Thứ Bảy, 10 tháng 1, 2015

NGƯỜI BUÔN GIÓ - AI CHỦ ĐỘNG XUYÊN TẠC THÔNG TIN?

Gần đây các cơ quan thông tin, báo đài của Đảng CSVN liên tục đưa ra thông tin về tình hình sức khoẻ của Nguyễn Bá Thanh, cũng song song như thế là các bài viết, chương trình truyền hình, báo chí, chuyên mục đòi hỏi trấn áp, đấu tranh với những thông tin mà họ gọi là '' xuyên tạc''. Những thông tin ''xuyên tạc '' mà họ gọi ở đây là những thông tin không phải do cơ quan báo đài của Đảng đưa ra.

Chuyến trở về của Nguyễn Bá Thanh: thấy và không thấy...

CTV Danlambao - Sau nhiều ngày xôn xao với tin đồn có thật của mạng xã hội và tin chính thống "giả trước thật sau" của đảng, tin ông Nguyễn Bá Thanh trở về đã được đăng tải. Phải nói và chỉ nói tin ông Thanh trở về chứ không nói ông Thanh trở về vì chưa... thấy ông Thanh đâu cả.

Kiểm ngư Trung Quốc lại đập phá, cướp tài sản của ngư dân Lý Sơn

PNO - Trong lúc đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị lực lượng trên tàu kiểm Trung Quốc ngư uy hiếp, đập phá, cướp tài sản, phải chạy về bờ để trình báo với các ngành chức năng.

Ông Phùng Quang Thanh: ông có thể cho biết những điểm nào trong khối tài sản khổng lồ sau đây là xuyên tạc, bịa đặt?

Không thể phản biện, không thể phủ nhận những thông tin mà CDQL đã đưa, thậm chí truyền thông nhà nước truyền tải theo ngay sau đó, đặc biệt liên quan đến những âm mưu chính trị thấp hèn, khối tài sản tham nhũng cực lớn ở đỉnh cao quyền lực… Những người cầm quyền bắt đầu dùng cả một hệ thống chính trị to lớn để tìm mọi thủ đoạn ngăn chặn, tuyên truyền, cho rằng CDQL là phản động, xuyên tạc, bịa đặt….

Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

THÍCH HAY KHÔNG THÍCH ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Bắt đầu từ một tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam VTV nói sẽ phạt nặng các cá nhân nào nói xấu đảng cộng sản và nhà nước, một nhà hoạt động tại Hà Nội đã đặt câu hỏi: “Vậy nếu tôi nói không thích ĐCSVN thì sao?” Và thế là phong trào “Tôi không thích” ra đời với hàng chục nhà hoạt động và người dân công khai trên Facebook cá nhân suy nghĩ của mình về Đảng cộng sản.
tkt3.jpg

Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Tương lai Việt Nam sẽ đi về đâu sau Đại hội đảng CSVN XII?

Nguyễn Văn Thân (Danlambao) - Đảng Cộng Sản Việt Nam tổ chức Đại Hội mỗi 5 năm để bầu ra thành phần lãnh đạo mới và hoạch định chính sách kinh tế và văn hóa cho Việt Nam trong một thập niến tới. Đại Hội XI đã được tổ chức vào tháng Giêng năm 2011 và Đại Hội XII kế tiếp có thể sẽ diễn ra trong tháng Giêng năm 2016.

Đại tướng Phùng Quang Thanh 'lo lắng' vì dân Việt ngày càng ghét Tàu Cộng

Bảng Đỏ (Danlambao) - Phát biểu hôm 29/12/2014, bộ trưởng bộ quốc phòng Phùng Quanh Thanh bày tỏ sự quan ngại trước xu thế người Việt Nam ngày càng ghét Trung Cộng, điều mà người đứng đầu lực lượng quân đội CSVN cho rằng sẽ là "nguy hiểm cho dân tộc".

Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Chân dung Quyền lực đề nghị TW thanh tra khối tài sản hàng nghìn tỷ của Vũ Chí Hùng, con rể Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trước thông tin đang gây xôn xao dư luận về việc Vũ Chí Hùng, từ 2 bàn tay trắng, chỉ sau 5 năm (2009-2014) làm rể Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã sở hữu khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ khiến lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng đang bị lung lay dữ dội. Hiện nay đi khắp Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh đều nghe người dân bàn tán về số tài sản của Vũ Chí Hùng là đứng tên hộ Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chứ Hùng kiếm đâu ra cả nghìn tỷ trong thời gian nhanh như thế? Để bảo vệ uy tín của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cũng là của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi xin hệ thống lại một phần tài sản đã được kiểm chứng của vợ chồng Vũ Chí Hùng để tiện cho cơ quan chức năng mở cuộc điều tra, làm rõ.
Phải chăng nhờ tờ Giấy chứng nhận kết hôn này mà Vũ Chí Hùng từ 2 bàn tay trắng đã kiếm được khối tài sản nghìn tỷ chỉ trong vòng 5 năm?

BBC:Thực chất của Hội nghị Trung ương 10?

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc hôm 5/1 với chủ đề nhân sự đang đặt ra nhiều câu hỏi trong dư luận.

Thông tin chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng: Ai bôi nhọ ai?

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đăng trên VNEXPRESS
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đăng trên VNEXPRESS
 VNEXPRESS
Trong những ngày gần đây, lãnh đạo Đảng CSVN, truyền thông nhà nước và dư luận xã hội xôn xao rất đến nhiều về các thông tin trên mạng, được cho là  nói xấu lãnh đạo nhằm chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng.
Các thông tin đó là của ai nhằm mục đích gì?

Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

Lê Anh Hùng – Chính phủ Việt Nam đang ‘dâng’ nền kinh tế nước nhà cho Trung Quốc?

Xe chở hàng hóa từ Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh ở Việt Nam.
Xe chở hàng hóa từ Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh ở Việt Nam.
Năm 2014 khép lại trong bối cảnh bức tranh kinh tế nước nhà vẫn nham nhở với sự lấn át của những mảng màu u tối: gần 68.000 doanh nghiệp Việt Nam giải thể hoặc ngưng hoạt động, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi cả năm 2014 chỉ có gần 75.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, giảm 2,7% so với năm ngoái; cả ngành công nghiệp không có lấy một doanh nghiệp nào làm được con ốc vít cho ra hồn; năng suất lao động của Việt Nam chỉ bằng 1/18 Singapore, 1/6 Malaysia và 1/3 Thái Lan & Trung Quốc; v.v.