Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2012

Việt Nam tuần qua

RFA 14.01.2012 


RFA file/Source phapluat.vn
Hai anh Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Cưỡng chế đất đai bị bắn trọng thương

Máy bay Vietnam Airlines và Jetstar suýt đâm nhau

Cục Hàng không vừa thành lập đoàn kiểm tra sự cố hai chiếc máy bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific suýt đâm nhau trên không.

Vào trưa 19.12, chuyến bay của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đang trên đường đến Cát Bi (Hải Phòng) đã suýt đâm phải chiếc Boeing B737-400 của Jetstar Pacific trên đường về Tân Sơn Nhất.

 

Cục Hàng không vừa thành lập đoàn kiểm tra sự cố máy bay của VNA và JPA suýt đụng nhau trên không vào giữa tháng 12 vừa rồi

Những tiếng gọi bạn thống thiết dưới màn sương


Biểu tình chống Tàu, ngày 19.6.2011 tại Hà Nội.

Phương Bích
Trong buổi sáng âm u của vùng sơn cước, tôi cầm ô đứng dưới làn mưa bụi dày đặc nhìn vào bên trong khu trại qua hàng rào sắt. Đằng xa bác Phan Trọng Khang cùng Ngô Duy Quyền đầu trần đang lững thững trong mưa đi bộ đến bên tôi. Cả ba chúng tôi đứng yên lặng bên nhau, cùng nhìn đau đáu vào bên trong, hy vọng dẫu chỉ một lần, được nhìn thấy Bùi Hằng từ xa. Chỉ sau dăm phút, nhác trông thấy ba bóng người đi qua khu nhà để xe, tôi và bác Khang căng mắt nhìn, đoán già đoán non không biết đó có phải là Bùi Hằng không. Rồi Quyền chợt kêu lên thảng thốt:
- Chị Bùi Hằng kia rồi!
Không biết có đúng hay không, nhưng tôi cũng bắt đầu kêu lên theo, tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực:
- Hằng ơi! Hằng ơi! Hằng ơi! Phượng đây! Bác Khang đây! Quyền đây! Hằng ơi!...

Từ lời mời thịt chó Tiên Lãng đến lời nói hỗn hào hiếp đáp dân

  Liên quan đến vụ anh Đoàn Văn Vươn, Ông Đoàn Xuân Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo TP Hải Phòng, Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng bật ra thông tin: “Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… ". Nhưng sau đó đã lật lọng, bịp bợm, à uôm.

Cưỡng chế vụ anh Vươn

4 THÔNG TIN NÓNG RỪNG RỰC CHO TIÊN LÃNG:

          LUẬT SƯ HẢI GỬI THƯ CHO THỦ TƯỚNG

           LUẬT SƯ MINH BÀO CHỮA VỤ VĂN VƯƠN

                  NGUYỄN XUÂN DIỆN MỞ NGUỒN ĐÓNG GÓP

                       ĐOÀN PHÓNG VIÊN TIẾP TỤC TỚI VINH QUANG

Thư của Luật sư Trần Vũ Hải gửi thư cho Thủ tướng vì hai lẽ, một là thư công dân gửi Thủ tướng, cũng là thư của cử tri gửi đại biểu quốc hội Nguyễn Tấn Dũng. 

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi nhiều đầm !?

- Không chỉ riêng trường hợp đầm bãi của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Vũ Văn Luân…, hàng trăm ha đầm khác của hàng chục hộ nuôi trồng thuỷ sản tại Tiên Lãng cũng nằm trong diện bị thu hồi.

Hàng trăm ha đầm nằm trong diện thu hồi

 

Đầm nuôi trồng thuỷ sản của Đoàn Văn Vươn đã được bàn giao cho chủ hộ mới.

Kiến nghị khởi tố vụ phá nhà ông Vươn


(Hình bên: Luật sư Trần Vũ Hải (trái) từng có mặt trong nhóm bào chữa cho TS Cù Huy Hà Vũ.)
*
Một trong số luật sư được xem là có tiếng nói mạnh trong các chủ đề nhạy cảm tại Việt Nam vừa đề nghị chính phủ khởi tố cho điều ông gọi là vụ hủy hoại tài sản công dân.

Huyện Tiên Lãng phải thừa nhận mình saiTT - Đó là ý kiến của nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) Đặng Hùng Võ phản bác giải thích của các cơ quan chức năng Hải Phòng về việc cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng.
Khu vực xảy ra vụ cưỡng chế tại khu Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng)- Ảnh: Nguyễn Ánh

Biện pháp hại dân 

Mình bị viêm họng nằm bẹp ở nhà, thế mà bao nhiêu người email hỏi mình: Khi vụ nổ súng xảy ra ở đầm Cống Rộc, anh Vươn ở đâu?

Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng- Hải Phòng: Việc cưỡng chế đã sai!

Thứ Sáu, 13/01/2012 23:31

GS - TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường, nhận định như trên và khẳng định ông sẵn sàng đối chất với chính quyền huyện Tiên Lãng

* Phóng viên: Xin ông cho biết nhận định khi chủ tịch huyện Tiên Lãng và giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hải Phòng khẳng định việc cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn là đúng Luật Đất đai 1987 và đây không phải là đất nông nghiệp?

Một Vinashin nữa đang chìm

Việt Hoàng (Danlambao) - Vụ Vinashin chết chìm mang theo hơn 4 tỷ USD xuống "Diêm vương,Hà Bá" đã được Bộ Chính Trị ĐCS Việt Nam "hỏa táng" tại Quốc Hội VN bằng bài điếu văn tiễn biệt vô cảm của chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: 

Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2012

Phiên tòa xét xử Trung tá công an giết người - Nguyễn Văn Ninh

Dân Làm Báo (cập nhật lúc 04 giờ chiều ) - Toàn tuyên án Nguyễn Văn Ninh 4 năm tù giam.
- Gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng đồng loạt phản đối, người mẹ già khóc con ngất lên ngất xuống giữa phiên tòa.
Ngày sau khi phiên tòa kết thúc, những người quan tâm đến phiên tòa, người thân và bạn bè Trịnh Kim Tiến đã đi bộ từ tòa án về nhà cùng với ảnh nạn nhân Trịnh Xuân Tùng.
* "Trời ơi, tôi 90 tuổi, tôi mất con tôi!" - Thân mẫu ông Trịnh Xuân Tùng nhiều lần khóc ngất 

"1 mạng người - 4 năm tù cho trung tá công an giết người" - đó là thông điệp nhức nhối mà Kim Tiến muốn nhắn nhủ đến tất cả chúng ta.
Được biết, gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng sẽ tiếp tục kháng án.
Sau khi kết thúc phiên tòa, trên đường về, nhiều tiếng hô vang trong uất nghẹn "Một mạng người 4 năm tù",  "Phản đối trung ta công an giết người"
Chiều Hà Nội, người ta không khỏi xót xa, tê tái cho một mạng người bị chết oan dưới bàn tay công an...  
Một số hình ảnh sau khi kết thúc phiên tòa :


Chiều Hà Nội, người dân cảm thấy xót xa cho một mạng người dưới chế độ này  Những tiếng hô trong uất nghẹn : "Một mạng người 4 năm tù",  "Phản đối trung ta công an giết người"

Bị Thanh tra Chính phủ liệt kê trong danh sách chịu trách nhiệm trong vụ việc để mất 2.415 ha đất (thì lại)được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch xã ???


Oan Dân (bạn đọc danlambao) – Đó là chuyện có thật xảy ra tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai! có cơ quan UBND huyện Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai hay ai đó giải thích được không?!

Năm 2007, Thanh tra Chính phủ thanh tra việc thu hồi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai theo Quyết định số 364/QĐ-TTCP ngày 01/3/2007 của Tổng Thanh tra Chính phủ.  

Lủng củng nội bộ: Cầm quyền cấp cao đang chia rẽ & vụ án Đoàn Văn Vươn

Nguyễn Ngọc Già – Cầm quyền cấp cao đang chia rẽ & vụ án Đoàn Văn Vươn

Chính thể đồi bại này không còn biết nghe tiếng người (lương thiện) từ lâu rồi. 


Bản chất xấu xa của đa số bọn cầm quyền hiện nay là không bao giờ biết phục thiện. 


Bọn chúng, từ trung ương đến địa phương là những kẻ mất gốc làm người Việt Nam. Bọn chúng chỉ là những tên tham tàn, bán nước hại dân.

Họp báo về vụ cưỡng chế đầm tại Hải Phòng

Sau nhiều ngày từ chối cung cấp thông tin, chiều qua, UBND TP.Hải Phòng họp báo về vụ cưỡng chế đầm của ông Đoàn Văn Vươn. Mặc dù diễn ra tại trụ sở UBND TP.Hải Phòng nhưng lãnh đạo UBND TP không tham gia mà chỉ có Chánh văn phòng UBND, Sở TN-MT, đại diện tòa án, Công an TP.
Ngôi nhà 2 tầng (nằm ngoài diện tích cưỡng chế) bị san phẳng sau vụ cưỡng chế - Ảnh: P.H.S

Sự phân hóa giàu nghèo quá lớn trong xã hội VN

Đỗ Hiếu, phóng viên RFA

2012-01-12
Tình trạng cách biệt giàu nghèo lại một lần nữa được chính thức nêu ra tại một hội nghị cấp nhà nước trong thời điểm nhiều người đang chuẩn bị đón tết cổ truyền Nhâm Thìn.
AFP photo
Một chung cư cao cấp vừa mọc lên bên cạnh dãy nhà ổ chuột dọc sông Sài Gòn

Hiện tượng giàu bất thường

Tại hội nghị Đoàn Chủ Tịch Ủy Ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức ở Hà Nội hôm ngày 10 tháng giêng vừa qua, các đại biểu đã đặt vấn đề “phân hóa giàu nghèo ở Việt Nam đang diễn ra rất ghê gớm”, vì thế đa số người lao động sẽ gặp khó khăn trong dịp lễ Tết năm nay. 

Lời chúc Tết đến Đảng Cộng sản VN

LS Nguyễn Văn Đài
Viết cho BBC từ Hà Nội

Ngày 3 tháng 2 tới đây đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tròn 82 tuổi và trải qua gần một thế kỷ ra đời, tồn tại và phát triển, đảng Cộng sản Việt Nam đã, đang và tôi hy vọng họ vẫn sẽ là một phần của dân tộc Việt Nam.


Chính trị lạc hậu và thể chế độc đoán gây ách tắc giao thông, lộn xộn cơ sở hạ tầng

Ban Công lý-Hòa bình Giáo phận Vinh lên tiếng về việc công an VN bắt người sai pháp luật
Theo: NVCL
-
Ban Công lý và Hòa bình giáo phận Vinh vừa công bố bài viết: “Nhận định về cách bắt người sai pháp luật” liên quan tới 17 thanh niên Công giáo và Tin lành bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giữ trái phép thời gian qua. Đây là lần đầu tiên kể từ khi những thanh niên này bị bắt, giáo phận Vinh – mà phần đông số các thanh niên bị bắt thuộc giáo phận này, công khai lên tiếng về việc bắt giữ trái phép này. Hy vọng giáo phận Vinh sẽ lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, bởi tất cả các thanh niên thuộc giáo phận bị bắt đều là những tín hữu nhiệt thành với công việc nhà Chúa.

Mặt trái của việc cưỡng chế đất đai.

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2012-01-12
Trong khi vụ Tiên Lãng Hải Phòng vẫn đang là câu hỏi lớn cho vấn đề cưỡng chế đất đai thì tại huyện Hoài Đức Hà Nội lại nổi lên đơn tố cáo lực lượng cưỡng chế của huyện tiến hành đập phá nhà dân một cách bất hợp pháp khiến cho hai gia đình không còn chỗ trú thân.
 
Source blog nguyenxuandien
Công lao xây dựng 30 năm trời nay chỉ còn đống gạch vụn.

Luật sư Giám đốc Cty tư vấn luật Sài Gòn vừa mãn hạn tù


Quỳnh Chi, phóng viên RFA, Bangkok
2012-01-12
Ông Trần Quốc Hiền, nguyên là Giám đốc Cty tư vấn luật Sài Gòn, vừa được trả tự do sau 5 năm thọ án vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tội “Phá rối an ninh”. Quỳnh Chi tường trình trong phần sau
Luật sư Trần Quốc Hiền Giám đốc Công ty tư vấn Luật Sài Gòn bị tuyên án 5 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" và tội "Phá rối an ninh" vào năm 2007

Thứ Năm, 12 tháng 1, 2012

TQ và Asean họp về Biển Đông


Quan chức Trung Quốc và Asean sẽ có cuộc gặp vào cuối tuần này để bàn biện pháp bảo đảm hòa bình ở Biển Đông

Thông tin này được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân đưa ra cho các nhà báo tại Bắc Kinh hôm thứ Năm 12/1.
Các ngoại trưởng Asean họp tại Siem Reap (Bộ trưởng Phạm Bình Minh thứ hai bên trái)
Các ngoại trưởng Asean vừa họp hai ngày ở Siem Reap


Ông cũng nói thêm cuộc gặp với khối Asean sẽ diễn ra vào thứ Sáu 13/1. Thứ Bảy, Trung Quốc sẽ hội đàm với Philippines về các vấn đề tranh chấp lãnh hải giữa hai bên.
Không có thông tin Trung Quốc sẽ hội đàm với các quốc gia khác cũng liên quan tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông như Việt Nam.

'Quyết định thu hồi đất ở Hải Phòng là trái luật'


Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ khẳng định, quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) với gia đình đình ông Vươn vừa trái luật vừa trái đạo lý, cố tình tước bỏ quyền lợi của người dân.

Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường.
Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường. Ảnh: Tiến Dũng

THÊM MỘT CHỦ TỊCH HUYỆN PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN?

Nguyenxuandienblog

 http://phamdinhtan.files.wordpress.com/2012/01/picture0751.jpg?w=575&h=296
 Thưa chư vị,
Chúng tôi vừa nhận được lời kêu cứu, cùng 02 video clip và rất nhiều hình ảnh của hai gia đình liệt sĩ ở khu Cổ Bồng, xã Di Trạch huyện Hoài Đức, TP Hà Nội tố cáo Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng chỉ đạo phá nhà cướp đất của họ, đẩy hai gia đình này phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2010 đến nay. Xin đăng tải lên đây để chư vị được biết: 

Giam giữ chị Bùi Thị Minh Hằng: Không thể ỳ mãi được!

 Không thể ỳ mãi được!

Bùi Tín viết riêng cho VOA

Chị Bùi Thị Minh Hằng tham gia một cuộc biểu tình chống Trung Quốc
 ngày 17/7/2011 tại Hà Nội
Hình: hrw.org
Chị Bùi Thị Minh Hằng tham gia một cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 17/7/2011 tại Hà Nội

Vấn đề giam giữ chị Bùi Thị Minh Hằng trong trại cải tạo đang làm nhức nhối dư luận bà con người Việt ta ở trong và ngoài nước. 

Video: Chua xót cảnh đám thanh niên vẫy gọi Lê Văn Luyện

(GDVN) - Rời tòa trong ngày xét xử thứ nhất của phiên sơ thẩm vụ án Lê Văn Luyện giết người, cướp của, Luyện được “tôn sùng” làm “đại ca” và được ngưỡng mộ…


Lê Văn Luyện tại phiên tòa ngày 10/1/2012. (Ảnh Nam Phong)


Khu đầm tôm sau khi bị cưỡng chế

VnExpress – 5 ngày sau khi bị cưỡng chế, khu đầm thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) tan hoang. Việc đi lại ở khu vực này bị cả chính quyền lẫn những người lạ mặt ngăn cấm.

5 ngày sau vụ cưỡng chế được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử cưỡng chế của Hải Phòng tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, hàng chục người dân nơi đây vẫn chưa ngớt bàn tán.

“Xin đừng đùa với miếng cơm của người dân, thưa Bộ trưởng”(GDVN) - "Người dân phải chịu gánh nặng tiền bạc thì họ cũng muốn rằng giải pháp Bộ Giao thông Vận tải nêu ra cần đạt được cái đích cuối cùng...".
Những tài xế taxi đang rất lo lắng trước đề xuất của Bộ GTVT

Mỗi tuần có 16 cuộc đình công ở VN

BBC

Cảnh đình công 
Khoảng 75% các cuộc đình công xảy ra tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 
Chính phủ Việt Nam bày tỏ lo ngại trước thực trạng đình công tăng gấp đôi trong năm 2011 so với một năm trước đó.

Truyền thông Việt Nam cho hay Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội (LĐTBXH) “triển khai ngay các biện pháp giải quyết tình trạng đình công dự báo còn diễn ra phức tạp”.

Nối đuôi nhau phá sản, DN phải tự cứu mình


Tác giả: Trần Thủy
(VEF.VN) – Dự báo năm 2012, lạm phát vẫn cao. Để tồn tại thì các DN trước hết cần phải tự cứu mình. Nếu tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng khó khăn, DN cần phải tìm nguồn vốn bên ngoài.
Đó là lời khuyên của các chuyên gia kinh tế tại Hội thảo “Trợ giúp DN nhỏ và vừa tại Việt Nam”, do Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh doanh (Hiệp hội Công thương TP. Hà Nội) kết hợp với Hanns Seidel Stiftung ( CHLB Đức) vừa tổ chức tại Hà Nội. Tình trạng nguy cấp của nền kinh tế Việt Nam (Tiến Hồng)eThongluan
“…Việc xác định tiêu chỉ về các dự án dàn trải, kém hiệu quả cũng không rõ ràng, cơ chế kiểm tra, giám sát, đánh giá các dự án lỏng lẻo, đi kèm với lợi ích nhóm, tất cả khiến cho các chỉ thị ở trên tan biến theo mây khói…”


Tàu Hàn Quốc cháy ở Nam Cực : ba thủy thủ Việt Nam có thể đã tử nạn

This
Quantcast
Nguyên nhân của vụ cháy tàu Hàn Quốc Jeong Woo 2 vẫn chưa rõ 
(Reuters)
 
Nguyên nhân của vụ cháy tàu Hàn Quốc Jeong Woo 2 vẫn chưa rõ (Reuters)
Thụy My – RFI
Lực lượng cứu hộ của New Zealand hôm nay (11/1/2012) thông báo, ba thủy thủ Việt Nam làm việc trên một chiếc tàu Hàn Quốc có thể đã thiệt mạng trong vụ cháy tàu Jeong Woo 2 ở ngoài khơi Nam Cực. 

Thứ Tư, 11 tháng 1, 2012

Bắn vào Sheriff

Nguyễn Quang A
Ngay những ngày đầu năm 2012 dư luận chứng kiến một vụ cưỡng chế thu hồi đất có hậu quả tai họa. Tại xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, sáu công an và cán bộ thi hành cưỡng chế thu hồi đất ngày 5-1-2012 đã bị mìn tự tạo và súng săn của những người bị thu hồi đất làm trọng thương. Ngày 7-1-2012 Cơ quan cảnh sát điều tra Hải Hòng đã khởi tố vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” và đã bắt tạm giam 6 người.

Thông cáo Báo chí 01/2012: Yêu cầu Bộ công an cho 21 người bị bắt giam được tại ngoại đón Tết Nhâm Thìn với Gia đình và Giáo hộiVRNs (10.01.2012) – Sài Gòn – Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sắp tới, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) ra Thông cáo Báo chí số 01/2012 yêu cầu Bộ công an cho 20 người bị bắt không có bằng chứng và cha Nguyễn Văn Lý được tại ngoại đón Tết Nhâm Thìn với Gia đình và Giáo hội.

NGUYỄN QUANG VINH: ĐỦ CƠ SỞ KHỞI TỐ LÃNH ĐẠO HUYỆN TIÊN LÃNG

http://xuandienhannom.blogspot.com


Phải lấy lại nụ cười mùa màng, tình yêu đất đai của nhân dân bằng việc phải trừng trị nghiêm khắc những tên cường hào mới ở nông thôn.

Chỉnh đốn đảng, hãy bắt đầu từ huyện Tiên LãngThắng Xòe - Xin được trích nguyên văn Nghị quyết Ban chấp hành trung ương đảng lần thứ IV để mở đầu cho bài viết, và cũng là đề xuất của tôi, một quần chúng ngoài đảng: “Ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp". 

AI MỚI LÀ VÔ TRÁCH NHIỆM?Trong tuần đầu của năm mới 2012 vẫn xảy ra hàng loạt các vụ cháy xe ô tô và xe máy tại  nhiều tỉnh trong cả nước như  Bắc Ninh, Quảng Bình, Tuyên Quang, Hà Nội , Hải Phòng.'Đòi tiền chuộc' sau vụ đâm tàu cá

Ngư dân
Nhiều ngư dân nói dễ gặp rủi ro và thiệt hại
 khi ra khơi
Số phận 10 ngư dân tàu cá Cà Mau bị một tàu lạ đâm chìm hôm 2/1/2012 tại khu vực vùng biển Vịnh Thái Lan vẫn chưa được xác định dù bắt đầu có sự phối hợp tìm kiếm cứu nạn quốc tế.
Tàu cá CM 99219 được nói là bị một tàu lạ đâm chìm ở vùng biển chồng lấn giữa Campuchia và Thái Lan. Một người được cứu, nhưng 10 người khác không rõ ở đâu.

Thứ Ba, 10 tháng 1, 2012

Sự thật lố bịch ở Tiên Lãng: hóa ra CHÚNG NÓ CẢ

Chủ tịch huyện Tiên Lãng, Lê Văn Hiền là anh ruột chủ tịch xã Quang Vinh, Lê Văn Liêm.
Quantcast

Nguyễn Quang Vinh Chúng nó đây: Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền là anh ruột của Lê Văn Liêm Chủ tịch UBND xã Vinh Quang ( nơi cứ trú của anh Đoàn Văn Vươn và có đầm hồ nuôi trồng thủy sản đang bị thu hồi). 

KHI VIỆT KIỀU BỊ BIẾN THÀNH DÂN OAN !

VIỆT KIỀU BỊ BIẾN THÀNH DÂN OAN !

Người Thủ Thiêm


Nhà cô LÊ THỊ THU HƯƠNG. Địa chỉ : B8/9 , đường Lương Định Của, khu phố 1, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Cô Hương có chồng là người Hoa Kỳ, hiện đang công tác tại Liên Hiệp Quốc; nó cũng ủi luôn còn thách thức : Bảo chồng mày có giỏi thì thưa ra Liên Hiệp Quốc xem ai chết cho biết, mày tưởng chồng mày là người Mỹ thì ngon lắm hả ,tao ủi luôn xem ai làm con cat… gì tao !

Hai tàu đánh cá Việt Nam bị đâm chìm khi đánh bắt trên Biển Đông-15 ngư dân "tố" ngược tàu cứu nạn

Hai tàu đánh cá Việt Nam bị đâm chìm khi đánh bắt trên Biển Đông 


Hình: VOA - Nguyen Trung

Hãng thông tấn Đức DPA ngày 9/1 trích thuật tin tức trong nước cho hay 10 ngư dân Việt Nam bị mất tích sau khi tàu đánh cá của họ bị một tàu hàng chưa rõ lai lịch đâm chìm trên Biển Đông.

Tập đoàn nhà nước “khôn nhà dại chợ”Quantcast http://vneconomy1.vcmedia.vn/ThumbImages/Images/Uploaded/Share/2012/01/09/0154_450.jpg

VnEconomy – Việc các tập đoàn dùng uy tín, nguồn lực của nhà nước để đầu tư vào những ngành, lĩnh vực mà khu vực tư nhân có thể làm được làm giảm cơ hội và hạn chế sự phát triển của khu vực tư nhân.

BBC: LỜI KHẨN NÀI CỦA NGƯỜI THÂN ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN

Em dâu của ông Đoàn Văn Vươn nói những người còn tự do trong gia đình hy vọng Bộ Công an sẽ về huyện Tiên Lãng, Hải Phòng điều tra sau vụ thu hồi đất dẫn đến nổ súng.

Gia đình ông Vươn đã nổ súng làm bị thương một số công an khi chính quyền huy động công an, quân đội cưỡng chế, thu hồi đầm nuôi trồng thủy sản ở huyện Tiên Lãng.