Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

Thêm hai trường hợp tử vong vì bệnh sởi tại Hà Nội

Một cháu bé bị bệnh sởi đang điều trị tại một bệnh viện công ở Hà nội, ngáy 18 tháng 4, 2014.
Một cháu bé bị bệnh sởi đang điều trị tại một bệnh viện công ở Hà nội, ngáy 18 tháng 4, 2014.
AFP
Thêm hai trường hợp tử vong vì bệnh sởi tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Đây là số liệu mới nhất trong ngày 1 tháng Năm từ Cục Y Tế Dự Phòng thuộc Bộ Y Tế, nâng số bệnh nhân chính thức được xác nhận chết vì bệnh sởi trên cả nước lên thành  25  trong số 132 được nói tử vong có liên quan đến sởi.
Cũng trong ngày 1 tháng Năm, thêm 51 ca  sởi xác định  được ghi nhận. Tính từ đầu năm đến giờ toàn quốc Việt Nam có 3.883 trường hợp sởi xác định  trong tổng số hơn 13.000 trường hợp sốt phát ban nghi  sởi.

Blogger Điếu Cày được đề cử giải Vaclav Havel 2014

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được đề cử cho giải thưởng Vaclav Havel năm 2014
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được đề cử cho giải thưởng Vaclav Havel năm 2014
RFA files
Một tù nhân lương tâm đang bị cầm tù ở Việt Nam, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, được đề cử giải nhân quyền Vaclav Havel 2014.
Nhóm Văn Lang Praha, một tổ chức hoạt động với khẩu hiệu "vì một xã hội dân sự", gởi đơn đến Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đề cử ông Điếu Cày cho giải thưởng này
Trả lời Đài Á Châu Tự Do, ông Nguyễn Quốc Vũ, thành viên của Nhóm Văn Lang, cho biết có ba lý do để ông Điếu Cày được đề cử:

Hướng tới tự do thông tin tại Việt Nam

20140501_125650_1-600.jpg
Từ trái sang: Nhà báo độc lập Ngô Nhật Đăng, nghệ sĩ Kim Chi, blogger Nguyễn Tường Thụy, blogger Nguyễn Đình Hà, nhà báo tự do Tô Oanh, ông Lê Thanh Tùng (DCCT) đến từ Việt Nam tham gia hội thảo mang tên ‘Hướng đến một nền tự do thông tin tại Việt Nam’ tổ chức tại trụ sở đài RFA chiều 01/5/2014
RFA photo
 Ngày 1/5/2014, tại trụ sở đài RFA ở thủ đô Washington diễn ra cuộc hội thảo mang tên ‘Hướng đến một nền tự do thông tin tại Việt Nam’. Hội thảo có sự tham dự của các bloggers và nhà báo tự do đến từ Việt Nam. Ngoài ra còn có những đại diện các công ty cung cấp dịch vụ internet là Google và Access, cũng như ông trợ lý ngoại trưởng Hoa kỳ phụ trách các vấn đề nhân quyền và lao động.

Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

Video kinh hoàng vụ côn an cướp đất, đánh người tàn bạo tại Dương Nội


Danlambao vừa nhận được những bằng chứng kinh hoàng về vụ côn an, côn đồ đánh người tàn bạo vào sáng ngày 25/4/2014, tại buổi cưỡng chiếm đất đai của nông dân Dương Nội. Đoạn video chứa nhiều hình ảnh bạo lực đầy căm phẫn, bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Công an ‘ăn’ hối lộ trước mặt chuyên viên chống tham nhũng của LHQ

ÐẮK LẮK (NV) - Các giới chức công an Việt Nam đang điên đầu vì vụ hai cảnh sát giao thông tỉnh Ðắk Lắk “ăn” tiền “mãi lộ” ngay trước mặt chuyên viên Liên Hiệp Quốc chống tham nhũng. Nạn nhân là tài xế lái chiếc xe taxi của hãng Quyết Tiến đưa ông chuyên viên Liên Hiệp Quốc đi từ phi trường Buôn Ma Thuột đến trung tâm tỉnh lỵ Ðắk Lắk.

Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Các Tù nhân lương tâm đồng loạt tuyệt thực - Yêu cầu cán bộ trại giam thực hiện đúng trách nhiệm và tôn trọng quyền lợi của các tù nhân

Tê rê sa (Danlambao) - Theo tin từ thân nhân gia đình các tù nhân lương tâm cho biết: Để phản đối hành vi ngang ngược thu giữ sách, thư từ trái pháp luật và đối xử phân biệt đối với các tù nhân lương tâm của các cán bộ trại giam.

30 tháng 4 và những dối trá, oan khiên


Tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu nói về ngày 30-04 và hát tặng cựu Thương phế binh QLVNCH tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế - Sài Gòn

Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014

Dân oan biểu tình, tưởng niệm Quốc Hận 30-4 (cập nhật)

Dân oan các tỉnh xuống đường tại Sài Gòn nhân ngày 30/4

Nguyễn Thu Trâm, 8406 (Danlambao) - Trong hai ngày 28 và 29 tháng tư vừa qua, hàng trăm dân oan từ nhiều tỉnh thành đã tập trung về Sài Gòn, đồng loạt xuống đường đả đảo chế độ cộng sản lừa bịp cả dân tộc Việt Nam về ý nghĩa cao cả của phong trào giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc, để xây dựng một nước Việt Nam Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường nhưng thực chất là xâm lược Miền Nam, cướp quyền lãnh đạo đất nước của chính phủ Quốc Gia rồi tiến hành xây dựng một thể chế độc tài toàn trị, tước đoạt hết mọi quyền tự do, dân chủ và quyền làm người của mọi người dân, vơ vét của cải tài sản, đất đai ruộng vườn của những người dân thấp cổ bé họng, để tư sản hóa những quan chức cộng sản vốn là những kẻ vô sản, cùng đinh, gia tài sản nghiệp chỉ có chiếc quần nylon dầu và cây súng AK.

Đất nước thống nhất nhưng thất bại

Biến cố 30 tháng 4 trong mắt các bạn trẻ
000_Hkg9737539-600.jpg
Một nhân viên sắp xếp áp phích đánh dấu kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 và 39 năm ngày 30/4 tại một bảng thông tin tại Hà Nội hôm 22/4/2014
AFP photo
Diễn đàn Bạn trẻ có mục đích nối kết tất cả những người Việt Nam trẻ tuổi khắp nơi trên thế giới để cùng nhau bàn luận về những vấn đề liên quan đến đất nước Việt Nam trong hiện tại, nêu lên ý kiến của những người trẻ tuổi về tương lai của một nước Việt Nam mà mọi người đều mong muốn rằng phát triển trong dân chủ và thịnh vượng.
Hôm nay là ngày 30/4, một ngày lịch sử lớn của Việt nam trong thời hiện đại. Nhân dịp này Kính Hòa cùng diễn đàn bạn trẻ có cuộc trao đổi với ba bạn trẻ sinh ra, lớn lên, và học hành trong nước sau biến cố 30/4/1975.

Đất nước thống nhất nhưng thất bại

Blogger Việt điều trần tự do báo chí tại Quốc hội Mỹ

Từ trái: Nhà báo tự do Ngô Nhật Đăng, Nghệ sĩ Kim Chi, Nguyễn Đình Hà, blogger Tô Oanh, Lê Thanh Tùng
Từ trái: Nhà báo tự do Ngô Nhật Đăng, Nghệ sĩ Kim Chi, Nguyễn Đình Hà, blogger Tô Oanh, Lê Thanh Tùng

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Dân oan biểu tình, tưởng niệm Quốc Hận 30-4 trước nhà hát Lớn Sài Gòn

Video và phụ đề Anh ngữ: Nguyễn Hùng (Danlambao)

CTV Danlambao - Sáng 28/4/2014, bà con dân oan các tỉnh miền Nam đã tổ chức biểu tình, tưởng niệm 39 năm ngày Quốc Hận 30-4 ngay trước cửa nhà hát Lớn Sài Gòn -  nơi trước năm 1975 từng là tòa nhà quốc hội của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Thủ đô Ottawa công nhận ngày 30 tháng 4 là ngày Black April Day

Photo: Văn Phòng TNS Ngô Thanh Hải
Ottawa, Canada: Trong hôm 16 tháng 4, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải và đại diện cộng đồng người Việt tại Ottawa đã gặp thị trưởng thành phố Ottawa, ông Jim Watson, nhân ngày tưởng niệm lần thứ 39 ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản. Thị trưởng Jim Watson đã cho thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải bản tuyên ngôn của thành phố Ottawa công nhận ngày 30 tháng Tư là Black Friday Day.

Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải hôm Thứ Năm 17-4-2014 phổ biến Bản Tuyên Bố từ thành phố Ottawa công nhậnngày 30 tháng 4 là Ngày Quốc Hận. Đích thân Thị trưởng Jim Watson trao TNS Ngô Thanh Hải hôm 16-4 bản văn. TNS họ Ngô nói: “Bản Tuyên Bố không chỉ để tưởng nhớ nạn nhân Cuộc Chiến VN, nhưng cũng để vinh danh cộng đồng Canada gốc Việt ở Ottawa, và nhiều người sống sót và tỵ nạn từ cuộc chiến, đã có đóng góp tích cực và giá trị vào tính đa dạng văn hóa ở Ottawa.

Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

Vụ CA đột kích tiệm vàng Hoàng Mai: Dấu hiệu mở màn chiến dịch 'đánh tư sản' kiểu mới

Bảng Đỏ (Danlambao) - Ngày 23/4/2014, bà Nguyễn Thị Thu Hà - chủ tịch UBND quận Bình Thạnh ra quyết định khám xét đối với tiệm vàng Hoàng Mai (địa chỉ: 384 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh) do bà Nguyễn Thị Thanh Mai làm chủ.