Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2011

Chiêu tung lưới bắt quái xế của công an Thanh Hóa được AFP xếp hạng cùng với tin độc "MÁY BAY HẾT XĂNG"

Chiêu tung lưới bắt quái xế của công an Thanh Hóa được AFP xếp vào loại « tin độc » hàng đầu trong năm

Bản tin của hãng thông tấn Pháp AFP ngày 09/12/2011 mang tựa đề « Chuyện khó tin nhưng có thật : Một vòng thế giới những tin độc chiêu », đã nêu ra những tin tức thuộc loại « quái chiêu » hàng đầu trên thế giới năm 2011. Trong số 9 tin nổi bật nhất được AFP trích dẫn, có nêu ra sáng kiến tung lưới để bắt người đua xe của công an Thanh Hóa, Việt Nam.

Với cái tựa « Cú tung lưới », hãng tin Pháp tóm tắt như sau :

Bản lên tiếng của các Hội Quảng Nam - Đà Nẵng hải ngoại về việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khủng bố gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, cựu học sinh Trung Học Trần Cao Vân Tam Kỳ, sinh năm 1963 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, là người cầm bút can đảm dấn thân cho lý tưởng công bằng, tự do, dân chủ. Từ khi còn trong tuổi hai mươi, anh đã viết các truyện ngắn phản ảnh thực trạng của xã hội Việt Nam dưới thời chuyên chính vô sản sau 1975. Năm 1991, vợ anh Huỳnh Ngọc Tuấn qua đời đột ngột, để lại ba người con còn rất nhỏ.

Thủ tướng y tá và Trách nhiệm “trò hề”

Trách nhiệm “trò hề”

Nỗi ám ảnh… thèm cơm

Phan Hồng Giang
-
Hơn 60 năm về trước, khi giãi bày cùng quốc dân đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói những lời còn in sâu vào lòng bao thế hệ người Việt Nam: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành“.

Lỡ tay... cắt mất 2 quả thận của bệnh nhân !

Thứ Bảy, 10/12/2011 00:21

Một quả thận bị bệnh nhưng khi mổ, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cắt luôn cả hai quả thận của bệnh nhân !


Chiều 9-12, Báo Người Lao Động tại Cần Thơ nhận được đơn cầu cứu của anh Nguyễn Thiện Trí (SN 1970, ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) phản ánh việc vợ anh là chị Hứa Cẩm Tú (37 tuổi) đi mổ thận trái tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nhưng bị cắt luôn cả thận phải!


Người có 3 trái thận?

10 năm BTA và những giấc mơ không thành

Nguyễn Đình Lương
(Trưởng đoàn đàm phán 
BTA Việt – Mỹ)
Theo: TVN
-
Sức nặng pháp lý của BTA đã góp phần giúp Việt Nam làm vỡ tảng băng trì trệ của nền kinh tế bao cấp; làm nghiêng đổ những chiếc cột đồng chống đỡ nền kinh tế “xin – cho” không hiệu quả; bẻ gãy chiếc then cài cổng cho gió WTO thổi vào từng phòng họp, hội trường, từng giảng đường, thư viện; tháo tung chiếc hộp pháp lý được sản xuất bằng chất liệu “độc quyền” và “phân biệt đối xử”…

"Người" đi tìm mẹ

 bởi Trinh Kim Kim vào ngày 9 tháng 12 2011 lúc 11:44 sáng

"Người" lầm lũi bước ra từ phủ Bến Thành, gương mặt em khắc lên sự mệt mỏi , ánh mắt em đờ đẫn như vô hồn. Dường như nếu ai đó nhìn thêm chút nữa, sẽ thấy những giọt nước đọng trên khóe mắt em,  có thể trào ra bất chợt . Đằng sau em là mấy viên sai nha, với vẻ mặt hung dữ , họ áp tải  cứ như thể rằng em là tên tội phạm nguy hiểm.

Ông Trương Tấn Sang thăm địa danh nổi tiếng thác Bản Giốc sau khi Việt Nam và Trung Quốc hoàn tất quá trình phân giới cắm mốc, nhượng bộ TQ gây nhiều tranh cãi vào cuối năm 2008. Từ 1 địa danh hoàn toàn thuộc chủ quyền của VN, nay, theo thỏa thuận biên giới đất liền giữa hai nước, thác phụ nằm hoàn toàn trên lãnh thổ VN còn thác chính được hai nước VN và TQ cùng khai thác. Sự chia sẻ thác Bản Giốc được thống nhất như một phần của "gói thương lượng" gồm thác này và bãi Tục Lãm trên tinh thần mà chính phủ VN nói là "hiệp thương hữu nghị thẳng thắn". 1/4 bãi Tục Lãm ở cửa sông Bắc Luân nay thuộc về TQ.

Chủ tịch VN thăm thác Bản Giốc

Ðòi hỏi quá găng, Việt Nam lỡ nhiều dịp bang giao với Mỹ

Cựu đại sứ Việt Nam Lê Văn Bàng thú nhận

HÀ NỘI (NV) - Nhất định buộc Mỹ phải bồi thường chiến tranh rồi mới chịu thiết lập bang giao. Mỹ không chịu. Tới khi muốn quá, nài nỉ xin được bang giao vô điều kiện thì bị lờ đi vì nước Mỹ có những tính toán khác.


Cựu đại sứ Việt Nam tại Hoa Thịnh Ðốn Lê Văn Bàng. (Hình: Tuần Việt Nam)

Theo CPJ, trong năm 2011 trên thế giới có 179 nhà báo bị bỏ tù, đây là con số cao nhất kể từ 15 năm qua, Việt Nam có 9 ký giả đang bị giam giữ. Những người chống đối Bắc Triều Tiên tổ chức biểu tình kêu gọi phá hủy các trại tù chính trị, chấm dứt các hành vi sát nhân ở Bắc Triều Tiên và thúc giục Liên Hiệp Quốc can thiệp. Và cũng hôm nay, chủ tịch đảng cầm quyền tại Hàn Quốc tuyên bố từ chức do đảng của ông đã phải hứng chiụ một loạt thất bại từ vài tuần qua.

Năm 2011 : số lượng các nhà báo trên thế giới bị cầm tù tăng kỷ lục

Tổng giám đốc Ủy ban bảo vệ nhà báo (CPJ) Joel Simon
DR

Giáo sư Cohen, ĐH Luật New York : “Trung Quốc đã phạm phải sai lầm lớn trong vấn đề Biển Đông và cần phải tìm cách tỏ ra là biết điều hơn trước. Tất cả các bên cần phải đưa ra nhượng bộ, và hãy đưa Trung Quốc ra thử xem họ có thực sự tin vào một giải pháp hòa bình hay không.” Và ý nghĩa lời tuyên bố của Hồ Cẩm Ðào khi ra chỉ thị tiếp tục phát triển lực lượng hải quân TQ và chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp xảy ra chiến tranh.

Kêu gọi Việt-Trung đàm phán về Hoàng SaDư luận Việt Nam hết sức quan tâm vấn đề Hoàng Sa

Người phụ nữ yêu nước Bùi Thị Minh Hằng hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ trái pháp luật tại trại tù trá hình, Cơ sở giáo dục Thanh Hà (Phân Khu 3 ), xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

HÃY TRẢ TỰ DO CHO BÙI HẰNG! 

Khách ẩn danh nói...22:58 Ngày 09 tháng 12 năm 2011...

Chúng ta thay phiên gọi vào CSGD Thanh Hà để thăm chị Hằng nhé, số phone là 0211-3832-033

Cơ sở giáo dục Thanh Hà- Nơi giam giữ chị Bùi Minh HằngThứ Sáu, 9 tháng 12, 2011

Trại tù trá hình - cơ sở giáo dục Thanh Hà (tỉnh Vĩnh Phúc).


Dù Bùi Nhân bị an ninh cấm đi tìm mẹ, người phụ nữ yêu nước Bùi Thị Minh Hằng, nhưng vẫn còn những người bạn của họ sẽ tiếp tục cho đến khi nào nhà cầm quyền công bố nơi giam giữ và tội danh của chị.

‎1000 tờ rơi tìm người thân đã được dán khắp nẻo đường ở Sài Gòn.


Những trang Lịch sữ Hào hùng được thế hệ trẻ ghi lại bằng tranh: Nhóm VIET TOON

Nước Đại Việt ta từ trước,. 

Vốn xưng nền văn hiến đã lâu,. 

Nước non ... Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,. 

Song hào kiệt thời nào cũng có.

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO-NGUYỄN TRÃI  (...1380–19/9/1442)Mẹ Âu Cơ bảo vệ lãnh thổ! Y phục dựa theo y phục đồng bào miền núi và vương miện trên trống đồng. Quyền trượng có hoa sen làm đài nâng 2 nhành lúa trĩu hạt bao quanh bản đồ Việt nam - tượng trưng cho dân tộc Việt nam. Tranh vẽ theo lối fantasy và vẽ nhân dịp đồng bào biểu tình chống Trung Cộng tại Sài gòn và Hà nội tháng 5, và 6, 2011

Tôi cũng khẳng định: Nếu những quy định đối với đảng viên làm tôi không thực hiện được tư cách công dân đối với Tổ quốc thì tôi buộc phải chọn tư cách làm người công dân. Tôi không thể vì mình là đảng viên mà khoanh tay để mặc quân cướp nước giày xéo Tổ quốc tôi, lăng nhục đồng bào tôi.

Tôi rất buồn khi nhiều đảng viên, nhất là những đảng viên giữ chức vụ, luôn tìm cách lảng tránh khi đề cập những vấn đề thuộc về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Họ lảng tránh bằng những chữ đôi khi nghe rất “mềm”. Ví dụ: “Đã có Đảng và Nhà nước lo”. (Khổ chưa, chính họ là đảng viên, lại còn đảng nào ở ngoài họ lo cho họ nữa!)

++Tàu cộng: Chánh sách di dân và lấn chiếm biên giới


Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sẳng

Gần đây nhà cầm quyền Hà Nội quyết định miễn chiếu khán nhập cảnh cho khách du lịch người Trung Quốc khi vào Việt Nam. Đây là một quyết định đầy bất trắc cho tương lai dân tộc. Chúng ta hãy nhìn lại những gì Trung Quốc đã làm trong quá khứ với các nước láng giềng của họ trong chánh sách di dân và biên giới.

Chùm ảnh triển lãm Việt Nam thời bao cấp

VnExpress – Trong suốt thời kỳ trước đổi mới 1986, được mặc chiếc áo lông, ăn những hạt gạo không bị mốc và đi xe đạp Trung Quốc là ước mơ của biết bao nhiêu người dân. Tất cả được tái hiện tại Triển lãm Thời bao cấp đang diễn ra ở Bảo tàng Dân tộc học VN.

Cảnh xếp hàng đong gạo tại cửa hàng lương thực
 Một người đàn ông xem và hồi tưởng những ngày ông cũng phải xếp hàng đong gạo.

Ai đem giấu mất vầng trăng?

Tôi đứng bên đây đại dương 

Nhìn bên kia 

Trào nước mắt

Đơn Dương ơi, kiếp sau nhớ về Đất Việt nhé, đừng quên!

Posted on by danlambao 


Nguyễn Quang Lập - Chào nhé Đơn Dương! Thôi kiếp này không sống được ở nơi đây thì hẹn nhau kiếp sau vậy. Đơn Dương ơi, kiếp sau nhớ về Đất Việt nhé, đừng quên! Kiếp sau Đất việt mình không khốn khổ như thế này đâu, chắc chắn là như vậy...

Đạo văn đồng nghiệp làm luận án tiến sỹTP - Một giảng viên của Đại học Đồng Nai, người vừa bảo vệ thành công luận án tiến sỹ ít ngày đã bị đồng nghiệp, một giảng viên cùng tổ Âm nhạc (Khoa Thể dục- Nhạc- Họa) tố “mượn” hàng chục trang tư liệu trong sách đã xuất bản của anh để làm luận án mà không xin phép, trích nguồn.

Cuốn sách “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy âm nhạc ở trường cao đẳng sư phạm” của tác giả Lê Minh Phước
Cuốn sách “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy âm nhạc ở trường cao đẳng sư phạm” của tác giả Lê Minh Phước.

Trung Quốc sắp cho giàn khoan khổng lồ hoạt động tại Biển Đông . Và thái độ của Anh, một đồng minh chiến lược của Hoa Kỳ và cường quốc hàng hải về hồ sơ tranh chấp biển Đông.

Trung Quốc sắp cho giàn khoan khổng lồ hoạt động tại Biển Đông

 

Một dàn khoan dầu trên biển của CNOOC tại vịnh Bột Hải.

Reuters

Trọng Nghĩa

 

Tháng Năm vừa qua, Trung Quốc đã khánh thành giàn khoan nước sâu đầu tiên của Tập đoàn Dầu hỏa Ngoài khơi Trung Quốc, tên tắt tiếng Anh là CNOOC. Vào lúc ấy, Bắc Kinh cho biết là giàn khoan khổng lồ này sẽ được đưa vào hoạt động tại Biển Đông ngay từ tháng Bảy. Từ đó đến nay, kế hoạch bị chậm trễ, nhưng sắp được xúc tiến trong một vài tuần lễ tới.

 

Chuyện chưa kể ngày 27 tháng 11 - Thư gửi con trai

Posted on by Dân Làm Báo


Một người bạn gửi cho tôi lá thư này. Tôi đã xin phép được đăng lên đây, để mọi người cùng đọc và chia sẻ


Con trai yêu quý!


Người Buôn Gió: Về quê nghèo ở ẩn rồi

Tác giả/Nhân vật: Người Buôn Gió
 
Tối nay ra thị trấn mua ít đồ, tranh thủ vào mạng đưa cái ảnh ở quê. Tình hình là giờ rèn luyện cải tạo trước. Chuẩn bị đối phó với lệnh tập trung cải tạo giống chị Bùi Minh Hằng.


Thứ Năm, 8 tháng 12, 2011

Không Lên Tiếng?

Đầu tiên họ tìm cớ bắt Điếu Cày
và tôi không lên tiếng vì tôi không phải là blogger.

Rồi họ bắt Nguyễn Xuân Nghĩa
và tôi không lên tiếng vì tôi đâu phải nhà văn.

Rồi họ bắt Đoàn Huy Chương
và tôi không lên tiếng vì tôi đâu có hoạt động công đoàn

Kế đến họ bắt Phạm Thanh Nghiên
và tôi không lên tiếng vì tôi đâu có biểu tình chống TQ.

Rồi họ bắt MS Dương Kim Khải
và tôi không lên tiếng vì tôi đâu dính dáng gì đến Tin Lành.

Ho xoay qua bắt Vi Đức Hồi
và tôi không lên tiếng vì tôi đâu phải cựu đảng viên chống đảng.

Giờ thì họ bắt các thanh niên công giáo Vinh
và tôi cũng không lên tiếng vì tôi đâu phải dân Vinh có đạo.

Đến lúc họ đến bắt tôi
thì không còn ai để lên tiếng cho tôi cả.

PHẢI LÊN TIẾNG !

(Nguồn cảm hứng: Mục Sư Martin Niemoller, sống dưới chế độ Cộng Sản Đông Đức) - Tác giả Hồng Thuận.

Dân biểu HK vừa đệ trình quốc hội nghị quyết yêu cầu Việt Nam tôn trọng các quyền căn bản của con người. Trong đó bà cũng lên án những hành động đàn áp liên tục và ngày một tồi tệ tại Việt Nam, và yêu cầu Hà Nội hãy thả hết các tù nhân chính trị, bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động, văn sĩ, bloggers đã bị bắt giữ hoặc kết án.

DB Loretta Sanchez đệ nạp Nghị quyết Nhân quyền Việt Nam


Dân biểu Loretta Sanchez của Hoa Kỳ vừa đệ trình quốc hội Mỹ nghị quyết 484 yêu cầu Việt Nam tôn trọng các quyền căn bản của con người, đồng thời chấm dứt sự lạm dụng bộ luật hình sự về an ninh quốc gia.


RFA
Dân biểu Loretta Sanchez, nhân vật đấu tranh mạnh mẽ cho nhân quyền VN, trong một lần gặp gỡ với RFA.

Nợ dưới chuẩn của các ngân hàng đã lên 4 tỷ USD

Minh họa 

Mạnh Bôn
-
Một trong những biện pháp tái cơ cấu NHTM là thực hiện mua bán-sát nhập. Muốn làm được việc này thì minh bạch, trung thực trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, nợ nần là yếu tố then chốt. Tái cấu trúc ngân hàng thương mại (MHTM) là một trong 3 trụ cột trong công cuộc tái cấu trúc nền kinh tế. Nhưng tái cấu trúc NHTM được bắt đầu từ đâu? Tái cấu trúc như thế nào để không diễn ra tình trạng “bình mới rượu cũ”? Lộ trình tái cấu trúc ra sao?… là những câu hỏi được các chuyên gia tài chính đặt ra tại Hội thảo Tái cấu trúc hệ thống NHTM, công ty bảo hiểm và công ty chứng khoán vừa được Học viện Tài chính tổ chức.

Trên thực tế, hệ thống ngân hàng Việt Nam bắt đầu thực hiện tái cấu trúc từ năm 1997 bằng việc tách quản lý nhà nước và về ngân hàng ra khỏi chức năng kinh doanh ngân hàng.

Tác dụng của những cuộc biểu tình “chống Trung Quốc”


Nguyễn Thiện Nhân
-
“Đã có dấu hiệu tích cực từ trong nước đến quốc tế, nếu không có nhiều cuộc biểu tình nổ ra, liệu Đảng và chính phủ có khẩn trương? Thành quả không tự dưng mà có, tất cả đều phải do mồ hôi nước mắt của những người đấu tranh khởi tạo mà nên” – Nguyễn Thiện Nhân

Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình

Trach Văn Đuỳnh
T/g gửi cho TTHN

-
(TTHN) - Chúng tôi nhận được bài viết của tác giả Trạch Văn Đuỳnh gửi tới, do không có điều kiện để kiểm chứng, chúng tôi xin đăng nguyên văn để rộng đường dư luận. Trang TTHN không chịu trách nhiệmvề tính chính xác về những thông tin này.

Họ Trả Lời Y Chang Nhau

Có 1 điều tôi nhận ra thế này,sau khi tranh luận với nhiều người khác quan điểm chính trị thì....Nếu bạn ở trong Nước và viết bài so sánh giữa Nước ta và Nước ngoài,họ sẽ nói bạn là ''Ếch Ngồi Đáy Giếng'' và ko biết gì,còn nếu bạn ở Nước ngoài và nói những điều tương tự họ sẽ bảo bạn ăn cơm ''Ngoại bang'' và quay về chống phá Tổ quốc.

Blogger Huỳnh Thục Vy trả lời phỏng vấn RFA.

http://www.youtube.com/watch?v=-UXmM1YoVB0Từ nhiều năm nay, chưa bao giờ nhân vật số một tại Nga là ông Vladimir Putin lại bị công khai thách thức đến như vậy. Phong trào chống bầu cử gian lận tại Nga vẫn không chùng bước dù bị đàn áp không thương tiếc . Vào hôm nay, 07/12/2011, những lời kêu gọi xuống đường vẫn tiếp tục được đưa ra, và được cả ngàn người hưởng ứng.

Xã hội công dân Nga vùng lên thách thức quyền lực của Putin

"Một nước Nga không có Putin", khẩu hiệu đấu tranh của người biểu tình 25/11/2011 (REUTERS)

Giới thiệu một số hình ảnh về ĐTTBG, đoạn đi qua tỉnh Sơn La và Quảng Ninh và những bất ổn. Phía bên kia biên giới, những cái đầu bành trướng vẫn đang suy tính - nghiền ngẫm tìm cách chiếm đất và bao năm nay, với biên giới, chưa có khái niệm "thời bình".

BẤT ỔN TỪ BÊN KIA ĐƯỜNG TUẦN TRA BIÊN GIỚI?..

*
Phía Trung Quốc đổ đất đá, lấn suối phân chia, sát biên giới Móng Cái

Người sử dụng mạng internet của Trung Quốc quan tâm khá nhiều tới hoạt động của Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng. Họ 'để ý' việc VN học lái tàu ngầm

Một người bình luận: "Trung Quốc phải tái chiếm Việt Nam. Nga luôn luôn có nghị trình riêng của mình, và những ai ca ngợi Nga đã vô hình trung gây hại cho Trung Quốc". 

Người khác cho rằng "loại bỏ Việt Nam sẽ cải thiện vị thế chiến lược của Trung Quốc".

+++++

TQ 'để ý' việc VN học lái tàu ngầm

Tin khẩn : CA bắt giữ con trai chị Bùi Hằng & bạn bè vì phát thông báo “Tìm mẹ”


Cập nhật - 12:30 sáng ngày 8 tháng 12: bạn Trần Hoài Bảo đã về lại nhà bình an. Hiện tại  em Bùi Trung Nhân (con trai chị Bùi Hằng) vẫn đang bị giam giữ trái phép tại trụ sở công an phường Bến Thành.

Huỳnh Thục Vy : Tự bản thân mình, tôi hiểu rằng hoa Dân chủ tự do sẽ không thể nở trong cánh đồng hận thù và hẹp hòi.

Xin hãy cám ơn, hổ trợ, và nguyện cầu mọi an lành cho gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, những người từ Tam Kỳ trong lòng quê hương Việt Nam, những người anh hùng đã nói những gì tối cần cho đại cuộc xây dựng trong một nước Việt Nam thật sự độc lập, thật sự tự do, và thật sự hạnh phúc.

ĐẠI HỌA CHO VIỆT NAM VÀ CẢ NHÂN LOẠI.


TRUNG CỘNG : KHÁT ĐẤT, KHÁT DẦU, KHÁT NƯỚC, KHÁT MÁU…

Giáo xứ Thái Hà và khát khao Công lý

Bs. Phạm Hồng Sơn


Hà Nội chắc chắn sẽ chẳng có những không gian xanh quí hiếm giữa lòng Thủ đô như Vườn hoa Hàng Trống và Vườn hoa 1-6 như hiện nay nếu không có những đêm dài thắp nến trong mưa gió, giá rét, nếu không có những ngày tù, những giọt mồ hôi và hơn cả mồ hôi của hàng ngàn người Công giáo vào những năm 2007, 2008 tại phố Nhà Chung và Thái Hà. 


Nếu bạn lỡ bấm vào một tập tin hoặc đường dẫn và nghi mình đang bị nhiễm mã độc thì phải làm gì sau đó??

Mẹo vặt trong tuần


Ban Biên Tập No Firewall
2011/12/06Nếu bạn lỡ bấm vào một tập tin hoặc đường dẫn và nghi mình đang bị nhiễm mã độc, tắt ngay internet! Vì kẻ gian thường lấy dữ liệu từ máy bạn qua đường truyền internet.  Scan máy hoặc tham khảo với người quen xem có bị nhiễm không, trước khi mở internet trở lại.

Trực tuyến: Tai nạn nghiêm trọng tại Nghệ An


(Nguoiduatin.vn) - Phóng viên Nguoiduatin.vn đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 10 người chết và 4 người bị thương ở Con Cuông (Nghệ An). Tại thời điểm này lái xe đã bỏ trốn.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 4h30 sáng nay (7/12), chiếc xe ben chở gỗ lậu đang đi từ trên núi cao Pù Uột, thuộc địa bàn xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông (Nghệ An) xuống lưng chừng núi thì bị lật ngửa, gây vụ tai nạn thương tâm làm 10 người chết, 4 người bị thương nặng. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, PV Nguoiduatin đã có mặt tại hiện trường để tường thuật vụ việc.

Dinh Độc Lập - Hồ Con Rùa

Tác Giả: Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông

KTS Ngô Viết Thụ đã kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật kiến trúc hiện đại với kiến trúc truyền thống Phương Ðông.

Huyền thoại Dinh Độc Lập - Hồ Con Rùa
by Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông on Sunday, May 8, 2011 at 9:05am

DINH ĐỘC LẬP

Image
Hội trường Thống Nhất (tên gọi trước đây dinh Độc Lập, dinh Thống Nhất hay dinh Norodom) là một địa danh lịch sử của Sài Gòn

Thiếu tiền, có doanh nghiệp phải trả lương bằng… bánh

Khó khăn đã khiến nhiều doanh nghiệp không xoay xở được tiền trả lương cho nhân viên và đành phải trả nợ lương cho nhân viên bằng chính sản phẩm họ sản xuất ra.

Lao động thì ngậm ngùi nhận hàng mà không biết phải xử lý như thế nào.
Nhận lương bằng một … núi bánh
Sau ba tháng bị chủ nợ lương cả công nhân và cấp quản lý, anh Ninh Xuân Tr. quyết định thôi việc tại công ty T.P.M chuyên sản xuất bánh tại Hà Nội. Là nhân viên phụ trách bán hàng của toàn thị trường miền Bắc, thu nhập của anh Tr. là gần 20 triệu mỗi tháng, như vậy khoản lương và thưởng công ty còn nợ anh hơn 50 triệu đồng. Ngay khi thanh lý hợp đồng với công ty mới đây, anh Tr. sững sờ khi công ty tuyên bố trả nợ lương cho anh và những lao động khác của công ty bằng… bánh.

CSGT csVN: “Ê mày, không nộp tiền thì nghỉ chạy xe đi”


Chỉ trong 3 giờ đồng hồ, nhóm cướp CSGT đã chặn xe và nhận tiền hàng trăm lượt xe từ miền Tây lên và ngược lại. Quy trình thu nhận hối lộ trắng trợn giữa ban ngày với hàng chục triệu đồng cho mỗi ca trực của nhóm cướp CSGT csVN. Nhiều tài xế bức xúc gọi đến báo tố cáo việc hằng ngày họ buộc phải chung chi từ 100.000 đến 500.000 đồng cho mỗi lượt xe khi qua các chốt trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn từ trạm thu phí phía TP.HCM đến đầu đường Nguyễn Văn Linh). Qua xác minh, việc này được thực hiện bởi một số CSGT Trạm 4 (Trạm An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM)

Thứ Tư, 7 tháng 12, 2011

Bát phở bạc triệu và câu chuyện người Việt Nam ăn chơi nhất thế giới


Theo: skyscrapercity.com

Bát phở tiền triệu, bữa ăn sáng 10 triệu.

Nhiều người giàu lên một cách nhanh chóng, dễ dàng bằng những cách không bình thường, không minh bạch. Vì kiếm tiền quá dễ nên họ tiêu xài phung phí, chỉ quen dùng hàng hiệu, trong khi đó, những đồng ngoại tệ của ta được chắt chiu từ xuất khẩu gạo, cà phê, thuỷ sản… lại đang phải dùng để chi trả cho những món hàng hạng sang đó.


Hồ Cẩm Ðào ra lệnh Hải Quân chuẩn bị chiến đấu

 
BẮC KINH (AFP) - Chủ tịch nhà nước Cộng Sản Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào (Hu Jintao) hôm Thứ Ba ra lệnh cho hải quân nước này phải chuẩn bị cho trường hợp xảy ra chiến tranh và nhanh chóng hoàn tất các nỗ lực canh tân hải quân để “bảo đảm hòa bình thế giới.”

Chủ Tịch Hồ Cẩm Ðào tại APEC 2011 ở Hawaii. Ông vừa kêu gọi Hải Quân Trung Quốc phải chuẩn bị chiến đấu. (Hình: Kent Nishimura- Pool/Getty Images)

Bị kết án tù về tội lên tiếng chống bất công, tham nhũng

Bị kết án tù về tội lên tiếng chống bất công, tham nhũng, sau thời gian thọ án, nhà thơ Trần Đức Thạch được trả tự do hồi tháng 8, 2011, nhưng vẫn tiếp tục bị quản chế tại một huyện miền núi, không được phép mọi sự đi lại.

Các nhà tài trợ quốc tế hôm qua lên tiếng thúc giục Việt Nam xúc tiến nỗ lực tái cơ cấu kinh tế; đồng thời cảnh báo là phải cải thiện nhân quyền,nếu không, sẽ phương hại đến thành quả kinh tế.

Triều đình ghi công


Vũ Đông Hà (danlambao) - Chiếu chỉ: thăng hàm cho các Thái đồng chí Nguyễn Chí Vịnh, Ngô Xuân Lịch, Trần Đại Quang từ Thái trung tướng lên Thái thượng tướng. Tuỳ theo nhu cầu riêng của thuộc quốc cũng như tình hình phe nhóm, lời lỗ nội bộ, chia chác lợi nhuận, phân phối ban bệ, mua quan bán tước, sắp xếp chỗ ngồi, đánh bóng lẫn nhau... các đồng chí có thể thêm vào danh sách thăng hàm cho những đồng chí Thái thú khác cũng có ít nhiều công trạng với Thiên triều tương tự như 3 đồng chí này...

THƠ TRẦN MẠNH HẢO - TRẢ NÓN CHO TRĂNGTrả nón cho trăng


Thơ Trần Mạnh Hảo

Hãy cùng chia sẽ quan tâm của bạn với gia đình Huỳnh Thục Vy

 Bất cứ ai cũng lên án quyết định xử phạt tùy tiện sai luật pháp, lạm dụng công quyền của chính quyền UBND Quảng Nam khi xử phạt gia đình Huỳnh Thục Vy 270 triệu chỉ vì những bài viết đưa lên mạng mà không căn cứ vào luật định nào về mạng internet không cho phép. 

Quyết định xử phạt hành chánh đưa ra ngày 2/12/2012, trong khi đó Báo Thanh Niên đã đăng trước đó gần 2 tuần, cụ thể vào ngày 22/11/2011 đưa tin “Phạt 260 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.
http://www.ttxva.org/phat-gia-dinh-huynh-thuc-vy-260-trieu-dong-vi-pham-linh-vuc-cong-nghe-thong-tin/

Cẩn thận với nữ trang Tàu mác Ý

Không chỉ nữ trang Trung Quốc trở thành "made in Italy” mà nhiều sản phẩm nữ trang trong nước cũng nghiễm nhiên được gắn mác hàng ngoại.


Mỹ, Nhật, Ấn Độ dàn thế trận liên hoàn chống Trung Quốc

Xét về vị trí địa lý, Trung Quốc bị “án ngữ” ở ba hướng: phía Bắc là Nga, phía Tây là Ấn Độ, phía Đông là Nhật Bản, nên để đi ra bên ngoài, gia tăng ảnh hưởng trong khu vực cũng như trên thế giới thì Đông Nam Á chính là “cửa ngõ”, là vùng đệm chiến lược đối với Bắc Kinh. 

 Tàu chiến Mỹ Nhật...

Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và những vi phạm của nhà nước Việt Nam

Nguyễn Vũ

Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền là văn kiện Quốc Tế về các quyền cơ bản của con người được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 10 tháng 12 năm 1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp. Bản Tuyên ngôn đã được dịch ra ít nhất 375 ngôn ngữ khác nhau và là tuyên ngôn nhân quyền đầu tiên trên thế giới.

Bản tuyên ngôn bao gồm 30 điều đã được xây dựng trong các thỏa ước quốc tế, thỏa ước nhân quyền, hiến pháp và luật pháp quốc gia, trong đó hai điều đầu tiên của Tuyên ngôn khẳng định rằng: “tất cả mọi người, không phân biệt, sinh ra đều tự do, bình đẳng về phẩm giá và các quyền và nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản của sự bình đẳng, không phân biệt trong việc hưởng các quyền và tự do cơ bản” (1).

Đến năm 1966 có thêm hai công ước quốc tế về quyền con người là Công Ứớc Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (2) và Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (3) được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua. Cả hai công ước này có hiệu lực kể từ năm 1976.

Các nước cấp viện kêu gọi Việt Nam tăng tốc cải cách kinh tế

Hình: REUTERS 


Tại hội nghị nhóm tham vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam diễn ra ở Hà Nội hôm nay, các bên cấp viện cho Việt Nam kêu gọi nước này tăng tốc các nỗ lực nhằm tái cấu trúc nền kinh tế.

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2011

Người Nga xuống đường phản đối Putin

Hàng nghìn người đã xuống đường biểut tình
Hàng nghìn người Nga xuống đường ở thủ đô Moscow, hò reo 'Đả đảo Putin', trong khi các quan sát viên quốc tế nói cuộc bầu cử Hạ viện Nga đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Có tin đã xảy ra một số cuộc đụng độ và cảnh sát Nga cho hay đã bắt hơn 300 người biểu tình.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nói việc bầu cử đã bị vi phạm nhằm mang lợi cho đảng Nước Nga Thống nhất của Thủ tướng Vladimir Putin.

OSLO: BUỔI THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO NHÂN QUYỀN, TỰ DO TẠI VIỆT NAMPhạm Sĩ Việt - DienDanCTM

Trong thời gian qua tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam (CSVN) đối với các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đặc biệt với các tôn giáo, điển hình sự kiện đàn áp giáo xứ Thái Hà, cùng giáo xứ Mỹ Lộc, giáo xứ thuộc giáo phận Vinh - nhà thờ Con Cuông, gây xô xát làm cho một số giáo dân bị thương và bị bắt.

2020: Hơn 80% dân ... hài lòng với giáo dục, y tế

- Một trong các mục tiêu cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 10 năm tới là sẽ có trên 80% người dân hài lòng về dịch vụ y tế, giáo dục công. Đại biểu dự diễn đàn Quan hệ đối tác CCHC sẽ thảo luận làm thế nào để đạt được mục tiêu trên.  

Diễn đàn năm nay với chủ đề “Hướng tới tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ công” sẽ diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội, do Bộ Nội vụ phối hợp với UNDP tổ chức.

Đại diện các bộ, ngành sẽ trình bày nhiều tham luận phân tích chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 cũng như đề xuất nhiều phương án cụ thể về cung cấp dịch vụ công trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế...

Hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt

TT - Doanh nghiệp có vốn nước ngoài nhập hàng Trung Quốc sau đó gắn mác hàng Việt để xuất khẩu nhằm tránh rào cản thương mại và hưởng ưu đãi thuế từ nước nhập khẩu, đang gây thiệt hại cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.


Lô hàng của Công ty Tianhua giả mạo xuất xứ Việt Nam (ảnh lớn). Hàng xuất xứ Trung Quốc sau đó được thay đổi nhãn mác Việt Nam (ảnh nhỏ) - Ảnh: CTV

Putin sẽ giúp Nga mạnh như ... Liên Xô


Tháng 12 của 20 năm trước, Liên Xô giải thể. Tháng 12 của 20 năm sau, nước Nga bước vào kỳ bầu cử Hạ viện và chuẩn bị cho cuộc đua vào Điện Kremlin trong năm sau.

Giữa lúc Chính phủ Obama cố gắng “tái khởi động” quan hệ với Nga; gần đây, ông Dmitry Rogozin - đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - lớn tiếng tuyên bố sẽ cắt đứt tuyến đường bổ sung Mỹ vận chuyển vật tư đến Afghanistan. Điều này khiến người ta không khỏi nhận ra rằng: thái độ chống Mỹ ăn sâu bám rễ vào đất nước Nga và Nga vẫn đang ngày càng xa lánh phương Tây.

Sự thật về tu viện DCCT Hà Nội và bệnh viện Đống Đa

Đăng Bởi admin Lúc

Sự thật về tu viện DCCT Hà Nội và bệnh viện Đống Đa

VRNs (05.12.2011) – Sài Gòn – Những nội dung dưới đây là sự thật về việc nhà cầm quyền mượn Tu viện DCCT Hà Nội và âm mưu cướp vĩnh viễn của nhà cầm quyền hiện nay: