Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam báo cáo tình trạng vi phạm Nhân Quyền 2014

5.PNNQ | Cập nhật 27/12/2014
Dưới đây là bản báo cáo các trường hợp vi phạm Nhân quyền chống lại phụ nữ, đặc biệt là các nhà hoạt động nữ trong năm 2014, do hội PNNQVN tổng hợp.Theo bà Trần Thị Nga, Ban Điều hành Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, trong năm 2014 có gần 30 vụ vi phạm Nhân quyền của nhà cấm quyền cộng sản Việt Nam. Cụ thể như sau:

Tháng 2:

  1. An ninh TP. Hải Phòng phá đám tang của bà Nguyễn Thị Lợi – thân mẫu của Tù nhân lương tâm (TNLT) Phạm Thanh Nghiên:
Ngày 26/02, trong đám tang của bà Lợi, chính quyền đã ngăn chặn những người bạn của cô Nghiên, công khai tháo dỡ những rải Ruy băng trên vòng hoa của những tổ chức Xã Hội Dân Sự khi họ đến viếng và ngăn cấm không cho bà được chôn cất theo truyền thống. Gia đình đành phải đưa bà đi Hỏa Táng.

Mọi người ơi! Hãy cùng lên tiếng đòi công lý cho Nguyễn Văn Chưởng, và cho những người vô tội đang bị oan khuất!


Liberty Melinh
Chiều 28/12 tại vườn hoa Lý Thái Tổ:
+ Một khách du lịch Nhật:
- Có chuyện gì vậy?
- Chúng tôi đòi công lý cho một chàng trai bị kết án tử hình một cách ko minh bạch, và chỉ vài hôm nữa là câu ấy bị thi hành án.
- Vậy gia đình đã kiện lên cấp trên chưa?
- Đã giám đốc thẩm nhưng họ vẫn kết y án.
- Hi vọng chàng trai ấy được minh oan!

Nguyễn Văn Chưởng bị tòa án VN kết án tử hình trái pháp luật

Ts Cù Huy Hà Vũ VOA
Cũng như bất cứ chế độ độc tài nào, chính quyền cộng sản Việt Nam tồn tại dựa trên đàn áp các quyền con người. Điều này có nghĩa oan, sai mà chính quyền gây ra cho người dân là chuyện đương nhiên, kể sao cho xiết. Vấn đề ở chỗ những người có lương tri không thể chỉ bằng lòng với việc lên án sự tàn bạo của chế độ cộng sản mà cần phải ra tay đẩy lùi để đi tới triệt tiêu nó, mỗi người theo cách của mình. Chỉ còn một tuần nữa thôi, khi cả thế giới hồ hởi đón Giáng Sinh và Năm mới 2015 trong đầm ấm của gia đình xum họp thì ông Nguyễn Trường Chinh và bà Nguyễn Thị Bích - bố mẹ của tử tù Nguyễn Văn Chưởng - rất có thể sẽ buốt giá giữa lòng Hà Nội mà đón nhận hung tin vì họ đã được các cơ quan tư pháp báo là Chưởng sẽ bị hành quyết vào cuối tháng 12 này, cho dù họ đã gào oan cho đứa con của họ bằng máu của mình trong đơn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho dù phản đối bản án tử hình này đã dậy sóng từ trong nước ra ngoài nước...

Vụ án Hồ Duy Hải - cháu phó chủ tich nước Trương Mỹ Hoa là hung thủ ?

TIN NÓNG: Vì sao vụ án Hồ Duy Hải ở Long An: thêm một trận thua của truyền thông (Huỳnh Bá Hải)

…Khi đụng đến bức tường cấm của Bộ Chính trị thì 100 hay 1000 tờ báo hay cho dù có 1 vạn người như Luật sư Trần Văn Tạo cũng sẽ thất bại chứ xá gì một gia đình liệt sĩ như bà Nguyễn Thị Loan mẹ tử tù Hồ Duy Hải…

" Tôi bị đánh đập dữ quá nên ký nhận tội, tôi bị oan cán bộ ơi"- Hồ Duy Hải


Chuyện trong trại giam cùng Hồ Duy Hải.

Tôi ở chung trại tạm giam với Hồ Duy Hải hơn 4 tháng trong năm 2013. Tôi gặp Hải ít nhất 4 lần vào những dịp thăm nuôi định kỳ khoảng tháng 8 đến 10. 

Vào ngày thăm nuôi, cán bộ trại giam đến phòng dẫn người tù ra dãy đường chính của trại giam để xếp hàng chờ đợi đến lượt thăm. Trong lần thăm nuôi đầu tiên, tôi thấy 3 cán bộ áp tải một người tù bị cùm chân, cùm tay bằng xích bước đi lê lết. Tướng tá người tù to cao, tóc sát da đầu, mặc bộ áo đấu bóng đá. Tôi thắc mắc không biết là ai và bị tội gì? Bạn tù gần đó cho biết là tử tù Hải Cầu Voi, giết người trong bưu điện. .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu

Bạn đọc Danlambao - Ngày 26/12/2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung Cộng, ông Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày.

Tại buổi tiếp xúc với nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung Cộng, ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng "tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính" trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua.

Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

BIÊN BẢN PHIÊN TÒA HÌNH SỰ SƠ THẨM vụ án Tử hình Nguyễn Văn Chưởng

Mời mọi người đọc để biết những tình tiết mâu thẫn và như trò chơi của trẻ con khi Tòa an Hải Phòng chỉ dựa trên các lời khai và bản cung lúc khai thế này lúc khai thế kia của các bị can và nhân chứng trong khi không hề có bất cứ bằng chứng khoa học  cụ thể nào chứng minh Nguyễn Văn Chưởng,  Đỗ Văn Hoàng phạm tội giết người, cướp của vậy mà họ vẫn có thể tuyên Tử hình Nguyễn Văn Chưởng
Tại tòa Chưởng, Đoàn và Hoàng và nhân chứng Tuất đều khai là bị tra tấn, ép cung.
Căn cứ khoa học về vụ án thì hoàn toàn mâu thuẫn chứng minh đây là một vụ án hoàn toàn bị dàn dựng lên không ăn khớp với nhau:

Bà Bùi Hằng 'tuyệt thực suốt hai tuần'

Phiên tòa bà Bùi Hằng
Bà Bùi Hằng (đầu tiên, phải sang) đã tuyệt thực để phản đối việc bị y án sơ thẩm 3 năm tù, theo gia đình.

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

NHÌN CHÂN DUNG QUYỀN LỰC-Hoàng Dũng


Hôm nay, cư dân mạng lại được nô nức chia sẻ và ngấu nghiến những thông tin về tình trạng của ông Nguyễn Bá Thanh từ blog Chân Dung Quyền Lực chia sẻ, quảng cáo và gửi tới các trang lề trái.

Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc và hai căn biệt thự tại Mỹ

Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng bầu đoàn thê tử trong chuyến công cán bằng tiền nhà nước đến xứ sở tự do kết hợp thăm hai căn biệt thự của gia đình

Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Quân đội của Đảng hay của Nhân dân?

Một cảnh trong vở 'Lời thề thứ chín' của tác giả Lưu Quang Vũ
Nhà thơ - kịch tác gia Lưu Quang Vũ đã mất do tai nạn không lâu sau khi hoàn thành vở kịch “Lời thề thứ chín”. “Lời thề thứ chín” ở đây là một trong mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, có nội dung:

Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Tọa kháng đòi Công lý cho Nguyễn Văn Chưởng-Thúy Nga Hà Nam


Hôm nay ngày 21/12/2014 là ngày thứ 5 ông bà Nguyễn Trường Chinh ngồi tọa kháng đòi Công lý cho con là Nguyễn Văn Chưởng người chỉ còn vài ngày nữa sẽ bị TỬ HÌNH trong vụ án có quá nhiều oan sai

Kinh Hòa Bình cho Dân Việt-Phạm Thanh Nghiên


Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Xin hãy coi Video clip này như là tấm lòng, sự biết ơn của tôi trong mùa Giáng Sinh 2014 để gửi đến những Tù nhân lương tâm, Tù nhân chính trị- Tôn giáo đã, đang bị giam cầm trong ngục tù cộng sản. Cũng là món quà nhỏ tôi tặng cho những người cùng chung khát vọng: Khát vọng Tự do và Dân chủ cho Việt Nam. Xin nguyện cầu một Giáng Sinh an lành, năm mới may mắn đến với người dân Việt Nam!

Nóng: Những người dân ở Hà Nội biểu tình bên cạnh gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng

Tin nóng ngày 21/12/2014 từ Vườn Hoa Lý Thái Tổ Hà Nội

Một số người dân ở Hà Nội biểu tình bên cạnh gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng, đã Kháng tọa qua ngày thứ 5

Anh sắp phải thi hành án tử trong một vụ oán đầy rẫy điểm 'mờ'.


theo FB Bach Hong Quyen

RFA: Những đòn trấn áp “thầm lặng” của chính quyền Việt Nam

1511265_10152906787839571_728064690218454701_n.jpg
Anh Lý Quang Sơn
 Citizen photo

Phạt tù 7 tiểu thương vì tội chống đối, gây rối và Tin liên quan

Ngày 19.12, TAND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử sơ thẩm 7 bị cáo là tiểu thương chợ Hải Hà cũ (huyện Hải Hà) về hành vi chống đối và gây rối trật tự nơi công cộng.

Theo cáo trạng, ngày 17.6.2013, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định về việc khu chợ Trung tâm Hải Hà (chợ cũ) được bố trí làm quảng trường công viên cây xanh. Chính vì vậy, chính quyền Hải Hà chủ trương chuyển đổi các tiểu thương sang chợ Trung tâm mới.
Chính quyền huyện Hải Hà sau đó liên tục tổ chức nhiều cuộc đối thoại nhưng các tiểu thương không đồng tình chuyển sang chợ mới bởi việc buôn bán ở chợ cũ đang ổn định; chợ mới có giá thuê kiốt quá cao... Trong khi chưa tìm được tiếng nói chung thì khoảng 19 giờ ngày 25.10.2013 chợ Hải Hà bốc cháy, thiêu rụi 150 kiốt ngoài trời với ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Tiểu thương bị dẫn giải sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc.