Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa:Thông báo công khai từ bỏ đảng

Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự - "Hưởng ứng lời tuyên bố từ bỏ đảng của Luật gia Lê Hiếu Đằng và Nhà báo – TS Phạm Chí Dũng, tôi, Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa, đảng viên, số hiệu thẻ đảng 3444669, THÔNG BÁO CÔNG KHAI từ bỏ đảng Cộng sản Việt nam."...

SOS: Giáo xứ Tam Tòa - Tiếp tục dậy sóng vì sự kỳ thị tôn giáo.


Tối qua(06/09/2013) tại Giáo xứ Tam Tòa - Giáo hạt Đồng Trooc - Giáo phận Vinh(Thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình), khi các sinh viên Công giáo đang tập văn nghệ để chuẩn bị chào đón Giáng sinh thì một nhóm đối tượng đã tới gây chuyện với nhóm sinh viên. 

Thư mời tham gia các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền và ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam

Invitation to Gatherings in Celebration of HR Day and NVB's Inauguration
Mạng Lưới Blogger Việt Nam - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền, 10/12, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) sẽ tổ chức những sinh hoạt quảng bá, phát huy và vinh danh các giá trị của Nhân Quyền.

Đại diện Phong trào Con Đường Việt Nam sang Mỹ nhằm vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam

Ông Trần Văn Huỳnh (bên trái, thân phụ kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức) và bà Nguyễn Thị Kim Liên (thân mẫu tù nhân lương tâm Đinh Nhật Uy) tại phi trường Los Angeles buổi sáng ngày Thứ Năm, 5 tháng 12, khi vừa đặt chân đến Hoa Kỳ. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Tâm thư từ bỏ đảng của Nhà báo Phạm Chí Dũng

Nhà báo Phạm Chí Dũng
 Nhà báo Phạm Chí Dũng, cây bút bình luận sắc bén đồng thời là tiến sĩ kinh tế, hôm nay 05/11/2013 vừa viết lá tâm thư chính thức từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam. Thụy My xin giới thiệu với bạn đọc ở đây :

TÂM THƯ TỪ BỎ ĐẢNG

Lực lượng nào khiến đảng cộng sản khiếp sợ?

Trần Ngọc Thành (Danlambao) - "Cuốc Hội” của đảng cộng sản Việt Nam đã kết thúc vở diễn tốn kém hơn 40 ngày, với màn cuối thông qua Hiến pháp 486 phiểu thuận và 2 không bỏ phiếu. Các "đại biểu” do "dân cử" đã nhập vai ăn ý dưới chiếc gậy chỉ huy của bộ chính trị: Báo cáo, giải trình, chất vấn, trả lời, phỏng vấn, quay phim, truyền hình trực tiếp giống y trang Quốc Hội của các nước dân chủ Âu, Mỹ.

Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Những sự thật cần phải biết (Phần 32) - Gián điệp và bán nước – Nguyễn Chí Vịnh

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Nguyễn Chí Vịnh là một tên bán nước hại dân Việt Nam chúng ta, hắn ta là một trong những tên chủ chốt trong băng đảng bán nước cộng sản Việt nam. Tất cả bọn chúng đều nói tiếng Việt, mang tên Việt, ăn cơm Việt nhưng là tay sai cho giặc Tàu với cái danh “nô tài”. Hiện thân của chúng là những tên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời @. Chính vì vậy chúng ta cần phải tiếp tục truyền tay người dân trong nước biết hết sự thật của chúng để toàn dân đứng lên lật đổ lũ bán nước hại dân đó. Đó cũng chính là đạo nghĩa của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay mà chúng ta, những con cháu của Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng… phải tiếp bước...”

TUYÊN BỐ từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam của ông LÊ HIẾU ĐẮNG

TUYÊN BỐ

Tôi tên LÊ HIẾU ĐẰNG là ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VN, hơn 40 tuổi đảng. Nay tôi tuyên bố công khai ra khỏi đảng CSVN vì:
ĐCSVN bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.
Tôi xin xác định đây là quyết định của tôi.

Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Những hình ảnh về giáo dục miền Nam trước 1975

Hình ảnh và những tư liệu về giáo dục Miền Nam Việt Nam trước 1975 đang được chia sẻ trên các trang mạng. Mục tiêu giáo dục thời điểm này được xác định là: Phát triển toàn diện mỗi cá nhân; Phát triển tinh thần quốc gia ở mỗi học sinh; Phát triển tinh thần dân chủ và tinh thần khoa học.
Mô hình giáo dục này trong những năm 1970 có khuynh hướng chấp nhận mô hình giáo dục Hoa Kỳ có tính cách đại chúng và thực tiễn.
Hệ thống giáo dục gồm tiểu học, trung học và ĐH, cùng với một mạng lưới các cơ sở giáo dục công lập, dân lập, và tư thục ở cả ba bậc học và hệ thống tổ chức quản trị từ trung ương cho tới địa phương.
Dưới đây là một số hình ảnh về chuyện học, chuyện dạy ở thời kỳ này:
giáo dục, miền Nam, trước 1975, cải cách, Bộ Giáo dục
Sách giáo khoa cho học sinh.
Triết lý giáo dục dựa trên 3 nguyên tắc “nhân bản”, “dân tộc” và “khai phóng”.

Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

500 đại biểu quốc hội VN phải xấu hổ trước lời phát biểu của cậu bé 12 tuổi

Trần Quốc Việt (Danlambao) trích dịch - Ali Ahmed mười hai tuổi là học sinh lớp bảy ở Ai Cập. Những lời phát biểu của em khi trả lời phỏng vấn trên đường phố Cairo đã lan truyền khắp thế giới. Em nói tự tin, đĩnh đạc và thể hiện sự chín chắn đáng kinh ngạc và khâm phục ở vào độ tuổi như thế. 

Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

Những sự thật cần phải biết (Phần 31) - Tội ác của Lê Hồng Anh

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - "Công an cộng sản dưới sự cầm quyền của Lê Hồng Anh đã gây nên những tội ác kinh hoàng đối với nhân dân nói chung và người yêu nước, đấu tranh tự do, nhân quyền. Lê Hồng Anh chỉ thể hiện đúng bản chất khát máu và độc tài của đảng mà từ lúc thiếu thời ông ta đã được đào tạo. Ngày hôm nay, bản chất hèn với giặc và ác với dân của đảng cộng sản ngày càng được bộc lộ rõ hơn. Lê Hồng Anh mặc dù đã thôi không còn làm bộ trưởng công an sau tháng 5/2011 nhưng vẫn còn nằm trong ban bệ lãnh đạo của cường bạo cộng sản Việt Nam. Những tội ác quá khứ và hiện tại của Lê Hồng Anh cần phải được lên án để người dân Việt Nam sẽ có một ngày đưa Anh và đồng bọn ra trước vành móng ngựa của tòa án nhân dân."...

RFI: Đinh Nguyên Kha được đình chỉ điều tra tội danh khủng bố

Hai sinh viên Đinh Nguyên Kha (trái) và Nguyễn Phương Uyên (DR)
Hai sinh viên Đinh Nguyên Kha (trái) và Nguyễn Phương Uyên (DR)
Thụy My
Theo tin tức từ phía gia đình, thì Đinh Nguyên Kha đã được đình chỉ điều tra đối với tội danh khủng bố, nên hiện chỉ thụ án vì tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước » theo điều 88 Luật Hình sự. Quyết định đình chỉ điều tra được ký vào ngày 14/11/2013, nhưng thân nhân Đinh Nguyên Kha chỉ mới biết tin này khi đi thăm nuôi vào ngày 29/11.

Thư kêu cứu khẩn cấp của gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định

Đặng Thị Dinh (Danlambao) Với tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ông Đinh Đăng Định chồng tôi đã không được điều trị đúng với căn bệnh ung thư hiểm nghèo này. Cụ thể, sau phẫu thuật chồng tôi cần phải hóa trị 8 đợt liên tiếp, mỗi đợt kéo dài 22 ngày. Ngày 4/11/2013, chồng tôi trải qua đợt hóa trị đầu tiên, với thể trạng rất yếu, đã xảy ra các phản ứng phụ của thuốc nhưng đã không được chăm sóc điều trị và đột ngột bị đưa về trại giam mà không có một lời căn dặn thăm hỏi của bác sĩ điều trị. Một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam công khai vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn...

Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Công an bắt người vô cớ và đánh đập người dân ngay sau khi trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền LHQ

Trần Quốc Sơn (Danlambao) - "Đối với bản thân tôi (Trần Quốc Sơn - kỹ sư môi trường), sau khi đưa tôi vào phòng thì khoảng 6-7 người không mặc cảnh phục ra vào tra hỏi và đánh đập tôi liên tục với hình thức: Một hay hai người tra hỏi còn người kia thì đánh. Với ba người đầu tiên, vì thấy họ không mặc cảnh phục nên tôi hỏi danh tính của họ thì họ liền dùng hai tay đấm liên tục vào mặt và thái dương của tôi, sau đó họ yêu cầu cung cấp thông tin về cá nhân tôi và việc tôi tập luyện Pháp Luân Công.