Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

Thúy Nga Hà Nam:Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam

Lời đầu thư tôi chúc ông và gia đình sức khỏe, bình an và đặc biệt là không bị công an, côn đồ bách hại như mẹ con tôi.
Giới thiệu với ông: tôi là Trần Thị Nga sinh năm 1977 là mẹ của 4 đứa con nhỏ. Mẹ con tôi  là người dân Việt Nam như mẹ, vợ và các con của ông.

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Lãnh đạo biểu tình Campuchia bị đe dọa?

Ông Thach Setha là lãnh đạo cộng đồng Khmer Krom ở Campuchia

Thach Setha, lãnh đạo cộng đồng Khmer Krom hiện đang biểu tình chống Việt Nam ở Phnom Penh, Campuchia, nói ông 'bị yuon dọa giết'.
Yuon là từ ở Campuchia dùng để chỉ người Việt một cách miệt thị.

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Dân oan các nơi tổ chức biểu tình trước Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam ngày 8/10/2014

Hôm nay 8/10/2014, bà con dân oan Dương Nội cùng với người dân Văn Giang, Đồng Linh Hải Phòng và nhiều nơi khác trên cả nước đã biểu tình tại Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Công An lại tiếp tục đàn áp tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo và Chuyện về người Phật Giáo Hòa Hảo

Công An lại tiếp tục đàn áp tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo(PGHH) anh Trần Thanh Giang ở thị trấn Chợ Mới, Huyện Chợi Mới, tỉnh An Giang.

Hiện nay anh Giang đang bị Công An (CA) bao vây phá nhà, không biết chúng còn dỡ trò gì với anh.
Anh Giang Là một trong số rất nhiều tín đồ PGHH không tu theo khuôn khổ của nhà cầm quyền Cộng Sản (CS) vì thế anh luôn bị CS tìm đủ mọi cách để đàn áp, đánh đập.
Thời gian gần đây nhất anh Giang phải nhập viện sau khi đi tham dự phiên toà của 3 người yêu nước trong vụ án Bùi Thị Minh Hằng, vì bị Công An (CA) đánh.
sau khi điều trị về, anh luôn bị CA sách nhiễu, họ tìm đủ nọi cách để khủng bố tinh thần anh.
Rất mong các bạn của Thanh An Lê chia sẽ thông tin cho cả thế giới biết thêm về bộ măt thật của CSVN.

Để biết thêm về những sự đàn áp của CS đối với anh Trần Thanh Giang và những tín đồ PGHH: (theo FB Thanh An Le)

Tổng hợp tin Hong Kong thứ 2 ngày 10/6/2014

Dân Luận - Hong Kong bước qua ngày biểu tình thứ 9 - Như lời hứa từ phía lãnh đạo sinh viên, hôm nay phe biểu tình đã mở các con đường cho nhân viên văn phòng chính phủ làm việc. Ngày đầu tuần ở Hong Kong mọi việc vẫn yên ắng, các công nhân viên chức vẫn đi làm bình thường, nhiều trường học đã mở cửa, các thành phần thân Bắc Kinh vẫn tiếp tục phá rối nhưng không có đụng độ lớn đáng tiếc nào diễn ra.
Sáng hôm nay một đội quân phá rối đã đến phá dỡ các hàng rào chắn của OCLP ở Mong Kok lúc 11h10 sáng nay. Như vậy họ đã có kế hoạch chuyển thời khóa biểu phá rối và hăm dọa từ chiều lên buổi sáng. Lúc này, có khoảng 100 tình nguyện viên OCLP túc trực ở Mong Kok và hoàn toàn không thấy bóng dáng cảnh sát ở khu vực bị gây rối này.
Tại khu vực trung tâm Admiralty, cảnh sát đã tạo rào các chắn mở đường cho xe đi vào.

Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Cẩm nang Đấu tranh Bất tuân Dân sự của OCLP

Nguyễn Công Huân chuyển ngữ
Dân Luận: Xin gửi bản dịch này tới các anh em hoạt động xã hội ở Việt Nam, những người đang từng bước theo dõi diễn biến cuộc cách mạng ở Hồng Kông. Sức mạnh của họ nằm ở tình thân ái và trí tuệ, và chính vì thế chúng ta luôn mong mỏi họ sẽ chiến thắng.

Tuyên bố khẩn từ Liên Đoàn Sinh Viên Hồng Kông đáp lại chính phủ

Nguyễn Trang Nhung chuyển ngữ

[04 tháng 10, 14 HKT 23:00]
[English version is available at the bottom of this post]
Vào ngày 22 tháng 9 năm 2014, Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông (HKFS) đã bắt đầu bãi khóa. Xa hơn, vào 26 tháng 9 năm 2014, HKFS đã kêu gọi chiếm giữ Quảng trường Công dân. Cuối cùng, khi có sự khởi đầu của công dân, toàn bộ phong trào đã trở thành phong trào Chiếm trung tâm vào ngày 28 tháng 9 năm 2014. Mặc dù có một số tuyên bố rằng phong trào này là một "cuộc cách mạng màu", nhưng chúng tôi xin nhắc lại rằng toàn bộ phong trào chỉ tập trung vào việc đấu tranh vì một hệ thống chính trị dân chủ của Hồng Kông. Trọng tâm chính của phong trào là đổi mới cơ chế bầu cử Trưởng Đặc khu và Hội đồng Lập pháp. Bằng cách đó, chúng tôi hy vọng đảm bảo rằng mọi công dân Hồng Kông có các quyền và khả năng bình đẳng và thực hiện phổ thông đầu phiếu thực chất và dân chủ ở Hồng Kông.

Những sự thật chúng tôi đã biết! và tất cả người dân cần phải được biết!


Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Chúng tôi đã biết! Nhưng chúng tôi cần tất cả người dân cần phải biết sự thật bán nước hại dân của đảng. Đó là mấu chốt của vấn đề: Cùng nhau biểu tình yêu cầu cộng sản trả lời cho tất cả người dân biết những sự thật mà chúng ta đã biết; Cùng nhau tuyên truyền những sự thật chúng ta đã biết đến với người dân chưa được biết. Đó chính là: Chúng tôi đã biết! Chúng tôi muốn được biết nữa và Tất cả người dân phải được biết! Sự thành công bước đầu của "Chúng tôi muốn biết" chính là một trong các hành động cho chúng ta 4 điều: Bất tuân dân sự, tập thói quen dân chủ cho người dân, đưa sự thật đến với đông đảo người dân còn chưa biết, gây áp lực lên những kẻ còn đang sợ hãi vì Hong Kong và trước đó là Libia, Iraq... Đó một điều chúng ta cần nhân rộng mô hình cho một lộ trình dài đi đến "vùng lên"...