Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Nghịch lý tượng đài 411 tỷ đồng và Hỗ trợ gạo cho tỉnh Quảng Nam

Nghìn người tham quan tượng đài 411 tỷ đồng

Đông đảo du khách, trong đó có nhiều cựu chiến binh lặn lội từ những tỉnh xa đã đến tham quan tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng trị giá 411 tỷ đồng ở Quảng Nam.
  • Tượng đài mẹ Việt Nam 411 tỷ đồng ở Quảng Nam
Tối 24/3, tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam) chính thức khánh thành sau 7 năm thi công. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách cả nước đã đổ về chiêm ngưỡng tượng đài hình mẫu mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) - người có 9 con trai, một rể và 2 cháu ngoại là liệt sĩ.

Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Văn phòng Trung ương Đảng chi tiêu 100 triệu USD/năm vào việc gì?

Ngọn Hải Đăng

Theo daikynguyenvn
Theo thông tin của Bộ Tài chính thì dự toán chi tiêu năm 2014 của Văn phòng Trung ương Đảng là 1.925 tỷ đồng (gần 100 triệu đô la).
Có lẽ đây là mức chi tiêu cao kỷ lục, cao hơn rất nhiều lần các Văn phòng tương đương, như Văn phòng Chủ tịch nước 196 tỷ đồng, Văn phòng Chính phủ 1.290 tỷ đồng, Văn phòng Quốc hội là 1.200 tỷ.
So với lĩnh vực giáo dục cũng cao hơn rất nhiều lần, dự toán chi năm 2014 của ĐH Quốc gia Hà Nội là 709 tỷ đồng, ĐH Quốc gia Tp.HCM là 833 tỷ đồng.

C(Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)

Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Huế: CA tấn công, đòi 'chém đầu' hòa thượng Thích Không Tánh

CA khủng bố nhà riêng của linh mục Phan Văn Lợi, tính mạng hòa thượng Thích Không Tánh bị đe dọa

CTV Danlambao - Lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/3/2015, hòa thượng Thích Không Tánh đã đến thăm linh mục Phan Văn Lợi tại nhà riêng tại Huế. Chuyến thăm vừa diễn ra khoảng vài phút thì bên ngoài xuất hiện một đám côn an cộng sản kéo đến gây sự, chửi bới thô tục.

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Linh mục Phan Văn Lợi và TT Thích Không Tánh bị côn đồ sách nhiễu,hăm dọa

Thượng tọa Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi trong một lần gặp gỡ tại nhà linh mục Lợi năm 2013
Thượng tọa Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi trong một lần gặp gỡ tại nhà linh mục Lợi năm 2013
 Files photos
Hai nhà tu thuộc Hội đồng Liên tôn trong nước là thượng tọa Thích Không Tánh và Linh mục Phan Văn Lợi vào chiều ngày hôm qua 22 tháng 3 bị công an địa phương sách nhiễu, thóa mạ khi họ gặp nhau tại tư gia của linh mục Phan Văn Lợi ở Huế.
Gia Minh hỏi chuyện linh mục Phan Văn Lợi về vụ việc đó và trước hết ông thuật lại:

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Người dân Hà Nội xuống đường phản đối dự án chặt cây - Nhà văn Nguyễn Xuân Nghiã được trao Giải Tự Do Ngôn Luận 2014

Người dân Hà Nội xuống đường phản đối dự án chặt cây (Fb Dân Luận): Rất đông người dân Hà Nội mà phần lớn là các bạn trẻ đã xuống đường, tập trung tại Hồ Thiền Quang để yêu cầu chính quyền Hà Nội phải công khai, minh bạch dự án chặt và thay thế cây xanh tại Hà Nội. Một số bạn trẻ còn mang cả đàn, tập trung thành vòng tròn hát vang những bài hát ca ngợi vẻ đẹp của quê hương Việt Nam.
Người Hà Nội đã xuống đường

Vụ ‘dư luận viên’: Báo Việt Nam chỉ trích công an?

Gần một tuần sau tuyên bố của Thiếu tướng Chung, công an Hà Nội vẫn chưa thông báo đã “xác minh” được những người áo đỏ hay chưa.
Gần một tuần sau tuyên bố của Thiếu tướng Chung, công an Hà Nội vẫn chưa thông báo đã “xác minh” được những người áo đỏ hay chưa.
Một tờ báo ở trong nước đặt câu hỏi về việc “không bắt giữ ngay những kẻ đang gây rối trật tự công cộng” được cho là “diễn ra ngay trước mắt lực lượng công an”.