Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2014

HÃY CÙNG KÝ VÀO BẢN KIẾN NGHỊ NÀY ĐỂ CỨU NGƯ DÂN VIỆT


HÃY CÙNG KÝ VÀO BẢN KIẾN NGHỊ NÀY : «Pétitions Citoyennes d’Avaaz» (Kiến nghị công dân Avaaz), dưới tiêu đề «Bảo vệ ngư dân miền Trung Việt trước sự gây hấn quân sự của Trung Quốc. Nói không với chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh!».

https://secure.avaaz.org/fr/petition/Proteger_les_pecheurs_du_centre_du_Vietnam_contre_les_agressions_militaires_chinoisesNon_a_lexpansionnisme_de_Pekin/?fbdm

Mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh tham gia điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ

ĐĂNG NGÀY: 10.01.2014 


Tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh HạnhVRNs (10.2014) – Sài Gòn – Bà Ngọc Minh, mẹ của tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh cho biết: “Cuộc điều trần về vấn đề tù nhân lương tâm trên thế giới, gồm có bốn nhân chứng trên các quốc gia tham gia điều trần, bao gồm Trung Quốc, Nga và Việt Nam sẽ diễn ra tại Quốc hội Hoa kỳ vào ngày 16 tháng 01.2014 sắp tới. Trong cuộc điều trần này, Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lastos đã mời bà Minh ra điều trần.”

Kẻ sống sót trong trận Hải chiến Hoàng Sa

Nhóm Hành Khất (Danlambao) - Đây là một câu chuyện hiếm hoi, có thật của một quân nhân Hải quân Việt Nam Cộng hòa thoát hiểm và kể lại trên mạng Hải quân. Xin chia sẻ cùng bạn đọc, gọi là tưởng nhớ đến những người quên mình vì đất nước Việt Nam, nhưng bị ruồng bỏ trong lịch sử đảng nơi mà rồi đây sẽ được ghi đậm dòng chữ “đảng Cộng sản Hà Nội thông đồng thừa nhận Hoàng Sa là của Trung Cộng vì âm mưu của Bắc Việt muốn thôn tính miền Nam Việt Nam Cộng hòa.”

Nhà báo tự do Đặng Chí Hùng (tác giả loạt bài Những sự thật cần phải biết) được công nhận quy chế tị nạn

Nhận thức nguy cơ đang tiếp diễn về việc trục xuất, UNHCR đang tìm cách tái định cư khẩn cấp ông Phạm Mạnh Hùng sang một nước thứ ba.”

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị công an Hà Nội đánh gãy xương ức

Huỳnh Thục Vy (Danlambao) - Cuối tháng 12 vừa qua, ba tôi - ông Huỳnh Ngọc Tuấn đi Hà Nội thăm các bằng hữu cùng chí hướng.

Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

BBC: Dân khiếu nại, chặn xe bộ trưởng

Người phản đối trên cao tốc Nội Bài - Lào CaiNgười phản đối ngăn chặn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Gần 100 Công an bao vây chùa Long Quang ở Huế - trụ sở của Viện Hóa Đạo GHPGVNTN

Sách nhiễu và khủng bố chư Tăng và Phật tử tại Huế không cho làm Lễ Hiệp kỵ chư Lịch đại Tổ sư ngày 10.1.2014

PARIS, ngày 8.1.2014 (PTTPGQT) - Như một trận giặc bố ráp thuở xa xưa, Công an Thừa Thiên - Huế đang giăng mạng lưới tóm gọn tất cả chư Tăng Ni và Phật tử, bắt đi làm việc, thẩm cung, đe dọa, cấm đoán không được đến chùa Long Quang ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Huế, dự lễ Hiệp kỵ chư Lịch đại Tổ sư. Đây là truyền thống Hiệp kỵ (giỗ tổ) để nhớ ơn Lịch đại Tổ sư trao truyền Chánh pháp hơn 2000 năm trên đất Việt, chư Tiền bối hữu công vun bồi và xây dựng Giáo hội Phật giáo thời cận và hiện đại, cũng như chư thánh tử đạo đã đổ máu xương cho Phật giáo trường tồn.

Tòa tuyên án, khởi tố tội danh 'cố ý lộ bí mật' liên quan đến tướng Ngọ

Bảng Đỏ (Danlambao) - Chiều ngày 8/1/2014, sau hai ngày xét xử, tòa án Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ trốn truy nã của cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng. Phần tuyên đọc bản án được bắt đầu chậm hơn 20 phút so với dự kiến, an ninh phòng xử được thắt chặt nghiêm ngặt.

Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Ngư dân Việt cần có Biển để sống, TQ lại ngang ngược cấm đánh bắt cá trong vùng tranh chấp


(Ảnh Radio CTM)

Thêm một hành động ngang ngược của Trung Cộng nhắm vào ngư dân Việt Nam. Lệnh "cấm đánh cá" trong khu vực chiếm đến hai phần ba Biển Đông của tỉnh Hải Nam có hiệu lực kể từ 1/1/14. Nếu vi phạm có thể bị phạt số tiền lên đến 82,600 USD và trong một số trường hợp, tàu đánh cá và ngư dân còn có thể bị tịch thu và bắt giữ.

Đến nay, vẫn chưa thấy phía nhà cầm quyền Việt Nam có phản ứng gì. Ngư dân sẽ phải sống ra sao trong những ngày tháng tới đây?

TRUNG QUỐC CẤM TÀU CÁ "NƯỚC NGOÀI" Ở BIỂN ĐÔNG

Bá Thanh: "Muốn làm nhanh những vụ án tham nhũng, nhưng làm chưa xong vụ này đã lại phát hiện ra vụ khác".

Dương Chí Dũng khai gửi đơn tố cáo tới ông Bá Thanh

(Tin tức thời sự) - Chiều 7/1, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án của Dương Tự Trọng, ông Dương Chí Dũng khai, sau khi xử xong vụ Vinalines, ông Dũng có viết đơn tố cáo gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương).


Theo đó, trong đơn ông Dũng cho rằng ông đã không nhận 1,666 triệu USD tiền lại quả từ việc mua ụ nổi.
Ông Dương Chí Dũng khai trước tòa cụ thể hơn về lá đơn tố cáo như sau: "Những điều trước đây tôi phản bác giờ tôi khai lại: Vấn đề vị cán bộ này nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM- PV) còn đưa cho anh 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh, anh nói 5h về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà".
Phiên tòa xử vụ Vinalines kết thúc vào ngày 16/12/2013, sau ba ngày xét xử. Dương Chí Dũng bị tuyên án tử hình.
Đơn tố cáo của ông Dương Chí Dũng đã được gửi tới ông Nguyễn Bá Thanh
Đơn tố cáo của ông Dương Chí Dũng đã được gửi tới ông Nguyễn Bá Thanh

Khởi tố vụ án làm lộ bí mật khiến Dương Chí Dũng bỏ trốn

(Dân trí) – Hội đồng xét xử quyết định tuyên bố khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật công tác trong việc để lộ thông tin mật báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn. Quyết định khởi tố vụ án được chuyển sang VKSND Hà Nội.


Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Luật sư nói về cáo buộc với ông NgọĐể có thể tiến hành điều tra công bằng, khách quan, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, nên bị tạm đình chỉ mọi chức vụ hiện thời, luật sư Trần Quốc Thuận nói với BBC Tiếng Việt.

Dương Chí Dũng khai rải tiền cho nhiều người - Đề nghị khởi tố vụ án "cố ý làm lộ bí mật công tác"

07/01/2014 15:46 (GMT + 7)

TTO - Theo đại diện VKS, tại phiên tòa hôm nay, căn cứ vào lời khai của các bị cáo và các nhân chứng thì thấy có dấu hiệu của tội cố ý làm lộ bí mật công tác, đại diện VKS kiến nghị HĐXX có kiến nghị khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ luật hình sự.

Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam kêu gọi sự trợ giúp khẩn cấp

Huỳnh Thục Vy - Sài Gòn 5/1/2014

Thưa quý thân hữu,
Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam vừa qua đã gởi thành viên trực tiếp đến thăm hỏi gia đình hai dân oan bị vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở thành phố Cần Thơ là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Tuyền.
chồng và con chị Tuyền
Hai người phụ nữ này sinh hoạt dân oan cùng nhau, ở cùng trong một vụ án và cả hai đều chưa được công luận quan tâm thích đáng nên chúng tôi đặc biệt dành đến hai báo cáo riêng lẻ để tường trình về trường hợp này.

Cháu nội tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu gửi thư kêu cứu cho ông

An Minh Bắc, ngày 30 tháng 12 năm 2013

Tâm thư cầu xin cứu giúp cho ông nội cháu. Ông Nguyễn Hữu Cầu - người đã phải chịu cảnh tù đày 38 năm.

Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

BBC: TQ chiếu cảnh tàu TQ đâm tàu Việt NamĐài Truyền hình Trung Quốc vừa chiếu cảnh tàu Hải giám Trung Quốc đâm vào tàu của Việt Nam trên Biển Đông dù không nói rõ ở đâu.

Phim tài liệu 'Canh gác Biên cương Xanh' của đài CCTV-4 có đoạn dài bốn phút ghi cảnh tàu Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam tại vùng biển mà CCTV-4 nói là của Trung Quốc trên Biển Đông, theo trang tin Bấm Shanghaiist.

Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Đinh Kim Phúc - Đã là người Việt, nếu không có hành động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì cũng đừng nên cõng rắn cắn gà nhàChiến hạm VNCH và Trung Quốc giao tranh ở Hoàng Sa năm 1974.
Sau trận hải chiến Hoàng Sa 1974 mà hậu quả là quần đảo này rơi vào tay Trung Quốc, 40 năm sau vẫn không thể nói điều gì khác hơn rằng vấn đề Hoàng Sa phải được ghi lại một cách trung thực trên từng chi tiết vào lịch sử và trên các bộ sách giáo khoa, trong đó có sự chiến đấu dũng cảm của Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ.

Bauxite lỗ dài, vật nài xin ưu đãi đủ thứ

Sau 2 lần bị Bộ Tài chính khước từ vụ giảm phí môi trường trong khai thác bauxite, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã kêu lên Thủ tướng can thiệp giúp, nhất là trong bối cảnh 2 dự án bauxite sẽ lỗ 5-7 năm đầu.
Thành công với việc xin giảm thuế xuất khẩu than, trong năm 2013, Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin)  tiếp tục xin nhiều ưu đãi thuế, phí, vay vốn cho 2 dự án Tổ hợp bauxite – nhôm Lâm Đồng và dự án sản xuất alumin Nhân Cơ- Đăk Nông.
Tính đến nay,Vinacomin đã được ưu đãi ít nhất 5 loại thuế như được miễn giảm tiền thuế đất, được miễn thuế nhập khẩu thiết bị, tạo tài sản cố định, được miễn thuế nhập khẩu cho linh kiện, vật tư nhập khẩu lắp đặt đồng bộ với thiết bị tại dự án alumin Lâm Đồng, miễn thuế nhập khẩu chất trợ lắng cho sản xuất trong 5 năm, giảm thuế nhập khẩu xút lỏng từ 20% xuống chỉ còn 3%, miễn thuế xuất khẩu alumin, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.
Đồng thời, Vinacomin cũng đã được cấp bảo lãnh của Chính phủ trong việc vay vốn nước ngoài cho dự án alumin Lâm Đồng và đã được chấp thuận về mặt chủ trương cấp bảo lãnh Chính phủ trong vay vốn đối với dự án alumin Nhân Cơ.
Bauxite, bô-xit, TKV, Vinacomin, Tập-đoàn-than, nhập-khẩu-than, xuất-khẩu-than, ưu-đãi-thuế, giảm-thuế-xuất-khẩu-than, lỗ, nợ
Dự án alumin Nhân Cơ dự kiến lỗ 5-7 năm đầu (Ảnh: theo nangluongvietnam)

Hoàng Sa - Trường Sa có còn của Việt Nam?

Phạm Trần (Danlambao) - Ngày 19/01/2014 đánh dấu 40 năm Trung Cộng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam và đến ngày 14/03/2014 lính Trung Cộng vẫn tiếp tục chiếm giữ 8 đảo đá ngầm ở Trường Sa trong 26 năm nhưng Nhà nước và Quân đội Cộng sản Việt Nam chưa có bất cứ hành động nào để đòi lại, ngay cả việc kiện Trung Cộng ra trước Tòa án Quốc tế cũng không dám làm thì chủ quyền lãnh thổ có còn không?