trong cửa kính có Cụ Già đang dùng dép đập vào cửa kính kêu cứu thì mấy người  bốc máy gọi điện cho 113 đến.
 15 phút sau họ đến gồm 4 người : hai cảnh sát 113, hai cảnh sát giao thông. Họ được một công an mặc thường phục đứng trong cổng ghé tai hội ý trong 5 phút rồi họ đi ra , bà con giữ lại yêu cầu giải quyết nhưng họ nói không có quyền hạn, đề nghị cử đại diện về phường giải quyết ! nghe hay không thưa bạn đọc ?

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vuiTaDE5nu0 

 Nếu các bạn xem xong thử nghĩ xem cảnh sát 113 trả lời như vậy thì họ chỉ được làm gì khi có các hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức cá nhân bị nhân dân tố cáo : cơ quan truyền thông giam giữ trái phép một cụ già 82 tuổi từ 3 giờ chiều đến 23 giờ 30, công an không biết làm gì ? hay họ cùng nhóm với đám xã hội trong cơ quan truyền thông 4 T kia ?
Hai an ninh, một áo trắng là Thảo của quận Đống đa có mặt suốt từ khi cụ Đức đến 4T.

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

Khỏa thân để giữ đất toàn tập

Khỏa thân để giữ đất (phần I)
2012-06-07
Câu chuyện dân oan lại một lần nữa làm dư luận xôn xao qua hình ảnh trần truồng của hai phụ nữ bị kéo lê trên nền đất.

Photo courtesy of dantri.com
Cảnh lôi kéo bà Lài gây bất bình trong dân chúng
Đó là câu chuyện của hai mẹ con bà Phạm thị Lài cởi quần áo để phản đối đội cưỡng chế đến cướp đất gia đình bà ở quận Cái răng, thành phố Cần Thơ.
Hình ảnh hai người phụ nữ trần truồng bị kéo lê trên nền đất đã gây xôn xao và phẫn nộ trong dư luận. Đó là hai mẹ con bà Phạm thị Lài và cô con gái tên Hồ Nguyên Thủy.

Khởi tố nguyên chủ tịch xã gần 10 năm làm khổ dân.


Khởi tố nguyên chủ tịch xã gần 10 năm làm khổ dân.

   Dân khiếu kiện, tố cáo nguyên chủ tịch xã Nguyễn Văn Hùng.
Hồ Hồng Tuyến.
Tác giả gửi đến DienDanCTM

Năm 2003 có 12 hộ dân xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu (nguyên huyện Nghĩa Đàn) bây giờ thuộc thị xã Thái Hòa, Nghệ An, do thi công đường HCM đi qua phải GPMB, được tái định cư lên phía trên, (cùng xóm) sát đường quốc lộ 48. Tất cả số tiền đền bù các hộ đã giao lại cho chính quyền xã để lấy đất nơi ở mới. Nhưng cũng từ năm 2003, toàn bộ tiền của các hộ chủ tịch xã Nguyễn Văn Hùng chiếm dụng, hồ sơ mua đất cho vào tủ địa chính.

Những người đang phải sống bằng “vốn tự có” và những kẻ sống bằng “vốn ăn cắp” Ai hơn Ai ?

Tựa đề nguyên tác:Bán thân rồi còn gì bán nữa?

Cập nhật: 09:51 GMT - thứ năm, 7 tháng 6, 2012

Sinh hoạt xa hoa lên ngôi: phòng ngủ dát vàng ở Hà Nội
Mấy hôm rồi lình sình chuyện hoa hậu, người mẫu bán dâm giữa lúc nền kinh thế suy thoái, lạm phát cao, doanh nghiệp nhà nước chết ngắc ngoải, đời sống khốn khó, nhất là với người nghèo.

Sau Vinashin, Vinalines, còn 'Vina' nào nữa?

- Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội sáng nay (7/6), không dưới ba lần, các đại biểu nêu câu hỏi sau Vinashin, Vinalines, sẽ còn những Vina nào nữa chịu chung số phận.
Ông Lê Như Tiến: Tham nhũng, hối lộ thường qua con đường "tiểu ngạch" là các quý bà, quý cô, quý cậu, quý người thân trong gia đình
Công tử sinh hư
ĐB Huỳnh Ngọc Đáng (Bình Dương) cho rằng, vừa qua, chúng ta đã phải trả “học phí” quá lớn trong chuyện “làm kinh tế, đổ vỡ, mất cán bộ”.
Nhiều đại biểu dẫn ra thực tế các tổng công ty, DNNN đang làm ăn thất thoát, lãng phí lớn. 
Dẫn lại trường hợp Vinashin, Vinalines vừa qua, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Lê Như Tiến (ĐB Quảng Trị) gọi đó là những “công tử” được Nhà nước nuông chiều, sinh hư. 

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Hàng ngàn công nhân Canon ở Hà Nội đình công

2012-06-07
Hàng ngàn công nhân của nhà máy Canon liên doanh với Nhật Bản tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội đã đình công đòi chủ tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Source kienthuc.net
Các công nhân đã bao vây,chặn lối ra vào Cty đòi tăng lương, giảm giờ làm

Việt Nam siết chặt việc kiểm soát các blogger

2012-06-06
Việc trang blog Nguyễn Xuân Diện bị đóng cửa đột ngột vào đầu tháng 6 đã khiến không ít người quan tâm đến vấn đề thời sự Việt Nam qua trang blog này hết sức bất ngờ.

RFA file
Trang blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện nay chỉ còn dấu chấm hỏi?

Thêm một nhà bất đồng chính kiến bị kết án tù ở Việt Nam


Thanh Phương
Theo báo chí trong nước, trong phiên xử sơ thẩm hôm nay, 06/06/2012, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Thuận vừa tuyên phạt 5 năm tù giam ông Phan Ngọc Tuấn, ngụ tại Phan Rang, với tội danh « truyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam », một tội danh vẫn thường được sử dụng để bỏ tù các nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam.
Theo bản cáo trạng, ông Phan Ngọc Tuấn bị cho là đã đã « móc nối, nhận tiền » của một số tổ chức, cá nhân « phản động » tại nước ngoài để tàng trữ, phát tán các tài liệu có nội dung « vu khống, nói xấu Đảng và Nhà nước ». Ông Phan Ngọc Tuấn còn bị cáo buộc là đã vào khu vực chợ Bến Thành, Sài Gòn, cũng như ra tận Hà Nội, để rải truyền đơn « chống phá Nhà nước ».

Cuối năm nay Đài Loan sẽ đưa tàu thăm dò dầu khí ra khu vực Trường Sa


Thứ năm 07/06/2012 05:38

(GDVN) - Tân Hoa Xã định qua thông tin này và cách đặt vấn đề mang tính chất khích tướng giới chức Đài Loan để họ bắt tay với Bắc Kinh về vấn đề biển Đông - Trường Sa.
Trong khi biển Đông đã trở thành một trong những chủ đề chính của đối thoại an ninh Shangri-La vừa diễn ra tại Singapore từ 1/6 đến 3/6 và Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt, giới truyền thông Bắc Kinh vẫn không ngừng hy vọng muốn bắt tay hợp tác với Đài Loan trên biển Đông.

Mặc dù rất quan tâm tới các chủ đề thảo luận tại đối thoại Shangri-La và mong muốn phát biểu, nhưng ông Vương Cao Thành và học giả Đài Loan không có cơ hội, chỉ có thể trao đổi bên lề, "gặp chui" các phái đoàn khác, đặc biệt là Mỹ

Việt Nam, vốn ODA, 'chuột' và 'sâu'

Cập nhật: 23:00 GMT - thứ ba, 5 tháng 6, 2012
Tiền Đan Mạch
Vụ Đan Mạch ngưng tài trợ cho ba dự án ở Việt Nam đã khiến chính quyền, những người trong cuộc và các nhà bình luận đưa ra các nhận xét khác nhau. 
Các quan chức Việt Nam có vẻ cho rằng Đan Mạch đã 'hiểu lầm' Việt Nam khi cho rằng nhiều tỷ đồng đã thất thoát trong các dự án có vốn viện trợ chính thức (ODA) này.

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

Văn Giang nóng: doanh nghiệp dùng xã hội đen, người dân quyết liệt giữ đất

Vụ cướp đất bằng cái gọi là cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24/4/2012 đã để lại nhiều dư âm, vạch rõ dã tâm chiếm đoạt đất đai, tài sản của nhà cầm quyền cho bọn tư bản đỏ và những hành vi đê tiện, bất minh nơi đây. Đồng thời cũng đã thể hiện rõ ràng tinh thần nhân dân quyết liệt và trường kỳ giữ gìn đất đai, tài sản của mình.

Sài Gòn kỷ niệm một năm ngày xuống đường phản đối Trung Quốc xâm hạilãnh hải Việt NamNO-U Saigon - Tối ngày 5/6/2012, kỷ niệm một năm ngày Sài Gòn và Hà Nội xuống đường phản đối Trung Quốc xâm hại lãnh hải Việt Nam, rất đông các bạn trẻ tập trung ra khu vực công viên 30/04 để "cafe" với nhau

Kỷ niệm 05/06: Mại dâm và yêu nước, bên nào nặng hơn?


Kỷ niệm 05/06: Mại dâm và yêu nước, bên nào nặng hơn?
Vậy nếu mại dâm được coi là một nghề, thì hẳn nhiên phải được thành lập thành hội đoàn hẳn hoi, chẳng hạn bên cạnh Hội nông dân tập thể, hội nghề cá, hội xuất nhập khẩu, hội may mặc v.v… thì sẽ có Hội Mại dâm Việt Nam. Và đương nhiên, Hội mại dâm Việt Nam sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của đảng, trong đó có đảng ủy ngành mại dâm cho đến chi bộ ngành mại dâm và đương nhiên muốn có đảng ủy, đảng bộ, chi bộ ngành mại dâm thì phải có đảng viên mại dâm.

Dân nâng thuyền, dân có thể lật thuyền?

Thanh Quang, phóng viên RFA

2012-06-04
Blogger Nguyễn Thế Thịnh trích dẫn lời Khổng Tử rằng “Dân nâng thuyền, dân có thể lật thuyền? Dân không định lật thuyền nhưng tự mỗi ông trong các ông đã đục một lổ thủng dưới đáy thuyền đang chở chính mình”.

Citizen photo
Người dân tập trung trước UBND xã Phú Túc hôm 17-04-2012, đòi chính quyền thả người bị công an bắt giữ.

Hàng Trung Quốc tràn ngập chợ Ðồng Xuân, Hà Nội

HÀ NỘI (NV) - Chợ Ðồng Xuân là ngôi chợ lớn và lâu đời nhất của thành phố Hà Nội nhưng hiện nay các loại hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc đang tràn ngập ngôi chợ này.


Hàng hóa Made in China tràn ngập chợ. (Hình: Báo Tiền Phong)

Viết cho bác nhân ngày “Cứu nước”! 5 tháng 6

Ánh Việt (Danlambao) - Không biết có phải ngày linh tháng linh hay không mà bác ra đi tìm đường cứu nước ngày 5/6/1911. Tròn 100 năm sau tức ngày 5/6/2011 dân Việt Nam ta lại xuống đường đi biểu tình đòi ông nội Trung Cộng của bác trả lại biển đảo. Lẽ ra cháu chẳng nhớ nổi ngày bác ra đi “cứu nước” vì cháu chả muốn nhớ, nhưng mấy cái băng rôn ngoài đường và cái loa phát thanh mỗi ngày nó không cho phép cháu quên, nên cháu buộc phải nhớ và liên tưởng đến sự trùng hợp này. Sao ngày ấy thuyền bác không khẳm luôn trên Bến Nhà Rồng để hôm nay dân ta đỡ phải bị đạp mặt vì “yêu nước” bác nhỉ ?

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

Dân oan biểu tình khắp nơi.

 Không còn theo lịch nào nữa, không cần phải đông người mới đi biểu tình, dân oan Việt nam đã nhận thức ra quyền lợi của mình, biết mình đang bị dồn vào chân tường nên đã đòi quyền lợi cho mình không cần chờ ai, chờ hội chờ nhóm nào đi cùng.

Kỷ niệm Biểu tình chống TQ ngày 5-6 một năm nhìn lại

Cách đây tròn một năm, vào chủ nhật ngày 5/6 năm ngoái, nhiều người dân tại hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn đã đồng loạt xuống đường biểu tình chống việc TQ gây hấn tại khu vực Biển Đông thuộc chủ quyền VN.

Courtesy NguyenXuanDien
Người dân biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc tại Hà Nội hôm 05/06/2011.
 Gia Minh ghi nhận cảm nghĩ của một vài người tham gia hoạt động đó sau một năm nhìn lại.

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

Hình ảnh bà con nông dân xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội tập trung tại UBND, tổ chức nấu cháo để ăn tại chỗ và nổi trống phản đối cưỡng chế đất

Điện Thoại của Trụ Sở Đảng Ủy - H.Đ.N.D Ủy Ban Nhân Dân Xã Liên Hiệp : (04) 33.648.861

Hôm nay lúc 8h tại trụ sở UBND xã Liên Hiệp(Phúc Thọ, Hà Nội), bà con lại nổi trống nấu cháo...
Bà con nấu cháo để bám trụ và phản đối giống như hôm 26/4/2012 (Xem) ...Khắp xã bà con đang ùn ùn kéo về...

Nguồn : Nguyễn Lân Thắng, Anh Chí & Anhbasam
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10150927378493808.437612.693948807&type=1

Cụ Bà Lê Hiền Đức đăng ảnh do bác sỹ chụp và gửi đến.


Ảnh do bác sỹ chụp và gửi đến.

Một số ảnh do bác sỹ chụp và gửi đến trang tin :