Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2012

Cuộc Thi Tiếng Hát Dòng Nhạc Yêu Nước Đỗ Thị Minh Hạnh: Dưới mắt đài VOA

Cuộc thi Tiếng hát Dòng nhạc Yêu nước-Đỗ Thị Minh Hạnh

Một cuộc thi hát hết sức đặc biệt, không đem về danh lợi cho người thắng giải, không hứa hẹn một giải thưởng giá trị về vật chất hay một sự nổi tiếng, mà ngược lại còn có thể mang lại cho người tham gia những rắc rối, khó khăn với chính quyền. 

Ba nhà hoạt động trẻ bị án tù vì các hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân Một điểm đặc biệt khác nữa là các thí sinh không cần phải xuất hiện trước ban giám khảo vì cuộc thi được tổ chức và diễn ra trên mạng internet. 

Cuộc thi này còn đặc biệt ở chỗ do người trẻ tổ chức, thành phần thí sinh tham dự là thanh niên trong nước, và những bài hát họ trình bày bao gồm các ca khúc yêu nước mà hầu hết là của các nhạc sĩ trẻ, những tác phẩm mà trong mắt chính quyền Việt Nam có thể bị xem là nhạy cảm. 

Tin buồn: Bà Maria Đỗ Thị Tần, mẹ Paulus Lê Sơn từ trần


Bà Maria Đỗ Thị Tần, mẹ của Paulus Lê Sơn đã từ trần hồi 5 giờ sáng, ngày 21/4/2012.
Thời gian qua, được sự giúp đỡ của bạn bè, ân nhân của Paulus Lê Sơn và gia đình, Bà Tần được đưa vào bệnh viện Hợp Lực Thanh Hóa điều trị một thời gian, sau đó được chuyển ra Hà Nội chữa trị. Khi bệnh tình có phần thuyên giảm đã được chuyển về quê nhà tại Giáo xứ Trinh Hà, Thanh Hóa.
Những ngày ốm đau trên giường bệnh là những ngày bà Tần mỏi mòn trông chờ tin người con duy nhất của bà đã một mình nuôi nấng từ nhỏ nay vẫn đang ở trong tù sau mấy tháng bị bắt hết sức vô lý theo hình thức khủng bố và hoàn toàn bị cách ly. Không những thế, dù bà bị ốm đau, những ngày tháng qua, bà vẫn bị nhà cầm quyền làm khó dễ. Nhiều lần công an tỉnh Thanh Hóa cho người đến dụ dỗ, mua chuộc bà nhằm bảo bà viết thư cho con trai khuyên con trai “nhận tội” thì sẽ được chăm sóc. Tuy nhiên, bà vẫn luôn xác định con mình không có tội gì nên đã từ chối.

THƯ NGỎ VÀ LỜI KÊU GỌI CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU

 

 

THƯ NGỎ VÀ LỜI KÊU GỌI 
CỦA 
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU


Nguồn: http://www.vcavic.org.au/

 

Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu trân trọng kính mời và kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam trên toàn thế giới và tại Úc Châu đồng ký tên vào Kiến Nghị Thư yêu cầu Thượng Viện Quốc Hội Úc trực tiếp đặt cuộc Đối Thoại Nhân Quyền với cộng sản Việt Nam dưới sự kiểm sát của Quốc Hội và đặt điều kiện cải tiến nhân quyền trong mọi viện trợ phát triển của Úc cho cộng sản Việt Nam.

Kiến Nghị Thư nầy do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu khởi xướng và Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Ron Boswell (Queensland, Australia) bảo trợ.

Trong tháng Tư đen nầy, khi chúng ta tưởng niệm 37 năm chế độ cộng sản Hà Nội chiếm đóng Việt Nam Tự Do thì Hà Nội lại càng khiêu khích hàng chục triệu đồng bào trong nước và hai triệu người Việt hải ngoại với quyết định truy tố những ngòi bút tranh đấu cho tự do đân chủ và nhân quyền như Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn), Nguyễn Văn Hải (Điếu Cầy) và Bà Tạ Phong Trần (Sự Thật và Công Lý) về 'tội' tuyên truyền chống Nhà Nước (Nguồn: Pháp Tấn Xã/AFP ngày 15.04.2012).

Nếu được đồng bào yểm trợ đông đảo để Thượng Viện Quốc Hội Úc chấp thuận và thi hành, Kiến Nghị Thư nầy sẽ là một bước tiến vô cùng quan trọng vì nó gia tăng vai trò của Cộng Đồng Người Việt Tự Do trong việc theo dõi, đóng góp ý kiến và cập nhật tin tức về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, khi cuộc Đối Thoại Nhân Quyền song phương diễn ra tại Úc Châu, và tạo cơ hội cho Quốc Hội thẩm định tra cứu hiệu quả của các cuộc Đối Thoại. 

Xin hãy cùng nhau góp sức tranh đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam bằng cách ký tên vào Kiến Nghị Thư quan trọng này của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu. Xin hãy cùng nhau lên tiếng cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền, để Cộng Sản Việt Nam phải thả những tù nhân yêu nước như Việt Khang, Bùi Thị Minh Hằng và các nhà tranh đấu dân chủ nhân quyền khác tại Việt Nam.

Xin quý vị theo sự chỉ dẫn dưới đây để ký vào Kiến Nghị Thư. Hạn chót để ký tên là: ngày 17 tháng 6 năm 2012.
Xin chân thành cám ơn sự quan tâm và đóng góp quí báu của toàn thể quý vị.

Úc Châu ngày 16-4-2012 
TM. BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
Chủ tịch
Nguyễn Thế Phong
 
 


Hướng dẫn ký Kiến Nghị Thư
 

Kính mời quý đồng hương theo các hướng dẫn với trình tự như sau:
 

1- Mở trang mạng Kiến Nghị Thư bằng cách click vào đường nối:http://www.gopetition.com/petitions/nhanquyentaivn.html

2- Đọc nội dung Kiến Nghị Thư (có cả phần tiếng Anh và tiếng Việt).

3- Xuống cuối trang, click vào nút:
 

Sign the petition


4- Điền vào các ô có dấu hoa thị đỏ *

5- Sau hàng Verification Code, trong ô chữ nhật lớn xin đọc 4 mẫu tự (Capcha-picture) trên hàng chữ nhỏ Enter code & click 'Sign' (below) và ghi 4 mẫu tự ấy vào ô chữ nhật trắng bên dưới:

6- Để kết thúc việc ký tên, xin quý đồng hương click vào chữ SIGN.

7- Tên của quý đồng hương sẽ hiện lên ngay trong trang chữ ký. Muốn xem trang chữ ký xin vui lòng click vào trang: Xem chữ ký về Kiến Nghị Thư Nhân Quyền Việt Nam

 

Kính mong quý đồng hương các nơi phổ biến rộng rãi Thư Ngỏ và Lời Kêu Gọi này để chứng tỏ quyết tâm đoàn kết với quốc nội trong mục tiêu đấu tranh giải thể cộng sản vì sự toàn vẹn lãnh thổ và vì tự do dân chủ cho 90 triệu bà con trong nước.

 

- Download Lời kêu gọi và Bảng Hướng dẫn ký Kiến Nghị Thư (MS Word)

- Download Lời kêu gọi và Bảng Hướng dẫn ký Kiến Nghị Thư (Adobe Acrobat)

- Download Nội dung Kiến Nghị Thư (MS Word)

- Download Nội dung Kiến Nghị Thư (Adobe Acrobat)

 


Giải thể đảng cộng sản: bè lũ tham nhũng, độc tài, bán nước, hại dân.

 


THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI 
THAM DỰ BUỔI TRÀ ĐÀM THÁNG 3 CỦA ĐỀN THỜ QUỐC TỔ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO VICTORIA

 

Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ CĐNVTD-Victoria xin trân trọng kính mời:

Quý đồng hương, các bạn trẻ quan tâm đến tình hình của đất nước, văn hoá Việt, cộng đồng và dân tộc đến tham dự Buổi Trà Đàm tháng 4 của cộng đồng Victoria được tổ chức vào mỗi ngày thứ bảy đầu tháng tại Đền Thờ Quốc Tổ của CĐNVTD-VIC.

 

Mục đích của các cuộc trà đàm là nhằm tạo cơ hội cho mọi thành viên trong cộng đồng, bất luận tuổi tác và giới tính, có cơ hội làm quen, chia xẽ một cách thân tình và thoải mái những suy nghĩ, ý kiến và đề nghị của mình với những người tham dự và tạo cơ hội thu thập ý kiến và hội ý cho những người và các hội đoàn đoàn thể đang sinh hoạt tại Victoria về những vấn đề liên quan đến Đất Nước, Văn Hoá và Cộng Đồng.

 

Sinh hoạt của các buổi Trà Đàm hoàn toàn miễn phí, tự nguyện và không bó buộc về thời gian tham dự hay lần tham dự. Người tham dự có quyền đến và đi bất cứ lúc nào tại các buổi Trà Đàm.

 

Buổi Trà Đàm tháng 4 sẽ được tổ chức:

 

Vào ngày:        Thứ bảy, 7-4-2012

Vào lúc:           2 giờ đến  4 giờ chiều

Tại:                  Đền Thờ Quốc Tổ

                        90 Knight Ave, Sunshine North 3020

 

Rất mong được đón tiếp quý vị tại buổi Trà Đàm

TM. Ban Tổ Chức.

Nguyễn Thế Phong

 


 

THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI

 

V/V: Những Sinh Hoạt Trong Tháng 4 Của CĐNVTD-VIC Tại Victoria

 

Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do – (CĐNVTD-VIC) trân trọng thông báo và kính mời:

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

- Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể,

- Quý Hội Cựu Quân QLVNCH,

- Quý vị đại diện truyền thông báo chí,

- Cùng toàn thể đồng bào,

 

tham dự những sinh hoạt của CĐNVTD-VIC trong thang 4 sắp tới, những sinh hoạt gồm có:

 

DIỄN HÀNH TRONG NGÀY ANZAC:

 

Kính mời quý vị hãy dành chút thời gian quý báu cùng tề tựu về:

 

-Địa điểm: Tượng Ðài Chiến Sĩ Úc-Việt, RSL Dandenong, góc đường Stud Rd và Clow St, Dandenong (Melway 90 F7).

Ngày:      Thứ Tư 25-4-2012.

Giờ:         9:00 giờ sáng

để cùng tham dự lễ buổi lễ tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ QLVNCH và đồng minh đã hy sinh vì bảo vệ cho Tự Do, Dân Chủ và Độc Lập của Miền Nam Việt Nam.  Sau buổi lễ kính mời đồng bào cùng tham gia vào cuộc diễn hành trong ngày ANZAC Day, tại RSL Dandenong.

 

NGÀY 30 THÁNG 4 NĂM 2012 - ĐÊM THẮP NẾN TRI ÂN  :

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria (CĐNVTD-VIC) sẽ tổ chức và kính mời đồng bào tham dự buổi lễ thắp nến để tri ân toàn thể các chiến sĩ QLVNCH và đồng minh đã hy sinh để bảo vệ cho sự tự do, dân chủ và sự toàn vẹn lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam. 

 

Buổi lễ sẽ được tổ chức:

Tại: Đền Thờ Quốc Tổ Số 90 Knight Street, North Sunshine 3020, VIC.

Vào lúc: 7 giờ 30 tối đến 10 giờ khuya thứ Hai ngày 30 tháng 4 năm 2012.

 

Sau phần thắp nến chúng ta sẽ có phần thuyết trình và chia sẻ về biến cố 30 tháng 4 năm 1975 và  diễn tiến của đất nước trong quá trình tự do và dân chủ hoá Việt Nam.

 

 

Mọi chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc với Ô. Nguyễn Văn Bon qua điện thoại số 0411616453.

 

Trân trọng kính báo và kính mời,

 

 

TM. Ban Chấp Hành CÐNVTD-VIC

 

Nguyễn Văn Bon

Chủ tịch.

CĐNVTD-VIC

18-3-2012


 

THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI

 

 

V/V: GHI DANH THAM GIA CUỘC BIỂU TÌNH TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30-4 TẠI CANBERRA.

 

Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria trân trọng kính mời:

 

•           Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

•           Quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể,

•           Quý vị đại diện các cơ quan truyền thông,

•           Cùng toàn thể đồng bào,

 

ghi danh tham gia cuộc biểu tình do Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Liên Bang tổ chức trước tòa Ðại Sứ Cộng Sản Việt Nam tại Canberra để tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30-4.

 

Chi tiết và ngày giờ của chuyến đi Canberra như sau:

 

Xe bus sẽ khởi hành vào tối Thứ Sáu ngày 27-4-2012, tại 2 địa điểm sau:

 

Trụ sở Hiệp Hội Tương Trợ Người Ðông Dương, 9 Hillcrest Grove, Springvale. Xin đồng tập họp trước 9:30giờ tối và xe bus sẽ khởi hành vào lúc 9:30 giờ tối.

 

Tại Văn Phòng Cộng Ðồng Cộng Ðồng, 217 Nicholson St, Footscray (Tel: 9689 8515). Xin đồng tập họp trước 10:15 giờ tối và xe bus sẽ khởi hành vào lúc 10 giờ 15 tối.

 

Cả 2 chiếc xe bus sẽ cùng về Đền Thờ Quốc Tổ dự buổi thắp hương trước bàn thờ chiến sĩ QLVNCH vào lúc 10:35 giờ tối.  Sau khi thắp hương chúng ta sẽ có một buổi ăn tối nhẹ trước khi bắt đầu chuyến đi Canberra vào lúc 11:30 khuya.

 

Sau cuộc biểu tình ngày thứ Bảy, 28-4-2012 tại Canberra, phái đoàn Victoria sẽ trở về lại Melbourne vào sáng sớm ngày Chủ Nhật, 29 tháng 4 năm 2012 khoảng 1 giờ sáng.

 

Đồng bào muốn đi tham dự cuộc biểu tình xin vui lòng liên lạc trực tiếp với Bà Lê Thị Bích Thuỷ 0411 054 805 hoặc ông Nguyễn Văn Bon 0411 616 453 để ghi danh. Quý vị có thể đóng góp lệ phí di chuyển ($40) khi lên xe.

 

Trân trọng kính báo và kính mời.

 

TM. Ban Tổ Chức

 

Nguyễn Văn Bon

Chủ tịch.

CĐNVTD-VIC

17-3-2012

 

THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI CỦA 
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO VICTORIA.

 

V/V:    

- ĐẠI LỄ GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG 31-3-2012 (10 THÁNG 3 Â.L)

- TRAO GIẢI THƯỞNG HỌC SINH XUẤT SẮC MÔN TIẾNG VIỆT KỲ THI VCE 2011

- ĐÓN NHẬN VÀ KHUI LON GÂY QUỸ CHO ĐỀN THỜ QUỐC TỔ NHÂN NGÀY GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG

           

Cộng Đồng Người Việt Tự Do và Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ Tiểu Bang Victoria xin trân trọng thông báo và kính mời:

· Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

· Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức

· Quý Ban chấp hành và quý vị hội viên các Hội Cao Niên 

· Quý thầy cô, phụ huynh và các học sinh các trường Việt ngữ tại Victoria

· Quý cơ quan truyền thông báo chí

· Cùng toàn thể đồng bào

 

bớt chút thời giờ quý báu đến tham dự Đại Lễ Giổ Tổ Hùng Vương năm 2012 do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do và Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ tổ chức để kính nhớ công đức của các bậc tiền nhân và Đức Quốc Tổ đã dày công dựng nước và giử nước.

 

Đại lễ Giổ Tổ Hùng Vương của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria và Lễ Trao Giải Thưởng cho các em học sinh xuất sắc kỳ thi VCE năm 2011 môn tiếng Việt sẽ được tổ chức:

 

Vào ngày:  Thứ Bảy 31 tháng 3 năm 2012 (nhằm ngày mồng 10 tháng 3 năm Nhâm Thìn)

Tại: Đền Thờ Quốc Tổ CĐNVTD-Victoria

       90 Knight Ave, Sunshine North 3020

Vào lúc: 12 giờ trưa

  

Ban Quản Trị Đền Thờ cũng sẽ nhân dịp này đón nhận và khui những lon gây quỹ ủng hộ Đền Thờ Quốc Tổ, tổng kết và công bố kết quả của cuộc gây quỹ tại buổi Đại Lễ.

 

Kính xin các hội đoàn đoàn thể hay có lễ vật dâng cúng Tổ vui lòng mang lễ vật đến trước ít nhất là nữa tiếng trước khi chương trình bắt đầu.

  

Sự hiện diện của quý vị sẽ đóng góp phần quan trọng trong việc tri ân các bậc tiền nhân, cỗ suý tinh thần yêu nước và ủng hộ các nỗ lực chống giặc ngoại xâm và lật đổ chế độ bán nước CSVN hiện nay của đồng bào quốc nội cũng như hải ngoại. Mọi chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Thế Phong qua điện thoại số 0411 756 552.

Trân trọng kính báo và kính mời,

Thừa Ủy Nhiệm của BCH-CĐNVTD-VIC

TM. Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ

 

Nguyễn Thế Phong

Chủ tịch

 


 

 

THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI 
THAM DỰ BUỔI LỄ TƯỠNG NIỆM NHỊ VỊ TRƯNG NỮ VƯƠNG

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do và Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ Tiểu Bang Victoria xin trân trọng thông báo và kính mời:

· Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

· Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức

· Quý Ban chấp hành và quý vị hội viên các Hội Cao Niên 

· Quý thầy cô, phụ huynh và các học sinh các trường Việt ngữ tại Victoria

· Quý cơ quan truyền thông báo chí

· Cùng toàn thể đồng bào

 

xin dành chút thời giờ quý báu đến tham dự Buổi lễ Tưỡng Niệm Nhị vị Trương Nữ Vương do Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ tổ chức để kính nhớ và và tôn vinh công đức của hai Bà đã uy dũng đứng lên đánh đuổi ngoại xâm dành lại chủ quyền, lãnh thổ và độc lập cho dân tộc VN.

 

Buổi lễ Tưỡng niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vuơng sẽ được tổ chức

 

Vào ngày: Chủ nhật 4 tháng 3 năm 2012

Tại:          Đền Thờ Quốc Tổ CĐNVTD-Victoria

                90 Knight Ave, Sunshine North 3020

Vào lúc: 2 giờ

  

Sự hiện diện của quý vị sẽ đóng góp phần quan trọng trong việc tri ân các bậc tiền nhân, cỗ suý tinh thần yêu nước và ủng hộ các nỗ lực chống giặc ngoại xâm và lật đổ chế độ hèn hạ bán nước CSVN hiện nay của đồng bào quốc nội cũng như hải ngoại. Mọi chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Thế Phong qua điện thoại số 0411 756 552.

Trân trọng kính báo và kính mời,

Thừa Ủy Nhiệm của BCH-CĐNVTD-VIC

TM. Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ

 

Nguyễn Thế Phong

Chủ tịch

 


 

 

THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI

THAM DỰ BUỔI TRÀ ĐÀM THÁNG 3

 

Ủy Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ CĐNVTD-Victoria xin trân trọng kính mời:

Quý đồng hương, các bạn trẻ quan tâm đến tình hình của đất nước, văn hoá Việt, cộng đồng và dân tộc đến tham dự Buổi Trà Đàm tháng 3 của cộng đồng Victoria được tổ chức vào mỗi ngày thứ bảy đầu tháng tại Đền Thờ Quốc Tổ của CĐNVTD-VIC.

 

Mục đích của các cuộc trà đàm là nhằm tạo cơ hội cho mọi thành viên trong cộng đồng, bất luận tuổi tác và giới tính, có cơ hội làm quen, chia xẽ một cách thân tình và thoải mái những suy nghĩ, ý kiến và đề nghị của mình với những người tham dự và tạo cơ hội thu thập ý kiến và hội ý cho những người và các hội đoàn đoàn thể đang sinh hoạt tại Victoria về những vấn đề liên quan đến Đất Nước, Văn Hoá và Cộng Đồng.

 

Sinh hoạt của các buổi Trà Đàm hoàn toàn miễn phí, tự nguyện và không bó buộc về thời gian tham dự hay lần tham dự. Người tham dự có quyền đến và đi bất cứ lúc nào tại các buổi Trà Đàm.

 

Buổi Trà Đàm tháng 3 sẽ được tổ chức:

 

Vào ngày:        Thứ bảy, 3-3-2012

Vào lúc:           2 giờ đến  4 giờ chiều

Tại:                  Đền Thờ Quốc Tổ

                        90 Knight Ave, Sunshine North 3020

 

Rất mong được đón tiếp quý vị tại buổi Trà Đàm

TM. Ban Tổ Chức.

Nguyễn Thế Phong

 


 

 

THÔNG BÁO

 V/v: Tham Gia Ngày "Clean Up Australia".

 

 

Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria xin kêu gọi và kính mời:

 

- quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

- quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể,

- quý Liên Đoàn Hướng Đạo

- quý hội cao niên, các trường việt ngữ,

- cùng toàn thể đồng bào,

 

cùng Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria tham gia dọn dẹp làm sạch nước Úc.

 

Kính thưa quý vị; vì lý do làm việc an toàn xin xin quý vị mặc quần áo tây dài và mang giày làm việc.

 

Khu vực do cộng đồng phụ trách làm sạch là trong vùng Footscray.

 

Chi tiết và địa điểm tập trung như sau:

 

Ngày:              Chủ Nhựt 04-03-2012

Vào lúc:          Tập trung vào lúc 9:30 sáng – 1:30 chiều

Tại:                 Văn Phòng Cộng Đồng 214 Nicholson st, Footscray

 

Mọi thông tin hay tham gia trong ngày Clean Up Australia xin quý vị và đồng bào vui lòng liên lạc với Văn Phòng Cộng Ðồng số 9689 8515, hay với cô Kim Su-Nhi mob:0402 178 282 (sau giờ làm việc).

 

 

Trân trọng kính báo và kính mời,

  

Bùi Nữ Ngọc Anh

TTK

Cộng Đồng Người Việt Tự Do - Victoria 

Ngày 22 tháng 2 năm 2012

 


 

 

Thông Cáo và Lời Kêu Gọi 
của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu

 

V/v: Nhà cầm quyền CSVN bắt giam nhạc sĩ Việt Khang trái phép.

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (CĐNVTD/UC) cực lực lên án hành động vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đối với nhạc sĩ Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí, 34 tuổi, cư ngụ tại Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt-Nam.

 

Nhạc sĩ Việt Khang đã bị công an thành phố Mỹ Tho bắt giữ và đem đi biệt tích từ lễ Giáng Sinh năm 2011 vừa qua. Nhạc sĩ Việt Khang là người đã sáng tác hai nhạc phẩm ôn hoà mang tựa đề "Việt Nam Tôi Đâu?" và "Anh Là Ai?" được phổ biến trên mạng lưới Internet để phản đối việc Trung Cộng xâm lấn biển đảo của Việt-Nam, phản đối nhà cầm quyền CSVN  đàn áp dân biểu lộ lòng yêu nước khi họ xuống đường để phản đối Trung Cộng xâm lược, và kêu gọi toàn dân Việt Nam cùng đứng lên bảo vệ tổ quốc. 

 

Nhà cầm quyền CSVN đã một lần nữa vi phạm trầm trọng những công ước quốc tế về nhân quyền khi xử dụng vũ lực để tước đoạt quyền tự do phát biểu và quyền bày tỏ suy nghĩ một cách ôn hoà của nhạc sĩ Việt Khang.  

 

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu vì thế kêu gọi:

 

1. Chính phủ, Bộ Ngoại Giao và Toà Đại Sứ Úc Đại Lợi tại Việt Nam bày tỏ sự quan ngại của Chính phủ Úc Đại Lợi và sự phản đối mạnh mẽ của Cộng Đồng Người Việt Úc Châu về việc nhà cầm quyền CSVN bắt bớ và giam cầm Nhạc sĩ Việt Khang một cách trái phép chiếu theo Công pháp Quốc Tế về Nhân Quyền mà CSVN đã ký kết với thế giới.

2. Các vị Dân biểu, Nghị sĩ của Quốc Hội Liên bang và các Tiểu bang Úc Châu bày tỏ sự quan tâm và lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt đàn áp những công dân Việt Nam yêu nước đã và đang lên tiếng phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam .

3. Toàn thể các Tôn giáo, Hội đoàn, Đoàn thể, Tổ chức và thành viên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đồng loạt lên tiếng và tham gia ủng hộ cho những nỗ lực vận động cho sự an toàn và tự do của nhạc sĩ Việt Khang hiện nay.

 

Làm tại Úc Châu, ngày 31-1-2012.

 

Ô. Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐNVTD-UC

Ô. Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD- NSW

Ô. Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch CĐNVTD – VIC

Bs. Bùi Trọng Cường, Chủ tịch CĐNVTD – QLD

Ô. Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch CĐNVTD-SA

Bs. Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch CĐNVTD- WA

Ô. Lê Công, Chủ tịch CĐNVTD- ACT

Ô. Lê Tấn Thiện, Chủ tịch CĐNVTD- NT

Bà. Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch CĐNVTD – WOL


THÔNG BÁO

 

v/v HỘI CHỢ TẾT NĂM 2011 CỦA CỘNG ÐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO VICTORIA.V/V: Ghi Tên Gian Hàng Hội Chợ Tết 2012.
Kính thưa: 
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
- Quý vị lãnh đạo các hội đoàn đoàn thể
- Quý giới truyền thông
- Quý vị thương gia
- Cùng toàn thể đồng bào


Chúng tôi xin thông báo cùng toàn thể quý vị và đồng bào về hội chợ Tết Xuân Nhâm Thìn năm 2012 của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria sẽ được tổ chức tại Sandown Racecourse and Entertainment Centre, Sandown Rd, Sandown Park, Springvale vào hai ngày; thứ bảy ngày 4 và chủ nhật ngày 5 tháng 2 năm 2012 (Tây lịch).


Kính thưa quý vị: 
- Thời gian ghi danh dành cho các gian hàng bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2011 cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2012. (Nếu số gian hàng ghi danh lên quá nhiều, chúng tôi sẽ đóng sổ trước thời gian dự định).

Lệ phí cho các gian hàng như sau:
- Gian hàng trò chơi (3m x 3m) là $570 (có tính GST) cho mỗi gian hàng và tiền bond là $200.
- Gian hàng bán đĩa nhạc DVD (3m X 3m) là $770 (có tính GST) cho mỗi gian hàng và ban tổ chức chỉ nhận tới 12 gian hành DVD mà thôi.
- Gian hàng thức ăn (3m x 6m) là $790 (có tính GST) cho mỗi gian hàng và tiền bond là $500. (lưu ý: hạn chót ghi danh cho gian hàng thức ăn là ngày 3 tháng 1 năm 2012.)
- Tất cả những hội đoàn, đoàn thể nào có sinh hoạt với cộng đồng sẽ được bớt $100. 
Địa điểm ghi danh gian hàng như sau:
- Tại văn phòng Cộng Đồng địa chỉ 214 Nicholson St. Footcray 3010.
- Tại văn phòng SICMAA địa chỉ 9 Hillcrest Gr. Springvale 3171

Mọi chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc với anh Trần Đại Quốc Mob 0413312896 hoặc văn phòng cộng đồng qua số điện thoại(03) 9689 8515 trong các ngày giờ làm việc.

Trân trọng kính báo.

Bùi Nữ Ngọc Anh
TTK
12 tháng 10 năm 2011 
 


 

THÔNG BÁO

V/v: Đại hội thường niên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do năm 2010.
 


Kính thưa: 
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
- Quý vị lãnh đạo các hội đoàn đoàn thể,
- Quý giới truyền thông Việt ngữ,
- Cùng toàn thể đồng bào và đồng hương.


Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria trân trọng thông báo đến toàn thể quý vị, đại hội thường niên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do – Victoria (CĐNVTD-VIC) sẽ được tổ chức:

- Tại Đền Thờ Quốc Tổ (90 Knight Avenue, North Sunshine)
- Vào ngày Chủ Nhật, 20 tháng 11 năm 2011
- Bắt đầu lúc 11:00 giờ sáng


Ban chấp hành CĐNVTD-VIC xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị dành chút thời giờ quý báu đến tham dự đông đủ đại hội thường niên của Cộng Đồng.Mọi chi tiết xin liên lạc với Cô Bùi Nữ Ngọc Anh qua số điện thoại 0434 220 594


Trân Trọng


T.M BCH CĐNVTD-VIC
Bùi Nữ Ngọc Anh
TTK

12-10-2011


 

 

THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜIv/v: Họp hội chợ TẾT xuân Nhâm Thìn 2012

Kính Thưa: 
- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
- Quý vị đại diện các hội đoàn đoàn thể,
- Quý vị đại diện truyền thông,
- Quý vị thương gia,
- Cùng toàn thể đồng bào

Ban tổ chức hội chợ TẾT Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria xin trân trọng kính mời quý vị vui lòng dành chút thời giờ quý báu đến tham dự phiên họp của cộng đồng về việc tổ chức hội chợ Tết Xuân Nhâm Thìn vào hai ngày 4 & 5 tây tháng 2 năm 2012. 
Phiên họp này chúng tôi sẽ:
- Trình bày sơ lược về chương trình và kế hoạch của hội chợ Tết xuân Nhâm Thìn, năm 2012.
- Phân chia công việc của hội chợ Tết cho các tiểu ban nhỏ.
- Phần trình bày của tất cả quý vị muốn phụ trách về các tiểu bang.


Ban tổ chức hội TẾT Cộng Đồng cũng xin trân trọng kính mời quý hội đoàn, đoàn thể cùng những cá nhân nào có nhã ý muốn phụ trách về những phần như:


- Âm thanh & ánh sang & Sân khấu
- Bán vé vào cổng
- Carpark
- Cổng vào hội chợ


hãy vui lòng đến dự phiên họp này (những ai có đóng góp, sinh hoạt cho năm 2011 và có tham dự phiên sẽ được ưu tiên) và cũng xin quý vị chuẩn bị phần trình bày chi tiết về chuyên môn và kế hoạch dự định đóng góp cho hội chợ Tết (trình bày khoảng 10 phút). Muốn biết thêm chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc với anh Kevin Trần Mob: 0400 204 848.

Phiên họp sẽ được tổ chức:

Tại: văn phòng Cộng Đồng 
214 Nicholson St.
Footscray VIC 3011
Lúc: 3:30 giờ chiều
Ngày: Chủ Nhật 23-10-2011 

Rất mong nhận được sự tham dự đày đủ của toàn thể quý vị.

Bùi Nữ Ngọc Anh
TTK Ban Tổ Chức hội chợ TẾT Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria


 

 

THÔNG BÁO & THƯ MỜI HỌPV/v: Phiên Họp Khoáng Đại: Trình Bày Về Tài Chánh và Các Sinh Hoạt Của Cộng Đồng.


Kính thưa: 

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
- Quý vị đại diện các hội đoàn đoàn thể,
- Quý vị đại diện các cơ quan truyền thông Việt ngữ,
- Cùng toàn thể đồng bào CÐNVTD-Victoria.

Cộng Đồng Người Việt Tự Do –Victoria (CĐNVTD-VIC) cứ mỏi ba tháng sẽ tổ chức một phiên họp khoáng đại để Ban Chấp Hành trình bày cùng quý vị về tài chánh của cộng đồng cũng như các sinh hoạt của cộng đồng trong 3 tháng trước và 3 tháng sắp tới.
Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria trân trọng kính mời quý vị hãy dành chút thời giờ quý báu đến tham dự phiên họp khoáng đại của cộng đồng.

Chi tiết của phiên họp:

Địa Điểm: Văn Phòng Cộng Đồng số 214 Nicholson st, Footscray 3011
Ngày: Chủ Nhật 23-10-2011.
Lúc: 1:00 chiều.


Chương trình nghị sự gồm có:

- Các sinh hoạt cho nhiệm kỳ 2011 -2013.
- Sinh hoạt của cộng đồng trong 3 tháng trước.
- Sinh hoạt của cộng đồng cho 3 tháng sắp tới.
- Tài chánh của cộng đồng.
- Thành lập ủy ban tổ chức hội chợ Tết 2012.
- Thành lập ủy ban tu chỉnh nội quy CĐNVTD-VIC
- Phần linh tinh.

- Chúng tôi cũng kính mời quý vị bầu show để chúng tôi có thể lắng nghe quan điểm của quý vị cũng như để chúng tôi trình bày quan điểm và đường hướng của Cộng Động Người Việt Tự Do – Victoria về việc nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại Melbourne.

Mọi chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc với Ô. Nguyễn Văn Bon qua điện thoại số 0411616453.

Trân trọng kính mời.
TM. BCH-CÐNVTD-VIC
http://www.vcavic.org.au/