Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2012

Liên hiệp châu Âu : vẫn theo dõi sát vấn đề tự do ngôn luận tại Việt Nam

Thanh Phương
Phiên tòa sơ thẩm tháng 01/2010.
Từ phải sang trái: Lê Công Định,
 Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung,
Trần Huỳnh Duy Thức (AFP /TTXVN)

Ông Trần Văn Huỳnh, cha của anh Trần Huỳnh Duy Thức, hiện đang ngồi tù với tội danh “ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, vừa cho công bố trên mạng Bauxite Việt Nam bức thư đề ngày 01/03/2012 của Tổng vụ Đối ngoại châu Âu, Liên hiệp châu Âu, phúc đáp bức thư của ông Huỳnh đòi cải thiện nhân quyền ở Việt Nam.


Anh Trần Huỳnh Duy Thức đã bị tuyên án 16 năm tù giam trong phiên xử tháng 01/2010 với tội danh “ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, cùng với luật sư Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung. Trong bức thư đề ngày 05/02/2012 vừa qua, ông Trần Văn Huỳnh, cha của Trần Huỳnh Duy Thứ,c đã kêu gọi Liên hiệp châu Âu chú trọng và trợ giúp hiệu quả hơn cho việc cải thiện tình trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Phiên xử phúc thẩm tín đồ Hòa Hảo Nguyễn Văn Lía

Phiên phúc thẩm đối với ông Nguyễn Văn Lía, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy, diễn ra hôm nay tại thị xã Long Xuyên, tỉnh An Giang.Ông Nguyễn Văn Lía (bên trái) ông Trần Hoài Ân, mặc áo trắng, bên phải, ngồi ngoài cùng. Courtesy Thu Trâm/danlambao

Tòa án phúc thẩm tỉnh An Giang tiến hành phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Nguyễn Văn Lía sau phiên xử sơ thẩm hồi ngày 13 tháng 12 năm ngoái kết án ông này 5 năm tù theo điều 258 Bộ Luật hình sự Việt Nam là ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước’.

Phỏng vấn các bạn trẻ tiên phong ký tên vào bức thỉnh nguyện nhân quyền (VOA)


Thỉnh nguyện thư đòi nhân quyền cho VN đánh động sự quan tâm của chính quyền Mỹ (Xem You tube)Tiếng nói của cộng đồng người Việt tại Mỹ đánh động sự quan tâm của chính quyền Hoa Kỳ qua chiến dịch thỉnh nguyện thư gửi tới Tòa Bạch Ốc mang tên We The People, kêu gọi ngưng mở rộng giao thương với Việt Nam nếu Hà Nội không chịu cải thiện nhân quyền.Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Và Những Tin Mới Nhất


Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Và Những Tin Mới Nhất March 2, 2012 
SBTN_Tính đến 2 giờ trưa nay giờ California, số người ký thỉnh nguyện thư vượt quá 110 ngàn người. Đây là một hiện tượng đang gây chú ý cho cả Hành Pháp lẫn Lập Pháp Hoa Kỳ. Đây là một hiện tượng đang gây chú ý cho cả Hành Pháp lẫn Lập Pháp Hoa Kỳ. Trong khi một số đồng hương sẽ đổ về Hoa Thịnh Đốn để thực hiện công tác vận động trực tiếp ở Toà Bạch Ốc và Quốc Hội, tập thể người Việt ở Hoa Kỳ cần đẩy mạnh công tác vận động trực tuyến. Hai công tác vận động trực tiếp và trực tuyến, này sẽ bổ trợ cho nhau nếu được thực hiện có quy củ và kế hoạch. Tuần lễ này là tuần lễ chót của chiến dịch ký thỉnh nguyện thư và muốn đẩy con số lên cao nhất có thể. Để được vậy, ban tổ chức kêu gọi quý vị mỗi người vận động thêm một người nữa ký tên.

Song Chi - Lại phải nói về quan trí Việt NamSong Chi - Lại phải nói về quan trí Việt Nam


Suốt trong thời gian qua, khi vụ Tiên Lãng nổ ra trong lòng xã hội Việt Nam như một tiếng bom và dư chấn của nó cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu ngừng, người dân lại có dịp được “thưởng lãm” chân dung các quan chức VN-ở đây là quan chức huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng-được phơi bày rõ mồn một trên báo chí, từ báo nhà nước cho đến báo hải ngoại, các diễn đàn độc lập, trang blog cá nhân…Qua những lời ăn tiếng nói, hành vi ứng xử, việc làm… những con người đang ngồi trên ghế lãnh đạo một huyện, một thành phố đã bộc lộ đầy đủ năng lực, trình độ, tư duy, cái tâm cái tầm…của họ. Tiếc rằng những chân dung đó quá tệ hại-cả đức lẫn tài khiến người dân phải lắc đầu ngao ngán.

Điều Trần Quốc Hội Liên Bang Úc - Khối 8406: Nhân Quyền Không Đủ - Cần Dân Chủ Tự Do.

Khối 8406 đang sửa sọan để vào cuộc Điều Trần

Phạm Anh Tuấn 8406 - DienDanCTM


Sáng thứ sáu 24/02/2012 vào lúc 11 giờ 30, Khối 8406 được mời ra điều trần trước Tiểu ban Nhân Quyền nhằm giúp cho Chính Phủ Úc có thể đối thọai một cách hiệu quả hơn với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Xử phúc thẩm tín đồ Hòa Hảo Nguyễn Văn Lía

 Ông Nguyễn Văn Lía.
DR
Thanh Phương

Theo tin từ báo chí trong nước, hôm nay 02/03/2012 Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên xử phúc thẩm ông Nguyễn Văn Lía, một nhà hoạt động Phật giáo Hòa Hảo, bị cáo buộc tội danh « Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân».


Ông Nguyễn Văn Lía bị bắt vào tháng Tư năm ngoái cùng với vợ trong một vụ tai nạn giao thông, mà theo tổ chức Human Rights Watch đã được « dàn dựng ». 

Chuyên gia Nguyễn Khắc Nhẫn:"vẫn chưa quá muộn" để Việt Nam dừng lại việc mua và xây lắp các lò phản ứng và nhà máy điện hạt nhân

"Vẫn chưa muộn để dừng lại"Dự án hạt nhân Việt Nam quá tham vọng?

Nhật Bản đóng cửa 52 lò phản ứng hạt nhân sau vụ Fukushima.

Việt Nam đang có một chương trình điện hạt nhân "tham vọng vào loại bậc nhất trên thế giới" với giấc mơ về hạt nhân đang "đâm hoa đua nở" trong lúc đang có lo ngại về chúng, theo tờ báo Mỹ The Bấm New York Times, 01/3/2012.

LS Lê quốc Quân bình luận về 19 điều cấm Đảng viên (BBC)

Từ Hà Nội, luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bình luận về quy định những điều đảng viên không được làm.

Ông cho rằng có yếu tố "đấu tranh nội bộ" trong quy định mới này.

Tại sao từ chức lại khó?

Đơn từ chức
Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng (Hải phòng) có những sai sót động trời mà không ai từ chức, đâu có phải là chuyện lạ trên thế giới. Giả sử bạn ở địa vị ông Nguyễn Văn Thành, liệu bạn có từ chức hay không? Nói dễ làm khó là ở chỗ này.

Từ xa xưa đến bây giờ và cho đến 1000 năm sau, là một người bình thường, đang giữ ghế quyền lực, chẳng ai bỗng nhiên…từ chức.

Tại sao có người ôm ghế đến cùng?

Phỏng vấn ông Bùi Tín: Đảng Cộng sản 'không thể tự chỉnh đốn' (BBC)
Cây viết bất đồng chính kiến Bùi Tín từ Pháp cho rằng các vấn nạn trong Đảng Cộng sản đã "nằm ngoài khả năng tự chỉnh đốn".


"Đến khi Đảng chấp nhận pháp quyền, sửa điều 4 Hiến pháp, chấp nhận chế độ dân chủ công bằng, minh bạch, lúc ấy may ra mới có hy vọng," ông nói.

Doanh nghiệp chết hàng loạt - nỗi lo kinh tế VN sẽ phá sản trong 2012

Lãi suất cao, nền kinh tế khó khăn, năng lực quản trị yếu kém... đã khiến cho hàng loạt doanh nghiệp (DN) thua lỗ, phá sản và giải thể. Tình trạng đáng lo ngại này được dự báo sẽ còn tiếp tục khốc liệt hơn trong thời gian tới.
 Theo thống kê của Bộ KH-ĐT, trong tổng số gần 600.000 DN đăng ký kinh doanh trên cả nước, tính đến hết năm 2011 đã có hơn 50.000 DN làm ăn thua lỗ, trong đó không ít DN giải thể, phá sản. 

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Chi tiết về vụ Trưởng công an xã bắn người trọng thương huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Thứ Sáu, 02/03/2012, 06:42 (GMT+7)


TT - Chiều 1-3, ông Nguyễn Hữu Năm (55 tuổi, ngụ xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) vẫn còn nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước sau khi bị trưởng công an xã bắn nhiều phát đạn làm trọng thương. 
Ông Nguyễn Hữu Năm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước với nhiều vết đạn do trưởng Công an xã Long Hà bắn - Ảnh: B.Hoàng  Xem video

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang: Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng của ai?

Nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn:Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng của ai?


Hôm thứ Hai vừa qua, khoảng 1,000 đại biểu của đảng Cộng Sản Việt Nam, trong đó có các thành viên Bộ Chính trị, đã khai mạc một phiên họp tại Hà Nội để bàn về những phương cách nhằm giải quyết các vấn đề tham nhũng, tình trạng bất bình đẳng gia tăng và tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức.

Trung Quốc tiếp tục phủ nhận vụ bắn vào ngư dân Việt Nam tại Hoàng Sa

Một tàu đánh cá Việt Nam ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, phía sau là khu trục hạm USS Chung Hoon của Hoa Kỳ trong chuyến thăm Việt Nam ngày 15/7/11. 

Reuters
Trọng Nghĩa

Đúng một tuần lễ sau khi xẩy ra vụ một chiếc tàu đánh cá thuộc tỉnh Quảng Ngãi bị tàu tuần tra Trung Quốc bắn đuổi và cướp phá, chính quyền Việt Nam, vào hôm qua, 29/02/2012, đã chính thức lên tiếng phản đối và yêu cầu Bắc Kinh phải bồi thường thiệt hại. Ngay lập tức, Trung Quốc đã phản ứng, lên tiếng phủ nhận các cáo buộc từ phía Hà Nội.

Video: Nga hiện đại hóa Hạm đội Thái Bình Dương


Thủ tướng Vladimir Putin mới tuyên bố rằng Nga sẽ bỏ ra khoảng 678 tỷ đôla để hiện đại hóa năng lực tác chiến của quân đội trong thập niên tới, trong đó tới một phần tư ngân sách được dành cho hạm đội Thái Bình Dương.

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2012

Đỉnh cao muôn trượng


Đỉnh cao muôn trượng

Lấy toàn trị để độc quyền tham nhũng
Cấm đa nguyên để triệt hạ đấu tranh,
Bồng con cháu lên cưỡi đầu thiên hạ
Lừa tổ tiên đem bán rẻ giang sơn.

"Chiến công" đầu tiên của Tướng CA kiêm Trưởng Ban Tôn Giáo Phạm Dũng?


Danlambao - Liên quan đến việc Linh mục Lui Nguyễn Quang Hoa bị đánh đập tàn nhẫn sau khi đi dâng lễ an táng ở làng Turia Yôp, xã Đăk Hring, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, vào ngày 23/02/2012. Cho đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức cuối cùng về nguyên nhân và thủ phạm từ phía các cơ quan có chức năng.

Công an lại bắn Dân: Trưởng công an xã hạ sát dân bằng 6 phát súngThọ Lang (Phapluatvn) - Khi ông Năm vừa đứng dậy thì ông Sâm liền rút súng ngắn ra bắn liên tiếp 6 phát vào cổ và vai ông Năm. Sau đó, nhóm công an còng tay đưa ông Năm về trụ sở công an xã. Thấy ông Năm bị thương máu ra nhiều nên người dân đến băng bó, nhưng họ bị Công an xã Long Hà xịt hơi cay không cho tiếp cận nạn nhân. Khoảng 23h30 cùng ngày, thấy nạn nhân không chịu đựng nổi nữa thì ông Sâm mới chịu thả ông Năm về để người nhà đưa đi cấp cứu...
*

Phỏng vấn Trung tướng Nguyễn Trọng Vĩnh:Kiến nghị với Đảng 'rơi vào im lặng''

Trung tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói về thực tế của việc kiến nghị với Đảng Cộng sản nhân hội nghị chỉnh đốn Đảng.


Nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc từ năm 1974 dến năm 1987 cho BBC biết kể từ Đại hội IX (2001), các thư kiến nghị của ông với Đảng đều không được trả lời.

Video: Trương Quốc Huy trả lời phỏng vấn RFA - Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (phần 5)

Trương Quốc Huy trả lời phỏng vấn RFA


Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (phần 5)

[Video]Đài Á Châu Tự Do: Hội nghị chỉnh đốn Đảng – Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (phần 4)

* Hội nghị chỉnh đốn Đảng


Bộ Chính Trị triệu tập hội nghị chỉnh đốn Đảng, lấy lại lòng tin của dân.* Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (phần 4)

NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM-CHÙM ẢNH CÁC CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN BÉO MÚP VI PHẠM

NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM

Ngày 1/11/2011, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã ký ban hành Quy định số 47-QĐ/TW về những điều Đảng viên không được làm. Quy định này thay thế Quy định số 115-QĐ/TW ngày 7/12/2007 của Bộ Chính trị (khoá X). Sau đây là toàn văn của Quy định: 

Tự do tôn giáo theo kiểu của Việt Nam


Vũ Nhật Khuê (Danlambao) - Chỉ có những đất nước không có tự do tôn giáo mới có công an chuyên trách về tôn giáo. Như kiểu Hồi Giáo Iran thì bắt những ai không theo đạo Hồi. Còn nhà nước Việt Nam thì không từ một tôn giáo nào. Hễ chức sắc tôn giáo nào không làm theo ý họ là bắt giam. Ngay cả dàn dựng những hành vi bỉ ổi để vu khống nhằm bắt giam các chức sắc tôn giao thì không có trò gì mà cộng sản Việt Nam không gớm tay. Nhiều chức sắc tôn giáo đến tỵ nạn ở Phương Tây hiện nay là những nhân chứng sống về chính sách bắt bớ tôn giáo ở Việt Nam...

Thế lực thù địch đến từ đâu?


Khanh Sơn (Danlambao) - Đảng viên chúng tôi đã mất hết hy vọng sau những gì ông Trọng phát biểu hôm qua tại Hội nghị quán triệt chỉnh đốn đảng. Chúng tôi cũng vỡ mộng với ông Sang vì ông đã thất bại không làm được cho xu thế tiến bộ thành công. Chắc do tài hèn sức mọn nên giờ ông cũng bắt đầu chạy theo xu thế của cái xấu. Dân chúng bắt đầu nghe ông nói nhiều đến thế lực thù địch rồi, thay vì những mục tiêu cải cách tư pháp khá được ủng hộ trước đây. Chỉ có ông Dũng là vẫn đủ sức mạnh để thao túng các ông thực hiện những cuộc chơi như thế này nhằm chuyển hướng mũi dùi dư luận đang tập trung vào ông ấy mà thôi...

Báo cáo đồng chí TBT về một vi phạm 19 điều cấm tiệt đảng viên: Chia ruộng cho quan


Quy định mới những điều Đảng viên không được làm: Lợi dụng chức vụ được giao để chiếm dụng, vay, mượn tiền, tài sản của đối tượng trực tiếp quản lý trái quy định; Làm trái quy định trong những việc : quản lý nhà, đất, tài sản, vốn, tài chính của Đảng và Nhà nước... (Điều 10) (Nhấn xem toàn bộ 19 điều cấm - TB: Sao bây giờ mới chịu đăng, đồ giả dối ?)

Trung Quốc hối thúc Việt Nam thực sự tôn trọng chủ quyền – quyền lợi và quyền cai quản của Trung Quốc

Không có lý do gì mà không tin vào nội dung của bài báo ngắn sau đây đăng trên trang web của Đài phát thanh quốc tế CRI – Trung Quốc, vốn có tôn chỉ, theo tuyên bố của chính đài này là “tăng thêm sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc với nhân dân các nước trên thế giới”. Chỉ xin góp ý một chút về lỗi dùng từ: Trung Quốc không phải hối thúc, mà là ra lệnh Việt Nam phải thực sự tôn trọng “chủ quyền – quyền lợi và quyền cai quản” của nước đàn anh “bốn tốt, 16 chữ vàng”.

Cần nhó tuyên bố của Hồng Lỗi “hối thúc” Việt Nam là vào ngày 27/2, đúng ngày Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân, mà nội dung quan trọng là về “quan hệ song phương và vấn đề biên giới lãnh thổ.” Phía Việt Nam thì công khai thông báo cho toàn dân rằng trong cuộc hội đàm đó, “Hai bên nhất trí quán triệt thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như các thỏa thuận liên quan, duy trì các chuyến thăm cấp cao, đi sâu hợp tác trên các lĩnh vực, xử lý thỏa đáng những vấn đề tồn tại, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ổn định, lành mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác của khu vực và thế giới.” Như thế, Việt Nam “nhất trí” cho Trung Quốc có chủ quyền, có quyền lợi, có quyền cai quản Trường Sa và Hoàng Sa ư? Rất khó tin. Nhưng trong thời đại Internet, nói năng theo cái cung cách tránh né, che mắt dân của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong so sánh với thái độ của phía Trung Quốc, chỉ đưa đến một kết quả: người dân thấy nhục nhã về sự ươn hèn của người đại diện đất nước!

Bauxite Việt Nam

Việt Nam phải thay đổi! Thời gian không thể chờ đợi! “Thay đổi hay là chết!”

Việt Nam phải thay đổi! Thời gian không thể chờ đợi!


Trần Lâm (Danlambao) - Việt Nam đang vô cùng bức bối trước sự o ép của Trung Quốc. Mỹ trở lại Châu Á, một chút hy vọng nhen nhóm. Tình hình khu vực mỗi ngày một thay đổi, hy vọng lớn dần. Bản thân Việt Nam dù chậm chạp nhưng phong trào cũng đã nhích dần. Các thay đổi dù nhỏ nhưng ngày ngày vẫn tăng.

TNS TIỂU BANG QUEENSLAND RON BOSWELL (đảng LNP Úc) LÊN TIẾNG VỀ NHẠC SĨ VIỆT KHANG TRƯỚC THƯỢNG VIỆN ÚC.

(Xem thêm nguyên bài phát biểu tiếng Anh và bản dịch cuối bài này)

TNS TIỂU BANG QUEENSLAND RON BOSWELL 

Đó là đoạn mở đầu của bài phát biểu dài 10 phút của TNS tiểu bang Queensland Ron Boswell, thuộc đảng Liberal National, trước Thượng Viện Quốc Hội Liên Bang Úc vào tối hôm qua, thứ Ba 28/02/2012 để bênh vực cho nhạc sĩ Việt Khang và tố cáo các hành động vi phạm nhân quyền của Hà Nội.

TNS Boswell nêu lên những sự giam giữ vô hạn định một số nghệ sĩ, luật sư và những nhà tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam trong nhiều năm qua vì cũng như Việt Khang, tôi duy nhứt của họ là lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CS.

“Giang hồ Đất Cảng” và sự thực về mối liên kết ngầmHoàng Sơn (NCTG) - Có một sự thực đang diễn ra ở Hải Phòng là đang tồn tại một sự liên kết ngầm giữa chính quyền cơ sở và thế giới tội phạm.


Chính quyền đã dung dưỡng và sử dụng những thành phần này như một công cụ để thay mình giải quyết những vụ việc như cưỡng chế đất đai, kiện cáo,… thậm chí cả trấn áp đe dọa. Và dường như chính điều này đã khiến người dân – nạn nhân của những vụ việc nói trên lo sợ những thành phần này trả thù hơn là sợ luật pháp.

Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

Nếu… bạn là 1 người điều trần với Tổng Thống Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ

Nếu… là 1 người gửi thư điều trần với Tổng Thống Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ về vấn đề Tự Do Ngôn Luận và Nhân Quyền cho Việt Nam, nhất là kêu gọi tự do cho Việt Khang, BẠN SẼ VIẾT GÌ?
“Việt Nam tôi đâu?” câu hỏi của nhiều thế hệ


LTCG (29.02.2012)

Buổi trưa ở Chennai. Làm việc xong trên đường trở về khách sạn, tôi nhờ người lái xe đưa đi thăm vịnh Bengal. Đứng bên bờ vịnh nhìn sang phía bên kia bờ là Đông Nam Á. Tôi tự hỏi Việt Nam đang nằm ở đâu sau dòng nước xanh xa thẳm kia. Và cùng lúc tôi chợt nghĩ đến bài hát “Việt Nam tôi đâu” của Việt Khang đang trở thành khẩu hiệu cho tuổi trẻ trong vào ngoài nước.

Từ tiếng hát Việt Khang tới thỉnh nguyện thưCách đây hơn một tuần tôi đến trung tâm y tế Ne Ponset Health Center ở Boston để hỏi về những chương trình y tế. Ở đây tôi đã gặp một chuyện đặc biệt là một cô gái Việt làm ở phòng Dịch Vụ Tư Vấn đã nói với tôi về nhạc sĩ Việt Khang.

Một số hình ảnh của buổi điều trần về tình trạng Nhân Quyền tại Việt Nam

Buổi điều trần về Nhân Quyền đã kéo dài suốt ngày Thứ Sáu 24/02/2012 tại trụ Sở Quốc Hội tiểu bang Victoria (Úc Châu). Tiểu Ban Nhân Quyền Quốc Hội Liên Bang Úc (The federal parliament’s Human Rights Sub-Committee) gồm có các vị Nghị Sĩ Laurie Ferguson (chair),Thượng Nghị Sĩ Phillip Ruddock (deputy chair), Nghị Sĩ Michael Danby. Về phía trình bày vấn đề nhân quyền tại VN thi có các hội đoàn/đoàn thể/cá nhân sau đây:

- Quỹ Tù Nhân Lương Tâm
- Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động
- Khối 8406
- CĐNVTD
- Dân Biểu Luke Donellan
- Cô Đào Quỳnh


Đại sứ Mỹ tại Việt Nam gặp Việt kiều tại Quận Cam


LTCG (28.02.2012) – California, USA – Từ Garden Grove, CA, văn phòng dân biểu Sanchez vừa phát hành thông báo việc tổ chức diễn đàn để thảo luận về các vấn đề nhân quyền và quan hệ ngoại giao với Việt Nam với đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear.

Bài chia sẻ Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ofm: “Sống dưới chế độ độc tài toàn trị, ý chí người dân bị tê liệt vì sợ hãi”


LTCG (28.02.2012)

Tối 26/2, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 Kỳ Đồng, trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cha Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ofm. đã chia sẻ những suy tư và cả những ưu tư của mình về cách thức sống một mùa chay thánh ý nghĩa.

BBC – Blogger Lê Văn Sơn vừa được Tổ chức Nhà báo không biên giới (RSF) đưa vào danh sách ứng cử viên cho giải công dân mạng thế giới năm 2012

<– Blogger Lê Văn Sơn đang bị giam giữ vì cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân


Đây là giải thưởng được trao hàng năm cho các blogger, các nhà báo mạng và những người bất đồng chính kiến trên mạng – những người giúp thúc đẩy quyền tự do bày tỏ ý kiến trên mạng Internet.

Phóng Sự Đặc Biệt Từ Việt Nam (video): Cnn Tố Cáo Đời Sống Ngặt Nghèo Của Trẻ Em Việt Nam

Thứ Hai, Ngày 27 tháng 2-2012 


Thân phận của các trẻ em nhặt rác Việt Nam qua góc nhìn của phóng viên Natalie Allen của đài truyền hình CNN đang làm cho cả thế giới và người dân trong nước một lần nữa nhìn thấy sự thật qua bức màn đỏ của chế độ Cộng sản Việt Nam.

Một cựu tù chính trị Việt Nam đào thoát sang Thái LanGia Minh, biên tập viên RFA
2012-02-28


Anh Trương Quốc Huy, một cựu tù nhân chính trị tại Việt Nam, vừa đào thoát khỏi Việt Nam đến Thái Lan.


Hình do anh cung cấp

Chùm ảnh Bà con dân Văn Giang, Dương Nội... đưa đơn MTTQVN xin kêu cứu !!! 28-02

HÃY TRẢ LẠI RUỘNG VƯỜN CHO NÔNG DÂN

Ngồi từ sáng đến chiều... lại đưa giấy hẹn... vô vọng!!!

Những người nông dân này đã mất hết đất đai, vườn tược... phải đi làm thuê làm mướn... trình độ thấp, chỉ biết làm nông... làm sao có thể đào tạo nghề cho bà con được....
 


Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012

Nghe LS Trần Lâm phát biểu: Chỉnh đốn Đảng là 'chuyện cũ chép lại'

Cập nhật: 07:02 GMT - thứ ba, 28 tháng 2, 2012

  Luật sư Trần Lâm bày tỏ cảm giác "nhàm chán" trước tin về hội nghị chỉnh đốn Đảng.

  Người Tàu dùng Internet 'chiếm đóng' trang Google Plus của TT Obama

  Người dùng Internet TQ 'chiếm đóng' trang Google Plus của TT Obama


  Các lời bình luận bằng tiếng Trung Hoa đã tràn ngập trang web của Tổng thống Barack Obama, trên Google Plus một mạng lưới xã hội thường không truy cập được ở Trung Quốc vì bị chính phủ chận. Từ Bắc Kinh, thông tín viên VOA Stephanie Ho gửi về bài tường thuật sau đây.


  Stephanie Ho | Beijing  Trang web Google Plus của Tổng thống Barack Obama

  [Video]Đài Á Châu Tự Do: Bản tin video ngày 27.02.2012 – Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (3)

  * Bản tin video ngày 27.02.2012

  Bộ chính trị Đảng CSVN triệu tập hội nghị để phổ biến và quán triệt nghị quyết trung ương khóa 4


  * Ý kiến của các nhà tranh đấu tại VN (3)

  Dân Oan tiếp tục kéo về Hà Nội khiếu kiện đất đai!

  Nóng 1! 10h20′ – Tin, ảnh do các CTV trang Ba Sàm vừa gửi tới: Nhiều bà con nông dân khiếu kiện đất đai đang tập trung trước cửa Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, 46 Tràng Thi, Hà Nội.
  Lưu ý các “cơ quan chức năng”: có thông tin từ bà con cho biết, nếu không được tiếp và bị công an giải tán, bà con sẽ có biện pháp khác mạnh hơn.

  Vụ Tiên Lãng: Cháy nhà lòi ra mặt chuột

  Nguyễn Bặc – Baotoquoc  Thật ra căn nhà 2 tầng của hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý ở khu Cống Rộc, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), không bị cháy, nhưng đã bị phá tan nát thành bình địa hôm 6-1-2012, một ngày sau khi hai ông này cùng thân nhân bị bắt bỏ tù


  vì họ đã dám cho nổ mấy bình Gaz và dùng súng bắn đạn hoa cải để kháng cự lại với „hơn 100 (!) công an xã, huyện, công an, quân đội, bộ đội biên phòng“ được huy động đến để cưỡng chế khu đầm ở Tiên Lãng, mà ông Vươn đã bỏ hàng tỉ đồng vay mượn để lấn biển và nuôi trồng thuỷ sản từ mười mấy năm qua.

  HIỆN TƯỢNG VIỆT KHANG  Cho đến sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng Hai thì thỉnh nguyện thư do NS Trúc Hồ khởi xướng trên trang nhà của Tòa Bạch Ốc đã có hơn 80 ngàn chữ ký.

  Photo Hien Vy, RFA

  Trinh Kim Kim : Tiễn đưa cha - một năm nhìn lại  Trước ngày giỗ đầu của bố, tôi mở lại video quay lại ngày tang lễ, rồi cả nhà vừa xem vừa khóc.

  Sau một năm nhìn lại mà nỗi đau còn như ngày hôm qua đây thôi. Khi nhận được tin dữ, bố tôi không thể sống nỗi cho dù có cứu chữa ra sao, tâm trí tôi rối bời, tôi không muốn họ khám nghiệm tử thi cho bố tôi.

  Hội nghị lớn về chỉnh đốn Đảng

  Toàn bộ các ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có mặt tại Hà Nội hôm nay để dự hội nghị ba ngày về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.


  Truyền thông nhà nước nói đây là hội nghị "lớn chưa từng có" kể từ sau Đại hội Đảng XI tháng Giêng năm ngoái.

  Komtum: Cha Lui Nguyễn Quang Hoa bị đánh đập dã man!

  VRNs (27.02.2012) – Kontum – Chuyện một linh mục của giáo hội Cao Nguyên Trung phần Việt Nam bị đánh đập tàn nhẫn tại rừng cao su, trên đường đi dâng lễ về đã làm dư luận trong và ngoài nước “nóng” mấy hôm nay. Không một ai lên tiếng chịu trách nhiệm vụ đánh đập linh mục. Kể từ lúc bị nạn đến nay là 4 ngày rồi, những vết thương bầm tím đầy đau đớn trên người của linh mục Luy Nguyễn Quang Hoa đã và đang để lại nhiều suy nghĩ và cảm giác xót xa cho mọi người ở khắp nơi.
  Sự việc diễn ra rất nhanh, đại khái thế này:


  Nguyên Tổng bí thư: Bệnh đã chẩn, ai uống thuốc trước tiên?

  Trò chuyện với VietNamNet, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu cho rằng công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng quan trọng nhất phải hành động, bắt đầu từ cấp cao nhất là Bộ Chính trị, để mọi việc không phải là “khẩu hiệu”.
  Nguyên TBT Lê Khả Phiêu

  Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

  TỐ CÁO ĂN MÀY ĂN XIN ĐƯỢC THƯỞNG 200 NGÀN ĐỒNG

  Những mảnh đời trôi dạt trên thành phố 
  Liêu Thái/Người Việt

  ÐÀ NẴNG - Nhà cầm quyền thành phố Ðà Nẵng đang mở chiến dịch càn quét và bắt giữ người ăn xin, và không dừng lại đó, chính sách này lại liên lụy đến hàng ngàn mảnh đời nghèo khổ, trôi dạt trên thành phố này.

  * Ðường dây nóng: 0511.3.550550


  Với những người nghèo khổ, cái số điện thoại này là một tai họa khôn cùng, nó có thể biến họ từ một con người tự do (chí ít là tự do đi lại để kiếm cái ăn qua ngày đoạn tháng!) 


  trở thành kẻ bị giam hãm, bị xem là kẻ ăn bám của xã hội, và trên một ý nghĩa nào đó, họ được khai thác sức lao động một cách rất tinh vi, hay nói khác, họ được bóc lột một cách tinh tế và phải mang ơn kẻ đã bóc lột mình.

  Rồi đây, những người bần cùng đi lượm rác phế liệu như thế này cũng bị bắt
  hoặc chạy trốn khỏi thành phố để cho thành phố “sạch, đẹp”. (Hình: Liêu Thái/Người Việt)

  Cali Xuống đường ký thỉnh nguyện thư nhân quyền cho Việt Nam

  Nguyên Huy/Người Việt 

  WESTMINSTER (NV) - Sáng hôm Thứ Bảy, 25 Tháng Hai hàng trăm đồng hương người Việt ở Nam California rủ nhau xuống đường để ký thỉnh nguyện thư gửi tổng thống Hoa Kỳ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam đồng thời cũng để hỗ trợ cho tuổi trẻ Việt Nam đang vận động cho chiến dịch này.

  Hơn 10 đoàn thể trẻ kê hai bàn dài trước thương xá Phước Lộc Thọ thu nhận chữ ký của đồng hương để sau đó chuyển vào điện thư trong máy điện toán gửi lên Tổng Thống Obama tại Tòa Bạch Ốc.

  Ðồng hương người Việt tấp nập đến ký thỉnh nguyện thư do các tổ chức trẻ vận động. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

  Trinh Du: Tường thuật Biểu Tình CĐNVQG-Houston 25-02-2012

  Kính mời quý thính giả HNSG2015 theo dõi Phần tường thuật sau đây của DPV Trịnh Du tường trình tại chỗ Cuộc biểu tình của Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Houston và vùng phụ cận trước Lãnh sự quán của Việt Cộng tại Houston – Texas – USA  để đòi hỏi nhà câm quyền CSVN phải thả ca nhạc sĩ Việt Khang và các nhà đấu tranh dân chủ tại VN đang bị bắt cầm tù tại VN.  THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 26.2.2012

  Phong trào vận động cho Nhân Quyền VN tại Hoa Kỳ, cho đến sáng nay, đã có gần 100 ngàn chữ ký Thỉnh Nguyện Thư gửi đến Toà Bạch Ốc. Đây là cuộc vận động rộng lớn chưa từng thấy tại Hoa Kỳ đã lan rộng đến Canada và rồi sẽ đến Úc Châu nay mai.
  Tại trời Âu, trong đánh giá cuộc xem xét Việt Nam trên nỗ lực chống phân biệt chủng tộc tại khóa họp lần thứ 80 của Ủy ban Công ước Chống Phân biệt Chủng tộc tại LHQ ở Genève từ 20 đền 22.2 vừa qua, Việt Nam chỉ chú tâm làm công tác tuyên truyền mà thôi.

  GIAI ĐOẠN TƯ BẢN QUÁ ĐỘ LÀ CÁI QUÁI GÌ ?
  LẠC HỒNG - Theo Marx , cái được gọi là cách mạng vô sản do giai cấp công nhân lãnh đạo chỉ xảy ra ở các tư bản dân chủ Tây phương như Anh , Pháp . .
  Khi nắm được chánh quyền , giai cấp công nhân lãnh đạo chánh quyền chuyên chính vô sản phải duy trì đặc tính tư bản của chế độ củ . Nhưng phải lái chế độ mới tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc đến Thế giới Đại đồng trước khi phải trãi qua giai đoạn tư bản quá độ .

  Tư bản quá độ là cái quái gì ?