Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2012

Cập nhật: buổi thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông trên toàn giáo phận Vinh (7.7.2012)

(TNCG) - “PHẢN ĐỐI HÀNH VI PHẠM THÁNH VÀ ĐÁNH ĐẬP LINH MỤC, GIÁO DÂN CỦA CHÍNH QUYỀN TẠI CON CUÔNG”

20h42: Tại giáo xứ Quan Lãng, cha xứ và giáo dân đang làm giờ chầu Thánh Thể rất sốt sắng. Số giáo dân tham dự hôm nay đông hơn mọi hôm. Trước lúc bước vào giờ chầu Thánh Thể, cha chánh xứ đã đọc văn thư của TGM gửi UBND tỉnh Nghệ An và phân tích cho toàn thể mọi người nghe và tiếp tục khẳng định nhà cầm quyền đã vi phạm tự do tôn giáo một cách nghiêm trọng. Chính quyền đã xúc phạm nặng nề đến niềm tin tôn giáo. Chưa dừng lại ở đó, chính quyền còn huy động các báo, đài phát thanh – truyền hình liên tục đưa tin xuyên tạc, chụp mũ, vu khống đối với giám mục, các linh mục và giáo dân. Do đó, linh mục Jos. Ngô Văn Hậu lại một lần nữa quả quyết rằng “việc này liên quan đến toàn giáo xứ, giáo hạt và giáo phận”. Vì thế, mọi việc triệu tập, làm việc mà chính quyền yêu cầu thì bắt buộc phải có mặt giáo dân toàn giáo xứ, giáo hạt.

Giờ chầu kết thúc vang vọng trong lời Kinh Hòa Bình, cầu mong sớm xua tan bóng tối của sự ác, sự gian dối và cầu mong cho một nền công lý, hòa bình, hạnh phúc sớm được hiển trị đích thực trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu này.

Một số hình ảnh về thắp nến cầu nguyện.Tại sao họ đi biểu tình?

2012-07-06
Sau nhiều tháng trời im ắng, Hà Nội và tp Hồ Chí Minh tiếp tục có những cuộc biểu tình chống Trung Quốc và nhiều người tham gia đã bị bắt, bị sách nhiễu khi bày tỏ lòng yêu nước của họ.

AFP
Thanh niên, sinh viên xuống đường phản đối TQ lấn chiếm lãnh hải Việt Nam

Tòa giám mục Vinh lên án mạnh mẽ hành động đàn áp tôn giáo tại Nghệ An

Thanh Phương
 
Vừa bị khủng bố, đánh đập, vừa bị vu khống, phân biệt đối xử, đó là những gì linh mục và các giáo dân của Giáo điểm Con Cuông, thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông phải hứng chịu trong nhiều ngày qua, mà đỉnh điểm là ngày Chủ nhật 01/07/2012. Tòa Giám mục Vinh đã mạnh mẽ lên án hành động đàn áp tôn giáo này của chính quyền địa phương.

Theo thông báo của Tòa Giám mục Vinh công bố ngày 04/07/2012, trong những ngày qua, chính quyền đã liên tục cho người đe doạ, ngăn cản, khủng bố linh mục và giáo dân và theo Tòa Giám mục Vinh, sự kiện xảy ra ra ngày Chủ nhật 01/07 vừa qua là cao trào vừa là kết quả « những mưu tính lâu dài, được dàn dựng công phu kỹ lưỡng của các thế lực đen tối ».

Bản lên tiếng của tổ chức: Họp Mặt Dân Chủ

Bản lên tiếng của Họp Mặt Dân Chủ ủng hộ các cuộc biểu tình ôn hòa tuần qua

Là một tập hợp liên quốc gia của nhiều thành phần Dân chủ trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đã sinh hoạt đều đặn từ năm 2002, Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) vừa có Bản lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình của nhân dân trong nước tuần qua, đã long trọng tuyên bố

việc thông qua Luật Biển của Việt Nam do Quốc Hội chấp thuận vào ngày 21/6/2012 với 495 phiếu trên 496 phiếu là một hành động cần thiết để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Điều 1);  

Thêm 3 nhà hoạt động VN sắp bị xử về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước

Ba nhà hoạt động ở Bắc Giang sắp bị xét xử về tội tuyên truyền chống phá nhà nước, theo điều 88 Bộ luật hình sự VN mà giới bảo vệ nhân quyền cho là vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân.

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày 16/7 sẽ mở phiên xử 3 nhà dân chủ tranh đấu đòi quyền lợi đất đai gồm Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa, và Đinh Văn Nhượng.

"NỘI LỰC DÂN TỘC BẮT ĐẦU TỪ MỖI CON NGƯỜI VN

trước khi chảy chung vào DÒNG THÁC DÂN TÔC...(Trần Trung Đạo)
-Cuộc biểu tình ngày 1 tháng 7 vừa qua với sự hiện diện của rất nhiều thành phần, từ thanh niên sinh viên học sinh, nông dân, công nhân đến các bậc bô lão và văn nghệ sĩ. Đó là những dấu hiệu tích cực...
*
-Một khái niệm quen thuộc gần như nghe mỗi ngày là chính nghĩa quốc gia. Trước năm 1975, khi nghe nói đến chính nghĩa quốc gia chúng ta tự động nghĩ đến các thành phần dân tộc đang chiến đấu chống Cộng Sản và về mặt địa lý, phải sống bên bờ phía nam của sông Bến Hải. Ngày nay, nhận thức đó không còn đúng và biên giới đó không còn tồn tại nữa.

12 DÂN BIỂU HOA KỲ GỞI THƯ KÊU GỌI NGOẠI TRƯỞNG CLINTON ÁP LỰC HÀ NỘI THẢ TS NGUYỄN QUỐC QUÂN

Vào ngày 10/7/2012 sắp tới, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton sẽ ghé thăm Việt Nam trong dịp đi tham dự cuộc hội nghị Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ASEAN Regional Forum) tại Nam Vang.

Trước khi bà Ngoại trưởng Clinton đến VN, 12 Dân biểu Hoa Kỳ bao gồm chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Quốc Hội HK, đã gởi thư để kêu gọi bà quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. 


Lá thư đặc biệt nêu lên trường hợp của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Việt bị Hà Nội bắt giam và cáo buộc tội khủng bố vì các tài liệu đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay khi ông về tới sân bay Tân Sơn Nhất hôm 17/4.

Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2012

Một giáo dân bị đánh vỡ xương sọ ở giáo điểm Con Cuông

2012-07-05
Một giáo dân Việt Nam ở giáo điểm Con Cuông thuộc Giáo Phận Vinh, Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, tỉnh Nghệ An , chị Maria Ngô Thị Thanh, bị đánh vỡ xương sọ

Courtesy Chuacuuthe
Công an sắc phục và không sắc phục bao vây toàn bộ khu giáo điểm Con Cuông thuộc Giáo Phận Vinh

LỜI KÊU GỌI CHO NGÀY 8 - 7

Phản đối giặc Tàu xâm lược !

HỠI TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC !

GIẶC TÀU ĐÃ ĐẾN TẬN NHÀ CHÚNG TA RỒI, CHÚNG LẺN VÀO TẬN TỪNG THƯỚC SÔNG TẤC NÚI, VUỐNG BIỂN, THẬM CHÍ TỪNG NGÕ NGÁCH QUÊ HƯƠNG CỦA CHÚNG TA RỒI !
CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ KHI CHÚNG NGANG NGƯỢC COI LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM NHƯ  AO NHÀ CỦA CHÚNG : CHÚNG ĐÂM CHÌM TÀU CÁ, ĐUỔI CẢ TÀU CẢNH SÁT BIỂNVIỆT NAM, MỜI THẦU KHAI THÁC DẦU KHÍ TRÊN LÃNH THỔ CỦA CHÚNG TA ?

XUỐNG ĐƯỜNG !

Bà Bùi Thị Minh Hằng gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ

img
Người phụ nữ được nhiều người biết đến qua các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa-Trường Sa và cũng từng bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm vì các hoạt động này vừa gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ, yêu cầu chính phủ Mỹ có biện pháp thúc đẩy Việt Nam cải thiện tình trạng nhân quyền.

Lòng yêu nước tiếp tục bị bôi bẩn !

  Mùa hè năm ngoái, khi các nhân sỹ trí thức cùng đồng bào xuống đường để phản đối giặc Tàu gây hấn, bành trướng trên biển đông, thay vì phải làm đúng bổn phận của mình là đưa tin một cách trung thực, lan tỏa lòng yêu nước của đồng bào thì ngược lại - HTV1 đã ngang ngược cho làm phóng sự để phỉ báng các nhân sỹ trí thức cùng đồng bào Nam Bắc một cách đê tiện.

Giáo sư Huệ Chi, Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc.

Thông Cáo của Tòa Giám mục GP Vinh về sự việc xảy ra tại giáo điểm Con Cuông

TNCG - Sự kiện tại giáo điểm Con Cuông, một sự kiện kéo dài từ cuối năm 2011 đến nay, với mục tiêu luôn giữ thành tích là một huyện không có công giáo, một huyện không có nhà thờ công giáo, cho nên nhà cầm quyền huyện Con Cuông đã quyết tâm bài trừ, ngăn chặn đạo công giáo tại đây. Vẫn luôn rêu rao rằng chính quyền huyện luôn luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng hoặc không tin ngưỡng, theo hoặc không theo tôn giáo nào, nhưng đó chỉ là những lời nói nhằm mị dân, 

thực tế là khi các linh mục đến đây để làm lễ và rửa tội cho các tân tòng thì bị chính quyền ngăn chặn một cách triệt để, cùng với đó, căn nhà mới mà ông Nguyễn Thế Trận nhường lại cho giáo phận để làm nhà nguyện cho giáo dân và linh mục dâng lễ thì nhà cầm quyền lại không chịu giải quyết, rồi rêu rao rằng đây là điểm sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật. 

Đáng chú ý nhất là ngày 1/7 vừa qua với chủ trương gây ra một cuộc đàn áp đẫm máu, nhà cầm quyền đã huy động một lực lượng lớn bao gồm quân đội, công an, cảnh sát giáo thông, cảnh sát cơ động, côn đồ, bác sĩ, xe cứu thương, cho nghiệp vụ, súng ống, gậy gộc đến để đàn áp giáo dân và đã có đổ máu khi giáo dân tự vệ và bảo vệ linh mục và nhà nguyện. 

Blogger Huỳnh Thục Vy được thả !!!!

Blogger Huỳnh Thục Vy
Công an Quảng Nam và Tam Kỳ không xác nhận họ đã giữ Huỳnh Thục VyBlogger Huỳnh Thục Vy được trả tự do sau hơn một ngày bị bắt giam nhưng có hẹn làm việc với công an vào 6/7.
Thục Vy nói với BBC công an Quảng Nam đã cho ô tô tới công an phường Tân Quy, quận 7 ở thành phố Hồ Chí Minh và đưa cô về Quảng Nam trong đêm qua.
Blogger này nói xe chạy qua đêm và tới Quảng Nam lúc 5h sáng 5/7.

Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012

Tôi "Vượt ngục" để được yêu nước!

Một trong những chia sẻ đắng cay  trong những: CÂU CHUYỆN BIỂU TÌNH (01.07.2012)

  Sài Gòn những ngày gần 1/7/2012, anh chị em và bạn bè bị an ninh canh và theo dõi rất gắt gao. Những nhân vật mà an ninh cho rằng là thành phần “nguy hiểm” đều được gởi giấy mời làm việc vào ngày 01/07 với nhiều lý do khác nhau, thậm chí với lý do là “khai thông cống rãnh” (??). Tôi cũng nhận được giấy mời từ Công an Phường với lý do “Làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc khiếu nại cơ quan chức năng” nhưng lại được mời vào ngày 02/07 chứ không phải 01/07. Tôi nghĩ rằng phía Công an Phường có sự nhầm lẫn gì đó.  


Giấy mời từ Công an Phường với lý do
“Làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc khiếu nại cơ quan chức năng”

NÓNG! 10h25:Nông dân Văn Giang tiếp tục kéo đến bộ TNMT hôm nay

 Sáng nay, 8;30 bà con nông dân Văn giang gần 600 người tiếp tục đến Bộ tài nguyên môi trường để yêu cầu gặp, đối thoại với bộ trưởng.
 Bà con mang nhiều băng rôn khẩu hiệu hơn mọi khi, họ ngồi chật cổng của bộ và ngay dưới chân cầu vượt bộ hành trước cổng cơ quan Bộ.

 Nông dân Văn Giang trước cổng bộ TNMT

Tin khẩn: Huỳnh Thục Vy đã bị công an Quảng Nam vào Sài Gòn bắt đi mất tíchDân Làm Báo - Tin cập nhật lúc 19h00, ngày 04/07/2012: Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, bố của bạn Huỳnh Thục Vy cho biết:  Chiều nay, gia đình đã nhờ luật sư Nguyễn Thanh Lương đến CA Phường Tân Quy, Quận 7 để hỏi tin tức thì được trả lời: Phía CA Phường Tân Quy chỉ làm nhiệm vụ trung chuyển, muốn hỏi tin tức thì ra Quảng Nam để gặp an ninh.

HUỲNH THỤC VY BỊ BẮT  • TỐ CÁO HÀNH VI SÁCH NHIỄU VÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA CÔNG AN PHƯỜNG CÔ GIANG, Q.1, CÔNG AN PHƯỜNG TÂN QUY, Q.7, TPHCM và CÔNG AN TỈNH QUẢNG NAM

Một thai phụ ở Sài Gòn kiện mật vụ VN làm chấn động thai nhi


VRNs (04.07.2012) - Sài Gòn – “tôi đang mang thai kỳ ở tháng thứ 8 sắp đến thời kỳ sanh nở…. Những thành phần đi theo vợ chồng tôi đó là ai và họ có quyền gì và nhân danh ai để ép xe chặn vợ chồng tôi giữa đường. Là một công dân, tại sao chúng tôi lại bị tước quyền tự do đi lại của mình. Hành động của họ đã làm trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý của tôi và con tôi. Nếu mẹ con tôi có chuyện gì ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây?” Đây là một điều được chị Lê Ngọc Hồ Điệp, hiện cư ngụ tại: 280/40 Bùi Hữu Nghĩa P.2, Q. Bình Thạnh, Sài Gòn viết trong đơn tố cáo khiếu nại gởi công an phường nơi chị đang ở.
VRNs nhận thấy công an VN càng ngày càng mất nhân tính trong cách đối xử với các công dân đang phải vất vả làm việc, đóng thuế nuôi họ. Chúng tôi giới thiệu toàn văn Đơn tố cáo này để quý vị được tường.

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP GỬI ĐẾN TOÀN THỂ NHỮNG NGƯỜI CÓ LƯƠNG TÂM TRÊN TOÀN THẾ GIỚITôi tên Bùi Thị Minh Hằng- Tù nhân lương tâm từng bị chính quyền Hà
Nội bắt giam trái pháp luật nhiều lần chỉ vì biểu tình chống xâm lược
Trung Quốc và thể hiện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình công lý
Trong năm 2011, tôi từng cùng đồng bào thủ đô tham gia nhiều cuộc
xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc bắn giết đồng bào ruột thịt
của tôi, cướp bóc tàu thuyền ngư lưới xâm phạm lãnh thổ lãnh hải Tổ
quốc

Nóng - Huyện Văn Giang không dám tiếp dân ! Và chuyện LẠ TẠI VĂN GIANG

Sáng nay, gần 1000  bà con Văn Giang lên huyện theo giấy mời của huyện để họp, giải quyết khiếu nại hành vi cưỡng chế trái pháp luật đất đai của xã Xuân Quan ngày 24 tháng 4.
 Từ 8 giờ sáng, bà con đã kéo nhau đến trụ sở, giấy tờ ủy quyền của gà con cho gần chục người đại diện được xã xác nhận, các hồ sơ tài liệu đầy đủ để sẵn sàng làm việc với huyện. 

 Giấy mời của huyện.

Tàu Bình Định bị đâm chìm ở Trường Sa

Thuyền cá Việt NamCập nhật: 11:59 GMT - thứ ba, 3 tháng 7, 2012
.
Ngư dân Việt Nam đang gặp khó vì căng thẳng ở Biển Đông
Một tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định vừa bị tàu nước ngoài đâm chìm gần Trường Sa, một người sống sót, ba người mất tích.
Ông Nguyễn Văn Tiến, chủ tịch xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, nói với BBC rằng ngư dân sống sót, ông Hồ Dễ (31 tuổi) vừa về tới nhà hôm thứ Hai sau khi được tàu của Đài Loan vớt lên.
Các bài liên quanTàu cá Quảng Ngãi lại bị TQ bắtVN lên án TQ 'đánh đập ngư dân'TQ bác tin 'bắn tàu cá Việt Nam'

Thứ Ba, 3 tháng 7, 2012

Mời ngài Chủ Tịch Nước và Tổng Bí Thư hãy diệt sâu Chúa !HÃY DIỆT SÂU CHÚA!

TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC TOKYO RÚT KHỎI DỰ ÁN ĐIỆN HẠT NHÂN VIỆT NAM

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I. Ảnh: Guardian.

Giặc ngoại xâm ngoài ngõ, giặc nội xâm trong nhà.

 Ngoài hải đảo, biển khơi thì giặc giã đang xâm lấn, trong nước thì các tập đoàn chuột thi nhau đục khoét qua cung cách tiêu tiền thuế của dân một cách vô tội vạ, xây đâu hỏng đấy, còn bưng bít tội lỗi do mình gây ra : 
 Xây bốt gác để canh giữ, không cho báo chí phanh phui, cấm chụp ảnh quay phim sự cố nứt đập, rò rỉ nước thân đập...
 Đó chính là những hành vi dấu diếm sự gian dối, dấu diếm tội lỗi của chủ đầu tư Thủy điện Sông Tranh II, họ dùng tiền thuế của dân để xây dựng công trình thủy điện, kinh doanh bằng vốn của dân nhưng lại gian dối, quản lý yếu kém gây hậu quả nghiêm trọng, nay lại tiếp tục dấu diếm, bưng bít tội lỗi.

ĐÓ CHÍNH LÀ GIẶC NỘI XÂM !


Nhà văn Nguyễn Viện: Chính quyền Việt Nam quá nhu nhược trước Trung Quốc

LTS: Là một nhà văn tự do, từng có những “va chạm” về chính kiến trên tác phẩm cũng như ngoài đời thật với chính quyền, và, đặc biệt, trong cuộc biểu tình ngày 1 tháng 7 năm 2012 này, ông là một trong những người được an ninh “chăm sóc” kỹ lưỡng. Cuộc phỏng vấn của Liêu Thái với nhà văn Nguyễn Viện ngõ hầu tỏ rõ hơn quan điểm của một người biểu tình chống Trung Quốc, một người yêu nước và, hơn hết là nỗi thao thức của một cư dân ở một quốc gia vẫn còn mang nhiều vết dấu nhược tiểu trong cách hành xử đối ngoại cấp vĩ mô...

Tất cả bằng chứng hình ảnh nhà nước CSVN đập phá giáo điểm Con Cuông và đánh đập giáo dân

Giáo điểm Con Cuông liên tục bị nhà cầm quyền sách nhiễu và quấy phá ngày 24/6.2012

XEM VIDEOĐàn áp khốc liệt . "Bệnh cũ tái phát” nơi Giáo Điểm Con Cuông, lại liên tục bị nhà cầm quyền sách nhiễu và quấy phá. 02TH. 7 Giáo điểm Con Cuông liên tục bị nhà cầm quyền sách nhiễu và quấy phá ngày 24/6.2012

KÊU GỌI TẨY CHAY MỜI THẦU DẦU KHÍ CỦA TRUNG QUỐC

Giàn khoan mỏ dầu Bạch Hổ của Việt Nam. Ảnh: PVN. Nguồn: VNE.
* Liên đoàn Luật sư VN phản đối thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” 

Không một “chữ vàng”, không một “cái tốt” với kẻ ăn cướp!

Phóng viên Bauxite Việt Nam

Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

Tiếp tục các hành vi đê hèn và ti tiện của an ninh Sài gòn và Hà nội

Trên diễn đàn Facebook tiếp tục các nick đưa tin về tình trạng an ninh Sài gòn và Hà nội vẫn đang hành xử như lũ côn đồ, coi thường Nhân dân và coi thường pháp luật.
    Chúng tôi sẽ liên tục đăng các tin ngắn lấy từ facebook lên trang này để làm rõ trước công luận, lên án và yêu cầu Bộ công an Việt nam phải có ngay các xử lý tình trạng kiêu binh, vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng như các an ninh địa phương được nêu dưới đây đã và đang làm. Chỉ khi nào có xử lý của lãnh đạo Bộ và đăng trên báo về các hành vi vi hiến này, xử lý các cá nhân vi phạm thì chúng tôi mới dừng tố cáo.

Biểu tình 1-7-2012 – báo quốc doanh “không biết, không nghe, không thấy”(?!)


Vũ Văn (Danlambao) - Xét về thiên chức nghề nghiệp, động thái "không nghe, không thấy" đã là quá tồi tệ, rất đáng hổ thẹn. Phản ánh ngược sự thật, xuyên tạc lòng yêu nước của nhân dân như Đài truyền hình Hà Nội và báo Hà Nội Mới, thực sự là tội ác chống nhân dân, phản đất nước!...

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Tường trình về tình hình biểu tình tại Thừa Thiên Huế

Đài Á châu Tự do phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ 
Liên tiếp trong hai chương trình tối thứ bảy, 30.6, lúc 21 giờ và sáng chủ nhật, 1.7, lúc 6 giờ 30 sáng, Đài Á châu Tự do đã cho phát sóng về Việt Nam cuộc phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

Sau đây là bản văn chép lại cuộc phỏng vấn ấy:

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ - Photo PTTPGQT


Phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ về Lời kêu gọi biểu tình ngày chủ nhật 1.7.2012

Ỷ Lan: Kính bạch Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Hôm qua Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế loan tải Thông bạch của Đức Tăng Thống kêu gọi đồng bào các giới tham gia cuộc biểu tình ngày chủ nhật 1.7 này để phản đối sự xâm lấn của Trung quốc vào lãnh hải Việt Nam. Vì sao phải biểu tình, bạch Đức Tăng Thống?

Đức Tăng Thống: Là bởi vì mình cũng còn có một cái phương tiện nào để bày tỏ cái nguyện vọng cũng như cái tâm tư của người dân đến Nhà nước. Thành ra phải nhờ phương tiện biểu tình. Biểu tình để bày tỏ ý nguyện của mình, cái ý nguyện thiết tha bây giờ là phần nhiều ai cũng thấy, đó là tình trạng mất còn của đất nước, đang lấn chiếm dần dần càng ngày càng tăng thêm.

Công an vây chùa ở Sài Gòn - Huế, chận đứng đoàn biểu tình của Gia Đình PTVN

PTTPGQT
Công an chận đường chư Tăng ở Huế-Photo PTTPGQT
Từ 5 giờ sáng ngày 1.7, hàng trăm công an bao vây Thanh Minh Thiền viện, chùa Giác Hoa ở Saigon, các chùa ở Huế, và chận đứng đoàn biểu của Gia Đình Phật tử Việt Nam  

Tình hình tại Huế

Như dự tính, đoàn biểu tình của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) Thừa thiên Huế sẽ tập trung tại Đài Tưởng niệm Thánh Tử Đạo ở chân cầu Trường Tiền. Nhưng từ tối hôm qua hàng trăm Công an đã bao vây tất cả các chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ngăn cấm không cho bất cứ ai rời khỏi chùa.

RFA: Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc ngày 1/7/2012

2012-07-01
Nhiều người Việt Nam tại hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn hôm nay, 1 tháng 7, có kế hoạch tiến hành cuộc biểu tình để phản đối những hành động gần đây của phía Trung Quốc mà những người biểu tình cho là vi phạm đến chủ quyền lãnh hải của Việt Nam, cũng như vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 mà Trung Quốc là một thành viên.

Photo courtesy of CTV Danlambao
Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội ngày 01/07/2012.
Kế hoạch đó diễn ra thế nào? Gia Minh tường trình trong phần sau.

RFA: Công an ngăn chận biểu tình chống TQ

Hàng trăm người đủ mọi thành phần đã tập trung biểu tình tuần hành ở Hà Nội và Saigon vào sáng ngày hôm nay Chủ nhật 1/7.

Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs
Blogger Huỳnh Thục Vy và các bạn bị công an bắt giữ tại Sài Gòn trong lúc biểu tình chống TQ hôm 1/7/2012.
Theo tin ghi nhận, công an đã cố gắng sớm ngăn chặn nhưng đã không cản được đoàn người yêu nước hướng về Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán ở TP.HCM.

Đài VOA:Người Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc

Hàng trăm người mang biểu ngữ xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 1/7/2012

Trung Quốc có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa

Quân đội Trung Quốc đang nghiên cứu việc thiết lập các cơ quan chỉ huy quân sự tại thành phố mới thành lập ở Biển Đông, Tam Sa
Marianne Brown
Người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc lần đầu tiên từ gần 1 năm nay

Con Cuông - Nghệ An: Huy động CA, quân đội đàn áp đẫm máu giáo dân?* Tin chưa kiểm chứng cho biết, khoảng 20h30 tối nay, đã xuất hiện tiếng nổ dữ dội vang lên tại khu vực Giáo điểm Con Cuông. Có trường hợp giáo dân bị vỡ sọ.

Thừa Thiên biểu tình 1/7/2012Kính quý vị truyền thông,
Tôi vừa nhận được bản tin từ Ban thông tin – Gíao Hội Phật Gíao Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế có kèm hình ảnh xin chuyển đến quý vị mong được phổ biến rộng rãi. Hình đính kèm là Hòa thượng Thích Chí Thắng bị bọn cầm quyền xô đẩy về chùa.
Thân mến
Nguyễn Quang Duy

Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2012

Ông Trần Đại Quang bộ trưởng công an nên xấu hổ với những việc làm này!

 Nhặt nhạnh từ Facebook : trong ngày 1 tháng 7 : 

 Trinh Kim Kim
Vừa đặt chân xuống taxi, trước cổng nhà thờ Đức Bà, 2 người lạ mặt tự xưng là an ninh mặc thường phục tiến đến, tóm tay tôi yêu cầu tôi về đồn làm việc. Tôi phản đối yêu cầu trên và yêu cầu họ xuất trình giấy tờ vì không có lý do gì để họ có quyền giữ tôi cả. Nhưng họ đã không chịu đưa giấy tờ ra và cứ nằng nặc ép tôi, kéo tôi, bắt tôi phải về đồn.

Hình ảnh cuộc biểu tình ngày 1-7-2012 tại Sài Gòn & Hà Nội

An ninh dày đặc khu vực nhà thờ Đức Bà

01.07.2012: Dậy mà đi! Cập nhật thường xuyên


Cập nhật lúc 10h50:

Lúc 10h50: Tin khẩn cấp từ Sài Gòn cho biết, một nhóm Blogger trẻ tại Sài Gòn khi đang đi xe bus đã bị CA lệnh tài xế dừng xe ngay trước khu vực Cây xăng Huệ Thiên 2, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước. Phía CA ngang nhiên nhốt các bạn trẻ trên xe bus để áp giải về trụ sở, có lẽ họ sẽ bị bắt về đồn CA Phường Hiệp Bình Phước. Tổng cộng có 6 người bạn trẻ bị bắt, là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.