Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2013

Tổ cảnh sát 141 của Công an TP Hà Nội bị “tố” đánh gẫy xương gò má người dân

(NLĐO)- Trong khi phía CA cho rằng Nghiêm Duy Hoàng không đội MBH, bỏ chạy và tự gây tai nạn thì Hoàng và người dân chứng kiến lại “tố” Cảnh sát 141 CA Hà Nội đã đánh gẫy xương gò má người thanh niên 23 tuổi này vào chiều 14-3.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều nay 15-3, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an Hà Nội) - cho biết đã nắm được sự việc trên thông qua báo cáo của Tổ công tác Y5 (141 Hà Nội).

CSGT đưa chiếc xe máy của anh Nghiêm Duy Hoàng khỏi hiện trường (ảnh người dân cung cấp)

Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Đề xuất của Bộ công an về việc nổ súng trực tiếp:Luật gia Giang Quyết: 'Không ai có quyền tước đi sinh mạng người khác'

Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Đề xuất của Bộ công an về việc nổ súng trực tiếp để vô hiệu hóa các trường hợp có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ nghiêm trọng là một trong những nội dung của dự thảo Nghị định về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ đang lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ.

Đề xuất này ra đời trong bối cảnh dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đang được lấy ý kiến, góp ý rộng rãi từ nhân dân. Một trong những điểm mới được đánh giá rất cao của dự thảo sửa đối Hiếp pháp năm 1992 là việc ghi nhận và đưa các quyền con người vào trong Hiến pháp, trong đó có quyền sống. Ảnh minh họa

Kỷ niệm 25 năm hải chiến Trường Sa (ngoại trừ cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN và quân đội)

Đặt hoa tưởng niệm chiến sỹ Trường Sa 14/3/2013
Truyền thông của cả Việt Nam và Trung Quốc đều nhắc tới trận hải chiến Trường Sa 1988, trong đó gần 70 binh sỹ Việt Nam thiệt mạng.
Hầu hết các báo trong nước, ngoại trừ cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN và quân đội, hôm thứ Năm 14/3 đồng loạt có bài nói về trận chiến tại Gạc Ma năm 1988.

Đối thoại với Chính quyền ? Thêm một bằng chứng lừa bịp của CSVN

Phe Áo Đỏ Sư Tử Cái Hà Đông ‘ Cắn’ quả lừa đậm !!! Vào sáng ngày 04 / 03 / 2013, phe áo đỏ sư tử cái hà đông nhận được công văn hỏa tốc số 120 /GM-VPUB ngày 01/03/2013 mời đoàn ngày 06/03/2013 ra đối thoại. Đang khấp khởi mừng thì đến trưa hôm đó, bà Dương Thị Khuê nhận được cú điện thoại của UBND TP Hà Nội thông báo hoãn ngày đối thoại không biết đến bao giờ.

Tin Nóng từ Cần Thơ ngày 12/03/2013 một thanh niên Cần Thơ đã bị khởi tố tạm giam vì đốt cờ đỏ sao vàng

Hình chỉ mang tính minh họa.
Khoảng 7 giờ 30 tối ngày 16, anh Đặng Ngọc Minh ( sn 1987, ngụ P. Bình Thới, Q. Ninh Kiều _ Cần Thơ) đã mang lá cờ đỏ sao vàng treo ở ban công đem xuống trước cửa nhà, xé và đốt. Sau đó anh Minh còn qua hàng xóm lấy cờ đem về nhà đốt tiếp.

Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

ĐÊM 13.3: CHÚNG TÔI THẢ HOA ĐĂNG TƯỞNG VỌNG ANH LINH LIỆT SĨ GẠC MA


Ngày hôm nay, cách đây 25 năm trước, Trung Cộng tấn công Trường Sa. 64 chiến sĩ Hải quân Quân Đội NHÂN DÂN Việt Nam đã hy sinh tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa. Hôm nay, chúng tôi đã làm lễ Tưởng niệm anh linh 64 chiến sĩ đã bỏ mình vì nước. 

THANH NIÊN CẦN THƠ - NINH KIỀU - ĐỐT CỜ ĐỎ SAO VÀNG BỊ CÔNG AN BẮT

Nóng từ địa phương ngày 12/03: Cần Thơ – Khởi tố, tạm giam đối tượng đốt quốc kỳ
Cần Thơ Khởi tố, tạm giam đối tượng đốt quốc kỳ
Vào khoảng 21 giờ 30 ngày 16-2-2013, Minh nhậu một mình tại nhà, sau đó lên lầu lấy lá quốc kỳ đang treo trước ban công đem xuống trước cửa nhà, xé và đốt, rồi trở vào nhậu tiếp. Nhậu say, Minh đi qua nhà hàng xóm nhổ hai trụ treo cờ trước cửa nhà này, lấy cờ đem về nhà mình đốt tiếp.
hình minh họa

Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

Kim Jong-un dọa "cắt đứt khí quản" kẻ thù


Kim Jong-un dọa
Triều Tiên hôm nay (13/3) chính thức thông báo từ bỏ hiệp định đình chiến sau 60 năm, và cảnh báo sẽ hành động quân sự “không thương tiếc”, "phá hủy phần bụng", "cắt đứt khí quản" của kẻ thù.

Đình chỉ vụ nhà báo Phạm Chí Dũng

Tạp chí Phía Trước
RSF nói ông Phạm Chí Dũng viết nhiều bài trên Tạp chí Phía Trước

Nhóm No U: Thông báo về việc tưởng niệm 25 năm hải chiến Gạc Ma


" Là những anh em đã từng xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông, chúng tôi sẽ tưởng niệm những chiến sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến này vào lúc 8h30 sáng thứ 5 - 14/03/2013 tại tượng đài Lý Thái Tổ thuộc khu vực Hồ Gươm.

Vậy chúng tôi xin thông báo để mọi người được biết và kính mời mọi người tham gia. Dù chỉ mỗi người một bông hoa cũng đủ làm ấm lòng các chiến sĩ đã hi sinh vì dân tộc! "

Phát hiện sách dành cho trẻ em in “đường lưỡi bò”

(TNO) Trưa nay 12.3, Phòng Văn hóa - Thông tin Q.10 (TP.HCM) tiến hành kiểm tra và phát hiện tại Nhà sách Nhân văn (875 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10) bộ sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em có in bản đồ Trung Quốc kèm hình “đường lưỡi bò” 9 khúc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Bộ sách này gồm 3 tập, phần nội dung sai phạm nằm ở bài số 14, trang 35, tập 1.
Theo hồ sơ từ phía Nhà sách Nhân văn cung cấp, tập 1 của bộ sách được in tái bản theo quyết định số 1049 của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM (thuộc Thành ủy TP.HCM) do Giám đốc - Tổng biên tập Nguyễn Thị Thanh Hương ký ngày 25.7.2011. Số đăng ký kế hoạch xuất bản: 646-11/CXB/65-58/THTPHCM. Số lượng in 2.000 cuốn, đối tác liên kết xuất bản là Công ty cổ phần giáo dục và công nghệ thế giới thông minh.
Phát hiện sách dành cho trẻ em in “đường lưỡi bò” 1
Hình bản đồ in “đường lưỡi bò” trong sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em - Ảnh: Độc Lập

Bài phát biểu của blogger Huỳnh Ngọc Chênh tại buổi trao giải thưởng Netizen 2013


Thưa toàn thể quý vị.

Tôi thật sự bất ngờ khi có mặt tại buổi lễ hết sức trân trọng nầy. Vì ở đất nước tôi nhiều quyền tự do được Hiến Pháp công nhận nhưng vẫn bị nhà cầm quyền tìm cách nầy cách khác hạn chế. Trong vòng 2 năm trở lại đây có khá nhiều blogger không được phép đi ra nước ngoài để du lịch, để chữa bệnh, để dự hội thảo, hoặc để nhận các giải thưởng quốc tế như tôi mà không có lý do. Đó là các blogger Đào Hiếu, Người Buôn Gió, Nguyễn Hoàng Vi, J.B Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Uyên Vũ, Lê Quốc Quân…

Thứ Ba, 12 tháng 3, 2013

Nguyễn Hồng Thanh Trúc:Tiếng kêu của con cừu trẻ hèn nhát

Nguyễn Hồng Thanh Trúc (Danlambao) - Em tên Nguyễn Hồng Thanh Trúc, một người trẻ sinh năm 1991. Có lẽ so với đa số những người tham gia Tuyên bố của Công dân Tự Do, thì tuổi đời và suy nghĩ của em còn rất nhỏ. Em không giỏi môn lịch sử, cũng không thường đọc báo, xem thời sự hay tìm hiểu về chính trị. Em sống trong sự "nuôi dưỡng", "giáo dục" và " bảo vệ" của đảng cộng sản Việt Nam. Em chưa bao giờ có ý tưởng rằng có ngày đất nước sẽ và phải thay đổi. Em như con cừu nhỏ bị chăn dắt bởi những con chó hung tợn. Em ngoan ngoãn vâng lời, sống học tập và làm việc đúng theo chủ trương của nhà cầm quyền. Tất nhiên cũng không thể tránh những sai phạm (ví dụ như vi phạm luật giao thông, những lúc này thì thật may mắn cho em, do chó chăn cừu cũng thích nhấm nháp chút xương em vứt xuống) Còn bao chuyện gian trá nữa của đàn chó săn đã và đang hành hạ, áp bức những con cừu vô tội.

Trịnh Kim Tiến - Bộ công an đề xuất luật hợp pháp hóa giết người công khai

Trịnh Kim Tiến

Bộ Công an đang đề xuất về việc “cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ”(VNExpress). Đề xuất này thể hiện rằng Bộ Công an đã, đang và tiếp tục xem thường mạng sống con người một cách quá đáng. Nếu đề xuất này được duyệt, tôi không biết rồi đây sẽ có thêm bao nhiêu người mẹ mất con, bao nhiêu người vợ mất chồng, bao nhiêu người con mất cha một cách oan ức giống tôi, trong khi con số nạn nhân trong những năm gần đây không còn là con số nhỏ.

Blogger Tạ Phong Tần được trao giải thưởng Báo Chí 2013 của Index of Censorship

Ông Padraig Reidy, chủ biên của tổ chức Index on Censorship

Nguyễn Công Huân lược dịch
Blogger Vũ Tùng: Chị Tạ Phong Tần đã được Index on Censorship, tổ chức quốc tế chuyên bảo vệ quyền tự do bày tỏ quan điểm và quyền tự do báo chí có trụ sở tại London, Anh Quốc chính thức được tổ chức Index on Censorship trao Giải thưởng Báo chí 2013.

Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Hà Nội: Cửa hàng nội thất 5 tầng đổ sập trong biển lửa


Ngọn lửa nhanh chóng “nuốt trọn” căn nhà khung thép 5 tầng được sử dụng làm cửa hàng nội thất, khiến căn nhà đổ sập.
Vụ hỏa hoạn bùng phát khoảng 12h15 hôm nay, 11/3, tại cửa hàng nội thất số 114 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
 
Hà Nội: Cửa hàng nội thất 3 tầng đổ sập trong biển lửa
Ngọn lửa kéo sập căn nhà 3 tầng khung thép. (Ảnh: Trần Vũ Hải)

Quái chiêu ép buộc nhân dân 'đồng ý' với bản dự thảo hiến pháp của đảng cộng sản

CTV Danlambao - Theo ghi nhận từ các CTV Danlambao, những ngày gần đây, UBND TP.HCM đã rầm rộ tung quân nhằm ép buộc nhân dân phải đồng ý ký tên và tham gia vào bản dự thảo sửa đổi hiến pháp do đảng cộng sản ban hành. Có thể nói, đây là một chiến dịch vận động nhân dân góp ý sửa hiến pháp diễn ra qui mô và quái đản nhất trong lịch sử nhân loại.

Vì sao tôi ủng hộ các bạn

Đôi điều bộc bạch của một bạn trẻ khi kí vào Lời Tuyên Bố của Công Dân Tự Do

Dân Công (Danlambao) - Tôi thuộc thế hệ cuối 8x, không phải trải qua những gian khổ của thời kì bao cấp, và khi lớn lên thì vẫn dưới sự giáo dục của XHCN. Tôi không hề biết Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa từ năm 1974, không hề biết chiến tranh biên giới đã ác liệt như thế nào năm 1979, không hề biết những chiến sĩ đã ngã xuống trên đảo Gạc Ma trong lúc bảo vệ mảnh đất quê hương ra sao. Khi lớn lên có chút ý thức, tôi tin tưởng tuyệt đối vào cái bánh vẽ không tưởng CNXH, tin rằng đất nước mình là tiến bộ văn minh hơn xa bọn tư bản xấu xa. Thật may, tôi đã kịp mở mắt trước những hành động xấu xí của chính quyền.

Nguy cơ “xóa sổ” xóm đạo Cồn Dầu

nghia-trang-con-dau-2-305.jpg
Hàng trăm ngôi mộ sẽ bị Nhà cầm quyền Đà Nẵng coi là vô chủ tại nghĩa trang Cồn Dầu.
Photo courtesy of Nữ Vương Công Lý

Mặt khác của sự ổn định

Về phương diện địa lý thì vùng đất Quảng Nam rộng lớn với cảnh trí thiên nhiên đa dạng, tuyệt đẹp, trải dài từ Đèo Hải Vân vào đến Quảng Ngãi; về mặt văn hoá và tôn giáo thì vùng quê hương của “Địa linh nhân kiệt”, “Ngũ Phụng Tề Phi” ấy hiện có những làng đạo Thiên Chúa lâu năm như Trà Kiệu, Hoà Sơn và Cồn Dầu – chứng tích giao lưu văn hoá giữa phương Tây và Việt Nam từ thuở xa xưa còn lại cho đến ngày nay. Nên dân tộc Việt, kể cả giới cầm quyền hiện nay, cần phải bảo tồn.

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013

Dân Biểu Deepak Obhrai, Canada viếng thăm Linh mục Nguyễn Văn Lý tại nhà tù Hà Nam, Hà Nội


Xin kính gởi qúy cơ quan truyền thông bản dịch thông báo báo chí hình trong bản chính rất mong được phổ biến rộng rãi. Thân kính, Nguyễn Quang Duy. 

Thông Báo

Dân Biểu Deepak Obhrai, Thư ký Quốc hội Phụ Trách Liên Lạc Bộ Ngoại giao (Canada), viếng thăm Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại nhà tù Hà Nam - Hà Nội.
Canada 04 - 03 - 2013 - Thư ký Quốc hội Phụ Trách Liên Lạc Bộ Ngoại giao (Canada), Dân Biểu Deepak Obhrai gần đây có đến Việt Nam, nơi ông đã gặp gỡ với Linh mục Nguyễn Văn Lý, Cha đã bị kết án 8 năm tù giam vì tham gia trong phong trào cổ vũ dân chủ. Trong cuộc họp, Dân Biểu Obhrai bày tỏ mối quan tâm của Canada cho tình trạng phúc lợi của Linh mục và tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là với sự tôn trọng các quyền dân sự và chính trị, bao gồm tự do ngôn luận.

Thư ký Quốc hội đã nhiều lần lên tiếng về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam và nhiều lần tại Quốc hội đã kêu gọi chính quyền Việt Nam "tôn trọng tất cả các nghĩa vụ quốc tế của họ, bao gồm cả quyền tự do ngôn luận, và phải trả tự do những người đang bị giam cầm vì ôn hòa bày tỏ chính kiến của mình."