Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013

Hai bị cáo đầu tiên trong vụ Dương Chí Dũng chống án

TPO - Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong,  đến ngày 27/12, nhiều bị cáo trong vụ án Dương Chí Dũng đã làm đơn kháng án đến TAND Tối cao nhằm xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Xin giảm cả hình sự lẫn dân sự
Trong lá đơn chống án, bị cáo Trần Hải Sơn (SN 1960, nguyên Tổng GĐ Cty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines) bị HĐXX ở phiên sơ thẩm tuyên 22 năm tù cho hai tội Tham ô và Cố ý làm trái mong muốn được giảm nhẹ hình phạt trong phiên phúc thẩm.
Các bị cáo tại phiên sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Bảo Thắng

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Bộ GDĐT Việt Nam đình chỉ sử dụng phần mềm có đường lưỡi bò

RFA 26.12.2013

Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam hôm thứ ba vừa qua ra quyết định đình chỉ việc sử dụng một phần mềm tin học của Trung Quốc đang sử dụng cho học sinh cấp 2 của Việt Nam.
001_GR308262-305.jpg
Bản đồ hình lưỡi bò do TQ tự công bố nhằm chiếm trọn biền Đông.
AFP photo
Phần mềm này có tên Earth Explorer với bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông. Đây là phần mềm được dùng cho môn học tin học và địa lý của học sinh lớp 7.

Nhà cầm quyền tiếp tục ép ông Ngô Hào nhận bản án bất công

VRNs (23.12.2013) – Sài Gòn - Ông Ngô Hào y án trong phiên tòa phúc thẩm với bản án là 15 năm tù giam và 5 quản chế, với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” vào Điều 79 BLHS, vào ngày 23.12.2013.

Anh Minh Tâm, con trai ông Ngô Hào xác nhận với VRNs: ” ba y án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế.”
“Trong phiên tòa phúc thẩm có luật sư Nam bào chữa cho ba nhưng những chứng cứ luật sư đưa ra và những lời biện hộ của ba không được tòa chấp nhận, bị bác bỏ. Viện kiểm sát chỉ cho ba trả lời có hay không mà thôi. Bồi thẩm đoàn dửng dưng và không quan tâm đến lời biện hộ của ba và của luật sư. Sức khỏe của ba [rất yếu], ba phải ngồi suốt trong phiên xử, chân của ba bị teo đi rất nhiều so với trước [trong phiên tòa sơ thẩm]. Tinh thần của ba ổn định và ba trả lời dõng dạc trước những câu hỏi của tòa. Ba nói [trước tòa án], những điều ba làm ba đều chấp nhận nhưng không được nhà nước công nhận.” Anh Minh Tâm kể.
Ông Ngô Hào tại phiên xử sơ thẩm
Ông Ngô Hào tại phiên xử sơ thẩm

Thêm vụ 'tự sát' đồn công an Thanh Hóa

Vụ việc xảy ra tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa)
Một người đàn ông 'đột tử' ở nhà tạm giam thuộc cơ quan Công an một huyện ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, chỉ sau ba ngày sau khi được nhà chức trách triệu tập liên quan một nghi án 'hiếp dâm' trẻ vị thành niên.

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Ông Phạm Chí Dũng bị khai trừ Đảng

Cập nhật: 08:17 GMT - thứ năm, 26 tháng 12, 20

Ông Phạm Chí Dũng từng chỉ trích các sai lầm của Đảng và Chính phủ
Ủy ban Kiểm tra thuộc Đảng ủy khối Dân chính Đảng TP HCM vừa tuyên bố khai trừ Đảng đối với nhà báo tự do Phạm Chí Dũng hôm 25/12.
Tuyên bố này được đưa ra khoảng ba tuần sau khi ông nộp đơn xin ra khỏi Đảng hồi 5/12.

Dân Phòng Lại Đánh Dân Giữa Sài Gòn

Quỳnh Như (Báo Đất Việt) - Bị lực lượng dẹp lòng lề đường tịch thu hàng hóa, người bán hàng giằng co dẫn đến xô xát. Sự việc khiến một người bán hàng chảy máu đầm đìa. Dân phòng còn dùng dùi cui bay đánh người bán hàng này khi người bán hàng cố giữ lại hàng hóa.

Thứ Ba, 24 tháng 12, 2013

Lãnh đạo Cộng sản hiện nay sợ những gì ?!!

hungdungsangtrong
Nhóm lãnh đạo cộng sản hiện nay sợ những gì? Chúng ta cần trao đổi làm cho rõ, để hướng đấu tranh được chính xác, có hiệu quả, khi nỗi sợ chuyển dần từ phía ta sang phía người ta.

Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Ông Trần Văn Huỳnh - Trả lời phỏng vấn Ban biên tập Dân Luận

20131221_133725.jpg
Dân Luận: Thưa ông Trần Văn Huỳnh, vì không ít người thắc mắc trước chuyến đi khá bất ngờ của ông, trước tiên xin ông cho độc giả Dân Luận biêt một số tình tiết về chuyến này đã diễn ra như thế nào, đã được thu xếp, chuẩn bị ra sao?

Từ Đảng không còn là cá biệt


Đào Văn Tùng (Thiện Tùng)Việc luật gia Đằng, tiến sĩ Dũng, bác sĩ Diên ly khai (từ) Đảng CSVN (Đảng) nhất thời gây xôn xao dư luận, khen chê lẫn lộn.
Lâu nay việc ra vào Đảng là chuyện bình thường, trước ba ông nầy đã có lắm đảng viên từ Đảng, họ âm thầm ra đi “không kèn không trống”, còn ba ông nầy từ Đảng khác thường là “giống trống khua chiên”, khiến dư luận xã hội nóng lên, biến việc vốn bình thường ấy thành khác thường.
Theo tôi hiểu, Đảng là một tổ chức, ai muốn vào phải tự giác xin và đợi cho, còn muốn ra chỉ cần báo cho tổ chức biết là đủ lịch sự rồi.

Nhạc sĩ Việt Dzũng qua đời, mất mát lớn của văn nghệ hải ngoại

Một con người tài hoa, suốt đời đấu tranh cho nhân quyền
Linh Nguyễn & Ðỗ Dzũng/Người Việt
FOUNTAIN VALLEY, California (NV) Ca nhạc sĩ Việt Dzũng đột ngột qua đời vì bệnh tim tại bệnh viện Fountain Valley sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Hai, hưởng dương 55 tuổi, làm nhiều người, cả đồng hương, đồng nghiệp và bạn bè, bàng hoàng, thậm chí nhiều người không tin là sự thật.
Có thể nói, sự ra đi của người nhạc sĩ tài hoa này làm chấn động cộng đồng người Việt tị nạn không chỉ tại Little Saigon mà còn ở khắp nơi trên thế giới.


Cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)