Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

Phiên tòa xét xử những người yêu nước: Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ

CTV Danlambao - Sáng ngày 12/02/2015, phiên tòa xét xử ba công dân yêu nước Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ đã diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai - địa chỉ số 40 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quang Vinh, Tp Biên Hòa.

Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Bất chấp khó khăn, ‘tôi muốn đến phiên tòa để đồng hành với’ 3 nhà bất đồng chính kiến

VRNs (11.02.2015) – Sài Gòn – Bất chấp khả năng lớn có thể không được tham dự phiên tòa, nhiều người từ phía Bắc đã lặn lội vào Nam để ‘đồng hành’ với nhà bất đồng chính kiến Lê Thị Phương Anh cùng hai người khác trong phiên sơ thẩm công khai diễn ra vào sáng mai 12/2. Theo thông tin từ gia đình bà Phương Anh, phiên sơ thẩm xử bà cùng Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ, với cáo buộc “lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức” theo điều 258 Bộ luật Hình sự (BLHS) sẽ diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Bà Lê Thị Phương Anh trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội năm 2014 - ảnh: Nguyễn lân Thắng
Bà Lê Thị Phương Anh trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội năm 2014 – ảnh: Nguyễn Lân Thắng

Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Hội Anh Em Dân Chủ - Brotherhood for Democracy Tuyên Bố Về việc tòa án tỉnh Đồng Nai xét xử ba người yêu nước ngày 12-2-2015


Ngày 12-2-2015, tòa án tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra xét xử anh Đỗ Nam Trung, chị Lê Thị Phương Anh, anh Phạm Minh Vũ theo điều 258 Bộ luật Hình sự. Bản kết luật điều tra của cơ quan an ninh và cáo trạng của Viện KS tỉnh Đồng Nai cho thấy ba bạn trẻ nói trên chỉ thực hiện quyền công dân của họ đã được Hiến pháp Việt Nam năm 2013 ghi nhận. 

Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Lời kêu gọi dư luận quan tâm theo dõi phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung vào ngày 12.2 ở Đồng Nai

Lê Anh Hùng (Danlambao) - ...Cho dù có thể Phương Anh không có cơ hội để nói lên sự thật trước một tòa án của nhà cầm quyền cộng sản, nhưng việc dư luận quan tâm theo dõi phiên tòa cũng không kém phần ý nghĩa. Bất luận thế nào, Phương Anh cũng là một nhân chứng đặc biệt trong giai đoạn có tính quyết định hiện nay của đất nước. Vì vậy, tôi kêu gọi công luận trong và ngoài nước, kể cả các tổ chức nhân quyền quốc tế, lên tiếng bảo vệ Phương Anh và quan tâm theo dõi phiên tòa sắp tới đây ở Đồng Nai...

Thư Dân biểu liên bang Bernie Ripoll tại Úc gởi lãnh đạo Việt Nam

Kính gửi: Ngài Trương Tấn Sang
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
Số 1 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình
Hà Nội, Việt Nam
Ngày 9 tháng 2 năm 2015
Thưa Ngài Chủ tịch nước,
Tôi viết thư này cho ngài để đề cập đến vụ việc Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh và Đỗ Nam Trung đang bị tạm giam ở Đồng Nai vì cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” từ ngày 15.5.2014.
Tôi, cũng như thân nhân và bạn bè của ba tù nhân nói trên, muốn thấy họ được phóng thích ngay lập tức vì các vụ bắt bớ này là trái pháp luật:

Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Đảng viên Cộng sản bị cấm nhập tịch Mỹ?Câu hỏi số 10 trong mẫu đơn N-400

BBC Vietnamese:“Quý vị có bao giờ từng là thành viên hay có bất kỳ mối liên hệ (trực tiếp hay gián tiếp) với a) đảng cộng sản, b) bất kỳ đảng độc tài nào khác, và c) Một tổ chức khủng bố?”

Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Không thể quy kết ai đó vào tội hiếp dâm khi anh ta chỉ tàng trữ đồ hiếp dâm-Nguyễn Tường Thụy

(VNTB) - Cáo trạng của Viện Kiểm sát tỉnh Đồng Nai do phó Viện trưởng Nguyễn Thị Trang Hoàng ký, truy tố ba bạn trẻ Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ, Đỗ Nam Trung về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”
 
Lê Thị Phương Anh - trong lần tưởng nhớ sự kiện 1979.

Blogger Huỳnh Công Thuận: 'Tôi không vào trụ sở CA để tự tử'

Huỳnh Công Thuận - ...Tôi vẫn biết rằng một khi quyết định công khai tố cáo những việc áp bức bất công này thì sự an nguy kể cả tính mạng của tôi bị đe dọa, họ có thể ra tay hãm hại, vu khống chụp mũ bắt cóc tôi bất cứ lúc nào. Tôi chấp nhận mọi nguy hiểm, nhưng tôi tin vào việc làm của mình, tôi tin vào lẽ phải, tin vào công lý và sự thật, cái giá mà tôi phải trả nếu có chỉ là bản thân tôi đổi lại là những kẻ thủ ác sẽ bị đưa ra ánh sáng, để các thế hệ mai sau sẽ không bao giờ còn phải sống dưới bất kỳ hình thức áp bức bất công phi lý nào...

Nguyễn Quang Duy-Về Tính Chính Danh Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Nhân 85 năm thành lập đảng Cộng sản Việt Nam, Diễn Đàn BBC đã trao đổi với ông Vũ Minh Giang, một nhà sử học tại Đại học Quốc gia Hà Nội và từng là thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương của Đảng, về tính chính danh của đảng này.

Giành Lại Độc Lập Hay Cướp Chính Quyền
Ông Vũ Minh Giang lập luận: “Bởi vì Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời trong bối cảnh đất nước mất chủ quyền. Chính Đảng đã lãnh đạo dân tộc giành lại độc lập.”
Sau khi Nhật đảo chánh Pháp, ngày 11-3-1945 Vua Bảo Đại đã Tuyên Bố Độc Lập cho Việt Nam, bãi bỏ mọi hiệp ước đã ký với Pháp:“Chiếu tình hình thế giới nói chung, và tình hình Á châu nói riêng, chính phủ Việt Nam long trọng công khai tuyên bố, kể từ ngày hôm nay, hiệp ước bảo hộ ký với nước Pháp được bãi bỏ, và đất nước thu hồi chủ quyền độc lập quốc gia…”