Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

Mạng lưới blogger Việt Nam tổ chức Cafe Nhân Quyền

(Châu Văn Thi)-Sáng ngày 28/2/2014, các thành viên thuộc Mạng lưới Blogger Việt Nam đã đăng thông báo mời mọi người đến tham dự buổi Cafe Nhân quyền lần thứ nhất tại Cafe Stabuck Sài Gòn. Chủ đề lần này là quyền tự do đi lại.
Thư mời PA67 và PA72 tham dự buổi thảo luận.

J B Nguyễn Hữu Vinh: Những kẻ giật băng tang trên các vòng hoa viếng người quá cốThư mời tham dự của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về buổi Cà Phê Nhân Quyền với chủ đề: Quyền tự do đi lại của công dân


Vào lúc: 9h sáng Thứ Bảy, Ngày 01/03/2014
Tại: Café Starbucks, số 76 Lê Lai, Bến Thành, Q.1, Sài Gòn

Các bác, cô, chú và bạn bè thân mến,

Như chúng ta đã biết, năm 2013, lần đầu tiên Việt Nam trúng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Sự việc này đã gây nhiều bất ngờ cho phần đông người dân cả nước chưa có khái niệm cụ thể về Nhân Quyền, từ đó đã tạo ra rất những khó khăn cũng như mâu thuẫn trong cách hiểu về Nhân Quyền giữa người dân và những diễn giải mang tính áp đặt của nhà nước.

Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Cán bộ nhà nước áp lực đòi đứng ra tổ chức Tang lễ cụ bà Nguyễn Thị Lợi, cúp nước và côn an lại xé vòng hoa phúng điếu

CTV Danlambao - Giữa những đau buồn của gia đình với sự ra đi của cụ bà Nguyễn Thị Lợi - mẹ của Phạm Thanh Nghiên, phía nhà nước đã xuất hiện, áp lực và đưa ra những đòi hỏi vô lý. Các cán bộ của đảng dưới danh nghĩa Hội Phụ nữ, Phụ lão, Mặt trận... đã đến đòi làm trưởng ban, lập ban lễ tang với nhân sự toàn người của họ.

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Bùi Thị Minh Hằng - chị Dậu ngoài đời


Nhân vật chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn  của Ngô Tất Tố là điển hình hóa người phụ nữ ViệtNam của mọi thời đại. Hình ảnh chị Dậu đầu đội chó, tay dắt con đi bán gây cho người đọc vô cùng xót xa thân phận làm vợ làm mẹ của người phụ nữ, có lẽ hình ảnh này không lặp lại trên đời . Nhưng tinh thần quả cảm, trong tình huống khốn khó tới tận cùng thì đã trỗi dậy  dám một mình xô ngã 2 tên lính lệ, miệng xưng bà thách đố với lũ sai nha.... thì không bao giờ phai nhạt. Bùi Thị Minh Hằng là nhân vật chị Dậu ngoài đời của thế kỷ 21.
  Tôi có hân hạnh được gặp Minh Hằng  một lần trong thời gian hơn 10 phút, tuy ngắn ngủi song cũng đủ kiểm chứng những gì mà không gian ảo (internet) bình luận về Minh Hằng.

Con gái bà Bùi Hằng viết Đơn kêu cứu cho mẹ


VRNs (27.02.2014) – “Hiện nay, mặc dù không có điều kiện nhưng tôi đã phải bỏ tất cả công việc và một đứa con 3,5 tuổi ở Thị Xã Sơn Tây-TP.Hà Nội để chờ đợi được gặp mẹ theo lời của cơ quan điều tra huyện Lấp Vò, mà chưa rõ đến khi nào mới được gặp. Vậy nên tôi viết lá đơn thư này kính gửi đến quý Ông Bà, và quý cơ quan đoàn thể có thẩm quyền khẩn thiết kính mong quý Ông Bà cùng quý cơ quan vào cuộc, can thiệp, lên tiếng giúp đỡ cho tôi được thăm gặp mẹ tôi là bà Bùi Thị Minh Hằng, để tôi và con sớm được về nhà.” Con gái lớn của Bà Bùi Thị Minh Hằng là Đặng Thị Quỳnh Anh đã viết như thế trong Đơn kêu cứu đề ngày hôm nay 27/02/2014.

RFA: Ba nhà hoạt động tuyệt thực trong trại giam đến ngày thứ 15

Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Courtesy binhtrung.org

Nhóm ba nhà hoạt động trong đó có bà Bùi Thị Minh Hằng hiện đang bị công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp giam giữ, và tin cho biết cả ba người đang tuyệt thực trong trại giam đến ngày thứ 15.

Phản đối việc bắt giữ

Ông Nguyễn Bắc Truyển, một cựu tù nhân lương tâm và là thân hữu của những người vừa nói ra Hà Nội trong mấy ngày qua để kêu gọi các cơ quan ngoại giao quốc tế can thiệp.
Vào lúc 5:30 chiều ngày 26 tháng 12, ông Nguyễn Bắc Truyển có cuộc nói chuyện với biên tập viên Gia Minh về công việc đó. Trước hết ông trình bày:

BỎ ĐẢNG: Tống Văn Công - Lời chia tay với Đảng cộng sản Việt Nam

Trong bản tự kiểm điểm ngày 22-2, ở phần “tự nhận một hình thức kỷ luật”, tôi đã viết:
Ảnh bên: Ông Tống Văn Công, nguyên tổng biên tập báo Lao động
Là một đảng viên hơn 55 năm đứng trong hàng ngũ Đảng, sống thanh bạch, 82 tuổi còn làm việc hợp đồng, lúc nào cũng nghĩ về vận nước và sự suy thoái của Đảng, tôi nghĩ rằng, tôi không phải thuộc số không nhỏ đảng viên thoái hóa chính trị mà chính những người bảo thủ, giáo điều không sáng suốt chấp nhận đổi mới chính trị, khiến cho một Đảng cách mạng, anh hùng trong sự nghiệp giải phóng, nay trở thành một Đảng độc đoán, tham nhũng mới đúng là những kẻ suy thoái chính trị. Do đó tôi không thể nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào có tên là suy thoái tư tưởng chính trị.

VIETNAM DISSIDENT BEATEN AHEAD OF DIPLOMAT MEETING

HANOI, Vietnam (AP) — A Vietnamese dissident said Wednesday that suspected government agents assaulted him and his wife this week as they were heading to a meeting with an Australian diplomat to talk about the human rights situation in the country.
While harassment and intimidation of activists are common in Vietnam, the fact that Nguyen Bac Truyen and his wife were targeted on their way to meet with a diplomat angered Western embassies and represents an escalation in the campaign to silence critics.

Tin buồn: Bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên vừa qua đời

Danlambao - Tin buồn: Mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên là bà Nguyễn Thị Lợi đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14 giờ chiều nay, 26/2/2014, hưởng thọ 79 tuổi.

Do tuổi cao sức yếu, cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã ra đi một cách yên bình và thanh thản tại nhà riêng ở số 17,  Liên khu Phương Lưu, Đông Hải 1, Quận Hải An, TP. Hải Phòng. 

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Video: Điều gì đang xảy ra tại VenezuelaNguyễn Hùng (Danlambao) - Một Video clip có tựa đề "What's going on in Venezuela in a nutshell" (Điều gì đang xảy ra tại Venezuela) nói về cuộc biểu tình của sinh viên Venezuela đã thu hút 2,8 triệu lượt xem trên Youtube chỉ sau 10 ngày phổ biến. Bản tiếng Tây Ban Nha sau đó cũng thu hút 1,2 triệu lượt xem.

Cảnh sát Ukraine quỳ gối xin lỗi nhân dân và bài học cho công an Việt Nam

Cảnh sát Ukraine xin người dân tha thứ (Ảnh: Reuters)

Trọng (Danlambao) - Hôm 24/2/2014, nhiều cảnh sát chống bạo động Ukraine đã tập trung tại thành phố Lviv để quỳ gối, công khai xin lỗi nhân dân vì sự liên quan của họ trong các cuộc đàn áp nhắm vào người biểu tình. Mặc dù khẳng định không trực tiếp tham gia đánh đập người dân, nhưng dường như tự bản thân những cảnh sát này thấy có trách nhiệm trước cái chết của hàng chục người vô tội sau các vụ giao tranh đẫm máu tại quảng trưởng Độc Lập (thủ đô Kiev).

Phạm Chí Dũng:Từ Việt Nam đến Myanmar và độ trễ nhân quyền

000_Hkg9457874-600.jpg
Lãnh đạo đối lập Myanmar, bà Aung San Suu Kyi (T) trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Đức Joachim Gauck tại Naypyidaw hôm 10/2/2014
AFP photo
Ngay sau khi trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc, giới lãnh đạo cầm quyền ở Việt Nam rất có thể đang phải chịu mối phân tâm giằng xé trong ý thích có nên thực hiện quyền con người hay không.

Bàn cờ đấu đá nội bộ đảng với xe Dũng, mã Ngọ


Con xe Dương Chí Dũng từ bàn cờ Hội nghị TW 6 

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2012, sau khi Hội nghị TW 6 - Khóa XI khai mạc được 4 ngày, Dương Chí Dũng bị Bộ Công an dẫn giải từ Sài Gòn về Hà Nội. Sự xuất hiện của Dương Chí Dũng đã giải thích cho nụ cười nửa miệng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong những ngày đầu hội nghị, mặc dù trước đó ai cũng cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đang ở trong tình trạng bi đát với những đòn tấn công nặng nề của phe Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang. 

Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH CỦA CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG, ANH NGUYỄN VĂN MINH VÀ CHỊ NGUYỄN THỊ THUÝ QUỲNH


Theo tin từ anh Tri Huynh và Lê Thị Phương Anh, đầu chiều nay, Bo Trung (con trai chị Minh Hằng) và chị Thuý (vợ anh Nguyễn Văn Minh) đã vào trại tạm giam Công an Đồng Tháp xin gặp mẹ và chồng, nhưng trại giam đã từ chối. Họ lấy lý do là vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên thân nhân không được gặp.

Nứt trụ cầu nghìn tỷ ở Hà Nội: Do xây bằng… gạch?

Minh Quân (VTC News) - Có ý kiến cho rằng thay vì đổ cả khối bê tông, người ta đã xây gạch vào lõi thân trụ cầu Vĩnh Tuy nên mới có chuyện “bị nứt”. 

Hà Nội: Vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyển bị CA đánh đổ máu trên đường đến Đại sứ quán Úc-NBT:"tôi không cần phải nói thêm"

Anh Nguyễn Bắc Truyển bị đánh rất đau, hiện đang được người của Đại sứ quán Úc đưa vào bệnh viện điều trị (Ảnh: Bạch Hồng Quyền)

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Đại diện phái đoàn dân sự Việt Nam bị CA bắt mất tích tại sân bay

Tâm sự của Bùi Tuấn Lâm (Peter Lâm Bùi) trước giờ về Việt Nam: "tôi sẽ không bao giờ sợ hãi, và tôi tin các bạn cũng vậy"

Yanukovych – kẻ trộm cắp tầm quốc gia


Biệt thự của Yanukovich trong khuôn viên 140 hecta. Ảnh: Internet

Tôi là người Ukraine - I Am a Ukrainian

Đoạn Video clip có tựa đề 'I Am a Ukrainian' (Tôi là người Ukraine) hiện đã thu hút trên 6,7 triệu lượt xem trên youtube.

Trong đoạn clip, cô sinh viên Yulia đã gửi đi thông điệp đòi tự do của những người biểu tình Ukraine trong cuộc đấu tranh chống lại tên độc tài Viktor Yanukovych.

Đoạn clip do nhà làm phim nổi tiếng Ben Moses ghi lại phổ biến trên youtube. Ngay lập tức, những thông điệp trong đoạn phim đã được lan tỏa rộng rãi khắp thế giới và được đăng lại trên các hãng truyền thông lớn như CNN, BBC...

Những thông điệp trên đã được Facebook Trương Thanh Liem chuyển ngữ sang tiếng Việt,blogger Châu Văn Thi ghép phụ đề cho Vide

Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Người Buôn Gió: Bùi Hằng - Mở đầu cho một cuộc tranh đấu mới.


Công an quận Vấp Lò, tỉnh Đồng Tháp đang ra quyết định khởi tố Bùi Thị Minh Hằng về '' cản trở giao thông ''. Không cần phải suy nghĩ nhiều, tất cả người quan sát đều biết đó là một cái bẫy dựng lên để cáo buộc Bùi Hằng. Sự việc xảy ra khi nghe tin gia đình Nguyễn Bắc Truyển bị khó khăn do chính quyền đến khủng bố gia đình anh. Bùi Hằng và một số bạn bè cấp tốc lên đường với mục đích đến nhà Truyển để chia sẻ. Với mục đích nôn nóng mau mau đến hiện trường, không lẽ gì trên đường đi tốp người này bỗng nhiên lăn ra đường để cản trở giao thông. Nhất là lăn ra giữa đường ở một chỗ tỉnh lẻ. Nếu đã chủ ý ngăn cản giao thông thì họ không phải đi xa đến thế để cản trở giao thông  con đường tỉnh lộ của một tỉnh lẻ . Họ có thiếu gì chỗ trên đường quốc lộ đông người qua lại để làm điều đó. Nhất là trên quãng đường đi dài như vậy.?

Thông báo Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình

IMG_6292-120x80VRNs (21.02.2014) – Sài Gòn- Theo thông lệ hàng tháng, vào lúc 20h00 Chúa Nhật, ngày 23.02.2014 tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, DCCT Việt Nam sẽ diễn ra Thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình trên quê hương đất nước Việt Nam.