Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

Tối 3/5:Hàng trăm người “vây” trụ sở công an thành phố Mỹ Tho

Tối 3/5, hàng trăm người, chủ yếu là người hiếu kỳ, tụ tập trước cổng trụ sở công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nhiều người trong số này đã chửi bới, ném gạch đá, vật dụng và xô xát với lực lượng đang công an làm nhiệm vụ.
Các đối tượng quá khích đã la hét, chửi bới với nội dung công an thành phố Mỹ Tho ép cung bị can Chung Tấn Phát dẫn đến bị can này tự tử chết trong nhà tạm giữ. Đến khoảng 21h, công an đã tạm giữ 6 đối tượng có hành vi quá khích, giật cầu vai công an và ném đèn pin vào người các cảnh sát bảo vệ: Lê Ngọc Chiến (ngụ phường 7, TP Mỹ Tho), Lê Ngọc Dũng (em bà Chiến), Chung Tấn Đạt (con bà Chiến), Đặng Thị Thảo Lan, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền và Lê Duy Phương.
Hình minh họa
Hình minh họa

Hướng Dẫn chi tiết Buổi Dã Ngọai Ngày 5/5/2013 Tại Công Viên 30/4 Sài Gòn

***Chào các bạn ở đầu cầu Sài Gòn

***Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa thôi là đến buổi dã ngọai trao đổi về quyền con người. chúng tôi xin có 1 vài hướng dẫn nhỏ để buổi dã ngọai tại Sài Gòn được thành công tốt đẹp, mong các bạn tham gia lưu ý:

_ Chúng ta sẽ gặp nhau tại địa điểm ngôi sao màu đỏ ( trên bản đồ đính kèm A) cv 30/4 góc đường Nam Kì Khởi Nghĩa - lê Duẩn, Hàm Nghi đối diện dinh Thống Nhất. 

Tổng Lãnh sự quán Pháp quan tâm về Buổi Dã ngoại Trao đổi về Quyền Làm Người

Nguyễn Hoàng Vi - Sáng ngày 02/05/2013, blogger Nguyễn Hoàng Vi và Vũ Sỹ Hoàng đã có một cuộc gặp gỡ không chính thức với ông Faubrice Maurice Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM. Cuộc trò chuyện diễn ra khoảng 1 tiếng đồng hồ. Phía Lãnh sự quán đưa ra những vấn đề mà họ quan tâm đặc biệt: 

"Dã ngoại" cùng bác sĩ Nguyễn Đan Quế"( Phạm Thanh Nghiên) - "Viết cho ngày 5.5 "( Bác sĩ Nguyễn Đan Quế).

                        “Dã ngoại” cùng bác sĩ Nguyễn Đan Quế
                                                                                    Phạm Thanh Nghiên

“Lần nào nói chuyện với bác, cháu cũng lãi”. Đó là câu nói đùa nhưng rất thật của tôi khi kết thúc cuộc nói chuyện qua điện thoại với bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Mà tôi không chỉ “lãi” với bác Quế. Tôi còn “lãi” khi được nói chuyện với bác Hà Sĩ Phu, bác Trần Khuê, bác Nguyễn Thanh Giang, bác Lê Hồng Hà và nhiều bậc cao niên đáng kính khác. Tôi học được rất nhiều, từ những điều bình dị trong cuộc sống đến kinh nghiệm tranh đấu và “lãi” hơn cả là những kiến thức nằm ngoài phạm vi hiểu biết của tôi.

Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

Chức sắc 5 tôn giáo cùng ra tuyên bố chung về sửa đổi Hiến pháp

Danlambao - Hôm 1/5, Các chức sắc của 5 tôn giáo là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt, Công Giáo, Tin Lành - Giáo Hội Lutheran Việt Nam - Hoa Kỳ, Cao Đài chính thống - Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy đã cùng nhau ra Tuyên Bố Chung về việc sửa đổi Hiến pháp 1992.

Điện Biên: 25 tỷ xây nghĩa trang 'liệt sỹ người Trung Quốc'


Bàn giao đưa vào sử dụng Nghĩa trang người Trung Quốc tại thị xã Mường Lay

Anh Thu - Đức Trung (Điện Biên TV) - Ngày 25/4, Ban quản lý Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La tỉnh Điện Biên đã tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng công trình Nghĩa trang liệt sỹ người Trung Quốc cho UBND thị xã Mường Lay.

Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Dã ngoại trước sân nhà- Tại sao không?

"Dã ngoại trước sân nhà -Tại sao không?" - Tác giả đọc.

Tin 30 tháng Tư:Việt Nam lại bị đề nghị vào danh sách CPC


Việt Hà (RFA) - Ủy ban Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ hôm nay công bố báo cáo thường niên về tự do tôn giáo trên toàn thế giới. Theo báo cáo này, Việt Nam được xếp vào một trong các nước đã hội đủ điều kiện để có thể bị xếp vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC.

Việt Nam:Những người tù vì đấu tranh cho quyền lợi công nhân

image-305.jpg
Bức tranh chân dung Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng của Họa sĩ Trần Lân.
Courtesy Họa sĩ Trần Lân
Tại Việt Nam hiện có một số người do đấu tranh cho quyền lợi của giới công nhân đang bị giam tù. Ba người đấu tranh cho quyền lợi công nhân bị bắt và đưa ra tòa xét xử với án tù nặng là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù giam, Đoàn Huy Chương và Đỗ Thị Minh Hạnh mỗi người 7 năm tù giam.
Những bản án được tuyên tại phiên xử sơ thẩm diễn ra hồi ngày 26 tháng 10 năm 2010. Họ bị bắt hồi tháng 2 trong năm đó sau khi tham gia cuộc đình công của cả chục ngàn công nhân hãng giày Mỹ Phong ở Trà Vinh, cũng như rải truyền đơn tại Đồng Nai và một số nơi ở thành phố Hồ Chí Minh với lời kêu gọi Ngàn năm Thăng Long.

Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Tư Hoàng - Nhận diện nhóm lợi ích


Sân golf Đồi Cù, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Kinh Luân.

(TBKTSG) - “Hiện tượng giàu lên rất nhanh, có nhiều nhà đất và có khối lượng lớn về tài sản, tiền bạc của một số cán bộ có chức, có quyền trong một số cơ quan nhà nước, cơ quan Đảng càng làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân không khỏi nghi ngại là có việc làm ăn, có lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm”, đó là nhận định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng trong một đề tài nghiên cứu mới đây, được công bố hồi đầu tháng 4 tại Đà Nẵng.
Những hình ảnh về “khu dinh cơ đồ sộ” của nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô được báo chí đăng tải gần đây đã gây bão trong dư luận. Khu dinh cơ là sự tương phản gay gắt với cuộc sống của phần lớn người dân đang sống dưới ngưỡng đói nghèo ở tỉnh miền núi xa xôi này.

Bằng cách nào, họ đến được đất tự do? (phần 1)

000_APP2000052916857-305.jpg
Những người Việt Nam vượt biển được đưa vào bờ biển của Malaysia năm 1978
AFP photo
Biến cố 30 Tháng Tư năm 1975 làm thay đổi vận mệnh cả dân tộc Việt Nam. Mỗi người dân Việt sống trong giai đoạn này, ít nhiều đều bị cuốn vào vòng xoáy của thời cuộc, của những biến đổi đau thương.
Cũng từ đây, lịch sử hiện đại Việt Nam phải ghi nhận thêm một sự kiện đau đớn của dân tộc khi hàng triệu người dân chấp nhận làm thân phận của kẻ ly hương, rứt ruột rời xa gia đình, xa xóm làng, xa tất cả những gì thân quen nhất để tìm đường đến đất tự do.

Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ ra tòa ngày 16/5

Hải Huỳnh (Danlambao) - Tin cho biết, phiên toà xét xử hai sinh viên yêu nước là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2013 sắp tới, tại trụ sở tòa án tỉnh Long An. Cả hai sinh viên cùng bị cáo buộc 'Tuyên truyền chống phá nhà nước' theo điều 88 BLHS, trong đó có việc rải truyền đơn chống Trung Quốc xâm lược.

Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Thần thánh hóa và mông muội!

Nguyên Anh (Danlambao) - Lần đầu tiên báo lề đảng lên án việc thờ cúng HCM là tà đạo! Ai nghe qua không khỏi bật cười khi sự phóng đại quá lố nhân vật lãnh tụ này của nhà cầm quyền!

Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Gia đình sinh viên Đinh Nguyên Kha ngày càng chịu nhiều bất công

VRNs (25.04.2013) – Long An – Chưa thể khẳng định được sinh viên Đinh Nguyên Kha có vi phạm pháp luật hay không, vì cho đến nay tòa án vẫn chưa đưa ra xét xử. Thế mà Mẹ và anh trai của Đinh Nguyên Kha, bà Nguyễn Thị Kim Liên và Đinh Nhật Uy, đã phải chịu biết bao nhiêu bất công do công an tỉnh Long An và bộ công an gây ra suốt hơn 6 tháng qua, kể từ ngày Đinh Nguyên Kha bị bắt tạm giam.

Dân thậm chí không còn tiền để mua nữa

Đào Tuấn (Báo Lao Động) - Chỉ tiêu tăng trưởng GDP 5,5% là “rất khó khăn”, trong khi khả năng lạm phát 6-7% là “rất dễ xảy ra”. Nhìn 2 chỉ tiêu biết ngay sức khỏe của nền kinh tế và trong khi doanh nghiệp thiếu vốn thì người dân chỉ thấy Ngân hàng Nhà nước chỉ lo bán vàng”- Phó Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa, ông Lê Nam- phát biểu trong phiên họp toàn thể của Ủy ban Kinh tế sáng nay- 26.4.

SOS Blogger Lê Anh Hùng kêu cứu

Lê Anh Hùng - Kính thưa quý vị!

Sau khi bị bao vây, đánh phá với đủ mọi chiêu trò, vợ chồng tôi phải dẹp quán nhậu nhỏ vốn là kế mưu sinh ở thị trấn Khe Sanh, Quảng Trị từ giữa tháng 4/2013.

Ngày 24/4/2013, vợ tôi được nhận vào làm đầu bếp cho một nhà hàng ở huyện Mỹ Chánh, Thừa Thiên – Huế.

Tuy nhiên, sáng hôm 26/4, đột nhiên có ai đó gọi ông chủ nhà hàng đi đâu đó. Một lát sau, ông gọi điện về cho vợ tôi rồi hỏi: “Có phải chồng cháu là ‘phản động’ không?” Cuối cùng, mặc dù ông rất muốn vợ tôi ở lại làm việc và vợ tôi cũng rất muốn làm việc ở đó, ông vẫn buộc phải cho vợ tôi nghỉ.