Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2012

Chia Buồn Cùng Kim Tiến Tuần Giáp Năm Chú Tùng!
Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Thế là gần một năm đã trôi qua, cái tuần giáp năm Anh Nhựt sắp đến, tôi chợt nhớ là tuần giáp năm của Chú Tùng cũng cận kề. Khi xem lịch thì đúng là ngày 25/02/2012 Tiến và gia đình sẽ đón nhận cái tuần giáp năm đầu tiên của Chú Tùng trong đời .

Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh

Lê Anh Hùng

Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng
Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng

Những vụ bê bối gần đây liên quan đến lực lượng công an, chẳng hạn như vụ việc Đại tá Đỗ Hữu Ca chỉ huy quân lính bắn xối xả vào nhà ông Đoàn Văn Quý ở Tiên Lãng (Hải Phòng) ngày 5/1/2012 để tiến hành cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật rồi sau đấy lại tự vỗ ngực huênh hoang rằng đó là “trận đánh đẹp”; 

Một tàu cá bị tàu Trung Quốc uy hiếp, tịch thu đồ đạc

Ngư dân bám biển Hoàng Sa:
Một tàu cá bị tàu Trung Quốc uy hiếp, tịch thu đồ đạc


TP - Ngày 24-2, trở về với con tàu rỗng không, 11 ngư dân nước da đen nhẻm bước xuống tàu với vẻ mệt mỏi. Thân tàu bị thủng vì đạn cháy. Chủ tàu Đặng Tằm nói: “Bám biển Hoàng Sa bị tàu tuần tra Trung Quốc thu hết đồ đạc”. Sau đây là lời kể của các ngư dân do chúng tôi ghi lại được.

Vết đạn trên tàu
Vết đạn trên tàu .

Ông André Menras : Chúng tôi không đơn độc trong « cuộc chiến bị kiểm duyệt » tại Biển ĐôngÁp phích phim "Hoàng Sa, nỗi đau mất mát" cho buổi chiếu phim tại Toulouse.
Áp phích phim "Hoàng Sa,
nỗi đau mất mát" cho buổi chiếu phim 
tại Toulouse.
DR


Bộ phim tài liệu về ngư dân miền Trung Việt Nam mang tên « Hoàng Sa, nỗi đau mất mát » của ông André Menras tức Hồ Cương Quyết, người Pháp đồng thời cũng mang quốc tịch Việt Nam, trước đây khi trình chiếu tại Saigon đã từng bị chính quyền địa  phương ngăn trở. 

Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2012

Công bố Video Bí Thư Thành Ủy Hải Phòng bao che cho đồng bọn


Đây là lời Bí thư Nguyễn Văn Thành nói tại CLB Bạch Đằng:


"Khi xảy ra, báo chí một chiều, hậu quả nó xảy ra thứ nhất bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam.
Thưa các đồng chí, anh em đi thi hành công vụ như thế, bất biết câu chuyện đúng sai, không có bất cứ một bài báo nào nói đến chuyện các đồng chí ấy…thì tôi xin thưa là đây là một nguy cơ, nếu xảy ra sau này ai sẽ đứng ra xả thân mà bảo vệ. Đây là một vấn đề…Trong quá trình thực hiện công tác tổ chức của chúng ta thì có đúng có sai, nhưng mà phải phân tích như thế nào cho nó đúng, người ra quyết định đã xử lý rồi, còn anh em, trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước

Một nông dân thuê đất của cán bộ: Bầm dập đủ đường

Tiền Phong – Gia đình ông Lê Quang Trinh ở ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Thạnh (Lấp Vò, Đồng Tháp), cầm cố tài sản và vay ngân hàng để khai phá mấy chục héc-ta đất thuê của cán bộ huyện Hòn Đất (Kiên Giang), mong đổi đời nhưng nay có nguy cơ trắng tay.

Vợ chồng ông Trinh và con cháu trên khu đất thuê. Ảnh: Sáu Nghệ
Vợ chồng ông Trinh và con cháu trên khu đất thuê. Ảnh: Sáu Nghệ.

Cách chức chủ tịch, phó chủ tịch Tiên Lãng

Chủ tịch bị cách chức gửi lời xin lỗi tới nhân dân và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về hậu quả mình gây ra.
Chiều 23-2, tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng, Thành ủy Hải Phòng và UBND TP đã công bố các quyết định kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất trái luật tại xã Vinh Quang hôm 5-1.

Chủ tịch huyện bị cách chức Lê Văn Hiền. Phó chủ tịch bị cách chức Nguyễn Văn Khanh.

Trung Quốc càng áp bức, tinh thần dân tộc Tây Tạng càng trỗi dậy

FOCUS 230212
(12:08)

Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng nhân ngày mồng một Tết Losar cổ truyền của người Tây Tạng tại Dharamsala, ngày 22/02/2012.

Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng nhân ngày mồng một Tết Losar cổ truyền của người Tây Tạng tại Dharamsala, ngày 22/02/2012.
REUTERS/Stringer
 
Chính sách đàn áp ngày càng dữ dội của Bắc Kinh nhắm vào người Tây Tạng, đặc biệt từ năm 2008 đến nay, đang bị phản tác dụng. Thay vì ổn định được dân tình, hòa nhập được dân Tây Tạng vào cộng đồng Trung Quốc nói chung, chủ trương này đang ngày càng khuyến khích tinh thần dân tộc Tây Tạng. Thông tín viên Stéphane Lagarde tại Bắc Kinh phân tích.

Học viên Pháp luân Công bị cưỡng bức lao động?

2012-02-22
Một học viên Pháp luân Công, anh Vũ Văn Tĩnh được cho biết đang bị ép buộc lao động tại một trại bảo trợ xã hội. Quỳnh Chi tìm hiểu và tường trình.

Source TTXVA.org
các học viên Pháp Luân Công Việt Nam tọa thiền trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội 

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

Thủ tướng Việt Nam yêu cầu giảm 50% số vụ đình công trong năm 2012

Theo thống kê chính thức, năm ngoái Việt Nam có 978 cuộc đình công


Ông Nguyễn Tấn Dũng đưa ra thông điệp trên tại buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hôm 22/02.
"Nếu trực tiếp làm việc ở doanh nghiệp, tôi cũng ủng hộ đình công vì có nhiều doanh nghiệp đối xử với công nhân không đúng."

Dùng phẩm màu “bẩn” nhuộm đường ăn

(Dân Việt) - Một số cơ sở kinh doanh đường nhỏ lẻ ở các tỉnh ĐBSCL đang lén lút trộn phẩm màu nhằm “biến” đường cát trắng thành phẩm sang đường màu vàng kem, gây nguy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Cơ sở pha chế đường của ông Thích (ảnh do đoàn kiểm tra cung cấp).

Sáng 20.2, theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm bán đường trong nội ô TP.Cần Thơ có một nghịch lý là giá đường cát vàng lại cao hơn đường cát trắng.

Sự khác nhau giữa các nhà lãnh đạo

Quỳnh Chi, phóng viên RFA, Bangkok

2012-02-22
Việc Tòa Bạch Ốc trả lời thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền tại Việt Nam không khỏi làm người ta so sánh cách giải quyết của các vị lãnh đạo đối với các kiến nghị.

RFA file
Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn. RFA file

Một trong những sự kiện đang thu hút sự chú ý của nhiều người Việt trên thế giới là việc chính quyền Obama đã chính thức yêu cầu được gặp cộng đồng người Việt để bàn về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. 

Nguyễn Thị Thanh Tuyền: "Công lý không thể xin mà có!"Dân Làm Báo - "Đi tìm mang ý nghĩa là công lý đang nằm ở đâu đó và mình tìm nó. Tôi không đi tìm. Tôi đấu tranh để có công lý, để công lý có thể phục hồi. 

Tôi biết một mình tôi sẽ không làm nổi chuyện đó nhưng ít ra tôi biết đất nước này đang có thêm một người đang đấu tranh cho công lý. Những gì xảy ra trong gần 1 năm qua đã dạy cho tôi một bài học: 

Thứ Tư, 22 tháng 2, 2012

Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đề nghị cách chức

Ngày 21/2, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đề nghị cách chức Chủ tịch huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền, cách chức Phó chủ tịch huyện với ông Nguyễn Văn Khanh vì sai phạm trong thu hồi, cưỡng chế đất của gia đình ông Vươn.
Ông Lê Văn Hiền. Ảnh: Hà Anh

Phản ứng của những người trẻ với lực lượng thừa hành của pháp luật - Tín hiệu đáng mừng cho một xã hội dân sự mới


Dân Làm Báo - Trên Facebook và Youtube đang loan truyền một đoạn clip được quay tại khu vực Nhà thờ Đức Bà – Quận 1 – Sài Gòn. Trong đoạn phim ngắn được công bố này, người ta thấy cảnh các bạn trẻ trong lứa tuổi thanh niên, sinh viên đang đối chất với lực lượng Thanh niên xung kích khi những người này yêu cầu một trong số những người có mặt tại đó phải xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND).

Điều đáng nói ở đây, các bạn trẻ đã biết lên tiếng để phản ứng lại thái độ hành xử không đúng mực, phản ứng lại hành vi “mời làm việc” bằng cách bắt ép người đưa lên xe của những người thi hành công vụ.

Điện Biên: Lại nổ bất thường trước nhà Phó Giám đốc Sở Ngoại vụVụ nổ không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng chiếc ô tô của gia đình ông Trần Việt Hùng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên.

Nhiều Video về Bà con Văn Giang, Dương Nội, Đắk Nông khiếu kiện 21-02

Bà con Văn Giang, Dương Nội, Đắk Nông khiếu kiện. P1


Bà con Văn Giang, Dương Nội, Đắk Nông khiếu kiện. P2


Bà con huyện Văn Giang, xã Dương Nội, Đắk Nông P3


Khiếu kiện tại số 35 Ngô Quyền ngày 21-2-2012 - 1058


Khiếu kiện tại số 35 Ngô Quyền ngày 21-2-2012 - 1133


Người dân xã Xuân Quang, Văn Giang, Hưng Yên, tố giác bị đánh khi đi khiếu kiện thu hồi đất đai

Mất 9 tỉnh Miền Bắc VN, mà nhân dân không biết": Chiến lũy Trung Cộng trên lãnh thổ Việt Nam

Chiến lũy Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam

Việt cộng đã bán nước. VN sẽ bị mất nước thôi. Mời đọc để nhìn tận mắt một số tài liệu chứng minh Đảng CSVN là tội đồ của Dân tộc đem gia sản của Tổ tiên thế chấp cho kẻ thù phương Bắc….

chienluytq0.jpg“…đảng CSVN chịu đem gia sản của Tổ quốc để thế chấp không cần nhận biên lai, chỉ qua lời hứa, đúng ngày hẹn trả vốn lẫn lời cho đảng CSTQ…”

TIN CẬP NHẬT 21-02: Nhiều hình ảnh và Video trực tiếp tại hiện trường

Dân oan Dương Nội, Hà Đông và Văn Giang, Hưng Yên khiếu kiện ngày 21/2/2012 


Bà con Văn Giang, Dương Nội, Đắk Nông khiếu kiện. P1

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2012

TIN BÁO KHẨN VÀ NÓNG 21-02Theo Blog Anh Ba Sàm: 10H30

"Nghe tin vỉa hè sắp có một cuộc “tụ tập tự phát” tại trung tâm Thủ đô của cỡ trăm bà con khiếu kiện đất đai. Đề nghị các “cơ quan chức năng” bố trí lực lượng chuẩn bị, đảm bảo giữ trật tự cho tốt. "

Tin mới nhận từ Cộng tác viên 11h30

Vinh danh những anh hùng bình thường của tỉnh Quảng Ngãi

JMDH

Ngay cả ở đây bộ phim cũng đang gây rắc rối

Các bạn thân mến,

Tòa Thị chính Montpellier vừa mới trả lời các câu hỏi của báo l'Hérault du jour. Bài về vụ này sẽ đăng ngày mai. 
Vắn tắt thế này: tòa Thị chính vẫn giữ quyết định không cho mượn phòng chiếu và nêu các lý do sau: "bộ phim mang tính luận chiến" "bộ phim có khả năng gây tác động xấu tới quan hệ thương mại với Trung Quốc – Montpellier kết nghĩa với Thành Đô...". 
Tòa Thị chính tuyên bố rằng trong trường hợp này, việc gán cho tòa Thị chính (quyền hạn đã nhận) cho mượn một phòng "dành cho các quan hệ thương mại” 
như phòng Martin Luther King là không thể được, và tòa Thị chính đề xuất cho mượn một phòng khác (vẫn thuộc tòa Thị chính thành phố! Sic) rồi sẽ thành Ngôi Nhà Chung của tất cả chúng ta.
Ý kiến của tôi như sau: chúng ta không thể nào chấp nhận những lý do lý trấu khó mà lọt tai, chẳng khác gì định dìm chết cá dưới nước, khi nói rằng bộ phim này có tính chính luận. Bộ phim chỉ là một bộ tài liệu. 
Bộ phim đưa ra ánh sáng những con người là nạn nhân của những cuộc xâm lấn và bị bỏ rơi. Đó là một bộ phim mang tình người về một cộng đồng bị bắt làm con tin trong một cuộc chiến tranh nhập nhèm không tuyên bố. 
Đương nhiên là chuyện đó đáng đem ra mà luận chiến tùy theo người coi phim và người diễn giải. Trong những điều kiện như thế, nếu chỉ giản đơn đem ảnh ra trưng bày thì cũng đủ gây luận chiến rồi! 
Trước hết và cho tới nay bộ phim vẫn là nơi phát ngôn duy nhất của những con người bị thương tổn sâu sắc và lại không có diễn đàn để mà nói lên điều tổn thương của họ. 
Và đó cũng là bộ phim tài liệu duy nhất nữa. Sau hết, bộ phim là một lời kêu gọi đoàn kết gián tiếp. 
Với tôi, vấn đề không đặt ra là đem phim đó ra làm trò đùa và cũng không quăng nó vào hộc vì những lý do kinh doanh lớn nhỏ nào đó. 
Xác nhận việc rút lại không chiếu bộ phim này cho thấy vụ việc không còn nằm trong tay một viên thư lại nào đó của tòa thị chính, mà rõ ràng là chuyện chính trị rồi. 
Ngay cả khi người có trách nhiệm về quan hệ quốc tế và cả tòa Thị chính hiện thời đang vắng mặt, thì ta vẫn có thể nối điện thoại để trao đổi với họ, và chuyện này chắc chắn đã thực hiện rồi.
Vậy nên tôi đã từ chối cái miếng xương tòa Thị chính quăng cho khi họ nói rằng tòa Thị chính là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người.
Tôi đề nghị với các bạn 
1) ký kiến nghị biểu lộ sự phẫn nộ của chúng ta trước biện pháp xâm phạm tự do thông tin này; 2) lên án sự phân biệt đối xử về thông tin nghiêng về các mối quan hệ thương mại; 
3) lên án sự ngáng trở tình đoàn kết với một cộng đồng đang đau khổ; 
4) đòi giữ cho được phòng chiếu phim theo đúng thời hạn như đã định.
Mọi ý kiến (kể cả những ý kiến trái với các đề nghị của tôi) đều cần thiết để cho thấy chúng ta cần phải làm gì nữa cho thích hợp.
Thân ái,
André
Thư của André Menras gửi Bauxite Việt Nam và bạn bè

Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

Chiến dịch vận động chữ ký đòi trả tự do cho Việt Khang và đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam đã có kết quả tốt đẹp: Tổng thống B. Obama và quốc hội Hoa Kỳ sẽ tiếp và lắng nghe phái đoàn của cộng đồng Việt

Cali Today News – Tin tức mới nhất cho biết hiện đã có trên 50 ngàn chữ ký của cộng đồng người Việt ký vào thỉnh nguyện thư gửi TT Barack Obama và chính giới Hoa Kỳ nhằm can thiệp nhà cầm quyền Hà Nội để trả tự do cho ca nhạc sĩ Việt Khang và đấu tranh cho nhân quyền cho Việt Nam.


Theo nhạc sĩ Trúc Hồ, thì Tổng thống Obama đã quyết định tiếp phái đoàn người Việt khoảng 100 người từ 12 giờ đến 3 giờ chiều ngày 5 tháng 3, tại Tòa Bạch Ốc, và sau đó, vào ngày 6 tháng 3, phái đoàn của cộng đồng người Việt (không hạn chế số lượng) sẽ điều trần tại quốc Hội Hoa KỳTin tức về Linh mục Nguyễn Văn Lý trong nhà tù Cộng sản

 (Bản tin ngày 19-02-2012)Anh Nguyễn Công Hoàng, cư ngụ tại Quảng Biên - Đồng Nai, cháu gọi Linh mục Nguyễn Văn Lý bằng chú ruột, sau hai chuyến thăm nuôi vị tù nhân lương tâm này, có cho biết như sau:


Dịp đi thăm ngày 10-01-2012 (17 tháng Chạp năm Tân Mão), linh mục Lý có nói vài vấn đề:

Thư ủng hộ và cảm ơn cuộc vận động của Đồng bào gốc Việt tại Hoa Kỳ

Viết bởi Ban Đại diện lâm thời Khối 8406
Kính thưa

- Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Nhạc sĩ Trúc Hồ.
- Cơ quan thiện nguyện BPSOS và cơ quan truyền thông SBTN.
- Đồng bào Người Việt Tự do tại Hoa Kỳ.
- Đồng bào Người Việt Tự do trên toàn thế giới.

Nguyễn Công Nhựt : Người chết hai lần

Người chết hai lần

Trịnh Kim Tiến - Nghe lời bài hát này tôi liên tưởng đến cái chết anh Nhựt. Kết luận này của VKSND Tối cao chính là trái mìn ấy, một lần nữa "thịt da anh nát tan" vì nỗi oan khuất vẫn còn đó như một "trái mìn nổ chậm". Chẳng lẽ xác của người chết, một lần nữa lại phải đào lên để chờ đợi câu trả lời cho sự thật hay sao? Không lẽ, người dân ở đất nước mà tôi đang sống phải chết hai lần để thấy công lý được thực thi hay sao?...
*
"Chồng tôi không có tội, không tự tử".

Nhà nào của các anh? - thăm Bùi Hằng lần thứ 5


Vì đoán họ sẽ không dẫn Bùi Hằng ra theo đường cũ (hèn thế!), nên tôi miệng thì nói chuyện, nhưng mắt vẫn không rời khỏi khu vực đằng sau nhà thăm nuôi. 

Thấp thoáng thấy có bóng người xuất hiện cùng với màu áo của công an tít từ đằng xa, tôi bắt đầu kêu: Hằng kia rồi! Con bé Cải lập tức trèo vội lên cái hàng rào có chấn song bởi tuy hàng rào thấp, nhưng vẫn là hơi cao so với con bé. 

Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2012

Lời khai của kẻ sát hại chủ tiệm vàng

Sau khi đâm liên tiếp nhiều nhát dao vào bà chủ tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội), Dưỡng bỏ trốn về quê Thái Bình. Sát nhân này đã thú nhận hành vi với bố vợ và bị cảnh sát bắt ngay sau đó.
>Nghi phạm sát hại bà chủ tiệm vàng bị bắt


Dưỡng được đưa từ Thái Bình và Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

Phản ứng của các bô lão Hải Phòng trước phát biểu của Bí thư Nguyễn Văn Thành tại CLb Bạch Đằng

8 giờ sáng ngày 17/2/2012, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành và nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan có buổi gặp mặt và nói chuyện thời sự với 500 cán bộ trung, cao cấp Hải Phòng đã nghỉ hưu thuộc Câu lạc Bộ Bạch Đằng.


Video đi thăm người yêu nước Bùi Hằng ở trại giam Thanh Hà và lời nhắn gửi.


Hôm nay nhìn ảnh thấy cảnh chị Hằng đi gặp con. Hai công an áp giải, còn nhiều hơn cả tù hình sự. Rồi lại cảnh lao động trong tù, nặng nhọc kém gì tù cải tạo trồng rau hay đóng gạch.
 

Kẻ thù muốn đốt ta thành tro bụi
Ta nguyện làm sen thơm ngát giữa đầm"

Video Thăm Bùi Hằng 18/2/2012 

VỤ CƯỠNG CHẾ TRANG TRẠI CỦA ÔNG NGUYỄN XUÂN NGỮ Ở Q.9/ SAIGON đừng ép dân để tôi đường cùng phải trở thành “Đoàn Văn Vươn”

Q.9 san bằng trang trại của ông Nguyễn Xuân Ngữ để chiếm đất. 
“Tổ Quốc và Nhân Dân VN hãy phá án cho tôi” nếu chẳng may tôi sẽ trở thành ” Cù Huy Hà Vũ thứ 2″

Vì từ năm 2003 tôi đã từng gởi cả hàng trăm kilo đơn khiếu kiện ” các cấp cướp ngày” có rất nhiều ” Bao Cao Su ” để chụp mũ.

Thà hy sinh tất cả, nhất định không chịu mất…đất” vì tôi đã từng là lính cụ Hồ.

Tin nóng gửi ông Đỗ Hữu Ca


Nguyễn Quang Lập


Căn lều dựng tạm cũng bị chúng nó phá nát
 Xin cấp báo ông Đỗ Hữu Ca, giám đốc sở công an Thành phố Hải Phòng tin nóng sau đây:

Chiều hôm qua ( 17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng,

'Chúng tôi rất xót xa cho chị Hằng'

Một trong những người tham gia chuyến đi thăm bà Bùi Minh Hằng tả lại những gì đã xảy ra.

Khoảng 27 người gồm bạn bè và những người quen biết khác trong đó có nhà báo, luật sư cả các cựu quan chức công an đã tới thăm bà Bùi Minh Hằng tại Cơ sở giáo dục Thanh Hà, Vĩnh Phúc vào ngày 18/02/2012, nơi bà bị đưa vào từ cuối tháng 11 năm ngoái theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Phát hiện chữ Việt cổ ở Quảng Tây

Hà Văn Thùy
-
Ngay trước Tết, có tin mừng, xin chuyển tới bạn đọc niềm vui lớn là đã phát hiện được chữ Việt cổ ở Quang Tây Trung Quốc. Theo tin của Lí Nhĩ Chân đăng trên website news.xinhuanet.com January 03, 2012 được dịch và công bố trên mạng Việt học và được trang lyhocdongphuong đưa lại như sau (http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/bai-viet/23954-chu-viet-co-o-nam-duong-tu):