Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Giáo sư Tương Lai: Lãnh đạo Việt Nam quá quỳ lụy Trung Quốc

Giáo sư Tương LaiGiáo sư Tương Lai

Công an tiếp tục chặn đường hành hung blogger Nguyễn Hoàng Vi

Tranh vẽ Nguyễn Hoàng Vi của họa sĩ Trần Thúc Lân (Quỹ Tù Nhân Lương Tâm)

Danlambao - Khuya ngày 7/8/2013, blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng bạn cô, anh Phạm Lê Vương Các đã bị 5 công an chặn đường hành hung dã man tại khu vực đường Tô Ký, Quận 12. 

Được biết, 5 tên công an này đều là những kẻ đã theo dõi, bám sắt gắt gao Hoàng Vi và gia đình trong suốt nhiều ngày nay. Trong số này, có một tên đi xe mang biển số 51V2 1009.

‘Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Vân Nam’: Tâm thức nhược tiểu và mưu đồ bán nước

Bảng Đỏ (Danlambao) - Tờ báo VietNamPlus của TTXVN đưa tin: Chiều 4/6/2013, Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Văn Ninh đã sang Côn Minh để gặp Tỉnh trưởng Vân Nam Lý Ký Hằng, Mục đích chuyến đi được nói là để "Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam".

“Cửa quan thì cửa quyền!”

“Cửa quan”

Sáng nay (7/6/2013), các linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tiếp tục cuộc hành trình đi tìm công lý.

Tại Trụ sở Thanh tra Chính phủ - địa chỉ Lô D29, Khu Đô thị mới, Yên Hòa, Cầu Giấy – vừa trông thấy các linh mục xuống xe, một nhân viên bảo vệ lập tức xông tới quát nạt, lớn tiếng yêu cầu các linh mục, tu sĩ dời khỏi trụ sở.
Sau khi nghe các linh mục ôn tồn giải thích cán bộ nhân viên phải lịch sự, tôn trọng và có trách nhiệm hướng dẫn dân, thì một nhân viên bảo vệ khác ngăn nhân viên kia lại và hướng dẫn các linh mục tới Văn phòng Tiếp dân của Thanh tra Chính phủ, số 1, Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, vì –như người này nói, tại Hà Đông, Thanh tra Chính phủ “có một Cục nó nằm ở đó”?

Thông điệp của Đại sứ EU tại Việt Nam, Franz Jessen

Người dịch Nguyễn Thành (Danlambao) - Ngày 31-5-2013, Đại sứ EU tại Việt Nam, ông Franz Jessen, bày tỏ mối quan ngại của ông về các vụ bắt giữ và kết án gần đây đối với một số nhà hoạt động, blogger và sinh viên, với mức án tù từ 2-13 năm, kèm theo nhiều năm quản chế tại gia, vì những hành vi liên quan đến việc thực thi quyền tự do ngôn luận.

Trần Huỳnh Duy Thức bị biệt giam trong 10 ngày

Trần Văn Huỳnh (Danlambao) - Chủ nhật ngày 26/5/2013, gia đình tôi đến trại giam Xuân Lộc thăm Thức như định kỳ hàng tháng. Nhưng lên đến nơi, các quản trại cho biết gia đình không thể gặp Thức và hẹn 10 ngày sau mà không nói lý do, ngày hôm đó phải ra về.

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Hèn quan đi sứ!

Nguyên Anh (Danlambao) - Truyền thông trong nước đưa tin nhược tướng Nguyễn Chí Vịnh sau hội nghị Shangri-La có chuyến công du thiên triều Trung Quốc và trình làng cho 90 triệu người dân trong nước thấy khuôn mặt của ngài ngầu như là… trái bầu trước sự hồ hởi, hân hoan của bọn giặc cướp nước!

J.B Nguyễn Hữu Vinh-Biểu tình yêu nước: Cảm nghiệm về sự bất chính và tàn bạo - Kỳ 3

000_Hkg8650241-305.jpg
Người dân biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội hôm Chủ nhật 02/06/2013.
AFP

Cuộc vây bắt và đấu tranh

Một đám công an ập vào phòng, đứng phía trước là những người mặc sắc phục, phía sau là đám không sắc phục và những nhân viên an ninh. Máy quay tua tủa chĩa vào chúng tôi như đang chuẩn bị chứng kiến cuộc chọi trâu. Chúng tôi có hơn 20 người, chỉ có mấy thanh niên, còn toàn ông già và phụ nữ, cả con nhỏ. Những người biểu tình mệt mỏi sau những trận trấn áp, căng thẳng khi đưa về trại đang ngồi nghỉ ngơi phải đứng dậy tất cả.

Tướng Vịnh sang Tàu, mang quà chầu Bắc Kinh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sắp đi Trung Quốc?

Bảng Đỏ (Danlambao) - Hôm 5/6/2013, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng đoàn quan chức cao cấp bộ quốc phòng Việt Nam đã sang Trung Quốc tham dự cuộc ‘Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc’. Buổi ‘đối thoại’ diễn ra sau đúng 3 ngày xảy ra sự kiện nhà cầm quyền CSVN đàn áp man rợ cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược của nhân dân yêu nước (2/6/2013).

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

GOOGLE CẢNH CÁO NGƯỜI SỬ DỤNG EMAIL TẠI VIỆT NAM BỊ TIN TẶC DO NHÀ NƯỚC HỖ TRỢ XÂM NHẬP

(06/05/2013 04:08 PM) (Xem: 232)
Tin Hà Nội - Một sự kiện đã làm cho nhà nước Cộng sản Việt Nam hết sức mất mặt, khi một số những người sử dụng email tại Việt Nam đã nhận được tin nhắn của công ty Google, cảnh báo về tình trạng nhà nước cho tin tặc xâm nhập vào hộp thư hoặc máy tính của họ
Tin cho biết trong những ngày vừa qua, những người sử dụng dịch vụ email do Google cung cấp tại Việt Nam, đã liên tục nhận được cảnh báo từ Google với nội dung như sau: Cảnh báo, Chúng tôi tin những tin tặc được chính quyền hỗ trợ đang cố gắng xâm nhập hộp thư hoặc máy tính của bạn.

HAI DÂN BIỂU ED ROYCE VÀ CHRISTOPHER SMITH HỨA SẼ QUAN TÂM ĐẾN TRƯỜNG HỢP CỦA HAI EM PHƯƠNG UYÊN VÀ NGUYÊN KHA

Tin Hoa Thịnh Đốn - Nhạc sĩ Trúc Hồ đang có mặt tại Hoa Thịnh Đốn cho biết anh đã tiếp xúc với hai Dân biểu Ed Royce và Christopher Smith để yêu cầu can thiệp về trường hợp của hai sinh viên trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, và hai ông đã hứa đưa việc này vào cuộc điều trần diễn ra ngày hôm nay tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Hai vị Dân biểu cũng tuyên bố sẽ làm mọi cách để đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC tức danh sách những quốc gia bị quan tâm về vấn đề tự do tôn giáo. Hình ảnh của buổi điều trần được phóng viên SB-TN DC ghi lại như sau:


http://sbtn.net/

Làm rõ lỹ lịch những kẻ làm tay sai cho giặc Tàu.Vì sao luật sư Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực?

Trại giam số 5 nằm ở tỉnh Thanh Hóa, nơi luật sư bất đồng chính kiến Cù Huy Hà Vũ bị giam giữ.
Trại giam số 5 nằm ở tỉnh Thanh Hóa, nơi luật sư bất đồng chính kiến Cù Huy Hà Vũ bị giam giữ.

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Ai tiếp tay cho bác sỹ Trung Quốc hành nghề chui?-Lỗi trước tiên thuộc về cơ quan cấp phép

Vừa qua, thanh tra sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện tại phòng khám Hiệp Hòa (đường Trường Sơn, quận Tân Bình, TP. HCM), nhiều bác sỹ người Trung Quốc đang khám bệnh chui, không có chứng chỉ hành nghề, không xuất trình được bằng cấp...

Dư luận đặt câu hỏi, ai đã tiếp tay cho họ? Để tìm hiểu vấn đề trên, PV báo điện tửNgười đưa tin đã có cuộc trao đổi với PGS - TS Mai Văn Viện -  khoa Phẫu thuật lồng ngực, bệnh viện Quân y 103 Hà Đông - Hà Nội.
PGS- TS Mai Văn Viện.

DN Trung Quốc liên tục ép giá, hủy hợp đồng mua gạo VN

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, Trung Quốc đứng đầu danh sách trong việc ép giá, hủy hợp đồng xuất khẩu gạo Việt Nam. Hơn 64% số hợp đồng xuất khẩu gạo bị hủy từ Trung Quốc từ đầu năm đến nay.

J.B Nguyễn Hữu Vinh-Biểu tình yêu nước: Cảm nghiệm về sự bất chính và tàn bạo - Kỳ 2

Chiếc xe chở chúng tôi có khoảng 9 -10 người và hai công an, ba bốn thanh niên bặm trợn không có quân trang, quân phục hoặc bất cứ phù hiệu gì để chứng tỏ đang làm việc công. Chúng tôi kịch liệt phản đối việc bắt bớ ngay từ khi lên xe. Mấy thanh niên này ngăn cản chúng tôi kể cả việc mở cửa cho thoáng. Chỉ vì họ sợ người trên xe hô hào chống Trung Cộng tiếp. Thực ra họ lo hơi xa, Đại sứ quán Trung Cộng không gần đó lắm, còn những người Tàu nhan nhản đi lại ở Hà Nội thì không mấy ai biết tiếng Việt. Hai viên mặc áo công an chạy đi chạy lại trấn an. Nhưng tất cả mọi người đều phản đối, nhiều tiếng hô vang: “Phản đối bắt người yêu nước, phản đối bắt cóc”… mấy thanh niên hốt hoảng đóng cửa, dòng người dưới đường nghe tiếng kêu ngước nhìn càng nhiều thì mấy thanh niên càng hoảng.

SOS:Thư kêu cứu khẩn cấp của gia đình tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ

Ls Nguyễn Thị Dương Hà (Danlambao) - "...Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn tố cáo khẩn cấp đến các vị lãnh đạo, các cơ quan cao nhất của đảng và Nhà nước, đề nghị trả tự do và trước mắt có chủ trương cải thiện tình trạng giam giữ Ts Cù Huy Hà Vũ. Nhưng cho đến nay, vẫn không có hồi âm nào. 

Xin hãy hiệp thông với gia đình chúng tôi trong tình trạng này mà lên tiếng bằng lương tâm mình và khả năng có thể của quý vị nhằm cứu lấy Ts Cù Huy Hà Vũ..." - Ls. Nguyễn Thị Dương Hà

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Đảng cộng sản là gì mà sao các em ghét thế?

Căn phòng toàn mầu xanh cứt ngựa
cùng mầu xám
chỉ có hai chiếc áo mang 
mầu trắng
ngây thơ
dõng dạc
mở hai trái tim tinh khôi

"tôi... yêu nước*
tôi... yêu dân tộc tôi**
tôi chỉ chống đảng cộng sản** (của Việt Nam)"

Phương Uyên và Nguyên Kha kháng cáo nhưng không xin giảm án-Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên

Hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên (T) và Đinh Nguyên Kha
Hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên (T) và Đinh Nguyên Kha
Hai tuần sau khi bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù giam và 6 năm quản chế, Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha kháng cáo. Hai sinh viên Việt Nam khẳng định biểu lộ tinh thần yêu nước qua hành động tố cáo « Trung Quốc xâm lăng Việt Nam ». Tuy nhiên cả hai đều quyết định « không xin giảm án tù » mà tòa án tỉnh Long An trong phiên xử ngắn ngủi ngày 16/05/2013 vừa qua đã trừng phạt hai sinh viên này.

Phong trào Con đường Việt Nam lên tiếng về vụ công an Hà Nội trấn áp người biểu tình

Con đường Việt Nam - Theo tin tức từ mạng internet, sáng ngày 2.6.2013, một số công dân đã tiến hành tuần hành phản đối hành vi gây hấn, xâm phạm lãnh thổ, tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống, thuộc chủ quyền nước Việt Nam.

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Công an trấn dẹp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc

antichina-06022013-622
Nhiều người Việt Nam tập trung biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội sáng Chủ nhật 02-06-2013.
Photo coutery Tiểu Blog
Hưởng ứng lời kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông, sáng Chủ nhật 02/06/2013, nhiều người Việt Nam đã tập trung tuần hành mang theo các biểu ngữ chống Trung Quốc.

Biểu tình chống Trung Quốc, hàng chục người bị bắt giữ tại Hà Nội

Công an mặc thường phục bắt các anh Tuan Do (thứ ba từ trái sang) và Trương Ba Không (thứ hai từ phải sang) trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội ngày 02/06/2013.
Công an mặc thường phục bắt các anh Tuan Do (thứ ba từ trái sang) và Trương Ba Không (thứ hai từ phải sang) trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội ngày 02/06/2013.
REUTERS/Peter Ng

Biểu tình chống xâm lược là yêu nước

Hiền Sỹ (Danlambao) - Trong thời gian gần đây, Trung cộng đang gia tăng cường độ ở Biển Đông nhằm thể hiện sức mạnh bành trướng của mình trong cuộc họp Shangri-La, Singapore. Lẽ ra phải phản đối quyết liệt và đưa sự việc tòa án quốc tế thì chính quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục chọn giải pháp yên lặng. Ngoài ra họ tiếp tục cho bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh lặp đi lặp lại những lời mà nhân dân Việt Nam đã nghe đến nhàm tai “Chúng ta phải giữ vững lập trường ngoại giao vì hòa bình, ổn định”