Thứ Bảy, 14 tháng 7, 2012

Chính quyền Nghệ An ‘dương oai, diễu võ’ hù dọa giáo phận Vinh

15TH. 7
GX Xã Đoài - Trưa nay ngày 14.7.2012, một đoàn xe thiết giáp đã dừng lại trước cổng TGM Xã Đoài. Trước đó, hàng loạt xe vận tải quân đội đã tập trung tiến qua trước cổng TGM đi về phía Hưng Trung, Hưng Nguyên. Đây là sự kiện hàng chục năm nay người dân mới chứng kiến một đội quân với đầy đủ phương tiện thiết bị như vậy.

Sáng mai, gần 30 ngàn giáo dân giáo hạt Chính Tòa sẽ tập trung tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông lúc 8 giờ sáng tại nhà thờ Xã Đoài.

Ông Nguyễn Chí Vịnh đi Mỹ

BBC - Tin cho hay Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, vừa bắt đầu chuyến thăm dài ngày tới Hoa Kỳ.

TIN NÓNG MỚI NHẬN: giáo dân Giáo phận Xã Đoài tập trung để phản đối và cầu nguyện

Tin về ngày Chúa Nhật 15 tháng 7 năm 2012

 Kính thưa quí vị

Như chúng tôi đã có bài tổng hợp về việc chính quyền đàn áp tôn giáo tại Con Cuông, Nghệ An. Sau vụ đàn áp cao điểm vào ngày 1 tháng 7 năm 2012, Tòa Giám mục Xã Đoài đã chính thức lên tiếng phản đối và trình bày đầy đủ sự việc bằng văn thư gửi UBND tỉnh Nghệ An đồng thời kêu gọi toàn thể giáo dân thuộc Địa phận Vinh (bao gồn 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) treo băng rôn, tập trung thắp nến cầu nguyện để phản đối chính quyền vì đã đánh đập linh mục, giáo dân. Đặc biệt, chính quyền đã huy động công an, bộ đội đến để đàn áp và xúc phạm nặng nề đến Niền Tin Công Giáo qua việc đập phá ảnh tượng Đức Mẹ.

Blogueurs vietnamiens attaqué par des "agents de la police secrète"

bởi Dang Vo vào ngày 14 tháng 7 2012 lúc 12:38 chiều · ·

Les blessures de blogger Nguyen Hoang Vi.

MẢNG TỐI ĐẰNG SAU KẾ HOẠCH ĐỔI VÀNG SJC!

Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh & Đỗ Minh Phú
Nhân dân Cả nước đang hỗn loạn vì thông báo của nhà nước về việc đổi vàng. Bản chất của kế hoạch này cũng lại là kế hoạch ăn cướp của các nhóm thâu tóm.

THỨ BẢY, NGÀY 14 THÁNG BẢY NĂM 2012 Nông dân Đại Từ Thái Nguyên biểu tình ban đêm tại EVN

  Đêm qua, bà con nhân dân Đại Từ Thái Nguyên đã căng băn rôn, biểu tình ban đêm ngay tại trụ sở EVN, họ đã mang chăn màn đến tá túc tại đây để khiếu kiện như các báo mạng đã đưa tin gần đây.


Việt - Mỹ và Việt – Trung-Video bà Hillary Clinton phát biểu tại 1 trường đại học ở VN

Cập nhật lúc 13-07-2012 14:52:04 (GMT+1)
Bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton phát biểu tại bộ ngoại giao Việt Nam.

Trong khi chuyến viếng thăm đến Việt Nam lần thứ ba trong vòng 2 năm của bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ có thể mở ra một tương lai mới làm sâu sắc thêm mối quan hệ Hà Nội – Washington, thì những tranh chấp lãnh hải dường như đang làm mối quan hệ Việt – Trung trở nên căng thẳng.

Việt – Mỹ siết tay

SAIGON: THE BLOGGERS WERE ATTACKED BY "GANGSTER AGENTS" ON THE STREET

On Friday, July 13th, 2012, about 40 to 50 bloggers including friends of the three bloggers Trinh Kim Tien, Trang Dem, and Bui Minh Hang gathered at Huong Dong Restaurant 4 (Binh Thanh District) to celebrate birthdays of these three bloggers. 

Suddenly, about 20 undercover Vietnamese police agents pretended to be gangsters appeared and followed these bloggers, terrorized them, beat up one car and caused serious injuries to some of the bloggers while they were on their way home.

Sài Gòn: Công an hành hung đập kính xe của em Luật sư Lê Quốc Quân-Nghe phỏng vấn Bùi Hằng sau khi bị khủng bố hành hung

Sài Gòn: Công an hành hung đập kính xe của em Luật sư Lê Quốc Quân


DienDanCTM (Bản tin 13-07-2012)

http://4.bp.blogspot.com/-UWPmpJHZOHQ/UAC51KpCXRI/AAAAAAAAGXU/3SwDxP2pocA/s320/image010.jpg
Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị thương tích khi côn đồ an ninh đập vỡ kính xe sau của anh Lê Quốc Quyết hôm 13-7-2012


An ninh côn đồ hành hung các blogger ngay trên đường phố lớn ở Sài Gòn


An ninh côn đồ hành hung các blogger

Dân Làm Báo (12 giờ 30 sáng thứ Bảy - 14 tháng 7) - Tối thứ Sáu ngày 13 tháng 7, khoảng 40-50 bạn bè của các blogger Trịnh Kim Tiến, Trăng Đêm, Bùi Minh Hằng đã đến tham dự sinh nhật của 3 người tại quán Hương Đồng 4 quận Bình Thạnh. Khoảng 20 an ninh / côn đồ thường phục "quen mặt" đã kéo đến và sau đó đã bám theo, khủng bố, đập xe và gây thương tích cho một số blogger trên đường về. 

Công an chặn, đập bể kính xe công dân-Trao đổi giữa các nạn nhân sau khi bị khủng bố

Đăng bởi cheoreo1 lúc 11:37 Chiều 13/07/12

VRNs (13.07.2012) - Sài Gòn – Công an chặn xe anh Lê Quốc Quyết tại góc đường Hoàng Văn Thụ và đánh bể kính xe hơi của anh, lúc 23:00, ngày 13.07.2012. Trên xe của anh Lê Quốc Quyết có chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Tân (vợ anh Điếu Cày) blogger Nguyễn Hoàng Vi và anh Lee Nguyen.
Được biết tối nay, nhiều anh chị em vong niên đã gặp nhau tại quán Hương Đồng 4 để mừng sinh nhật của các blogger Diệp Lê, Trịnh Kim Tiến và Bùi Hằng. Đến dự tiệc có nhiều blogger, hoạ sĩ, đạo diễn, nhiếp ảnh gia, nhà văn, luật sư và hai linh mục.

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

ẢNH CỦA ĐÁM GIANG HỒ DO VIỆT HƯNG NUÔI

 Chúng tôi mới nhận được ảnh từ phía bà con Văn Giang gửi đến, nhờ đưa lên mạng, tố cáo với công luận về đám giang hồ đang được Vihajico nuôi, đích thân em trai Phó giám đốc công an Hưng yên chỉ đạo :

Trong đám giang hồ này có cả nhân viên của Vihajico, do tên Vũ Mai Phong - phó TGĐ Việt Hưng cầm đầu.

 ĐẶC BIỆT TRONG NHÓM NÀY CÓ 3 TÊN TỪNG TRỰC TIẾP TẤN CÔNG HAI NHÀ BÁO PHI LONG VÀ NGỌC NĂM CỦA VOV HÔM 24 THÁNG 4.


Trịnh Kim Tiến: Thư mời tham dự phiên tòa phúc thẩm vụ án Trung tá công an đánh chết người

Trịnh Kim Tiến Bố của con (em) đã không còn nhưng còn nhiều người khác mà con (em) không muốn thấy họ sẽ phải trải qua những nỗi khổ đau, oan ức mà gia đình con (em) phải chịu. Công lý phải được phục hồi, pháp luật phải nghiêm minh thì mới chấm dứt được tội ác và những oan sai. Ước mong rằng các bác, các cô-chú cùng anh, chị, em và bạn bè sẽ luôn đồng hành với con (em) để cùng nhau trên con đường nỗ lực đi tìm công lý, sự thật và công bằng cho đồng bào và đất nước thân yêu. Sự có mặt của mọi người trong phiên tòa sắp tới vào lúc 7h ngày 17 tháng 07 năm 2012 tại 262 Đội Cấn là một niềm khích lệ và hỗ trợ tinh thần lớn lao đối với con (em)...

GIẶC ĐÃ TRÀN VÀO BIỂN VIỆT NAM !

Trung Quốc gây hấn đưa 30 tàu cá đến Trường Sa

Lại thêm một hành vi gây hấn mới của Trung Quốc trên biển Đông. Lúc 10g ngày 12-7 (giờ Việt Nam), Trung Quốc xua 30 tàu cá đến khu vực gần đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.


30 tàu cá Trung Quốc trên đường tiến ra Trường Sa

Bị cấm ốm, hơn 400 công nhân đình công / Hãy phá tan Gông Xiềng – Hỡi Công Nhân Việt Nam!

Hà Nội: Bị cấm ốm, hơn 400 công nhân đình côngChiều ngày 11/7, một nữ công nhân của Công ty Quốc tế sản xuất hộp cao cấp Việt Nam (Công ty H.I.P.C) bị đau bụng xin nghỉ nhưng nhưng lãnh đạo công ty không đồng ý, sau đó công nhân này bị ngất xỉu. Sự việc này khiến hơn 400 công nhân trong công ty đổ ra trước cổng công ty đình công đòi quyền lợi. 
Nợ xấu ngân hàng VN 'gần 10 tỷ USD'


Cập nhật: 15:39 GMT - thứ năm, 12 tháng 7, 2012
Việc vênh số liệu sau các công bố gần đây của chính NHNN đặt nhiều câu hỏi cho giới quan sát.
Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo số nợ xấu gần gấp đôi con số thống đốc Nguyễn Văn Bình thông báo cách đây một tuần.
Quyền Chánh thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Hữu Nghĩa nói tại cuộc họp báo rằng “Tính đến 31/3/2012, nợ xấu là hơn 202.000 tỷ đồng (khoảng 9,69 tỷ đôla), chiếm 8,6% tổng dư nợ”.

Gia đình Điếu Cày tố cáo Chánh án và khiếu nại An ninh điều tra

Dân Làm Báo - Vào ngày 10 tháng 07 năm 2012 gia đình anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã đứng đơn kiện Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. Cùng ngày, gia đình cũng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan pháp lý khiếu nại việc làm bất chấp luật pháp của Cơ Quan An Ninh Điều Tra TP.HCM PA.92 đã có hành vi cản trở, ngăn cản quyền thăm gặp đối với thân nhân của anh Điếu Cày hiện đang bị tạm giam. Dân Làm Báo gửi đến các bạn toàn văn Đơn tố cáo và Đơn khiếu nại này. 

ASEAN thất bại không ra được thông cáo chung về tranh chấp Biển Đông


Từ trái: Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Kim Sung-hwan, và Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba bắt tay trước cuộc họp 3 bên tại Diễn đàn Khu vực ASEAN ở Phnom Penh hôm 12/7/12
Irwin Loy
Các Bộ trưởng thuộc Hiệp Hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã thất bại, không đạt được đồng thuận để có thể đưa ra một vị thế thống nhất về cuộc tranh chấp ở Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông. Xuất hiện sau một diễn đàn của ASEAN, các giới chức cấp cao đã không đạt được mục tiêu, là ra một thông cáo chung đại diện cho quan điểm của các nước hội viên về vấn đề này.

Trung Quốc nắm hồ sơ ngư dân Việt? Vì sao?

Cập nhật: 11:19 GMT - thứ năm, 12 tháng 7, 2012
Ngư dân Lý Sơn được thả về
Nhiều ngư dân Lý Sơn đã bị Trung Quốc bắt
Ngư dân Lý Sơn bị bắt giữ ở đảo Phú Lâm khi đánh bắt ở Hoàng Sa nói phía Trung Quốc nắm nhiều thông tin về gia đình của họ.
Ông Trần Hiền, từ xã An Vĩnh, Lý Sơn, nói ông được kể lại rằng người Trung Quốc trên đảo Phú Lâm có giữ hình ảnh vợ con và mẹ của ông.
Tàu số QNg 66074 mà ông Hiền vừa là chủ tàu, vừa là thuyền trưởng, bị bắt hồi đầu tháng Ba cùng với một tàu khác số hiệu QNg 66101 do ông Lê Vinh, người cùng xã An Vĩnh, làm chủ.

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

Tướng 'diều hâu' nắm Hạm đội Nam Hải

Cập nhật: 10:47 GMT - thứ năm, 12 tháng 7, 2012
Một hạm đội của Hải quân Trung Quốc
Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông gia tăng
Một tướng hải quân cao cấp được xem là có lập trường cứng rắn đã được bổ nhiệm vào vị trí chính ủy Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc.
Phó Đô đốc Vương Đăng Bình, trước đây là chính ủy của Hạm đội Bắc Hải, bây giờ sẽ chuyển sang làm Chính ủy Hạm đội Nam Hải, lực lượng phụ trách vùng biển mà Trung Quốc đang có tranh chấp với các nước láng giềng.
Ông cũng được phong làm Phó Chính ủy Đại Quân khu Quảng Châu.

KHẨN CẤP - HAI CHỤC CÔN ĐỒ CỦA VIỆT HƯNG VÀO NHÀ DÂN KHỦNG BỐ !

   Vừa cách đây 1 giờ đồng hồ, hơn hai chục tên xã hội đen - đám vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng Xã Xuân Quan, làm thuê cho Việt Hưng - đã xông vào nhà dân, đánh gục anh Đàm Văn Đồng và ba người khác bị thương nặng !
Ông Bàng - một cựu chiến binh hơn 70 tuổi - vừa bị chúng khủng bố.

Gián điệp Tàu tràn ngập Việt Nam

Đọc bài Công an Hà nội rải quân khắp nơi theo dõi các biểu tình viên chống Tàu.bên Blog danoan2012.blogspot.com thấy chú này quen quá!

Nhóm theo dõi Buôn Gió và Xuân Diện. Hình: danoan2012.blogspot.com

Blogger Điếu Cày được gặp người thân


2012-07-11
Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, từng tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn hồi năm 2007.


dieucay-200.jpg
Blogger Điếu Cày trong một lần biểu tình chống TQ năm 2007. Photo courtesy of luongtamconggiao
Tiếp đó, ông tham gia Câu lạc bộ Nhà báo tự do với những bài viết trên mạng nói về tình hình lãnh thổ đất nước bị xâm lấn, cũng như những vấn nạn khác ở Việt Nam.
Ông bị bắt với cớ là trốn thuế, nhưng sau khi mãn hạn tù về tội danh đó, ông đã bị bắt lại ngay hồi tháng 10 năm 2010. Mãi đến gần đây ông mới được cho phép gặp mặt người thân là đứa con trai- Nguyễn Trí Dũng. Lần gặp thứ hai diễn ra hồi ngày 3 tháng 7 vừa qua.
Cháu Nguyễn Trí Dũng chia sẻ về tình hình blogger Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải sau lần gặp đó.

LÝ DO VIỆT NAM CÓ MẶT TRONG ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG – TPP (Phong Uyên)

Trước ngày bế mạc Hội nghị APEC 2010 họp ở Nhật Bản cách đây một năm, tổng thống Mỹ Obama đề nghị với lãnh đạo 4 nước : Brunei, Singapore, Chili, New-Zealand đã ký năm 2005 Hiệp ướcPacific four closer Economic Parneship (P4) là sau Hội nghị APEC năm 2011 họp ở Honolulu (Hawaii), Mỹ sẽ mời thêm 5 nước nữa là Malaysia,Việt Nam, Úc, Peru, Nhật Bản cùng Mỹ mở các cuộc đàm phán để thay thế P4 bằng một hiệp định thương mại tự do đa phương toàn diện gọi là Thỏa ước Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Strategic Economic Parnership Agrement), viết tắt là TPP. Đề nghị của Obama được lãnh đạo 9 nước tán thành.

Nghệ An: Công an cấm gần 1000 người học Anh ngữ

 VRNs (12.07.2012) – Nghệ An – Với những lý do không có căn cứ pháp luật, công an Nghệ An đã cấm không cho gần 1000 người tham gia khoá học Anh ngữ hè tại giáo xứ Cầu Rầm, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh Dân Oan Văn Giang và Thái Nguyên kéo quân đến Hà Nôi khiếu kiện 12-07

Bà con Đại Từ Thái Nguyên mang chăn chiếu, xoong nồi đến cổng EVN. 
http://3.bp.blogspot.com/-fq5tf_YD1Vk/T_0K_XkSX8I/AAAAAAAABSU/M6qW6cJQWDE/s280/20120711_00016342.JPG http://3.bp.blogspot.com/-mojQVTgY1-s/T_zvbcF2pHI/AAAAAAAABMc/0l08WUPRO2E/s280/Dai+tu.jpg
Bà con đang ngồi ở cửa EVN

http://4.bp.blogspot.com/-2-czD7zgDO0/T_zvcsg6YQI/AAAAAAAABMk/jViXAJrOSm0/s280/Dai+tu2.jpg


EVN nhếch nhác quá.

http://2.bp.blogspot.com/-jYqY4NkM5ok/T_0Z9zWNPmI/AAAAAAAABSo/rRYTwpWGWVk/s280/Thai+nguyen.jpg
 Một số ảnh do Tiến sỹ, Ông già Ozon Nguyễn Văn Khải chụp đưa lên mạng về hiện trạng cuộc sống của bà con dưới đường dây điện cao thế :

http://4.bp.blogspot.com/-IHu0ztq7898/T_FrTIofEHI/AAAAAAAAB-Y/lefMvNmCFIc/s280/DSCN1336.JPG
http://4.bp.blogspot.com/-gsG86a-R9Bg/T_FrMLvKexI/AAAAAAAAB-Q/oeRRwYaGh5c/s280/DSCN1331.JPG
http://1.bp.blogspot.com/-K7yfgU_8V54/T_FrD3agHCI/AAAAAAAAB98/W5zMCWbsTqY/s280/DSCN1236.JPG

LÊ QUỐC QUÂN:TỔNG HÒA CÁC LỰC LƯỢNG QUẤY RỐI
T trưc đến nay tôi không đưa các thông tin v nhng khó chu mà tôi đã gp phi vi “Tng hòa các lc lưng chính quyn”. Thế nhưng đã đến lúc cn phi thy rng trong khi tôi n lc làm vic đ đóng thuế, nuôi nhân viên và thc thi các quyn theo lut đnh khác thì tôi vn không đưc yên thân.

5 mục tiêu của “đường lưỡi bò”

Nguyễn Hữu Quý
Tiến ra đại dương là lối thoát duy nhất cho một Trung Hoa nhiều tham vọng
Lâu nay, khi nói về “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc tự vẽ ra một cách phi pháp nhằm độc chiếm Biển Đông, cộng đồng mạng Việt Nam và thế giới thường tập trung nói về nguồn lợi dầu mỏ tại Biển Đông, và cho rằng, nguyên nhân chính để Trung Quốc có tham vọng độc chiếm Biển Đông là nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng cho một Trung Quốc đang trỗi dậy và đã xếp thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ về tổng thu nhập quốc dân.
Cũng qua các trang mạng ta được biết, theo dự đoán của Trung Quốc, nguồn dầu mỏ tại Biển Đông có thể đáp ứng nhu cầu dầu mỏ cho Trung Quốc trong khoảng 60 năm.
Thực ra, đưa ra con số này, Trung Quốc nhằm đánh lạc hướng dư luận, còn bản chất của “đường lưỡi bò” là để Trung Quốc thực hiện đa mục tiêu, và có thể nói, đó là những mục tiêu mang tính chất sống còn của dân tộc Trung Hoa. Bởi vì, tiến ra đại dương như là lối thoát duy nhất cho một Trung Hoa nhiều tham vọng.
http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2012/07/image00228.jpg

Một chế độ Xã hội chủ nghĩa phi xã hội

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Lúc xửa lúc xưa, cứ mỗi khi nghe đến mấy chữ “chủ nghĩa xã hội” (CNXH) là hắn cứ hiểu đó là một chủ nghĩa chỉ nhắm vào quần chúng nhân dân mà phục vụ ích lợi vật chất lẫn tinh thần, đại khái là mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc cho muôn dân. Nhưng hôm nảy hôm nay, hắn thấy ngược lại. Mặc dầu nước Việt Nam đang đi theo cái chủ nghĩa mang cùng tên y chang ấy - CNXH - nhờ bác Hồ rút chân khỏi bùn Làng Sen xuống tàu Tây đi tìm đường "kíu" nước mang về, nhưng thay vì phục vụ, nó nhắm vào quần chúng nhân dân mà đánh cho tả tơi. 

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Quan chức Bình Thuận 'không rõ' TQ mua đất


Cập nhật: 09:41 GMT - thứ tư, 11 tháng 7, 2012

Khu đất đã được công ty TQ san bằng (ảnh của báo Tuổi Trẻ)
Dư luận bàn tán nhiều về hiện diện của người Trung Quốc
Quan chức các cấp ở Bình Thuận khi được BBC liên lạc đều từ chối trả lời về cáo giác người Trung Quốc mua đất với lý do "không nắm rõ".
Hồi đầu tuần, báo chí trong nước đưa tin một công ty của Trung Quốc đã ký hợp đồng sang nhượng 100ha đất nông nghiệp tại xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) từ năm 2011 với một tư nhân trong tỉnh.
Công ty TNHH Nguyên Long Sơn, thuộc Tập đoàn Nguyên Hinh từ Thâm Quyến, bị cáo buộc đã đứng đằng sau núp bóng người Việt Nam để "đầu tư chui" vào mảnh đất này với mục đích trồng và chế biến thanh long.

Ngoại trưởng Clinton phát biểu với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sau buổi họp


Bộ trưởng Ngoại giao Minh: (Nói tiếng Việt).
Ngoại trưởng Clinton: Cảm ơn ông rất nhiều, Bộ trưởng Ngoại giao Minh, về sự đón tiếp nồng nhiệt của ông hôm nay. Thật là tuyệt vời khi trở lại Việt Nam, và tôi đánh giá cao cơ hội này để tái khẳng định quan hệ đối tác đang phát triển và đôi bên cùng có lợi, giữa hai nước chúng ta.

Thiếu phụ chờ chồng: TNCG Phêrô Nguyễn Xuân Anh


Tôi đã đi khắp những gia đình thanh niên giáo phận Vinh bị bắt hồi năm ngoái. Không phải chỉ một lần. Mỗi người thanh niên đó đều có hoàn cảnh khác nhau. Có người là sinh viên, có người sắp lấy vợ, có người nhà chỉ còn một mẹ già....

Ngoại trưởng Mỹ đi Việt Nam : Biển Đông và thương mại là trọng tâm

Ngoại trưởng Hillary Clinton và phái đoàn Mỹ tiếp xúc với phái đoàn Việt Nam tại Hà Nội, ngày 10/07/2012 (Reuters)
Ngoại trưởng Hillary Clinton và phái đoàn Mỹ tiếp xúc với phái đoàn Việt Nam tại Hà Nội, ngày 10/07/2012 (Reuters)
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đến Hà Nội vào hôm nay 10/07/2012 trong một chuyến công du sẽ kéo dài đến ngày mai. Theo phía Hoa Kỳ, những hồ sơ lớn được thảo luận trong chuyến ghé thăm lần này chủ yếu liên quan đến thương mại. Tuy nhiên, hồ sơ Biển Đông cũng nổi bật trong các cuộc thảo luận Mỹ - Việt.